logo quanghuy
Uy tín - Tạo niềm tin

Mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cơm bình dân là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn, bởi đây là mô hình kinh doanh với số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn nhưng lại thu về lợi nhuận khá cao. Nếu bạn đang có ý tưởng với hình thức kinh doanh này thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn? được chia sẻ ngay dưới bài viết này.

1. Lý do nhiều người lựa chọn kinh doanh cơm bình dân.

Có thể dễ dàng thấy lợi thế khi mở quán cơm bình dân là lực lượng khách hàng đông đảo, với đầy đủ các tầng lớp, không giới hạn lứa tuổi. Món cơm bình dân có thể phục vụ học sinh, sinh viên, công nhân, dân văn phòng,...


Mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn
Mở quán cơm bình dân hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn.


Nếu cơm của quán chất lượng thơm ngon, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, giá cả hợp lý thì sẽ luôn luôn duy trì được một lượng khách hàng ổn định, lâu dài. Đây chính là điều kiện quan trọng tạo có hội để kinh doanh quán cơm bình dân có lãi. Hơn nữa, đây là mặt hàng không sợ “ế” bởi vì cơm có thể bán cả ngày dù là sáng, trưa, chiều hay tối. Vậy theo kinh nghiệm mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn?

2. Mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn?

Thông thường, để mở quán cơm bình dân mức vốn đầu tư bạn nên chuẩn bị từ 70 đến 100 triệu. Khoản tiền này sẽ dùng mua sắm, tu sửa, đầu tư trang thiết bị, mặt bằng và nhiều vật dụng cần thiết khác. Bạn hãy vạch ra chi tiết các khoản cần mua sắm, dự toán chi phí cho những khoản chi tiêu đó càng chi tiết càng tốt, vì nó sẽ giúp bạn quản lý và sử dụng vốn hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cần dự phòng chi phí hoạt động trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Mỗi suất cơm trung bình có giá từ 20.000- 30.000 đồng/ đĩa. Khác với các mô hình kinh doanh phải quay vòng vốn khác, mở quán cơm bình dân bạn thu được cả vốn lẫn lãi sau mỗi suất ăn vì thế hết một ngày bạn đã có thể tính toán được số tiền lãi của ngày hôm đó.


Mở quán cơm bình dân cần đầu tư bao nhiêu vốn
Mỗi suất cơm bình dân trung bình có giá từ 20.000- 30.000 đồng.


Nếu bạn vẫn chưa biết kinh nghiệm mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn? thì hãy tham khảo tiếp những chia sẻ dưới đây. Để biết được chi tiết về số vốn cần thiết và kinh doanh quán cơm thành công bạn cần lập ngay kế hoạch kinh doanh đầy đủ, chi tiết và cụ thể nhất với tất cả những mục bao gồm:

Chọn địa điểm mở quán cơm phù hợp nhất.

Vị trí của quán là yếu tố quan trọng quyết định đến lượng khách hàng của quán sau này. Nên chọn những địa điểm tập trung dân cư đông đúc như công ty, xí nghiệp, nhà máy, trường học, bệnh viện, bến xe,... Là những địa điểm lý tưởng để kinh doanh quán cơm bình dân. Ngoài ra, bạn nên quan sát tìm hiểu về các quán ăn nhà hàng đang hoạt động trên địa bàn có đông khách không, chất lượng món ăn của họ ra sao, giá họ bán như thế nào vì có thể họ sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn trong tương lai.

Trang trí quán cơm

Khác với kinh doanh quán cà phê hay trà sữa, kinh doanh quán cơm bình dân không cần bỏ ra quá nhiều chi phí để trang trí quá bắt mắt, cầu kỳ. Thay vào đó, bạn cần sắp xếp, bày trí không gian quán thật gọn gàng, sạch sẽ và tạo cảm giác thoải mái. Bởi quán cơm là nơi để mọi người nghỉ ngơi, nạp năng lượng sau những giờ làm việc vất vả.

Lên thực đơn cho quán cơm bình dân

Một menu hấp dẫn cả về số lượng và giá cả sẽ thu hút được nhiều khách hàng ngay cả khi mới lần đầu đến quán. Xây dựng menu đa dạng, phong phú dựa trên sở thích phần đông khách hàng mục tiêu cũng là yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh đó nên thay đổi thực đơn thường xuyên theo thời tiết của từng mùa.

Bán giá cạnh tranh

Giá là yếu tố quan trọng giúp quán của bạn cạnh tranh với các cửa hàng xung quanh. Tâm lý của khách hàng luôn muốn mua được hàng với giá rẻ nhưng lại phải đi đôi với chất lượng tốt. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và tham khảo thị trường chung để đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Mua sắm các vật dụng cần thiết.

Để quán có thể đi vào hoạt động bạn cần mua sắm rất nhiều vật dụng cần thiết như: Bàn ghế, bát đũa, muỗng thìa,... Quan trọng hơn là nồi hấp cơm bằng điện loại cho chất lượng cơm ngon và năng suất lớn.


Nồi thổi cơm công nghiệp
Sử dụng nồi hấp cơm bằng điện giúp tăng năng suất và tiết kiệm.

Việc sử dụng nồi nấu cơm truyền thống hay nồi cơm điện loại cho gia đình vốn dĩ không thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho một lượng lớn người ăn. Chính vì thế bạn cần sắm ngay cho cửa hàng một chiếc tủ hấp cơm bằng điện chỉ với thời gian nấu khoảng 30- 60 phút có thể cho ra lượng cơm đủ phục vụ 200- 500 suất và chất lượng cơm ngon, không lo cơm sống, nhão hay cứng sẽ làm mất khách.

Bên cạnh đó, tủ hấp cơm công nghiệp có thể dùng để hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau như xôi, thịt, cá, bánh, xúc xích…mang lại sự tiện lợi, phù hợp đa dạng nhu cầu người dùng.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn? chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng bạn đã trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết để sẵn sàng mở quán cơm bình dân. Để tìm hiểu thêm chi tiết về các loại nồi hấp cơm công nghiệp mời bạn tham khảo qua website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới số hotline 0379 377 888 để được tư vấn.

>>>Xem thêm: Nồi nấu phở bằng điện

Các tin khác

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua