Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện: Bền, An toàn

68 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Để gia tăng tuổi thọ của thiết bị đồng thời nâng cao chất lượng thành phẩm. Đặc biệt là đảm bảo an toàn trong thao tác thì việc nắm vững hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và để có thêm thông tin chi tiết về nội dung này, bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích sau đây nhé!

1. Nồi nấu cháo điện – “cánh tay phải” đắc lực của quán ăn, nhà hàng

1.1 Nấu cháo nhanh chín

Để ninh nhừ cháo bằng nồi truyền thống, thường mất khoảng 2h cho tất cả các khâu. Trong khi đó, nếu sử dụng nồi nấu cháo điện, công đoạn trên chỉ gói gọn trong 45 phút, nhanh hơn gấp 2,75 lần so với gợi ý vừa nêu. Điều này có được là do bộ phận gia nhiệt làm việc rất hiệu quả, khả năng truyền nhiệt cực mạnh, ổn định nên làm tăng tốc độ làm chín gạo. Chẳng những vậy, thành phẩm tạo ra còn rất đồng nhất về chất lượng, không bị khê, cháy phần đít nồi như các lựa chọn thông thường.

Cách sử dụng nồi nấu cháo bằng điện

1.2 Tiết kiệm điện

Phía dưới đáy nồi điện nấu cháo luôn gắn thêm bộ phận cảm biến nhiệt, giúp điều chỉnh công suất khi đạt nền nhiệt tối đa. Nhờ vậy mà tối ưu lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời đảm bảo độ bền của thiết bị theo thời gian.

Ngoài ra, khả năng tiết kiệm điện của nồi còn thể hiện ở việc rút ngắn thời gian chế biến. Theo đó, với những dòng máy cùng công suất thì thời gian chế biến càng ngắn, lượng điện năng tiêu thụ càng thấp và ngược lại. Điều này cũng có nghĩa là nồi điện nấu cháo sẽ tiết kiệm điện gấp 2,75 lần so với nồi truyền thống (tương ứng với sự chênh lệch về thời gian ninh cháo của 2 dòng sản phẩm này).

Nồi nấu cháo tiết kiệm điện

1.3 Nồi dùng bền lâu

Với nồi nấu cháo thủ công được làm bằng nhôm, chỉ sau thời gian ngắn, phần sẽ bị bào mòn và việc xuất hiện vết nứt, thủng là điều khó tránh khỏi. Trong một diễn biến khác, nồi điện nấu cháo lại có kết cấu rất chắc chắn. Thiết bị được hoàn thiện bằng inox 304 siêu bền nhiệt nên nói không với nguy cơ nứt/thủng đáy nồi, tuổi thọ lên tới 15 năm. Như vậy chỉ cần đầu tư 1 lần, chúng ta có thể kinh doanh trong thời gian dài, không tốn công sửa chữa, bảo dưỡng hay thay thế liên tục. Thật tuyệt phải không ạ?

1.4 Thiết kế gọn đẹp

Các chi tiết cấu thành nên thiết bị phát triển theo chiều thẳng đứng, gọn gàng về 2bên nên rất dễ tìm nơi lắp đặt. Diện mạo bên ngoài của đẹp tinh tế, hiện đại, nhìn thôi đã thấy sự chuyên nghiệp và độ vệ sinh. Những điều này không chỉ đơn thuần là sự tiện dụng và yếu tố thẩm mỹ. Chúng sẽ góp phần làm gia tăng thiện cảm với khách hàng, giúp họ cảm thấy an tâm, tin tưởng khi thưởng thức món tại quán ăn của bạn.

Thiết kế nồi nấu cháo điện

☛☛☛ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Nồi nấu cháo công nghiệp 20l

2. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện đơn giản, hiệu quả

2.1 Các bước sử dụng

  • Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị bao gồm tủ điều khiển, hệ thống cấp nước và cấp dung môi, nắp nồi, bộ phận gia nhiệt, dây dẫn…..sau đó khởi động nguồn điện
  • Bước 2: Cấp dung môi (thường là dầu ăn) vào khoang truyền nhiệt. Lượng dung môi cho vào mỗi lần tương đương với 25% dung tích nồi. Và thường bổ sung, thay mới sau khoảng 2-3 tháng
  • Bước 3: Cấp nước cho khoang lõi (tỉ lệ tương đương với lượng gạo cho vào sau đó). 
  • Bước 4: Khi nước sôi thì cho gạo đã qua sơ chế vào khoang lõi. Đậy nắp, đóng khóa chốt, sử dụng tủ điều khiển để căn chỉnh nhiệt độ
  • Bước 5: Sau khoảng 45 phút, cháo sẽ chín nhừ. Lúc này chuyển thiết bị về chế độ ủ nóng để duy trì nhiệt độ của thành phẩm

sử dụng nồi nấu cháo bằng điện

2.2 Lưu ý

  • Gia giảm lượng dung môi, nước và nguyên liệu chế biến theo đúng khuyến cáo của NSX
  • Không vận hành thiết bị vượt quá thời gian và công suất cho phép
  • Chỉ vệ sinh nồi sau khi đã ngắt nguồn điện
  • Nếu có sự cố xảy ra, lập tức ngắt nhanh thiết bị bằng aptomat
  • Luôn theo dõi lượng nước bên trong nồi thông qua ống dò mực nước gắn ở thân thiết bị để căn chỉnh khi có nhu cầu.

➤➤➤ THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA: Thanh lý nồi nấu cháo công nghiệp

3. Mẹo hay giúp vận hành, sử dụng nồi cháo điện được trơn tru

3.1 Khi mua nồi cháo

Khi mua nồi cháo, bạn nên chọn nồi được làm bằng inox 304 vì dòng sản phẩm này có đặc tính chịu lực, chịu nhiệt tốt, lại rất vệ sinh và sạch sẽ.

Nồi cháo inox 304

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến kích cỡ, đảm bảo thiết bị mua về đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, không gây bất tiện hay lãng phí tiền của. Và để tối ưu tất cả những điều mà bạn quan tâm, bao gồm hình thức, giá cả, độ bền, dung tích…vv, cách tốt nhất là tìm đến địa chỉ cung ứng uy tín. Với gợi ý này, bạn sẽ được bảo hộ về tất cả các phương diện, đảm bảo mua được hàng thật, giá thật và chất lượng thật.

3.2 Khi vệ sinh

Như đã update ở trên, trước khi vệ sinh nồi, bạn cần ngắt điện để đảm bảo an toàn. Sau đó, xả toàn bộ dung môi ở khoang truyền nhiệt (có thể bỏ vào khay để tái sử dụng), lượng thành phẩm còn lại trong khoang lõi. 

Tiếp theo, bạn dùng một tấm vải cotton mềm, thấm dầu rửa bát và lau sạch lòng trong của nồi. Khi đã sạch vết bẩn và dầu bám trên thành inox, dùng nước sạch xả nhiều lần đến khi hết bọt. Nhờ sự góp mặt của vòi xả phía dưới đáy, quá trình vệ sinh thiết bị sẽ diễn ra rất đơn giản và tiện lợi.

Khăn lau cotton mềm

Thao tác này sẽ giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập ẩm vào các kết cấu bên trong, gây hư hỏng hoặc cháy nổ thiết bị khi vận hành.

4. Quang Huy – nơi mua nồi cháo điện uy tín được khách hàng tin dùng

Quang Huy địa chỉ lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm nồi nấu cháo điện nhưng vẫn chưa sàng lọc nơi mua uy tín. Trong hơn 15 năm qua, doanh nghiệp đã xuất ra thị trường hàng nghìn sản phẩm với kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có điểm chung là chất lượng hoàn hảo, kiểu dáng hiện đại và chế độ bảo hành chính hãng đầy uy tín.

bảo hành nồi điện nấu cháo Quang Huy

Không chỉ thu hút khách bằng độ bền và diện mạo bên ngoài, Quang Huy còn ghi điểm tuyệt đối bởi chế độ chăm sóc và tư vấn khách siêu tận tình và chuyên nghiệp. Khi khách hàng bày tỏ mong muốn cá nhân, chuyên gia sẽ cân đối lại các tiêu chí và đưa ra gợi ý phù hợp nhất. Khi đó bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa nhanh chóng có được sản phẩm như ý với mức giá phải chăng. Rất đang để tham khảo phải không ạ?

Người xưa có câu “của bền tại người” và nồi điện nấu cháo cũng không phải ngoại lệ. Mong rằng qua bài viết, bạn đã nằm lòng hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện để vận hành thiết bị một cách an toàn và hiệu quả.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan