Skip to main content

Hướng dẫn: Cách nấu cháo lòng miền Trung

381 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn mở cho mình một quán cháo lòng để kinh doanh nhưng chưa tìm được công thức nấu cháo ngon và chuẩn nhất. Hãy tham khảo ngay cách nấu cháo lòng miền trung và những kinh nghiệm mở quán được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu để nấu món cháo lòng miền trung ngon chuẩn vị

Cháo lòng có nhiều công đoạn chế biến phức tạp và tốn thời gian hơn so với các món khác. Một bát cháo lòng ngon khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của lòng, vị mềm của cháo và mang vị đậm đà riêng của miền trung. Để có được tô cháo ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Ruột non
  • Tim heo
  • Gan heo
  • Cật heo
  • Dạ heo
  • Chanh
  • Ớt xanh
  • Gạo tẻ
  • Hành tím
  • Hành lá, rau ngò
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, mì chính,..

Nguyên liệu nấu cháo lòng kiểu miền Trung
Nguyên liệu để nấu món cháo lòng miền trung.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên. Sẽ tiến hành sơ chế chúng trước khi thực hiện cách nấu cháo lòng miền trung việc giúp quá trình nấu nhanh hơn và không bị ngắt quãng.

2. Các bước sơ chế nguyên liệu

Lòng lợn khi mua về cần phải được làm sạch đúng cách nếu không khi ăn sẽ thấy có mùi hôi và đắng. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo lòng miền trung bạn phải sơ chế các nguyên liệu như sau:

  • Tim lợn sau khi mua về dùng dao xẻ đôi, rửa sạch phần máu còn lại bên trong và để ráo nước.
  • Gan lợn, rửa sạch để ráo nước.
  • Riêng cật lợn cần sơ chế kỹ để tránh có mùi hôi đặc trưng bằng cách xẻ đôi quả cật, loại bỏ phần hoi, sau đó ngâm cật trong dung dịch nước muối loãng khoảng 15 phút.
  • Ruột non nặn bỏ bớt phần bên trong ruột, rửa sạch để ráo nước.
  • Dạ dày heo rửa sạch nhớt bằng cách bóp muối hoặc bóp chanh, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Hành lá, rau ngò rửa sạch để ráo nước. Chanh cắt miếng, ớt xanh vào vỏ.

Sơ chế lòng lợn để nấu cháo
Lòng lợn sau khi đã rửa sạch, để ráo nước

Chia tim, gan, cật, dạ dày, ruột non mỗi thứ thành hai phần. Một nửa luộc, nửa còn lại thái nhỏ ướp cùng gia vị bao gồm: Mắm, tiêu, muối, mì chính và hành tím cắt nhỏ.

3. Cách nấu cháo lòng miền trung chuẩn vị.

Sau khi lòng chín, vớt lòng ra, phần nước luộc sẽ cho gạo vào để nấu thành cháo. Trong thời gian chờ đợi cháo chín sẽ tiến hành xào phần lòng sống còn lại đã ướp gia vị như sau: Cho vào chảo nóng 4 thìa mỡ nước , cho hành tím cắt mỏng vào xào thơm, khi hành đã dậy mùi cho lòng đã ướp vào xào chín.

Phần lòng luộc chín đợi nguội và cắt thành từng miếng khoảng 4 – 5cm vừa ăn. Khi cháo trong nồi đã chín, cho lòng vừa sào vào khuấy đều và cho thêm gia vị nước mắm, tiêu, muối, mì chính, vào nêm nếm sao cho vừa miệng.

Món cháo lòng ngon chuẩn vị miền Trung
Tô cháo lòng miền trung thơm ngon chuẩn vị

Tiếp theo, múc cháo đổ ra tô, rải hành lá, rau ngò lên trên và cho thêm tiêu nếu cần thiết. Là bạn đã có một tô cháo lòng thơm ngon nóng hổi rồi đó. Qua cách nấu cháo lòng miền trung đơn giản vừa rồi bạn đã có thể tự nấu món cháo lòng ngon chuẩn vị để bán ngay rồi.

4. Kinh nghiệm để nấu cháo đơn giản và tiết kiệm.

Ngày nay, thay vì nấu cháo bằng bếp than và bếp củi rất vất vả và tốn nhiều thời gian, đa phần các chủ quán đều sử dụng nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp để tăng công suất và tiết kiệm chi phí.

Ngoài công dụng nấu cháo ra nồi còn được sử dụng để nấu nước lèo, nấu bún, nấu phở, luộc thịt, hầm xương,… Tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Hơn nữa, nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp được thiết kế với hình dáng đẹp, chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Nồi nấu cháo lòng
Nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp uy tín, chất lượng.

Nồi được thiết kế gồm 2 hoặc 3 lớp inox cao cấp 304 dày 1mm với form dày cách nhiệt 3cm. Bên hông nồi có gắn van xả giúp cho việc vệ sinh nồi dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đặc biệt, nồi được được thiết kế với chức năng nấu cháo tự động, có thể hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ nấu trong quá trình sử dụng, mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Sở dĩ nồi nấu cháo bằng điện được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi là bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại như:

  • Thời gian nấu cháo nhanh chóng chỉ từ 40 – 60 phút để nấu khoảng 70 đến 100 lít.
  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng nấu nhanh, chống trào, chống dính đáy nồi.
  • Nồi được thiết kế nắp vung kín đáo, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nồi được thiết kế đa dạng về dung tích và giá cả giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Sử dụng nồi nấu cháo bằng điện để kinh doanh giúp tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Có thể thấy nồi nấu cháo bằng điện là sản phẩm đáng để đầu tư nhằm nâng cao năng suất, tăng tính chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng.

Thông qua những chia sẻ về cách nấu cháo lòng miền trung trên đây, hy vọng bạn đã nắm được công thức để có những tô cháo lòng thơm ngon. Và lựa chọn cho mình được một chiếc nồi nấu cháo bằng điện tiện lợi và an toàn. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm nồi nấu cháo bằng điện bạn có thể truy cập website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới hotline 0379 377 888 để được hỗ trợ 24/7.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan