Skip to main content

1kg bún/ bánh phở được bao nhiêu bát?

8.908 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

1. 1kg bánh phở được bao nhiêu bát

Phở là món dễ ăn, đa dạng cách chế biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, có thể dùng vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay những bữa phụ khác trong ngày.

Lượng khách hàng của món phở là rất lớn và tăng nhanh. Bán phở lời bao nhiêu mà có thể giúp nhiều người thành công đến vậy?

Giá trung bình 1 tô phở trên thị trường hiện nay nằm trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng/tô. Nếu 1 ngày bán được từ 100 đến 200 tô và trừ các khoản chi phí sau 1 tháng bạn có thể thu về khoảng 30 – 80 triệu.

1 kg bánh phở được bao nhiêu bát
1 kg bánh phở được bao nhiêu bát

Việc xác định chính xác 1kg bánh phở được bao nhiêu bát không quyết định đến chi phí nguyên liệu và lợi nhuận của quán, mà còn giúp làm các bát phở của quán luôn đều, không bị tình trạng bát hôm nay vơi hơn bát hôm qua, hay bát người này nhiều hơn bát người khác.

Khi làm phở ở nhà, 1kg bánh phở sẽ được các bà nội trợ chia khoảng 4-5 bát, tuy nhiên với quy mô nhà hàng, phục vụ số lượng lớn khách, 1kg bánh phở có thể chia ra từ 5 – 7 tô phở tuỳ vào định lượng của chủ quán phở, cũng như lượng đồ ăn đi kèm trong bát phở.

Các con số này đưa ra chỉ tương đối, chủ quán kinh nghiệm sẽ căn chỉnh lại số lượng phở trong 1 bát theo quan sát, tức là nếu đang để 1 kg bánh phở được 5 bát, mà đa phần khách ăn bỏ dở, thì có thể điều chỉnh lại còn 6 bát hoặc 7 bát.

Việc bạn định lượng kỹ càng 1kg bánh phở được bao nhiêu bát thì từng bát phở sẽ tạo cảm giác vừa miệng với khách hơn, và còn giúp quản lý thất thoát, tính được số lượng bánh phở nhập vào chính xác, tránh bị thừa hoặc thiếu quá nhiều.

Theo kinh nghiệm của các quán phở thành công và có số lượng khách lớn,vào giờ cao điểm, đầu bếp có thể trần sẵn và để bánh phở chia theo từng bát. Bạn hãy chuẩn bị phở ra tô sẵn vào những khoảng thời gian thấp điểm. Còn những giờ cao điểm bạn chỉ cần đem ra trụng phở với nước sôi như vậy sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nồi nước phở của bạn phải hoạt động với công suất lớn, tiết kiệm thời gian chuẩn bị để ninh nước phở. Muốn có nước dùng ngọt phải nấu nhiều xương, đặc biệt là xương ống. Xương phải nấu 10 -12 giờ mới ngọt, do đó phải dùng nồi công suất cao để tiết kiệm thời gian.

Để tiết kiệm được thời gian và công sức trong cách nấu phở bò kinh doanh, các bạn có thể tham khảo bộ nồi nấu phở bằng điện –  tiện lợi, sạch sẽ lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị nước dùng.

Nồi nấu phở điện 100l
Nồi nấu phở điện 100l

 

2. 1kg bún được bao nhiêu bát

Không kém phần với phở, bún cũng là một trong những món ăn phổ biến tại Việt Nam, với tính tiện dụng cao, bởi bún có phần nhẹ hơn phở, ngoài việc ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, người dân còn dùng bún vào xế chiều như một món ăn nhẹ, chống đói nhưng cũng không bị quá no phải bỏ bữa tối.

Giá trung bình 1 tô bún trên thị trường hiện nay nằm trong khoảng 25.000 – 35.000 đồng/tô. Nếu 1 ngày bán được từ 100 đến 200 tô và trừ các khoản chi phí sau 1 tháng bạn có thể thu về khoảng 1530 triệu.

Và việc ước lượng và xác định 1kg bún được bao nhiêu bát sẽ quyết định khá lớn đến chi phí nguyên liệu và lợi nhuận của quán. Nếu 1kg bánh phở được 5 – 7 bát, thì 1kg bún có thể chia ra từ 7 – 8 bát, bởi sợi bún nhỏ, 1kg bún về mặt thị giác sẽ nhiều hơn 1kg bánh phở.

Bởi vậy, định lượng 1kg bún được bao nhiêu bát sẽ giúp chủ quán cũng như đầu bếp kiểm soát nguyên liệu dễ dàng, giảm thất thoát, dễ tính chi phí và lợi nhuận trong một ngày.

1 kg bún được bao nhiêu bát
1kg bún được bao nhiêu bát

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ hướng dẫn 1kg bánh phở/bún được bao nhiêu bát để bạn bước đầu kiểm soát nguyên liệu, chi phí và doanh thu của quán tốt hơn.

Đừng quên trang bị nồi nấu nước phở/bún công suất lớn (từ 20 lít – 200 lít) với Nồi phở Quang Huy để giúp quá trình chế biến của bạn nhanh chóng, thuận tiện cũng như đem lại chất lượng nước dùng ngon nhất nhé.

>>>Xem thêm:  Hướng dẫn công thức nấu phở bò ngon để kinh doanh

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan