logo quanghuy
Uy tín - Tạo niềm tin

Cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị xứ Thanh

Ai đã từng đến với xứ Thanh và được thưởng thức món canh đắng nấu lòng lợn nơi đây thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên hương vị của món ăn này. Với vị đắng đắng, ngọt ngọt khác với cái đắng của khổ qua khiến người  thưởng thức ăn một lần mà nhớ mãi không quên. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi học cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị xứ Thanh để chiêu đãi những người thân trong gia đình nhé!

1. Canh đắng món ăn độc đáo của người dân Thanh Hoá.

Khác với vị đắng của các món ăn bạn đã từng ăn, vị đắng của lá đắng Thanh Hóa lạ miệng, đắng bùi, tê tê nơi cổ họng. Những người lần đầu tiên ăn sẽ không quen nhưng càng ăn sẽ càng khiến người ăn nghiện như bị thôi miên bởi hương vị kỳ lại ấy. Vị đắng dân dã của núi rừng xua tan đi những ngán ngẩm của thịt cá, hải sản,... Mang lại cho bạn lượng chất dinh dưỡng cần bằng.

 

Lá đắng nấu canh lòng lợn
Lá đắng thường có màu xanh đậm và được trồng nhiều ở vùng núi Thanh Hoá.


Điều đặc biệt của món canh đắng là dù đắng nhưng ít ai đã ăn một lần mà không muốn thưởng thức lần hai. Bởi sau khi ăn vị đắng ấy sẽ nhanh chóng biến mất, đọng lại trong miệng vị thanh thanh, ngọt ngọt, hòa quyện với vị chua của mẻ, vị béo của lòng lợn. Tất cả tạo kết hợp tạo thành một cảm giác đậm đà khó quên.

2. Hướng dẫn cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị Xứ Thanh.

Canh đắng thường được nấu cùng lòng lợn, lòng gà, lòng ngan, thịt lợn,... Nhưng ngon nhất và nổi tiếng vẫn là canh đắng nấu lòng lợn. Cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị xứ Thanh khá đơn giản. Quan trọng bạn cần chọn mua được lòng lợn ngon và sạch. Lá đắng nên chọn loại có răng cưa và là lá đắng tẻ sẽ bớt đắng hơn các loại lá bình thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Lá đắng

Lòng lợn

Mẻ

Mắm tôm

Xả

Gia vị: muối, mắm, bột mì,...


Cách làm:

Bước 1: Lá đắng được ví như linh hồn của món canh này. Sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Lòng lợn, rửa sạch với dung dịch nước muối loãng, để ráo nước, tiếp theo thái nhỏ lòng thành miếng vừa ăn. Hành củ, xả bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho và 3 thìa dầu ăn phi thơm hành, xả đã băm nhỏ vào. Khi hành, xả vàng đều cho nước vào đun sôi ( cho vừa lượng nước gia đình đủ dùng).

Bước 3: Đợi khi nước sôi bạn cho lòng lợn vào đun khoảng 5 phút, cho thêm 1 bát con nước mẻ đã lọc, 1 thìa mắm tôm và rau lá đắng vào đun thêm 5 phút. Cuối cùng, bạn nêm mắm, muối, mì, cho vừa miệng thì tắt bếp.

 

cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị xứ Thanh

Món canh đắng thơm ngon chuẩn vị xứ Thanh


Múc canh vào tô và cho thêm ớt nếu thích ăn cay là bạn đã hoàn thành Cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị xứ Thanh cho gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.

3. Tham khảo mẫu nồi nấu canh đang kinh doanh tại Quang Huy để thực hiện ăn dễ dàng hơn.

Hình ảnh nấu canh bằng bếp gas bếp củi là điều bạn có thể gặp ở bất cứ đâu. Tuy nhiên hình thức này rất mất thời gian, công sức và có nhiều hạn chế cụ thể như:

Chất lượng món ăn bị ảnh hưởng do khói bụi, tro nồi, gas,...

Tốn thời gian và công sức

Cho năng suất thấp, nếu cần số lượng lớn canh phải nấu thành nhiều mẻ

Dễ cháy nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn

Chính vì những lý do này Quang Huy đã sản xuất ra loại nồi nấu canh bằng điện giúp tối đa hoá lợi nhuận cho các cửa hàng. Nồi nấu canh bằng điện sử dụng lượng công suất nhiệt lớn nên canh sẽ mau sôi và đảm bảo tính liên tục trong thời gian nấu. So với cách nấu truyền thống thì việc sử dụng điện sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ. Đó là lý do quá trình nấu nướng sẽ nhanh hơn nhiều.


Nồi nấu phở công nghiệp
Nồi nấu canh bằng điện nấu canh siêu tốc với chất lượng cao


Ngoài ra nồi còn có nhiều dung tích nên bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, chất lượng món ăn cũng là một điểm cộng đối với thiết bị này. Hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và không bị ám mùi do than, hay khí gas độc hại.

Thêm một ưu điểm đối với nồi nấu canh bằng điện chính là độ bền, thiết kế tối ưu và dễ sử dụng. Nhờ lớp inox cao cấp nên nồi sẽ không bị han gỉ và có tuổi thọ cao.

Phần foam cách nhiệt giúp giữ nhiệt lâu hơn và canh sôi nhanh hơn. Đáy nồi được dập bằng thiết bị thủy lực nên hạn chế các mối hàn... Do đó khi sử dụng trong thời gian dài cũng không bị cong hay vênh. Bệ đỡ và quai cầm rất chắc chắn.

Nồi được thiết kế gọn nhẹ, vận hành đơn giản. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu cần thiết vào nồi, bật công tắc, chọn chế độ tự động nấu canh. Rất tiện lợi và phù hợp cho các bà nội trợ dù là không thông thạo sử dụng thiết bị điện.

Hy vọng thông qua bài viết cách nấu canh đắng lòng lợn chuẩn vị xứ Thanh vừa rồi bạn đã thu thập được những thông tin cần thiết. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về các dòng nồi nấu canh, nấu phở,... bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0379 377 888 gặp đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ kịp thời. Đồng thời để  biết thêm về giá và các thông số kỹ thuật bạn cũng có thể ghé thăm website noiphoquanghuy.vn.

>>>Xem thêm: Bộ nồi nấu phở bằng điện

Các tin khác

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua