Cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo
1. Cách nấu xôi gấc bằng nồi điện không cần ngâm gạo.
Thông thường khi nấu xôi gấc chúng ta hay thấy các bà, các mẹ sẽ phải ngâm gạo trước khoảng 4- 5 tiếng. Việc ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp cho xôi nhanh chín và mềm dẻo hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nấu xôi gấc mà không cần ngâm gạo trước, nếu như nắm được cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước được hướng dẫn cụ thể dưới đây.
Nguyên liệu:
Muốn có được một mẻ xôi gấc ngon và đẹp mắt, việc chọn mua gấc rất quan trọng. Nên chọn những quả gấc có thân tròn đẹp, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ cam đậm và cầm lên thấy chắc tay.
Tuyệt đối không nên mua những quả gấc có vết nứt, dập dù chỉ một chút thì không khí lọt vào sẽ làm quả gấc hỏng ngay tức khắc và không thể sử dụng để chế biến được nữa.
Chọn quả gấc có màu đỏ cam đậm, tròn đều và nặng tay.
Gạo nếp dùng để nấu xôi gấc phải là loại gạo ngon, dẻo, thơm. Gợi ý cho bạn các loại gạo ngon nên sử dụng như: nếp cái hoa vàng hoặc nếp nương.
Để tiến hành thực hiện cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:
- Gạo nếp ngon 500g
- Gấc chín 150g
- Nước cốt dừa
- Muối.
Cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước bằng nồi cơm điện.
Trước tiên bạn vo gạo nếp thật sạch với nước nhiều lần, đổ ra rổ cho ráo nước. Gấc bạn tách lấy phần thịt sau đó cho thịt gấc và 1 thìa cà phê muối vào gạo nếp trộn đều lên. Dùng tay chà, bóp sao cho phần thịt của gấc bám vào phần gạo nếp.
Trộn gấc sao cho thịt gấc bám đều vào gạo nếp.
Điều đặc biệt trong cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước là bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi trước. Tiếp theo, cho phần gạo đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước sôi vào và tiến hành nấu.
Chỉ nên đổ mức nước xâm xấp mặt gạo là được, nếu gạo nhiều hơn bạn có thể đổ nước cao hơn một chút. Vì gạo nếp chủ yếu chín bằng hơi nước.
Chọn chế độ “ cook” sau đó đợi nồi chuyển sang chế độ “ warm” bạn dùng đũa đảo giúp xôi chín đều cả trên và dưới. Đậy nắp và chờ thêm 15 phút là bạn đã có mê xôi gấc thơm ngon tuyệt vời.
Tuy nhiên, việc nấu xôi bằng nồi cơm điện không thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ một lượng lớn người ăn. Và thường xuyên cho chất lượng xôi bị nhão, cứng, thậm chí là sống. Vì vậy, bạn có thể thay thế việc sử dụng nồi cơm điện sang phương pháp nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp Quang Huy.
2. Phương pháp nấu xôi bằng nồi hấp giúp tăng năng xuất, tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.
Việc đồ xôi chẳng phải dễ dàng, chỉ cần 1 chút lơ là có thể hỏng cả nồi nấu xôi. Hơn nữa, nếu muốn nấu một lượng lớn xôi thì phải chia ra nấu nhiều mẻ, bởi cách nấu xôi truyền thống cho năng suất rất thấp, nếu nấu nhiều thì xôi không ngon.
Nồi nấu xôi bằng ra đời giúp giải quyết mọi vấn đề về chất lượng xôi. Việc sử dụng nồi nấu xôi bằng điện không những tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm tiền.
Nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp được thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ, nhưng vẫn hiện đại, mang lại sự chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
Nồi sử dụng điện áp 220V, thời gian nấu một mẻ xôi trung bình khoảng 30 – 40 phút. Thành nồi cấu tạo 3 lớp dày, lớp cách nhiệt giúp ngăn thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng.
Toàn bộ thân nồi hấp xôi được làm từ inox cao cấp 304 bền đẹp, chịu lực tốt, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Nồi được thiết kế với đa dạng về kích thước từ 5kg, 10kg, 15kg, 20kg,… Cho năng suất một mẻ xôi lớn, là trợ thủ đắc lực cho các quán xôi, nhà hàng, trường học,…
Ngoài việc sử dụng để hấp xôi ra nồi còn được sử dụng để hấp các món ăn khác như: Bánh bao, bánh bèo, há cảo, bánh ít, gà, hải sản, cá, luộc rau.
Với thiết kế thông minh được cải tiến qua thời gian nồi hấp xôi bằng điện ngày càng hiện đại và rất dễ sử dụng. Mỗi bộ phận đều được chế tạo để mang lại công năng tốt nhất phục vụ cho người dùng. Từ nắp vung, giỏ đựng xôi, bảng điều khiển điện cho tới ống tiếp nước.
Để hấp một mẻ xôi, bạn chỉ cần cho nước vào nồi, đặt chõ đồ xôi lên, đậy nắp vung và bật công tắc điện là nồi đã có thể thực hiện chức năng nấu nướng tự động. Ống tiếp nước giúp bạn có thể thăm dò mực nước trong nồi và cho nước vào một cách dễ dàng mà không cần phải nhấc xửng hấp ra ngoài.
Sử dụng nồi hấp xôi bằng điện Quang Huy bạn có thể thực hiện cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước và cách nấu xôi gấc bằng điện đã được ngâm gạo. Rất an toàn tiện lợi và cho chất lượng xôi thơm ngon, mềm dẻo. Mọi chi tiết tham khảo tại website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới số hotline 0379 377 888 để được hỗ trợ.