Skip to main content

Thiết kế quán phở bình dân đơn giản

  1. Thiết kế quán phở với không gian nhỏ

Hầu hết các quán phở bình dân đều có diện tích mặt bằng không quá lớn. Làm sao để thiết kế quán phở không gian đảm bảo về cả chiều rộng lẫn chiều ngang đem lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi cho mỗi thực khách?

Hay làm sao để khiến khách hàng có thể quay trở lại và đưa những người thân bạn bè của chính họ đến thưởng thức món ngon? Đó là việc gây ấn tượng với các thực khách của mình thông qua việc thiết kế quán phở với không gian đẹp mắt.

 

Thiết kế quán phở bò kinh doanh
Ảnh: nau-pho-bo-kinh-doanh

 

Đặc biệt cần chú ý tới cảm giác ấm cúng trong thiết kế quán phở bằng cách thiết kế các khu vực ngồi theo nhóm: Nhóm 4, nhóm 6 (Nhóm 8 thì có thể ghép 2 nhóm 4 hoặc nhóm 10 thì có thể ghép nhóm 4 với nhóm 6)… Tạo thành những khoảng không gian riêng để những người thân, bạn bè tề tựu bên nhau dưới một góc nhỏ để họ cảm thấy như đang thưởng thức món ngon trong chính ngôi nhà của mình vậy. Lần sau nhóm đó có nhu cầu đi ăn cùng nhau, đương nhiên sẽ nghĩ tới quán của bạn đầu tiên.

 

  1. Thiết kế quán phở đẹp với biển hiệu bắt mắt

Biển hiệu là thứ vô cùng quan trọng khi thiết kế quán phở bình dân vì đây là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy, và nó là yếu tố quan trọng để khách hàng xem xét nên ăn quán bạn hay quán bên cạnh.

Dù mở quán phở lớn, nhỏ hay trung bình thì bạn đều cần có biển hiệu. Tên quán bạn nên đặt độc đáo, ấn tượng để khách hàng thấy thú vị, quan trọng là dễ nhớ, đúng chủ đề với món phở bạn bán và tránh trùng với tên các quán khác.

Thiết kế biển hiệu quán phở bình dân
Ảnh: bien-hieu

Đèn ở biển hiệu cũng là một yếu tố quan trọng trong cách trang trí quán phở đẹp, nếu bạn chỉ bán vào buổi sáng hoặc trưa, thì yếu tố này không cần thiết, nhưng nếu bạn bán cả buổi tối thì cần lưu tâm vấn đề này.

 

  1. Thiết kế quán phở bình dân bằng nội thất đơn giản

Không gian và màu sắc chủ đạo khi thiết kế quán phở bình dân cần được thực hiện với những ý tưởng trước tiên phải tiện lợi sau đó mới đến tính độc đáo. Có khá  nhiều những ý tưởng hiện nay về thiết kế quán phở đẹp mà bạn có thể thấy như: Hà Nội cổ, thời xưa, phở hiện đại phục vụ nhanh….

Tuy nhiên, bạn hãy quyết định về phong cách thiết kế quán phở đầu tiên phải tạo ra một không gian sạch sẽ, thoáng mát, thoải mái là điều mà bất cứ thực khách nào cũng yêu thích. Những gam màu sắc sáng dành cho nội thất như màu trắng, be, vàng, xanh nhạt giúp cho quán phở của bạn trở nên rộng rãi và sạch sẽ hơn.

Khi thiết kế quán phở bình dân, bàn ghế chỉ cần đảm bảo độ chắc chắn (để sử dụng lâu dài), các chất liệu nên sử dụng để dễ cọ rửa vệ sinh, thu dọn như inox, gỗ, bàn kính nên hạn chế dùng bàn nhựa vì bàn nhựa khá kém chắc chắn.

Việc nội thất quán phở luôn sạch sẽ là điểm rất quan trọng để giữ cho thiết kế quán phở đẹp, vì để giữ cho quán phở luôn sạch sẽ như ban đầu thì cần vệ sinh thường xuyên.

 

Lựa chọn bàn ghế cho quán phở bình dân
Ảnh: mo-hinh-quan-pho-ban-ghe

 

  1. Thiết kế bếp cho quán phở hợp lý

Rất nhiều những thực khách cảm thấy khó chịu khi khu vực bếp nấu chế biến của quán phở được thiết kế gần với khu vực ăn uống mà khu vực này lại không sạch sẽ.

Tuy nhiên, hầu hết các quán phở bình dân hiện nay đều không có mặt bằng quá rộng để thiết kế bếp cho quán phở tách biệt với khu vực thực khách ăn uống.

Bạn nên đầu tư vào hệ thống hút mùi và thông gió cho nhà bếp để đảm bảo chúng không bí bách.

Bên cạnh đó, nếu thiết kế bếp cho quán phở khi khách hàng trực tiếp quan sát được các hoạt động diễn ra trong khu chế biến, các trang thiết bị đảm bảo vệ sinh và luôn được giữ sạch sẽ là điều bắt buộc nếu không muốn thực khách rời bỏ quán sau một lần ăn.

Do đó, để thiết kế quán phở bình dân đẹp, nhiều chủ kinh doanh quán phở hiện nay lựa chọn nồi nấu nước phở điện thay vì bếp than/bếp lò để vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như công suất hoạt động.
 

Quán phở bình dân với nồi nấu phở điện
Ảnh: thiet-ke-quan-pho-binh-dan-dep-noi-pho-dien

 

Lợi ích của nồi nấu phở điện có thể kể đến:

Nấu nước phở tự động, không cần nhiều công sức của người làm

Sử dụng đơn giản, an toàn điện, chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng. So với việc chuẩn bị nguyên liệu lò than, củi thì nồi nấu phở điện là phương án tối ưu.

Không bụi tro, không khói bếp, không nhiệt độ oi bức khó chịu và đảm bảo sức khỏe cho người nấu cũng như khách hàng.

Tiết kiệm thời gian và công sức chế biến nước phở, thời gian hầm nước phở nhanh hơn.

Chất lượng nước phở ngon hơn, do nồi có công suất lớn đảm bảo chất ngọt của xương có thể tiết ra hoàn toàn.

Không mất nhiều thời gian vệ sinh như trước.

Với trên 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam và là đối tác cung cấp nồi phở điện cho nhiều nhà hàng kinh doanh lớn tại Hà Nội, nồi nấu nước phở công suất lớn (từ 20 lít – 200 lít) của Nồi phở Quang Huy đã chứng minh được hiệu quả thực tế, khi giúp các đầu bếp chế biến nhanh chóng, thuận tiện nước dùng, cũng như đảm bảo vận hành của quán phở với công suất cao nhất, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ của khu chế biến của nhiều nhà hàng: 

● Nồi nấu nước dùng điện làm từ chất liệu inox 304, dễ vệ sinh, đảm bảo về mặt thẩm mỹ trong khu chế biến hở. Bên cạnh đó, nồi sử dụng 100% điện năng để đun nấu tiện hơn rất nhiều so với nấu phở bằng bếp gang than truyền thống.

Nồi nấu phở điện Quang Huy
Ảnh: noi-nau-pho-tiet-kiem-dien

 

● Nồi nấu nước phở bằng điện được trang bị hệ thống rơ le cảm biến nhiệt và aptomat chống giật, chống rò rỉ đảm bảo an toàn cho người dùng. Hơn thế nữa, nồi sử dụng điện năng – nhiên liệu rất sạch sẽ, không độc hại như bếp than nên tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

● Công suất lớn, đa dạng từ 20l – 200l thích hợp với nhiều quy mô quán phở giúp việc chế biến, hầm xương, giữ nhiệt nước dùng nhanh chóng, thuận tiện.
 

Liên hệ 09666 23 666 để trang bị ngay nồi phở điện và hoàn thiện thiết kế quán phở bình dân với chi phí cực tiết kiệm.

>>>Xem ngay: Hướng dẫn chọn mua Nồi nấu phở điện 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này