logo quanghuy
Uy tín - Tạo niềm tin

Cách bảo quản cháo trắng qua đêm

Thông thường, các thực phẩm như cháo, súp, nếu không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị ôi thiu khi ăn vào dễ bị đi ngoài, tiêu chảy rất nguy hiểm. Mách bạn cách bảo quản cháo trắng qua đêm được lâu nhất mà vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng vốn có của cháo.

1. Cháo để trong tủ lạnh được bao lâu?

Vào mùa hè thời tiết nóng nực việc bảo quản đồ ăn là vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm nhất. Đặc biệt, nhưng gia đình có trẻ nhỏ đang trong quá trình ăn dặm, việc bảo quản cháo cho trẻ làm sao được lâu và an toàn nhất là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ Việt. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản cháo trắng qua đêm được lâu và an toàn nhất.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, cháo để trong tủ lạnh không nên để quá 2 ngày. Nếu để quá lâu cháo sẽ mất vị ngon ngọt, làm mất đi một số dinh dưỡng có trong gạo. Vì vậy, bạn chỉ nên nấu một lượng cháo đủ dùng trong ngày, vừa đủ chia thành 3- 4 bữa/ ngày cho bé.

2. Cách bảo quản cháo trắng qua đêm an toàn nhất.

Cháo là món ăn nhạy cảm với kim loại, vì vậy khi bảo quản cháo bạn không nên cho vào các dụng cụ bằng sắt, đồng, nhôm,... Nên sử dụng các hộp bằng nhựa hoặc khay bằng sứ để bảo quản cháo.

Bí quyết trong cách bảo quản cháo trắng qua đêm được lâu nhất là không cho thêm gia vị hay rau củ quả, thịt cá,... Vào cháo để bảo quản. Vì các thức ăn này dễ lên men, đổi màu và nhanh có mùi hôi khó chịu.

 

Cách bảo quản cháo trắng qua đêm
Không nên nêm nếm thêm rau củ và gia vị khi bảo quản.


Nếu sau khi bảo quản cháo mà khi sử dụng thấy cháo có mùi lạ, màu lạ thì ngay lập tức nên đổ đi không sử dụng nữa. Hệ tiêu hoá của trẻ còn non yếu, khi sử dụng các loại thức ăn không đảm bảo sẽ dẫn đến đầy bụng, đau bụng, quấy khóc và nhiều hệ luỵ khác.

Sau khi bảo quản cháo trắng qua đêm nếu các mẹ vẫn còn băn khoăn vì liệu cháo đông lạnh như vậy có đảm bảo dinh dưỡng khi rã đông cho con ăn hay không thì hãy tham khảo một số bí quyết rã đông cháo cho bé dưới đây:

Hấp cách thuỷ: Phương pháp này được nhiều mẹ áp dụng vì vẫn giữ được những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Các mẹ có thể cho cháo vào nồi hấp cách thuỷ với lửa nhỏ tầm 25- 30 phút là đã có thể cho trẻ ăn được.

Sử dụng lò vi sóng: Đây là phương pháp rất tiện lợi và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 giây đến 1 phút là bạn đã có được mẻ cháo nóng hổi. Tuy nhiên, lò vi sóng thường làm nóng không đều nên mẹ nhớ quấy kỹ để cháo nóng đều trước khi cho bé ăn.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, các mẹ phải xa con để quay trở lại với công việc sớm hơn. Thay vì tự nấu cháo rất mất thời gian các mẹ lựa chọn mua cháo dinh dưỡng cho con vừa tiện lợi mà đảm bảo dinh dưỡng. Nắm bắt được xu hướng này nhiều người đã sắm ngay cho mình một chiếc nồi nấu cháo công nghiệp để kinh doanh quán cháo dinh dưỡng. Đây là hình thức kinh doanh với số vốn đầu tư khá ít nhưng thu về lợi nhuận cao.

3. Sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp trong kinh doanh cháo dinh dưỡng.

Nồi nấu cháo công nghiệp được làm từ chất liệu inox cao cấp, bền đẹp giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho tuổi thọ lâu bền. Ngoài công dụng để nấu cháo thì nồi còn được sử dụng để nấu nước lèo cho các món bún, phở, hủ tiếu,... Tuỳ vào mục đích của người sử dụng. Nồi nấu cháo bằng điện có cấu tạo như sau:

Thành nồi được thiết kế gồm 2 hoặc 3 lớp gồm lớp inox 304 dày 1mm và lớp form cách nhiệt dày 3cm. Thiết kế nồi điện nấu cháo bán có thể khác biệt tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Nồi được trang bị van xả bên hông ở sát phần đáy, giúp việc vệ sinh nồi cháo trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng hơn hẳn.

Phần chân đế nồi điện nấu cháo sử dụng thép không gỉ (inox 304) cao cấp, có độ dày cao, khả năng chịu lực bền vững. Với thiết kế phần chân hình trụ giúp nồi có thể chịu được sức nặng trong suốt thời gian dài hoạt động.

Đặc biệt, nồi được thiết kế với chức năng nấu tự động, có thể tùy chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu, hẹn giờ nấu mang lại sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

 

Nồi nấu cháo điện công nghiệp

Nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Sở dĩ nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp được ưa chuộng và nhiều cơ sở tin tưởng sử dụng bởi nồi mang lại nhiều sự tiện ích và ưu điểm nổi bật như: Giúp tiết kiệm thời gian nấu cháo từ vài giờ đến cả đêm, xuống còn 40- 60 phút. Nồi mang lại sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm cả về thời gian về tiền bạc cho người sử dụng. Với thiết kế hoàn toàn khép kín giúp nồi có thể giữ nhiệt trong thời gian dài và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại Nồi phở Quang Huy chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị bằng điện như nồi nấu cháo, nồi nấu bún, nồi nấu phở, nồi hấp công nghiệp,... Uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất. Để tìm hiểu về giá và đặt mua sản phẩm mời bạn truy cập website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới số hotline 0379 377 888 để được tư vấn và hỗ trợ.

>>>Xem thêm: Bán nồi nấu phở

Các tin khác

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua