Nồi nước lèo 2 ngăn được cải tiến dựa trên nhu cầu sử dụng của phần lớn người tiêu dùng. Vậy mà khi mới ra mắt, chiếc nồi này đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Số ít cho rằng ngăn nồi như vậy không bắt mắt, giảm hiệu suất, lại còn khó thao tác. Thế nhưng, dùng rồi thì ai cũng bị thuyết phục vì chức năng đa dạng, tiện dụng của sản phẩm.
1. Nồi nước lèo 2 ngăn – giải pháp tối ưu trong kinh doanh
Theo thống kê sơ bộ, mỗi năm các xưởng xuất đi hàng trăm chiếc nồi 2 ngăn. Khó mà thể đưa ra con số cụ thể nhưng dễ dàng nhận thấy tần suất xuất hiện lớn. Đâu đâu cũng thấy nồi 2 ngăn được đưa vào sử dụng, chủ quán hài lòng, khách hàng cũng vui.
1.1 Đa công dụng
Ngoài nấu nước lèo, dụng cụ còn phục vụ được những món ăn nào, tại sao lại được yêu thích? Vì có rất nhiều công dụng nên mặt hàng này đã khẳng định được chỗ đứng. 1 số chức năng thường thấy ứng dụng nhất phải kể đến như:
- Luộc gà, vịt, ngan, rau, củ,…
- Hầm xương, giữ nóng cho nước lèo nhiều giờ,…
- Luộc bánh, nấu canh, nấu cháo,…
Hoặc đơn giản chỉ dùng để đun nước sôi để trụng bún, mì, miến,… cũng đã nổi bật lên sự tiện dụng. Miệng nồi lớn nên rất dễ thao tác, không hề gây ra bất cứ khó khăn gì. Không dùng thì hiểu sai về thiết bị, mà đã dùng thì chỉ có ưng cái bụng ngay.
1.2 Tiết kiệm diện tích
Dung tích lớn, nấu được 2 loại nước lèo cùng lúc mà chẳng cần dùng tới 2 chiếc nồi. Diện tích setup được tiết kiệm đến mức tối đa, chỉ cần vài ô gạch là đủ để sắp xếp. Thay vì phải lỉnh kỉnh bếp than, hay dùng 2-3 chiếc nồi mới đủ thì nay chỉ cần 1. Rất thích hợp với những ai chưa tìm được mặt bằng lớn. Hoặc các tiệm mà bếp và khu phục vụ khách cùng chung vị trí.
1.3 Tiết kiệm thời gian
Nếu chỉ dùng 1 nồi, người nấu phải chắt nước, dùng bếp khác để giữ ấm cho nước lèo. Với nồi 2 ngăn, công đoạn này được diễn ra đồng thời nên rất tiết kiệm thời gian. Không còn phải dành ra nhiều công sức túc trực, chờ đợi như trước đây. Vừa tiếp tục ninh xương 1 bên riêng, vừa có nước lèo trong veo nóng hổi chan bún, phở,… Thời gian hầm chỉ từ 90-120”, nồi vận hành tự động, rảnh tay làm được nhiều việc khác.
1.4 Tối ưu chi phí
“Mua 1 được 10” chính là câu slogan dành cho chiếc nồi 2 ngăn đa dụng này. Chỉ 1 lần mua nhưng lại được “2 chiếc nồi” hoạt động riêng rẽ, chẳng ảnh hưởng gì tới nhau. Nấu được đa dạng món ăn, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành,… Lại còn không lấn chiếm diện tích đặt để,…
Toàn bộ những ưu điểm kể trên đều làm rõ điểm cộng tuyệt đối này – tiết kiệm ngân sách. Tuy số vốn cần chi có thể cao hơn nồi 1 ngăn cùng dung tích nhưng chỉ chênh 1-1.5 triệu đồng.
2. Kết cấu tiện lợi của nồi điện nấu nước lèo 2 ngăn
2.1 Thành nồi dày, cách nhiệt
Thành nồi được cấu tạo 3 lớp, giữa là lớp foam cách nhiệt. Thêm nắp đậy hình bán nguyệt riêng cho 2 khoang, đóng mở kín kẽ, chắc chắn. Nhờ vậy mà lượng nhiệt sinh ra được lưu giữ, không bị thất thoát ra bên ngoài. Nhiệt độ sôi được đẩy lên cao hơn, dễ dàng hầm nhừ thực phẩm chỉ trong thời gian ngắn.
Lớp cách nhiệt này còn đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Chẳng may va chạm cũng không gây bỏng hay tổn thương đến cơ thể. Chất liệu inox 304 còn tăng độ sáng bóng, tăng khả năng chống chịu.
2.2 Vách ngăn chắc chắn, bền bỉ
Vách ngăn được gia công từ inox nên không bị biến tính dù gặp nhiệt độ cao. Cùng 1 thời điểm có thể nấu các món khác nhau, không bị lẫn hay mix chung gia vị. Nhiều cơ sở chuyên bán phở thì tận dụng nồi: 1 bên hầm xương, 1 bên chế nước lèo, trụng bún, phở,…
2.3 Đĩa nhiệt công suất cao
Mâm nhiệt riêng cho mỗi ngăn được lắp chắc chắn, không lo rò rỉ nước vào mạch điện. Công suất được lắp cân bằng tùy theo hiệu suất tổng, cùng thông số hoặc khác đều được. Cấu trúc dạng đĩa như vậy để ngăn tình trạng nước cạn đáy nồi gây cháy rơ le nhiệt. Hơn nữa còn tận dụng được tối đa diện tích khoang nấu, giúp hiệu năng tăng cao hơn.
2.4 Bảng điều khiển thông minh
Núm điều khiển + đèn báo hiệu được lắp dưới bệ đỡ, ngăn ngừa nước xâm nhập. Cơ chế hoạt động của 2 ngăn hoàn toàn độc lập, không cần phải cùng chỉ số nhiệt độ. Hoàn toàn nấu được 1 bên nếu chưa cần dùng đến bên còn lại. Nhờ tính năng thông minh này mà SP mới được săn lùng trên diện rộng. Khác với những chiếc nồi liền khoang nhưng lại có giỏ chia ngăn riêng.
2.5 Bộ 2 van xả đáy tiện lợi
Tương tự, 2 van xả tương ứng với 2 khoang nấu, dọn rửa khi không dùng cũng nhanh hơn. Thử tưởng tượng, bạn vẫn có thể nấu canh, bán cơm như thường. Trong khi đó, bên còn lại luộc thịt, luộc gà,… xong mẻ này lại tiếp mẻ khác như thường. Khi hoàn tất công việc thì rửa sạch 1 bên trước, tắt bếp, bên còn lại vẫn vận hành. Mỗi người đều làm được việc đa nhiệm hơn, không cần phụ thuộc 1-2 dụng cụ như trước đây.
3. TOP 5+ nồi nấu nước lèo 2 ngăn được ưa chuộng #1
Nồi nước lèo 2 ngăn có thể được gia công dựa trên mong muốn của người mua. Không nhất thiết 2 ngăn đó phải có cùng dung tích. Tuy nhiên, những chiếc nồi nhỏ như dòng 20L, 30L rất khó làm vách ngăn. Vì thế, nồi 2 ngăn chỉ có các mẫu từ 60L trở lên, nhỏ hơn sẽ khó thao tác. #5 mẫu bán chạy sau đây sẽ giúp quý khách nhìn nhận rõ hơn về ngành hàng này.
Dung tích 60 lít
Nồi 60L phù hợp cho các đơn vị kinh doanh nhiều món nhưng không đặt nặng năng suất. 1 mẻ nấu được 2 loại nước dùng khác nhau, hoặc bên chan nước, bên trụng bún,… Thiết bị còn được dùng cho các chương trình chạy thử của cửa hàng lớn. Ví dụ, tiệm đã bán phở bò nhưng muốn bán thêm miến ngan, gà,… Khi đó, đầu tư mặt hàng này rất hợp lý, tiết kiệm cho không gian, tối ưu được ngân sách.
Dung tích 80 lít
Các khoang hoạt động mâm nhiệt riêng biệt, có thể chủ động điều chỉnh nhiệt lớn, nhỏ khác nhau. Đường kính nồi lớn nên rất thuận tiện cho quá trình chế biến, phục vụ trực tiếp. Thiết bị thường được gắn cùng tủ kính hoặc xe đẩy bán hàng, tăng sự tiện dụng. Tuy nhiên, SP này vẫn phù hợp với các đơn vị bán nửa ngày hơn là mở quán cả ngày.
Dung tích 100 lít
Nồi 100L được nhiều hộ kinh doanh đặt mua vì sự đa năng mà nó mang lại. Không chỉ rút ngắn quá trình chuẩn bị mà còn cho chất lượng thành phẩm đồng nhất. Sản phẩm có bệ đỡ chắc chắn cùng 2 van xả độc lập, vệ sinh dễ dàng hơn. Nồi có khả năng giữ nhiệt vượt trội nên vô cùng tiết kiệm, đun nấu cả ngày cũng không tốn.
Dung tích 120 lít
Tạo hình nồi 120L cân đối, chắc chắn, tạo sự an toàn cho người dùng. Chủ quán không cần phải dậy sớm, thức khuya vất vả để hầm xương. Chỉ cần 1-2h cũng đã có ngay nồi nước lèo ngọt tinh túy từ xương ống. Sức chứa của nồi nấu nước lèo điện khá lớn nên thích hợp hơn với các đơn vị kinh doanh quy mô tầm trung.
Dung tích 200 lít
Tuy dung tích lớn nhưng kiểu dáng sản phẩm lại vô cùng gọn nhẹ và tinh tế. Mỗi ngăn phục vụ được 200-250 suất nên rất thích hợp cho mô hình vừa và lớn. Công suất lớn nhưng đi kèm ổn áp nên rất an toàn cho khu bếp nói chung. Dù vậy, vẫn nên dùng ổ điện riêng để vận hành nồi được suôn sẻ hơn. Ngoài lưu ý trên, thiết bị này không còn bất cứ nhược điểm nào. Dùng càng lâu lại càng khám phá thêm nhiều tính năng mới, không chỉ đun nước lèo.
4. UPDATE báo giá nồi nước lèo 2 ngăn RẺ NHẤT
Nồi điện nước lèo 2 ngăn hiện nay được sản xuất từ các NVL cao cấp, thiết kế hiện đại. Hơn nữa, thiết bị này còn được tích hợp vách ngăn nên giá có phần đắt hơn loại cùng dung tích.
Dung tích nồi nước lèo |
Báo giá (VNĐ) |
60L |
6.000.000 – 7.000.000 |
80L |
7.500.000 – 8.500.000 |
100L |
8.000.000 – 9.000.000 |
120L |
8.500.0000 – 9.500.000 |
200L |
10.000.000 – 11.000.000 |
300L |
13.900.000 – 14.900.000 |
Nồi nước lèo 2 ngăn đã thu hút được lượt người tiêu dùng lớn nhờ sự tương thích đa dạng. Tuy nhiên, chủ quán vẫn cần xem xét thật kỹ cách vận hành và chọn thiết bị phù hợp. Đôi khi, dùng bộ nồi rời lại tối ưu hơn những chiếc chia làm 2 khoang riêng thì sao? Vì thế, chốt đơn SP nào còn tùy vào ngân sách, nhu cầu, cách bán hàng,…