Skip to main content

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện: Ngon, Nhanh, Hấp dẫn

336 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cháo gà là món ăn quen thuộc được yêu thích bởi sự ngọt thanh của gà kết hợp với cái bùi bùi của cháo. Món ăn này vô cùng dễ làm, thậm chí các chị em đã sáng tạo ra cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vô cùng sáng tạo. Hãy lấy sổ và bút cùng ghi lại công thức nấu món ăn đỉnh cấp này ngay nhé!

1. Cháo gà – món ngon dinh dưỡng cho đông đảo thực khách

Cháo gà là món ăn mà cứ khi nhắc đến, bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng. Đây là món ăn rất ngon và phổ biến mà mỗi người dân Việt khi nhắc đến cũng đều tấm tắc, gật gù. Cháo gà có thể ăn vào bữa sáng hoặc buổi tối khi lót dạ đều được.

Cháo gà bổ dưỡng

Nếu như bạn đang bị ốm, sốt, chắc hẳn rằng bạn sẽ ước ao có một tô cháo gà thơm ngon nóng hổi. Món ăn là sự kết hợp của vị cháo ngọt thơm hòa với những nguyên liệu tươi sạch, cung cấp dinh dưỡng cho cả ngày dài.

1.1 Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào

Cái làm nên hương vị thơm ngon của tô cháo gà chính là vị ngọt của từng thớ thịt béo ngậy. Theo Đông y, thịt gà trống và thịt gà mái tuy khác nhau nhưng dinh dưỡng vô cùng cao. 

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại gà như gà ri, gà đông tảo, gà ta, gà tam hoàng,… Tuy nhiên, gà ri vẫn là loại được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao vì cung cấp nhiều axit amin nhất. Bởi vậy mà với những người đang ốm dậy thì thường tẩm bổ bằng món này.

Thịt gà béo ngậy

1.2 Cháo ninh nhừ dễ ăn

Nhắc đến cháo gà, người ta sẽ nghĩ ngay vị ngọt thơm của cháo được ninh nhừ trong khoảng từ 3 – 4h, đảm bảo ngon thơm tuyệt vời. Món ăn này cực phù hợp với trẻ đang ăn dặm, đảm bảo dễ ăn, nhuận tràng và cung cấp đủ giá trị dinh dưỡng cho bé. 

Để làm nên sự thành công của cháo phải kể đến là gạo thơm ngon, chắc mẩy, không bị lép. Cả gạo nếp và gạo tẻ đều có thể nấu cháo được:

  • Với trẻ con thì nên nấu cháo bằng gạo tẻ bởi dễ ăn, dễ tiêu hóa hơn.
  • Đối với người lớn thì nên nấu bằng gạo nếp sẽ no lâu hơn và cung cấp nhiều dưỡng chất hơn.

1.3 Gà dai giòn và ngọt vị thịt

Múc lên từng miếng cháo, bạn sẽ bắt gặp những sợi gà thơm ngon, bổ dưỡng. Gà nấu cháo thường được chọn từ phần thịt nạc, đã róc bỏ toàn bộ xương, sau đó ninh nhừ. Phần thịt ngon, thơm, ninh nhừ, khi ăn không hề dính răng.

Cháo gà ngon

Có thể nói, mỗi sáng thức dậy, cả gia đình được ngồi quây quần cùng nhau, thưởng thức một tô cháo thì còn gì vui hơn. Hãy ăn một cách thật từ từ và thưởng thức vị thịt lan tỏa trong từng khoang miệng. Món ăn này, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với rau thơm, rau mùi hoặc hành hoa (tùy thuộc theo sở thích) hoặc quẩy cũng đều ngon.

2. Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện ai cũng làm được

Với món cháo gà, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ở những quán ven đường, hoặc đặt hàng trên các apps giao hàng hiện nay. Tuy nhiên, với các quán thường làm với số lượng nhiều, có thể hương vị không được vừa miệng.

Vì thế với nguồn nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể thiết đãi cả gia đình một bữa sáng trọn vẹn tại nhà, đủ chất dinh dưỡng.

Cháo gà hoàn toàn có thể nấu được bằng nồi cơm điện, nếu cầu kỳ hơn thì có thể nấu bằng nồi nấu cháo công nghiệp cũng rất dễ dàng và tiện lợi.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

2.1 Nguyên liệu

  • 200 (g) gạo.
  • 200 (g) thịt gà.
  • 10 (g) nấm hương.
  • 1 cây xà nách.
  • Rau thơm, gừng, hành hoa, rau mùi, tía tô (tùy chọn từng loại rau theo sở thích)
  • Các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu….

Trong quá trình chọn mua, hãy dùng tay, ấn lên phần thịt gà. Nếu miếng thịt nhão hoặc thịt phồng quá to thì không nên mua bởi gà này đã qua ngâm nước.

Trong trường hợp bạn mua nguyên con thì ưu tiên mua những con gà sống, đang chạy nhảy bình thường. Bạn nên chọn mua những con có mào đỏ, nhanh nhẹn, mua gà mái thịt ninh sẽ ngon hơn gà trống.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại gạo nhật hoặc gạo tám sẽ giúp cháo thơm ngon hơn. Trong quá trình mua gạo, nên chọn những cửa hàng quen hoặc siêu thị để giảm nguy cơ gạo bị mix chung với nhau.

Nguyên liệu nấu cháo gà

2.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vo gạo, nhặt hết sạn khỏi gạo, sau đó ngâm trong khoảng từ 30 – 40’.
  • Phần nấm hương cần được cho vào ngâm nước, thái thành sợi nhỏ để khi ăn sẽ dễ dàng hơn.
  • Phần rau xà lách cần nhặt thật kỹ, loại bỏ phần rau già héo. Sau đó ngâm muối, rửa sạch với nước rồi cắt thành những miếng nhỏ hơn.
  • Phần thịt gà cần rửa sạch, thái nhỏ, thêm 1 ít muối, 1 ít bột ngô và 1 lát gừng (hãy cho theo sở thích ăn đậm hay nhạt vị của bạn) sau đó ướp trong từ 15 đến 20’.

Bước 2: Chế biến và nấu cháo bằng nồi cơm điện 

Đầu tiên bạn cần cho nước sạch vào nồi, nhấn nút và đợi khoảng 10” cho đến khi nước sôi. Sau đó cho gạo vào, đợi đến khi gạo đã nhừ thì chuyển sang chế độ hâm nóng.

Sau khi cháo nhừ, bạn chỉ cần cho phần thịt đã tẩm ướp ở bước trên vào nồi, sau đó đảo thật đều tay trong khoảng 1’’.

làm cháo gà bằng nồi cơm điện

Đợi đến khi cháo cùng thịt gà đã chín nhừ, bạn cho thêm rau xà lách và khuấy đều tay trong 2” rồi tắt bếp. 

2.3 Thành phẩm

Sau khi đã làm xong hết các cộng đoạn, bạn cần chuẩn bị một tô thật to và múc cháo ra khỏi nồi cơm. Bạn có thể cho thêm gia vị như tiêu, tương để ăn cùng. 

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng một chiếc nồi cơm là bạn có thể hoàn thành xong bữa sáng chỉ trong 1 nốt nhạc. Hãy note nhanh những công thức trên và ra chợ chuẩn bị nguyên liệu để nấu một tô cháo thật ngon ngay thôi nào.

3. Mẹo thưởng thức cháo gà cực ngon

Cháo gà cực thơm ngon và hấp dẫn, tuy nhiên sẽ còn ngon hơn khi biết kết hợp cùng các món ăn khác như:

3.1 Ăn kèm với quẩy nóng giòn dai

Cháo gà ngon khi kết hợp với quẩy khởi lên vị ngọt thanh và nhẹ nơi vị giác. Cái nóng bỏng của cháo hòa cùng vị ngọt của gà cùng vị quẩy ngon, giòn, dai tạo nên chất riêng. Miếng quẩy tưởng chừng vô vị nhưng khi kết hợp với cháo sẽ khiến bạn phải thốt lên “chính là nó”. 

Cháo gà ăn kèm quẩy

Và bạn đã một lần ăn thử cháo gà và quẩy chưa? Nếu chưa hãy ăn thử và cho chúng mình xin ý kiến với nhé!

3.2 Ăn kèm với rau thơm, tiêu, ớt

Cháo gà sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau thơm, tiêu hoặc ớt. Thông thường nếu để ý, bạn sẽ thấy khi ăn quán, các quán sẽ luôn đặt những đĩa rau ăn kèm, phần gia vị như tiêu ớt để riêng. Việc này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và lấy từng phần ăn theo sở thích của mình. 

Với những người ăn nhạt thì vị nguyên bản của quán sẽ là ngon nhất. Nhưng với những ai muốn ăn mặn hơn chút thì phần gia vị chính là linh hồn giúp kết món ăn thêm ngon và đậm vị.

Bài viết trên hy vọng đã cho bạn những thông tin bổ ích về cháo gà cũng như bí quyết nấu cháo gà bằng nồi cơm điện ngon nhất. Nếu bạn có bất kỳ góp ý hay thắc mắc nào, xin để lại bình luận bên dưới để được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan