Nồi nấu bánh chưng 150l không có sức chứa lớn nhất, giá thành cũng chẳng rẻ nhưng được rất nhiều người săn lùng. Chúng tối ưu năng suất bằng cách rút ngắn thời gian hoàn thiện mẻ. Chứng minh mức giá siêu hợp lý bằng việc gia tăng tuổi thọ, chặn đứng những hư hỏng phát sinh.
1. Năng suất nồi nấu bánh chưng 150L bao nhiêu?
Tên sản phẩm |
Nồi bánh chưng 150l |
Điện áp |
220V/50Hz |
Công suất |
8KW |
Kích thước |
61x61x89cm |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
50-60 chiếc/mẻ |
Nồi nấu bánh chưng bằng điện là lựa chọn được dân tình “ship” điên đảo trong thời gian gần đây. Và 1 trong những lý do chi phối điều này chính là mức năng suất không phải dạng vừa của chúng. Cụ thể, nồi có kết cấu vuông vắn với độ dài cạnh 61cm, độ cao xấp xỉ 90cm.
Với size này có thể chứa khoảng 50 chiếc bánh trong mỗi mẻ đun nấu. Tốc độ hoàn thiện mẻ của nồi chỉ vỏn vẹn 4h, sức sản xuất lại cực “trâu” nên có thể đun nấu lặp lại 3-4 lần để gia tăng năng suất.
2. Nồi nấu bánh chưng 150L giá bao nhiêu? Đắt hay Rẻ?
Để biết 1 sản phẩm có mức phí đắt đỏ hay hợp lý, bạn cần phải so sánh giữa số tiền bỏ ra và độ bền. Và nếu cân nhắc giữa 2 phương diện này thì mức giá 8,5 triệu đồng/chiếc là quá hời.
Chỉ chưa đầy 9 triệu, bạn có trong tay thiết bị được làm bằng inox bao xịn sò. Tốc lực đun nấu nhanh gấp 3 lần nồi truyền thống. Đặc biệt hơn là tạo ra lượng thành phẩm tương đương doanh số 2-3 triệu/ngày.
✖✖✖ ĐỌC TIẾP: Nồi nấu bánh chưng 100L
3. Nồi luộc bánh chưng 150 lít có kết cấu ra sao?
Đôi khi chưa cần phải trải nghiệm sản phẩm vẫn đánh giá được tính tiện ích, sức bền của thiết bị khi zoom vào cấu tạo. Vậy đại diện đang xét có design như thế nào mà lại có nhiều ưu điểm đến vậy?
3.1 Thành nồi
Đây là chi tiết chiếm diện tích và thể tích lớn nhất trong kết cấu chung của thiết bị. Chúng bao gồm 4 mảnh inox 304 chập lại để tạo thành khối hộp có mặt cắt hình vuông. Độ dày của thành nồi dao động từ 5-7cm, tùy từng loại.
2 mặt tiếp giáp có thể quan sát được là 2 lớp inox dày dặn, chính giữa là foam cách nhiệt. Dựa vào điều này mà nồi vừa có khả năng định phom ấn tượng, vừa có cơ chế cách nhiệt cực hoàn hảo. Mặc dù nước bên trong đang sôi sùng sục nhưng thành ngoài của thiết bị vẫn mát rượi.
3.2 Nắp nồi
Miệng nồi có tạo hình như thế nào thì nắp nồi cũng có kiểu dáng same same vậy. Chi tiết này có các cạnh bằng nhau đều chằn chặn. Phần tay cầm nằm chính giữa có design rất chắc chắn, “bồi” thêm vật liệu cách nhiệt nên đụng chạm thoải mái vẫn an toàn. Đường viền của nắp được xử lý rất khéo léo với nhiều rãnh, gờ nằm song song nhau, ăn khớp 1 cách tuyệt đối. Nhờ đó mà khi đun nấu giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt thất thoát ra môi trường ngoài. Điều này vừa giúp hoạt động đun nấu diễn ra nhanh hơn, vừa “xoa dịu” hầu bao khi chi trả phí vận hành hằng tháng.
3.3 Gia nhiệt
Đây chính là nhân tố chủ chốt quyết định trực tiếp công năng và hiệu quả đun nấu. Chúng gồm 3 thanh nhiệt nằm ở chính giữa đáy nồi, kích thước có đôi chút chênh lệch, cùng với đó là sức truyền nhiệt cũng khác nhau. Mỗi may so nhiệt đều có tạo hình tương tự chiếc xúc xích uốn cong. Ngoài là vỏ inox, trong là dây điện trở – “linh hồn” của hoạt động sinh nhiệt từ điện.
Khi kết nối với nguồn cấp, dây điện trở sẽ phóng thích lượng nhiệt lớn vào trong lòng nồi và làm sôi nước, đun chín bánh chỉ sau vài tiếng vận hành. Vì thường xuyên tiếp xúc cùng lúc với 3 tác nhân: điện, nhiệt và nước nên chi tiết này độ bền có giới hạn. Vậy nên, cần thay thế sau mỗi 6-9 tháng để duy trì công năng.
3.4 Tấm chắn đáy
Như đã nhắc đến ở trên, mayso nhiệt là 1 chi tiết khá nhạy cảm trong cấu tạo nồi nấu bánh chưng. Nếu tiếp xúc với các nguyên liệu rắn thì thành phần này có thể xâm nhập qua mối tiếp giáp để đi vào dây điện trở. Cả 2 điều này đều dẫn đến việc chập cháy linh kiện đang xét. Vậy nên để ngăn chặn nguy cơ trên, phần gần đáy của thiết bị có bố trí thêm một tấm chắn giúp ngăn cách bánh với mayso nhiệt. Nhờ đó, bộ phận này có thể vận hành ngon nghẻ, không bị sang chấn qua thời gian.
4. Cách sử dụng nồi điện nấu bánh chưng 150 lít đơn giản, tiết kiệm
Cách vận hành nồi điện nấu bánh chưng không có gì phức tạp nhưng nhiều người dùng vẫn vướng phải những sai lầm đâu đâu. Không chỉ vậy còn khiến chi phí điện năng độn lên cao, giảm hiệu quả đun nấu.
- Bước 1: Ngưng kết nối điện với nồi, kiểm tra thanh nhiệt, độ khít của nắp nồi, phích cắm. Khi thấy các chi tiết này không có gì bất ổn thì có thể bắt đầu đun nấu
- Bước 2: Xếp bánh vào trong lòng nồi theo chiều hướng phân hông bánh lên phía trên. Không nên nhồi nhét vì bánh còn trương nở hơn 30% sau khi chín. Chú ý tuyệt đối không lót lá phía dưới vì lá rơi xuống có thể gây hại cho thanh nhiệt. Sau khi xếp bánh thì châm nước xăm xắp mặt bánh là xong.
- Bước 3: Đậy khít nắp nồi và khởi động nguồn điện, setup nhiệt độ, thời gian đun nấu phù hợp và theo dõi diễn tiến từ xa
- Bước 4: Khi hết thời gian cài đặt, bánh chín thì ngắt nguồn, xả nước rồi vớt bánh ra.
Chú ý: Dù khả năng tái sử dụng của thiết bị là rất tốt nhưng muốn dùng lâu bền thì nên sử dụng nồi 2-3 lần/ngày. Ngoài ra đừng quên khâu bảo trì để phát hiện nhanh sự cố, xử lý tận gốc vấn đề phát sinh.
Nồi nấu bánh chưng 150l Quang Huy chẳng cần phải “đấu đá” với đối thủ. Bởi chúng luôn dẫn đầu và rất rộng cửa trong hành trình tiếp cận khách hàng. Vậy bạn sẽ đồng hành cùng thiết bị siêu ngon lành này chứ?