Skip to main content

Cách làm nồi tráng bánh cuốn đơn giản, an toàn nhất

37 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Bạn là tín đồ yêu thích món bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon và nhiều dưỡng chất? Bạn muốn cải thiện bữa ăn nhà mình bằng món này? Bạn muốn tự chế nồi tráng bánh cuốn tại nhà nhưng chưa biết cách làm? Cùng theo dõi bài viết của Quang Huy để biết cách làm nồi tráng bánh cuốn tại nhà nhé.

1. Tự chế nồi tráng bánh cuốn tại nhà có khó không? 

Đa phần bà nội trợ sẽ đặt ra câu hỏi việc làm nồi tráng bánh cuốn tự chế ở nhà có khó không. Thực tế, việc chế tạo ra chiếc nồi tráng bánh vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là có ngay đĩa bánh thơm ngon, vệ sinh cho cả gia đình.

nồi tráng bánh cuốn tự chế

2. 3 mẹo tự chế nồi tráng bánh cuốn tại nhà hiệu quả

Có nhiều cách chế nồi làm bánh cuốn được các bà nội trợ áp dụng. Nồi bánh tráng chuẩn vị cần sử dụng hơi nước để làm chính bột. Bạn có thể sử dụng vật dụng sẵn có trong bếp như xoong, chảo chống dính hay nồi cơm điện để là nồi tự chế.

2.1 Dùng xoong

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh cuốn bằng xoong, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 cái xoong nhỏ, có viền trong;
  • 1 móc quần áo hoặc sợi thép;
  • 1 vải sạch dùng để đổ bột và tráng bánh;
  • Thước dây, kìm, chỉ.

Xoong làm nồi tráng bánh cuốn

Bước 2. Bạn sử dụng kìm tháo móc quần áo dẹt thẳng ra. Tiến hành đo đường kính của nồi bằng thước dây chuyên dụng.

Bước 3. Uốn móc phơi sao cho vừa với khuôn nồi, để thừa một ít móc ra ngoài để làm tay cầm. 

Bước 4. Sử dụng băng dính để cố định đầu mối của hình tròn, dùng chỉ cuốn chặt lại vừa với kích thước nồi đã đo.

Bước 5. Tiến hành đặt khuôn đã chuẩn bị vào tấm vải và dùng bút đánh dấu. Lưu ý, bạn nên đánh dấu rộng hơn so với khuôn vải 5-6cm để tiện điều chỉnh nếu cần. 

Bước 6. Sử dụng kéo để cắt theo đường viền khung tròn đã vẽ trên vải. Gấp đường viên lên tầm 2cm và dùng chỉ may lại để có đường viền mới và luồn dây vào. Trừ lỗ nhỏ 2-3cm để luôn dây thun vào dễ dàng hơn.

Bước 7. Đặt khuôn móc vào giữa tấm vải, kéo phần dây thật chặt để vải căng trên khuôn móc và buộc chặt phần chỉ.

Làm nồi tráng bánh cuốn bằng xoong

Như vậy, bạn đã có nồi tráng bánh cuốn tự chế tại nhà hoàn thiện. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần tháo ra giặt và cất giữ cẩn thận để sử dụng cho lần tiếp theo.

2.2 Dùng chảo chống dính 

Cách làm nồi bánh cuốn tự chế bằng chảo chống dính cũng được nhiều người sử dụng. Dụng cụ cần chuẩn bị rất đơn giản: 1 chiếc vung thủy tinh để tiện quan sát và chảo có độ chống dính tốt. 

Cách làm rất đơn giản:

  • Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm bột làm bánh cuốn pha sẵn, nhân, nước chấm và các loại rau sống ăn kèm;
  • Làm nóng chảo chống dính trên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt và điều chỉnh nhiệt độ thấp.
  • Mức lớp bột vừa đủ đổ vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn đều khắp bề mặt. Đậy nắp lại chờ trong giây lát.
  • Sau 20-25 giây, bánh đã chín bạn sẽ đổ bánh ra mâm sạch, thêm nhân rồi cuốn lại. Tiếp tục đổ muỗng bánh thứ 2 tương tự như trên.

Làm nồi tráng bánh cuốn từ chảo chống dính

Chỉ bằng vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa bánh cuốn thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Lưu ý, không được đỏ quá nhiều dầu khi tráng bánh và cần lựa chiếc chảo có nắp đậy kín. Như vậy thì bánh làm ra sẽ chín đều hơn.

2.3 Dùng nồi cơm điện 

Sử dụng nồi cơm điện để tự chế nồi tráng bánh cuốn cũng là ý tưởng hay. Bạn nên chọn loại nồi có nắp rời để tiện cho công đoạn đổ bột, lấy bột. Đồng thời, thiết bị này có phần vung vòm lên, đảm bảo không chạm vào mặt bánh.

Cách làm bánh cuốn bằng nồi cơm điện cũng tương tự như trên. Bạn có thể tham khảo thêm.

Nồi cơm điện làm nồi tráng bánh cuốn

Trong quá trình tự chế nồi tráng bánh cuốn tại nhà, bạn nên sử dụng bếp gas hoặc bếp điện. Hạn chế sử dụng bếp củi hay bếp than vì không kiểm soát được nhiệt độ. 

3. Ưu nhược điểm của nồi tráng bánh cuốn tự chế

3.1 Ưu điểm 

Sử dụng nồi tráng bánh cuốn tự chế mang lại cho người dùng những ưu điểm:

Dụng cụ đơn giản

Như đã chia sẻ ở trên, tự làm nồi tráng bánh cuốn rất đơn giản, hầu như nhà nào cũng có. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu chế biến. Bằng việc tự chế nồi tại nhà, bạn sẽ không cần lo thiếu đồ ăn trong những buổi sáng vội vàng.

Làm bánh tại nhà sạch sẽ, đảm bảo

Bánh tráng cuốn tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn biết rõ nguồn nguyên liệu sử dụng, các dụng cụ chuyên dùng. Mặt khác, vì là người thực hiện nên bạn sẽ biết cách vệ sinh cẩn thận. Từ đó, dĩa bánh thơm ngon, sạch sẽ được chuẩn bị sẵn cho cả gia đình.

Tráng bánh cuốn tại nhà sạch

3.2 Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, nồi tráng bánh cuốn tự chế cũng tồn tại một số nhược điểm.

Thành phẩm bánh làm ra chưa đạt chuẩn 

Bánh được làm từ nồi tráng bánh tự chế chưa mang lại chất lượng cao nhất. Cụ thể, quá trình gia nhiệt không được đều trên tất cả các vị trí, hơi bốc lên thất thường. Do vậy lớp bánh tráng ra chính không đều.

Thêm nữa, khi bạn sử dụng nắp nồi không chuyên dụng, việc hở hơi là điều khó tránh khỏi. Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng bánh thành phẩm. 

Khó sử dụng 

Nếu ai đã thử tráng bánh bằng nồi tự chế đều thấy nó rất khó sử dụng. Bạn không kiểm soát được nhiệt lượng và thời gian đủ để làm chín bánh. Khi lấy thành phẩm ra đĩa, bánh dễ bị nát rất khó cuốn.

Nồi tráng bánh cuốn tại nhà khó dùng

Năng suất thấp 

Quá trình sử dụng gặp nhiều khó khăn, bạn mất nhiều thời gian để tìm cách khắc phục. Chính vì vậy, năng suất làm bánh giảm đi rõ rệt. Thông thường, một lớp bánh chỉ mất 20-25s để chín. Tuy nhiên, bạn lại tốn nhiều thời gian hơn khi thực hiện. Do vậy, số lượng bánh làm được giảm đi rõ rệt.

Rủi ro sử dụng cao (dễ hỏng, tuột vải, không tráng được bánh, …)

Khi làm tráng bánh bằng nồi tự chế, bạn sẽ gặp phải bất lợi như bánh dễ nát, tuột vải hay không tráng bánh được. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Ví dụ như nhiệt lượng bạn cung cấp không đủ để làm bánh chín hoặc bánh để quá lâu gây nát và không gỡ ra được. 

4. Hơn 10.000 người lựa chọn nồi tráng bánh cuốn điện trong kinh doanh

Hiện nay, để khắc phục những thiếu sót của nồi làm bánh cuốn tại nhà, Quang Huy đã sản xuất sản phẩm nồi tráng bánh cuốn bằng điện hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Dùng nồi tráng bánh cuốn điện kinh doanh

Nồi tráng bánh cuốn Quang Huy hiện được giới thiệu ra thị trường với mức giá cạnh tranh, thích hợp để kinh doanh quy mô lớn. Sản phẩm sử dụng chất liệu inox cao cấp, bền đẹp, khả năng chống chịu môi trường tốt và không có chất thải gây hại cho sức khỏe. Nắp nồi thiết kế hình chóp giúp quá trình giữ hơi và làm chín bánh hiệu quả. 

Nồi tráng bánh cuốn đảm bảo tiêu chuẩn sạch sẽ, an toàn, sử dụng thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa quá trình sản xuất bánh cuốn. Sản phẩm hiện được cung ứng tại tất cả các cơ sở sản xuất, phân phối của Quang Huy trên toàn quốc. Chế độ bảo hành chính hãng trong 12 tháng và bảo trì trọn đời.

Tự chế nồi tráng bánh cuốn tuy đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn chưa thể mang đến chất lượng bánh ngon nhất. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh bằng bánh cuốn, hãy tìm hiểu ngay nồi tráng bánh cuốn Quang Huy để nhận thấy rõ tính ưu việt của sản phẩm nhé.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan