Nồi hầm xương là gợi ý không thể hoàn hảo hơn cho các hàng quán hiện đại. Thiết bị này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và giảm thiểu công sức khi chế biến. Không chỉ vậy còn cực bền đẹp và an toàn đồng thời góp phần nâng cao chất lượng món ăn phục vụ khách.
1. Nồi hầm xương bằng điện và 6 ưu điểm nổi trội
1.1 Thiết kế gọn, hiện đại
Nồi hầm xương bằng điện có kết cấu phát triển theo phương thẳng đứng và rất gọn theo chiều trái-phải, trước-sau. Theo đó, phía dưới là 4 chân kiên cố, tiếp đất bằng phần nệm cao su chống rung trượt. Bệ nồi có cấu tạo hình hộp vuông vắn, là nơi hàm chứa hệ thống dây điện và bộ phận gia nhiệt. Phần thân có hình trụ tròn trông rất kiên cố. Phía trên có nắp đậy khít giúp ngăn cách nhiệt bên trong với môi trường bên ngoài.
Rõ ràng so với các loại nồi cũ, luôn đi kèm bếp đun phía dưới, bình gas hoặc than thì đây là lựa chọn tối ưu. Giúp bạn tiết kiệm diện tích đồng thời cho thấy tính hiện đại, chuyên nghiệp trong khâu chế biến.
1.2 Chất liệu đẹp, bền bỉ
Hầu hết các loại nồi điện ninh xương hiện nay được làm bằng inox 304 nguyên khối, trông vừa sáng bóng, vừa dày dặn. Vật liệu này cực trơ về mặt hóa học và vật lý nên ngăn ngừa tuyệt đối nguy cơ hoen gỉ và biến dạng bề mặt. Không chỉ vậy, chúng chịu nhiệt siêu tốt, lên tới 925 độ C và không phát sinh chất độc hại dưới nền nhiệt cao. Ngoài ra, inox 304 còn có tuổi thọ từ 10-15 năm, cao hơn bất kỳ loại vật liệu dân dụng nào ở thời điểm hiện tại.
1.3 Tiết kiệm thời gian
Trước đây, để hầm xương bằng nồi truyền thống, chúng ta cần phải đun nấu trong 6-12 tiếng. Với quãng thời gian này, việc hầm xương từ tối hôm trước để chuẩn bị cho việc bán hàng vào sáng hôm sau là đương nhiên. Như vậy, chủ quán sẽ phải lọ mọ canh chừng cả đêm, mất ngủ hoặc ngủ chập chờn, rất mệt mỏi và bất tiện.
Trong khi đó với nồi ninh xương bằng điện, bạn chỉ cần cài đặt chế độ giữ nóng và set mức nhiệt phù hợp. Sau khoảng 3 tiếng, xương sẽ chín nhừ và chuyển sang chế độ khác. Như vậy, thời gian chế biến đã tiết kiệm đi phân nửa, thậm chí 70%. Rất tuyệt phải không ạ?
1.4 Tiết kiệm công sức
Nếu dùng nồi đun bằng gas hoặc than, củi để ninh xương, người nấu cần theo dõi hoặc tiếp nhiên liệu. Ngoài ra, họ cũng phải tự điều chỉnh nền nhiệt bằng cách vặn to-nhỏ lửa, rút hoặc đưa thêm than, củi, cực lỉnh kỉnh.
Chưa hết, khi nồi xương sôi, để nước trong, chúng ta sẽ vớt váng bọt bằng muôi liên tục trong 1-2 giờ. Đó là chưa kể đến việc chan nước hầm vào hết tô này đến tô khác để phục vụ khách. Nhìn chung là tiêu tốn rất nhiều công sức của chủ quầy.
Trong một diễn biến khác, nồi hầm xương lại giúp bạn tiết kiệm công sức tối đa nhờ những điểm tiện ích sau:
- Set up chế độ nấu ngay từ ban đầu, thiết bị sẽ vận hành tự động
- Không cần tiếp thêm nhiên liệu, điều chỉnh nhiệt thủ công
- Không cần vớt váng bọt vì đã có giỏ lọc xương
- Không cần chan nước vì đã có van xả ở dưới đáy nồi
1.5 Tiết kiệm chi phí
Khả năng tiết kiệm chi phí của nồi ninh xương thể hiện ở nhiều phương diện, cụ thể là:
- Độ bền của thiết bị lên tới 10-15 năm, trong khi giá thành chỉ dao động từ 2,5 - 12 triệu, tùy kích cỡ. Như vậy chi phí đầu tư cho mỗi năm hoạt động chỉ khoảng 250 - 800 nghìn đồng.
- Sản phẩm có aptomat để ngắt tự động khi có sự cố, lại được làm bằng inox 304 siêu chắc chắn. Vậy nên, khi vận hành thiết bị rất ít khi bị hư hỏng.
- Khả năng chuyển hóa điện năng của nồi hầm xương là rất ấn tượng, giúp tối ưu năng suất. Nhờ đó mà chi phí cho việc sử dụng điện là không đáng kể
1.6 An toàn và vệ sinh
Nồi hầm xương có cầu dao ngắt điện nhanh khi có sự cố chập điện. Không chỉ vậy, tay cầm của nắp đậy, quai nồi đều làm từ vật liệu cách nhiệt nên rất an toàn khi sử dụng. Đó là chưa kể đến việc đun nấu không làm phát sinh khí thải, vụn đen, nhọ nồi… Đem đến thành phẩm vừa có chất lượng tốt, vừa đảm bảo vệ sinh.
2. TOP 4 mẫu Nồi ninh xương bán chạy nhất hiện nay
2.1 Nồi 60L
Tên sản phẩm | Nồi hầm xương 60l |
Dung tích | 60 lít |
Công suất | 4KW |
Nguồn điện sử dụng | 220V/50Hz |
Kích thước | 73x73x83cm |
Chất liệu | Inox 304 |
Nồi hầm xương 60 lít có kết cấu rất đẹp mắt và tinh gọn, tiếp đất bằng 4 chân, tích hợp thêm nệm mút cao su. Thiết bị phát triển theo hướng thẳng đứng tạo thế cực kiên cố.
Đây là dòng sản phẩm có kích cỡ tầm trung, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ 120-140 lượt khách/mẻ. Phù hợp với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.
2.2 Nồi 70L
Tên sản phẩm | Nồi hầm xương 70l |
Dung tích | 70 lít |
Công suất | 4KW |
Nguồn điện sử dụng | 220V/50Hz |
Kích thước | 73x73x86cm |
Chất liệu | Inox 304 |
Nếu bạn muốn phục vụ khoảng 170-190 suất ăn mỗi ngày thì đừng bỏ qua nồi hầm xương có dung tích 70l. Một trong những sản phẩm cực đắt khách vì phù hợp với nhiều quán phở/hủ tiếu bình dân.
Không chỉ vậy, chúng còn rất đa năng, hoạt động bền bỉ với công suất 4KW. Đặc biệt là đun sôi siêu nhanh, chỉ khoảng 40-50 phút, giúp tối ưu thời gian và công sức của chủ quầy.
2.3 Nồi 100L
Tên sản phẩm | Nồi hầm xương 100l |
Dung tích | 100 lít |
Công suất | 6KW |
Nguồn điện sử dụng | 220V/50Hz |
Kích thước | 79x79x92cm |
Chất liệu | Inox 304 |
Nồi hầm xương 100l có công suất lên tới 6KW, kết cấu vững chãi và được gia cố bằng chất liệu inox 304 cao cấp. Khi sử dụng với năng suất tối đa, thiết bị có thể tạo ra khoảng 75 lít nước hầm, tương ứng với khoảng 220-240 suất ăn
Như vậy, sản phẩm này phù hợp với những quán ăn có quy mô vừa và lớn. Nếu muốn gia tăng năng suất có thể lặp lại thao tác và nấu thành nhiều mẻ trong ngày.
2.5 Nồi 150L
Tên sản phẩm | Nồi hầm xương 150l |
Dung tích | 150 lít |
Công suất | 8KW |
Nguồn điện sử dụng | 220V/50Hz |
Kích thước | 84x84x102cm |
Chất liệu | Inox 304 |
Đây là một trong những dòng sản phẩm đắt khách nhất với khả năng tạo ra 120-130 lít nước dùng mỗi lần sử dụng.
Như vậy sau mỗi mẻ nấu, thiết bị sẽ cung cấp lượng nước dùng tương ứng với 360-380 suất ăn. Do đó, thiết bị này phù hợp với những các nhà hàng, khách sạn và quán ăn hoạt động trên quy mô lớn
3. Kinh nghiệm XƯƠNG MÁU khi chọn mua nồi hầm xương kinh doanh
3.1 Chọn chất liệu chế tạo
Nồi hầm xương bằng điện hiện nay thường được làm bằng inox 201 hoặc inox 304. Trong đó, inox 304 được đánh giá cao hơn hẳn về độ cứng và khả năng ngăn ngừa oxy hóa. Chúng chứa 10,5% crom, 8,5% niken nên có màu sáng bóng, không chuyển màu và cực bền lực. Vậy nên, khi tìm kiếm nồi hầm xương, bạn hãy ưu tiên chất liệu cao cấp này nhé!
3.2 Chọn kiểu dáng, dung tích
Kinh nghiệm cho thấy trừ lượng xương bên trong nồi thì dung tích nước hầm chiếm khoảng 70-80% dung tích. Trong khi đó, 1 lít nước hầm có thể chan vào 3 bát. Bạn hãy dựa vào những con số này để tính toán và tìm ra loại nồi phù hợp với nhu cầu kinh doanh nhé!
3.3 Chọn địa chỉ mua hàng
Đây là điều rất quan trọng, chi phối trực tiếp đến chất lượng, giá thành cũng như các dịch vụ hậu mãi sau giao dịch mua hàng. Cụ thể, nếu bạn tìm được địa chỉ uy tín, lâu năm và có tiếng tăm thì độ bền, tính an toàn của sản phẩm sẽ được bảo đảm tuyệt đối.
Ngoài ra, bạn sẽ mua được hàng chính hãng với mức giá phải chăng hơn hẳn so với các cơ sở nhỏ lẻ. Vậy nên, khi tìm kiếm địa chỉ mua nồi ninh xương, đừng quên chú trọng đến tiêu chí đặc biệt này.
3.4 Chọn lợi ích đi kèm
Không chỉ quan tâm đến giá, kiểu dáng và chất liệu của nồi, bạn còn cần lưu ý đến các lợi ích đi kèm khi mua sản phẩm. Hãy tìm hiểu xem thiết bị này có được chiết khấu hay không; CSBH kéo dài bao lâu, chịu trách nhiệm về những điều gì; khi mua hàng có được tặng kèm gì hay không; chế độ miễn giảm phí vận chuyển như thế nào…vv.
4. Bí quyết sử dụng nồi điện hầm xương hiệu quả, an toàn.
Đế sử dụng nồi điện hầm xương an toàn, hiệu quả, bạn cần lưu ý đến những điều sau:
- Sử dụng dòng điện phù hợp với công suất của thiết bị
- Cài đặt thêm bộ phận cảm biến nhiệt ở phần gia nhiệt để tối ưu khả năng chuyển hóa nhiệt.
- Sau khi nấu, ngắt nguồn điện mới vệ sinh nồi. Sau khi làm sạch thì lau khô bằng khăn mềm để nước không xâm nhập vào bộ phận gia nhiệt phía dưới
- Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để phát hiện lỗi sai và khắc phục
5. Báo giá nồi hầm xương công nghiệp mới, tốt nhất
Loại nồi (theo kích thước) | Giá niêm yết (VNĐ) |
40l | 4.000.000 |
50l | 4.100.000 |
60l | 4.500.000 |
70l | 4.800.000 |
80l | 5.000.000 |
100l | 5.700.000 |
120l | 6.800.000 |
150l | 7.600.000 |
200l | 9.200.000 |
300l | 12.900.000 |
6. Khám phá địa chỉ bán 300 chiếc nồi ninh xương 1 tháng
Theo số liệu 6 tháng đầu năm, Quang Huy là đơn vị phân phối ra thị trường hơn 300 chiếc/tháng. Tương ứng việc hỗ trợ kinh doanh cho hơn 300 nhà hàng, quán ăn trên khắp mọi miền tổ quốc. Đây là con số không hề nhỏ, khẳng định sự uy tín và lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu. Đồng thời cũng phản ánh chất lượng không cần bàn cãi của dòng sản phẩm đắt khách này.
- Phổ dung tích cực rộng, từ 20l đến 300l, giúp đáp ứng mọi quy mô kinh doanh khác nhau
- Kết cấu nhỏ gọn, hiện đại và đẹp mắt, tích hợp cảm biến nhiệt và aptomat, đảm bảo an toàn
- Bảo hành suốt 12 tháng, riêng với phần inox, bảo hành trong vòng 6 năm kể từ thời điểm mua hàng
Với tất cả những ưu thế vượt trội kể trên, bạn sẽ ưu ái lựa chọn nồi hầm xương chính hãng tại Noiphoquanghuy.vn chứ? Sau cùng, chúc bạn có được lựa chọn phù hợp!