Tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay được nhận định là mặt hàng có quá trình gia công chuyên nghiệp. Những ngày mới được giới thiệu, nhiều người còn hoài nghi về chức năng của công cụ này. Tuy nhiên, sau những trải nghiệm đầu tiên thì ấn tượng tốt đã hình thành ngay lập tức. Nhờ vậy mà thị trường tủ cơm đã vươn lên mạnh mẽ, thay thế phương pháp nấu thô sơ. Khám phá những lý do khiến thiết bị nhận được nhiều đánh giá tích cực trong bài viết dưới đây.
1. TOP 4 tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay bán chạy nhất thị trường
Riêng dòng 4 khay đã chia ra thành rất nhiều mẫu mã với các điểm khác biệt nhất định. Theo khảo sát, tiêu chí của người tiêu dùng là mẫu giá rẻ, phụ thuộc vị trí lắp đặt. Các model dưới đây được thống kê số lượng bán ra thuộc hàng top trong những năm gần đây.
1.1 Loại dùng điện có điều khiển
Tủ dùng điện làm nhiên liệu hoạt động và có bảng điều khiển trực tiếp tiện lợi. Có thể nói đây là dòng bán chạy #1 vì được dùng trên diện rộng.
Hầu hết các tỉnh thành hiện nay đều đã được chia điện dân dụng. Vì vậy, dễ dàng vận hành thiết bị mà không cần thêm dụng cụ hỗ trợ nào. Mặt hàng thích hợp cho những ai muốn kinh doanh quy mô nhỏ kiểu quán gia đình.
1.2 Loại dùng điện không điều khiển
Model không điều khiển có thiết kế tương tự như trên, đảm bảo chức năng nấu, hấp đa dạng. Inox được cắt gọt, mài giữa mịn màng, không còn những bavia khó chịu. Nấu được khoảng 12-15kg gạo/mẻ, thích hợp cho các trường mầm non, canteen cho HS-SV.
Người dùng có thể mua kèm tủ điện rời để nâng cấp hiệu năng. Giá tủ rời chỉ từ 500K (có chênh lệch tùy theo yêu cầu). Mẫu này thì có giá rẻ nên được rất nhiều người chọn làm mục tiêu rinh về nhà.
1.3 Loại dùng điện gas có điều khiển
Đây là model được cải tiến hoàn hảo với công năng ưu việt. Dùng luân phiên điện, gas giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Không chỉ vậy, bảng điện điều chỉnh còn giúp các thao tác trở nên chuyên nghiệp, nhanh chóng.
Loại này có thể dùng được trên mọi địa bàn, kể cả những nơi điện áp chập chờn, hay cúp điện. Đáp ứng hiệu suất tiêu chuẩn và nấu được nhiều mẻ/ngày, tăng doanh thu vượt trội.
1.4 Loại dùng điện gas không điều khiển
Kích thước nhỏ nhắn nhưng cho hiệu suất tỷ lệ nghịch với vẻ gọn gàng. Hoạt động được trong thời gian dài, công suất không hề bị trì trệ như các thiết bị khác.
Chất liệu sáng bóng khiến không gian như được cách tân mới mẻ hơn. Tương tự như các mẫu không điều khiển khác, người mua nên mua thêm hộp điện rời. Như vậy vừa đảm bảo tính năng, dễ nâng cấp mà cũng an toàn hơn khi vận hành.
✖✖✖ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Tủ hấp cơm 100kg
2. Giá bán tủ nấu cơm 4 khay là bao nhiêu?
Khẳng định với bạn rằng chắc chắn giá bán này RẺ, xứng đáng đầu tư. Khó mà tìm được món hàng vừa đa chức năng, vừa giảm sức lao động mà ưu đãi đến vậy. Sở dĩ có mức giá trung bình nhưng chất lượng cao vì nhu cầu thị trường rất lớn. Vì vậy, tủ sẽ được sản xuất với SLL mỗi năm, không phải hàng đặt hay thiết kế riêng. Báo giá cụ thể:
Tủ hấp cơm 4 khay |
Giá bán (VNĐ) |
Dùng điện có điều khiển |
7.500.000 |
Điện không điều khiển |
6.800.000 |
Điện + gas có điều khiển |
9.000.000 |
Điện + gas không điều khiển |
8.600.000 |
Gas không điều khiển |
8.400.000 |
3. Vì sao nên đầu tư ngay tủ nấu cơm 4 khay?
Có rất nhiều lý do khiến các chuyên gia khuyên nên đầu tư mẫu tủ mini 4 khay. Điển hình nhất chắc hẳn phải là thiết kế nhỏ gọn nhưng chức năng thì vô đối. Chưa dùng thì chưa thể nào tin được khả năng hoạt động lại ưu việt đến vậy.
3.1 Chất liệu hiện đạo, an toàn cao
Đầu tiên phải đề cập đến chính là vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy, sạch sẽ của sản phẩm. Với màu đen và bạc làm chủ đạo nên càng toát lên phong thái pro cho người nấu bếp. Thực khách mà nhìn thấy công cụ này trong gian bếp, thương hiệu của bạn sẽ uy tín hơn. Đặc tính inox rất dễ lau don, không bám dầu mỡ mà còn chống hoen gỉ. Vì thế, dù dùng trong thời gian dài cũng không lo về vấn đề “giao diện”. Sử dụng trên 10 năm thì vẫn như mới, chế biến thực phẩm đúng quy trình ATVSTP.
3.2 Thiết kế thời thượng
Sản xuất theo hình khối trụ nên tạo cảm giác vô cùng chắc chắn. Các nút bấm, linh kiện được sắp xếp ở các vị trí hợp lý. Vừa có tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo chức năng vận hành. Dù là thành quả của nền công nghiệp hiện đại nhưng thao tác dùng cực đơn giản. Chủ quán có là U60 thì vẫn thao tác được mượt mà sau 1 lần HDSD.
3.3 Đảm bảo chất lượng thực phẩm nấu hấp
Các khay nấu được thiết kế đồng nhất về kích thước. Do đó, khi đóng cửa tủ lại thì các ngăn sẽ vô tình được ngăn cách với nhau. Hơi nước tiếp tục len lỏi qua các kẽ hở và bao trùm lên khay thực phẩm. Tuy nhiên, nguyên liệu không bị ám mùi, dù có nấu, hấp 2 loại khác nhau cùng 1 mẻ. Không chỉ vậy, hình thức này còn giúp dinh dưỡng được bảo toàn, hạn chế thất thoát thành phẩm.
3.4 Ứng dụng chế biến đa năng
Tất cả các món ăn cần quy trình nấu, hấp đều có thể dùng thiết bị này. Không rập khuôn theo kiểu bạn mua tủ cơm, bắt buộc phải nấu cơm, xôi.
Thay vào đó, nhà nào bán bánh giò, khoai, sắn luộc,… thì đầu tư mẫu này quá hợp lý. Không chỉ vậy, tủ còn chế biến được gà hấp, hải sản, các loại sốt,…
3.5 Tiết kiệm chi phí tối ưu
Nếu tính bài toán lâu dài thì mặt hàng này ăn đứt các phương pháp truyền thống. Bạn thấy vốn đầu tư ban đầu cao? Với các vấn đề mà nó giải quyết được thì chi phí ấy được coi là rẻ. Làm phép thử đơn giản:
- Bạn dùng bếp than tổ ong, nồi nhôm, gang: Luôn phải túc trực khi nấu, chờ nước sôi, đảo cơm khi chín,… Đó là chưa kể tới khả năng cơm cháy, khê rất cao nếu hơi lơ là. Công cụ dùng lâu sẽ bị bám bẩn bên ngoài, rất mất thiện cảm – phải thay nồi mới – mất tiền.
- Phải thuê nhân công để đảm bảo năng suất công việc
Giải quyết được 2 vấn đề trên đã giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh. Bạn nên dùng vốn xoay vòng để đầu tư vào các hạng mục khác. Thay vì tiết kiệm ngân sách ban đầu nhưng lại mua đồ 1 cách tạm bợ, phải thay liên tục.
4. Tủ cơm công nghiệp 4 khay có cấu tạo ra sao?
Tủ cơm được tạo thành từ nhiều linh kiện nhưng đồng nhất về mặt chất liệu. Cấu tạo bền bỉ, hướng tới mục đích sử dụng trong thời gian dài. Nắm bắt thành phần cấu tạo giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, phát huy công năng tối đa.
4.1 Thân tủ
Vỏ ngoài và cả buồng trong đều được gia công từ inox cao cấp, giúp cách nhiệt. Mặt tráng bóng, mịn,… làm sáng loáng không gian bếp. Giúp cho việc chế biến trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Đối với các dòng điện, gas kết hợp thì sẽ có thêm núm đánh gas tiện lợi.
4.2 Cửa tủ
Được gia công dày dặn với lớp bảo ôn giúp cách nhiệt, cách điện vô cùng an toàn. Ngoài viền là gioăng cao su với tác dụng lấp kín các khe hở. Thêm vào đó còn có chốt vặn ngay tay nắm, giúp đầu bếp thao tác nhanh chóng. Hơi nước không bị thoát ra trong quá trình đun, nấu.
4.3 Khay đựng
Khay inox hình chữ nhật với độ sâu khoảng 5cm. Năng suất đạt tối đa 5kg nguyên liệu (tính cả trọng lượng nước). Dù nhiệt độ cao cũng không ảnh hưởng đến dưỡng chất món ăn. Viền vừa đủ để cầm nắm và đưa vào các rãnh bên trong 1 cách chắc chắn.
4.4 Khoang nước
Khoang chứa nước nằm ở đáy tủ, hơi sẽ bay lên từ đây và bao trùm các khay nguyên liệu. Van cấp nước được lắp bên ngoài với ống dẫn thẳng vào khoang. Ngay điểm tiếp nối là phao nổi, tự động cấp/ngắt nước khi vận hành
4.5 Gia nhiệt
Tủ dùng điện sẽ chỉ lắp thanh nhiệt chữ U bên dưới. Trong khi đó, loại chạy cả 2 thì lắp thêm pép đốt, đảm bảo công suất tối đa. Buồng đốt được đặt song song với thanh điện trở, tiết kiệm không gian hiệu quả. Nhờ cơ chế tiện lợi này mà có thể hoạt động tại bất cứ vị trí nào. Dù mất điện cũng không lo bị gián đoạn kinh doanh.
4.6 Van xả đáy
Đúng như tên gọi, van được lắp dưới đáy, dùng để loại thoát nước thừa trong khoang. Tránh lưu cữu nước từ ngày này qua ngày khác, sinh ra mảng bám nhớt, nhiều vi khuẩn. Quy trình vệ sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, không phải theo kiểu thủ công thường thấy.
4.7 Van xả khí
Thường được lắp bên trên hoặc bên dưới, có tính năng tương đương van nồi áp suất. Giúp xả bớt áp lực hơi bên trong, đảm bảo an toàn cho người dùng khi lấy đồ ra ngoài. Hơi sẽ tự động thoát ra ngoài sau khi hoàn thành quá trình. Ngoài ra, những chiếc dùng gas còn có thêm ống xả khói bên trên. Vì buồng đốt khi bắt lửa vẫn sản sinh ra khói (1 lượng nhỏ).
4.8 Đồng hồ áp suất
Đồng hồ cơ dạng tròn, hiển thị áp suất bên trong. Người nấu chủ động hơn trong việc căn chỉnh các thông số liên quan. Lắp ngay trên mặt trước cánh tủ nên rất dễ quan sát.
4.9 Bánh xe đẩy
Dù trọng lượng không mấy nặng nề nhưng bánh xe giúp công cụ linh hoạt hơn. Người dùng có thể dịch chuyển sao cho thuận tiện công việc. Khiến gian bếp có thêm nhiều không gian trống thay vì xếp đồ cố định. Bánh có tải trọng lớn nên dù có nguyên liệu bên trong thì vẫn di chuyển được.
5. Sử dụng tủ nấu cơm mini 4 khay cần lưu ý điều gì?
Trước hết, bạn cần thành thạo các bước vận hành tủ cơm:
- B1 – Kiểm tra, cấp nước: Đặt tủ tại nơi có vị trí khô ráo, bằng phẳng. Điện áp ổn định (nếu dùng tủ điện), có không gian chứa bình gas (nếu dùng gas tích hợp). Mở van nước để nước ngập thanh nhiệt thì dừng (có bóng dừng tự động).
- B2 – Sơ chế nguyên liệu: Đun nước dưới đáy tới khi xuất hiện hơi (không cần sôi 100 độ), khoảng 10”. Trong thời gian đó tiến hành sơ chế và cho nguyên liệu vào các khay hấp.
- B3 – Nấu chín thực phẩm: Dùng dụng cụ chuyên dụng đưa khay inox vào các rãnh. Đóng chặt tủ, khóa chốt và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp (tùy món ăn).
- B4 – Lấy đồ ra ngoài: Tới khi quy trình kết thúc thì ngắt điện và để nguyên khoảng 5” cho hơi nước khuếch tán. Sau đó bắt đầu mở cửa và lấy các khay đồ ăn ra ngoài.
Trong thời gian sử dụng và vận hành, cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
- Sử dụng điện áp đúng theo hướng dẫn mà NSX đưa ra
- Tuyệt đối không đứng đối diện hay quá gần tủ khi mở. Giữ vị trí phù hợp và dùng kẹp gắp để lấy đồ hoặc găng tay cách nhiệt.
- Vệ sinh sản phẩm từ trong ra ngoài cuối mỗi ca bán hàng Xả sạch nước bên dưới, không để đọng lại cặn bẩn.
- Thay thanh nhiệt định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/lần. Không để nước bị cạn dưới thanh nhiệt nên hãy lắp đặt đường ống thật cẩn thận.
6. Một vài phản hồi của khách hàng sau khi dùng tủ hấp cơm 4 khay
Sau 1 thời gian sử dụng, hầu như chưa có ai phàn nàn về các chức năng của thiết bị. Dường như mọi người đều hài lòng vì ai cũng quay lại để viết những dòng bình luận tích cực. Anh/chị chủ quán dưới đây đều chia sẻ quan điểm về ngành nghề và sản phẩm.
Chị Liên – 45 tuổi – Bán hàng cơm
Mình mở quán ăn nhỏ nhưng trước đây dùng bếp than 3 lò khá vất vả. Đun nồi gang to nên lúc bê lên bê xuống toàn phải có 2 người. Tìm thử bếp gas để thay đổi, thấy bán cả tủ hấp cơm nên cũng tò mò. Mua loại 4 khay vừa hay phù hợp với lượng khách mỗi ngày của mình.
Nấu cơm nhanh lắm, khoảng 40” là đã xong rồi, chỉ cần đong nước đúng là hạt dẻo, ngon. Mình nấu tầm 3 mẻ là đủ bán cả ngày, lúc nào cũng nóng hổi.
Chị Thanh – 30 tuổi – Tiệm bánh
Tôi bán bánh mì, bánh ngọt, bánh bao,… đủ cả. Nhà cũng nhiều thiết bị, tiếp xúc với máy móc quen. Bánh bao chỉ là phụ thôi nên tôi mua tủ 4 khay loại mini. Bánh hấp chín nhanh, vỏ căng, mịn, không bị sũng nước. Xen kẽ hấp bánh bao, làm flan,… rất tiện, không bị trì trệ. Luân phiên cả điện và gas sẽ tối ưu hơn so với chỉ dùng 1 thứ. Nếu dự định mở rộng quy mô thì tôi vẫn tin tưởng sản phẩm này.
Anh Long – 40 tuổi – Bán xôi
Ban đầu tôi định mua nồi hấp phân tầng, vì tôi bán xôi nhiều màu. Nhưng mà mấy tầng xếp chồng nhau thì cao quá, mà chiều cao mình khiêm tốn. Nên tôi mới đầu tư tủ 4 khay.
Lẽ ra là sẽ mua chiếc lớn hơn nhưng chỉ bán buổi tối, kích thước như này là vừa đủ. Mỗi khay 1-2 màu là vừa đủ, rất tiện lợi. Dù nấu chung hạt sen, đậu xanh hay dừa thì nguyên liệu cũng chín kỹ. Từ lúc đổi sang thiết bị này thì năng suất đã tăng hơn rất nhiều so với ngày trước.
Các đánh giá trên về tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay được chính khách hàng chia sẻ trực tiếp. Ngoài ra còn nhiều nhận xét tích cực khác, khẳng định sự hữu dụng của sản phẩm. Nếu bạn vẫn chưa đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không thì quả đáng tiếc. Vì chậm trễ là vụt mất cơ hội mua hàng khuyến mãi và đợt sale lớn đấy nhé!