Skip to main content

Công suất tủ nấu cơm công nghiệp: Hiểu để chọn phù hợp

37 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Công suất tủ nấu cơm cũng quan trọng như chất liệu và kích thước của chúng vậy. Mặc dù không chi phối nhiều đến chi phí đầu tư nhưng thông số này lại quyết định trực tiếp đến chi phí vận hành thiết bị.

1. 3 Ưu điểm khi nắm rõ công suất tủ nấu cơm công nghiệp

Việc nắm rõ công suất cụ thể của tủ nấu cơm công nghiệp có thực sự cần thiết?

Công suất của tủ nấu cơm 

1.1 Biết được tủ nấu nhanh/chậm

Khi nhìn vào công suất của thiết bị, bạn sẽ có được đánh giá chính xác khả năng gia nhiệt của chúng. Từ đó, suy luận ra tốc độ đun nấu của dòng tủ này là nhanh hay chậm. Có thể làm chín mẻ nguyên liệu trong khoảng thời gian bao lâu. Nguyên tắc chung là công suất càng cao thì nhiệt năng sinh ra càng nhiều. 

1.2 Biết được chi phí tiêu hao điện năng

Đây là điều có mối liên đới trực tiếp với công suất của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không thể lấy giá trị fix sẵn này nhân với số giờ để tính toán tổng lượng điện tiêu thụ/ngày. Vì như đã nhắc đến ở trên, đó chỉ là mức tiêu thụ tối đa. Cần phải dựa vào nền nhiệt cụ thể mà mình set, chế độ đun nấu để tìm ra lượng tiêu hao điện năng. Và con số này thường thấp hơn rất nhiều so với định mức được ghi trên thân máy. Vì hầu như thiết bị nào cũng tích hợp cảm biến nhiệt giúp tối ưu công suất khi đạt nền nhiệt lý tưởng.

Công suất tủ cơm công nghiệp

1.3 Giúp chọn mua tủ cơm phù hợp nhất

Việc chọn mua thiết bị không chỉ lệ thuộc vào năng suất mà còn chịu sự chi phối bởi khả năng chi trả cho quá trình vận hành, đặc biệt là nguồn điện hiện có. Và dựa vào giá trị về công suất, bạn có thể đối chiếu với ngân sách cá nhân tính ổn định, khả năng đáp ứng của hệ thống điện mà mình đang sở hữu.

2. Các mức công suất của tủ cơm công nghiệp chất lượng

Việc chỉ sử dụng điện và dùng kết hợp điện + gas cũng chi phối ít nhiều đến công suất của thiết bị. Và dưới đây là bảng phân tích mức công suất của các dòng tủ hấp cơm thịnh hành hiện nay, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Số khay

Công suất 

4

6KW

6

7KW

8

8KW

10

9KW

12

10KW

24

12KW

➤➤➤ TÌM HIỂU: Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay

3. Mẹo chọn tủ cơm tốt nhất với công suất đáp ứng nhu cầu

Qua mục 2 có thể thấy khi tìm được loại tủ cơm có công suất phù hợp sẽ vừa đáp ứng được nhu cầu, vừa tối ưu về mặt chi phí. Vậy làm thế nào để chọn ra sản phẩm quốc dân này?

3.1 Tìm điểm bán hàng uy tín

Dù bạn có xoay sở theo nhiều cách thì cũng chẳng có phương thức nào hiệu quả, toàn diện hơn việc tìm đến điểm bán uy tín. Và Quang Huy chính là gợi ý ưu tiên dành cho bạn.

Quang Huy là đơn vị tiên phong trong quy trình sản xuất tủ nấu cơm tại VN. Sản phẩm của doanh nghiệp ghi điểm bởi độ bền vượt thời gian, kiểu dáng trang nhã và công năng ấn tượng. Với thông số kỹ thuật được kê khai chi tiết, bạn có thể dễ dàng lựa được sản phẩm phù hợp nhu cầu. Đó là chưa kể đến khả năng tối ưu hóa chi phí nhờ việc tích hợp cảm biến. Đặc biệt là chế độ bảo hành dài hơi, liên tục trong 6 năm cho khách hàng lựa mua sản phẩm tại thương hiệu.

Địa chỉ bán tủ cơm công suất tiết kiệm

3.2 Tiếp nhận tư vấn chọn mua từ người bán

Khi chọn mua thiết bị, ý tưởng và mong muốn cá nhân của bạn là rất quan trọng. Thế nhưng, nếu chỉ dựa vào điều này mà thiếu đi kinh nghiệm, kiến thức thì chưa chắc bạn đã tìm được sản phẩm ưng ý. Chính vì vậy, việc tiếp nhận tư vấn chọn mua từ người bán mới là điều có ý nghĩa then chốt. 

Khi lắng nghe nhu cầu của bạn, TVV sẽ cân đối giữa Cung và Cầu. Từ đó, giúp bạn sàng lọc để tìm ra dòng sản phẩm phù hợp với tiêu chí cá nhân. Và đây chẳng phải là quy trình giao dịch rất có lợi cho bạn?

3.3 Cân nhắc sản phẩm phù hợp nhất

Sau khi tham khảo ý kiến của người bán, bạn hãy so sánh với nhu cầu thực tế cùng khả năng kinh tế cá nhân. Tất cả những khía cạnh trên đều vô cùng quan trọng, không thể xem nhẹ. Và nếu muốn chọn được sản phẩm sử dụng trong thời gian dài, bạn cần xét đến tất thảy. Chính vì vậy, đừng quên dựa vào những tiêu chí trên để sàng lọc, lựa ra sản phẩm phù hợp nhất bạn nhé!

4. Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp tiết kiệm điện nhất

Khả năng tiêu thụ điện không chỉ lệ thuộc vào công suất thiết bị mà còn chịu sự chi phối trực tiếp bởi quy cách sử dụng. Vậy bạn đã nằm lòng cách vận hành tủ cơm sao cho tối ưu chi phí điện năng hay chưa?

Cách sử dụng tủ cơm tiết kiệm điện

  • Sử dụng với công suất vừa tầm theo đúng khuyến cáo của NSX. Không vận hành liên tục, gây quá tải, ảnh hưởng đến khả năng gia nhiệt của thiết bị.
  • Thường xuyên vệ sinh sau khi sử dụng, đặc biệt là ở khoang truyền nhiệt để duy trì công năng thanh nhiệt
  • Nếu phát sinh sai hỏng ở bộ phận gia nhiệt cần phải xử lý ngay. Thay mới chi tiết này định kỳ 6-12 tháng để duy trì công suất.
  • Thường xuyên bảo trì thiết bị để loại trừ các lỗi phát sinh, ảnh hưởng đến hoạt động sinh và truyền nhiệt của tủ.

Công suất tủ nấu cơm là thông số hàm chứa nhiều ý nghĩa quan trọng. Và khi lựa chọn, hãy lưu ý đến điều này để tối ưu mọi phương diện trong vận hành nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan