Ngày nay, không một đối thủ cạnh tranh nào có thể xếp ngang hàng nồi nấu rượu bằng điện 20kg. Sản phẩm này không chỉ chiếm thế thượng phong ở hình thức, hiệu suất tạo rượu, chất lượng thành phẩm mà còn ghi điểm tuyệt đối ở độ bền cùng tốc độ chưng cất siêu ấn tượng.
1. Nồi nấu rượu bằng điện 20kg phù hợp quy mô sử dụng nào?
Tên sản phẩm |
Nồi nấu rượu bằng điện 20kg |
Chất liệu |
Inox 304 |
Lượng nguyên liệu tối đa |
20kg/mẻ |
Khả năng tạo rượu |
17-18 lít/mẻ |
Nguồn điện sử dụng |
220V/50Hz |
Thời gian chế biến |
5-7 tiếng |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Nồi điện nấu rượu 20kg là sản phẩm rất được săn đón trên thị trường bởi kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, hợp vệ sinh, độ bền cực ổn và hiệu suất tạo rượu ấn tượng. Trung bình sau mỗi mẻ nấu kéo dài khoảng 1/4 ngày, bạn thu được 18 lít rượu nguyên chất. Như vậy nếu lặp lại nhiều lần, chúng ta có thể gia tăng năng suất lên tới 50 lít thành phẩm/ngày. Và dựa vào thông số này, có thể thấy nồi nấu rượu 20kg phù hợp với mô hình kinh doanh rượu vừa và nhỏ.
2. Thiết kế cấu tạo nồi hơi nấu rượu 20kg/mẻ bằng điện
2.1 Nồi nấu cơm rượu
- Thân nồi: được hoàn thiện bằng inox 304 với cấu tạo dày dặn gồm nhiều lớp, giúp định hình phom dáng cực tốt. Ngoài ra còn xen lớp amiang nên cách nhiệt cực ổn. Khi vận hành, bạn có thể chạm mặt ngoài thoải mái mà không cần phải lo lắng về nguy cơ bỏng nhiệt.
- Vung nồi + chốt khóa: phần vung nồi có cấu tạo hình chóp, thiết kế hướng tâm tạo điều kiện cho việc điều hướng, dẫn hơi rượu ra khỏi thiết bị và tới ống dẫn. Với cấu tạo siêu khít, cùng sự hỗ trợ của hệ chốt khóa cực chắc chắn, khả năng mất rượu gần như bằng 0.
- Tay cầm: bố trí ở phần thân nồi, cấu tạo dày dặn, độ ma sát cao và được đồng bộ cùng chất liệu với thành nồi, có vai trò trợ lực cho thao tác di dời thiết bị
- Bộ phận gia nhiệt: bao gồm 2 thành phần là thanh nhiệt nằm ở phần đáy nồi và dầu ăn nằm ở khoang truyền nhiệt. Khi thanh nhiệt hoạt động, nhiệt sinh ra sẽ được truyền tới dầu ăn, làm nóng dầu và truyền sang thành inox tới khoang lõi, đun sôi nguyên liệu. Đảm bảo thành phẩm bay ra khỏi dung dịch ban đầu.
2.2 Nồi ngưng tụ
Nồi ngưng tụ là bộ phận làm nhiệm vụ chuyển hóa trạng thái rượu từ dạng hơi sang dạng lỏng. Bao gồm:
- Thành nồi: được làm bằng thép không gỉ, hình trụ tròn và có độ dày tương đối với vai trò tạo khung, hỗ trợ quá trình tản nhiệt để làm ngưng tụ rượu
- Ống ruột gà: là một ống dẫn nhỏ quấn hình lò xop chạy men theo thành nồi, làm nhiệm vụ dẫn nước lạnh liên tục qua nồi ngưng tụ để đẩy nhanh quá trình hóa lỏng rượu.
- Van xả: đây chính là đầu ra của rượu thành phẩm sau khi được làm lạnh và ngưng tụ thành dạng lỏng.
2.3 Ống dẫn hơi rượu
Ống dẫn rượu là thành phần kết nối nồi nấu rượu với nồi ngưng tụ và bám khít hoàn hảo với phần nắp của 2 bộ phận trên. Khi hơi rượu bay lên, chúng sẽ ra khỏi nắp nồi, đi theo ống dẫn hơi và đến nồi ngưng tụ. Như vậy, vai trò chính của chi tiết này chính là dẫn truyền và hạn chế tối đa sự thất thoát của hơi rượu trong quá trình đun nấu.
2.4 Hộp điều khiển
Hộp điều khiển là bộ phận nằm tách rời khỏi hệ nồi nấu với nhiệm vụ điều khiển từ xa. Gồm các chi tiết cơ bản sau:
- Aptomat: có vai trò ngắt điện tự động, ngăn ngừa tuyệt đối nguy cơ chập cháy thiết bị trong suốt quá trình vận hành
- Núm chỉnh nhiệt: điều chỉnh nhiệt theo mong muốn, phù hợp với từng giai đoạn của quá trình chưng cất
- Núm hẹn giờ: Set thời gian nấu theo lượng nguyên liệu đầu vào
➤ ➤ ➤ ĐỌC THÊM: Nồi điện nấu rượu 10kg
3. 5 lý do nên đầu tư ngay nồi nấu rượu điện 20kg
3.1 Đun nấu tự động, giảm bớt chi phí nhân công
Khi chưng cất rượu bằng nồi cổ truyền, bạn sẽ phải theo dõi và thường xuyên tiếp nhiên liệu, cấp nước, cấp dầu nếu cạn kiệt. Đó là chưa kể đến khâu đắp trét bã trấu quanh miệng nồi, vừa lỉnh kỉnh, mất vệ sinh, vừa kém hiệu quả. Trong một diễn biến khác, nồi điện nấu rượu 20kg lại tự động hóa tất cả các công đoạn trên nhờ sự hỗ trợ của van cấp nước, cấp dầu; tủ điều khiển từ xa. Bên cạnh đó, nắp nồi với khóa chốt siêu khít nên không cần phải đắp bã trấu. Như vậy, bạn sẽ giảm bớt công sức và tiền trả nhân công, đồng thời gia tăng khả năng sinh lời nhờ tối ưu hóa chi phí.
3.2 Gia nhiệt nhanh, tiết kiệm thời gian
Quá trình gia nhiệt của thiết bị là vô cùng “đáng nể”. Thông thường chỉ sau chưa đầy 30 phút là dung dich trong khoang lõi đã sôi và bay hơi rượu. Trong khi đó với cách nấu thủ công, quá trình làm sôi nguyên liệu có thể kéo dài hàng giờ. Điều này có được là nhờ hệ thống gia nhiệt kép: thanh nhiệt và dầu ăn. Và nhờ hiệu suất tạo nhiệt cực ấn tượng mà chủ cơ sở kinh doanh sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian trong mỗi lần chưng cất.
3.3 Giữ nhiệt tốt, tiết kiệm điện
Như đã chia sẻ ở trên, khả năng giữ nhiệt của thiết bị là nhờ kết cấu thành nồi phân lớp. Ngoài ra, dung môi dầu ăn trong khoang truyền nhiệt còn có khả năng giữ nóng rất tốt. Vậy nên ngay khi đạt nền nhiệt tối ưu, nồi sẽ tự động hạ công suất mà cơm rượu vẫn được làm nóng liên tục để bay hơi thành phẩm.
3.4 Rượu thành phẩm ngon, chuẩn, chất lượng
Nhờ có hệ thống sục tự động trong khoang lõi mà hơi rượu được bay hơi triệt để, không cháy khê nên chất lượng thành phẩm cực ổn. Không chỉ vậy, ở phần nắp của nồi nấu còn tích hợp bộ phận lọc tạp chất độc hại. Nhờ đó, các hợp chất như andehit, axeton, metanol đều được giữ lại, giúp rượu tạo ra rất thuần chất, thơm ngon và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
3.5 Chất liệu inox 304 bền đẹp, ATVS
Chất liệu thép không gỉ không chỉ bền lực, chúng còn có thể chịu nhiệt rất tốt. Chẳng những thế, chúng còn không hoen gỉ và không bị biến tính trước nền nhiệt cao.
Do đó, thành phẩm tạo ra cực nguyên chất, không chứa thành phần gây hại. Không chỉ vậy, việc vận hành thiết bị không sử dụng nhiên liệu trực tiếp, không làm phát sinh khí thải, nhọ nồi nên khu nấu bếp trông cực sạch sẽ, vệ sinh
4. Cách sử dụng nồi điện nấu rượu 20kg/mẻ nhanh, ngon, tiết kiệm
- Bước 1: Rà soát lại các chi tiết của thiết bị, đặc biệt là ổ cắm, dây dẫn, các mối tiếp giáp, đảm bảo độ đối khớp hoàn hảo để tránh phát sinh sự cố khi vận hành.
- Bước 2: Cấp dầu vào khoang truyền nhiệt, cho nguyên liệu vào khoang lõi và cấp nước để tạo thành dung dịch rồi đậy nắp khít
- Bước 3: Khởi động thiết bị, cài đặt nền nhiệt và thời gian đun nấu
- Bước 4: Khi thu được lượng rượu theo nhu cầu (tương đương 80-90% lượng nguyên liệu) thì ngắt điện. Chờ 15′ cho thiết bị bớt nóng mới xả bỗng, sau đó mở nắp nồi và vệ sinh thiết bị bằng nước, dầu rửa bát.
Lưu ý: trong quá trình sử dụng không dừng nồi đột ngột. Chỉ vệ sinh nồi sau khi đã ngắt nguồn điện.
5. Giá nồi nấu rượu bằng điện 20kg bao nhiêu? Có đắt không?
Hiện nay, nhiều người tìm đến nồi điện nấu rượu 20kg không chỉ vì sự tiện dụng, năng suất ấn tượng mà còn bởi giá thành siêu hợp lý. Cụ thể, để sở hữu sản phẩm cao cấp được làm bằng chất liệu inox 304, bạn chỉ phải trả 18.000.000 VNĐ – Một mức phí không hề đắt, thậm chí cực hời so với những gì mà bạn nhận được từ thiết bị này.
Đặc biệt, sản phẩm có độ bền lên tới 10 năm, trong khi đó lại tốn rất ít chi phí bảo dưỡng. Vậy nên, đây là gợi ý đắt giá mà các cơ sở kinh doanh rượu, nhà hàng, quán ăn không thể bỏ qua.
6. Mua nồi điện nấu rượu loại 20 kg ở đâu GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG?
Trong gần 20 năm “chinh chiến”, Nồi phở Quang Huy ghi dấu ấn bởi quy mô kinh doanh lớn và ổn định với hệ thống phân phối rộng khắp. Đặc biệt là nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ người tiêu dùng, nhất là ở mảng nồi điện nấu rượu 20kg.
Đây là một trong những sản phẩm siêu đắt khách và chiếm thị phần không nhỏ trong hệ thống sản phẩm được cung ứng bởi Quang Huy. Điểm cộng của lựa chọn này là sử dụng vật liệu inox cao cấp, ứng dụng công nghệ cao nên đem đến sự tiện lợi tuyệt đối khi sử dụng. Chẳng những vậy, chúng còn có hiệu suất tạo thành phẩm lên tới 90%, cao hơn 30% so với cách chưng cất truyền thống.
Ngoài ra, do sản xuất đại trà với số lượng vĩ mô nên giá niêm yết của sản phẩm rất phải chăng, lại được bảo hành chính hãng dài hạn.
Nồi nấu rượu bằng điện 20kg đáp ứng tốt mọi tiêu chí vàng mà bạn đang tìm kiếm. Vậy còn chần chờ gì mà không ghé Quang Huy để sở hữu dòng sản phẩm đa tiện ích này ngay hôm nay?