Skip to main content

Review Phở Gà Mai Anh: Ngon, Nổi tiếng, Giá chát, Nên thử

656 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Ai ở Hà Nội lâu cũng đã nghe qua cái tên phở gà Mai Anh, một trong những quán ăn có tiếng lâu đời thu hút lượng khách rất lớn. Điều gì làm nên danh tiếng lẫy lừng lâu năm của quán? 

1. Phở gà Mai Anh, bát phở từng gây tranh cãi một thời bây giờ ra sao?

Dân chơi phở Hà nội chắc đã quá quen thuộc với tên tiệm phở cứ hễ đặt chân lên phố là lại đông nghìn nghịt. Phở gà Mai Anh, quán phở đã từng được nhắc tên không biết bao nhiêu lần trong các group review địa điểm ăn uống tại Hà Nội. Làm mưa làm gió không chỉ bởi hương vị phở thanh thanh, tràng trứng lòng đào tươi rói mà quán còn mang cái danh “phở gà ta đắt xắt ra miếng”!

Quán phở Mai Anh bây giờ ra sao?

Một bát phở ở đây có mức giá từ 60.000đ, khiến nhiều người chỉ dám thử một lần và không dám quay lại. Tuy vậy, quán vẫn chào đón nườm nượp khách hàng ghé thăm, thậm chí bán cả trăm tô mỗi ngày? Nguyên nhân vì sao lại có những chiều hướng trái ngược như vậy?

➤➤➤ XEM THÊM: Cách nấu phở gà Hà Nội Ngon, Chuẩn vị xưa

2. [GÓC REVIEW] Tất tần tật về phở gà Mai Anh

Để làm nên danh tiếng lẫy lừng như bây giờ là cả một quá trình cần mẫn lao động không ngừng biến tấu món ăn thương hiệu của cô chủ quán. Sau hơn gần 10 năm hình thành, quán đã có một cơ sở khang trang trên con phố Lê Văn Hữu cực kì nổi tiếng. Thêm vào đó, càng ngày chất lượng và topping càng được đầu tư chỉnh chu hơn, không chỉ với phở gà mà còn với đa dạng các món ăn. 

2.1 Không gian quán

Có một điều từ xưa đến nay vẫn không thay đổi đó là sự nhộn nhịp đông đúc của phố phường Hà Nội. Buôn bán ở những nơi sầm uất, người chủ quán càng phải tạo ra được không gian thoải mái, tiện nghi thì mới hút được khách. Ngay từ lúc bước vào quán phở Mai Anh, chưa bàn đến chất lượng món, sự sạch sẽ và ngăn nắp của tiệm chính là một điểm cộng rất lớn. Quán có vỉa hè rộng, có ô che nắng mưa, trong nhà có bàn ghế inox được lau chùi sáng bóng. Bạn có thể chọn ngồi ngoài đường chill chill ngắm phố phường hoặc vào trong thưởng thức phở kèm điều hòa và quạt cây thổi mát lạnh. 

Không gian quán

2.2 Mức giá

Về mức giá, phở gà ở đây có giá 65K chưa bao gồm quẩy, được người người đồn thổi là “đắt xắt ra miếng”. Gà ở quán được cam đoan 100% là gà ta, được nuôi thả nên phần thịt ngon, chắc hơn hẳn các loại gà công nghiệp khác nên mức giá cũng được đội lên 30.000 – 50.000đ. Ngoài phở gà đùi quán cô Mai Anh cũng phục vụ những món nước khác như: bún thang, miến gà, phở trộn,… và tất nhiên, không có món nào có giá dưới 65.000đ. 

2.3 Thái độ phục vụ

Do rất đông khách mà cô Mai Anh lại không muốn thuê nhiều nhân viên nên tất cả mọi thứ từ chuẩn bị, nấu nướng, bưng bê đa phần đều do cô tự thực hiện. Đấy là trước đây, cô chủ bây giờ đã có tuổi, chỉ ngồi ở quầy chế biến phở cho khách không chạy đôn chạy đáo một mình nữa. Tuy vậy, cô vẫn rất sởi lởi, lúc nào cũng nở nụ cười. Hôm nào quán thưa thưa khách ngồi lại nói chuyện với cô vài câu thể nào cô cũng bốc cho thêm mấy miếng thị đùi beo béo. 

Phục vụ

Ở đây có 3 bạn nhân viên rất nhiệt tình, lịch sự, 2 bạn bưng bê phụ cô và 1 bạn dắt xe cho khách. Nói chung về phục vụ, ngoài đông khách phải đợi hơi lâu thì thái độ phục vụ khá tốt, không có điểm trừ. 

2.4 Chất lượng phở gà

Bạn phải đến đây tận mắt nhìn quầy topping đầy ụ của cô chủ, nào là mề, lòng, thịt sườn thịt đùi được thái đều tăm tắp xếp trên đĩa. Hấp dẫn nhất chắc phải là đĩa trứng non lòng đào vàng óng nhìn là chỉ muốn ăn luôn. 

Bao năm phở gà đùi của cô Mai Anh vẫn cực đỉnh, hương vị được giữ nguyên vẹn, thêm chút đậm đà hơn cho hợp khẩu vị người Hà Thành. Điều thay đổi duy nhất là mức giá, đây cũng là lý do mà nhiều người lâu lâu mới dám ghé quán cô ăn một lần.

Tuy nhiên, nếu bàn đến chất lượng thì bánh phở ở đây dùng loại nhỏ, có độ dai đưa miệng, nước dùng là nước luộc gà cực kì béo ngậy. Một bát được cho rất đầy đủ topping chan nước lèo thơm phức. Đặc biệt là cô hay cho rất nhiều hành, ai không ăn được nhớ dặn trước. Với giá 65.000đ và chất lượng như vậy thì cũng rất hợp lý để ăn tuần 1,2 lần. 

Chất lượng phở

3. Trải nghiệm thực của khách hàng về phở gà Mai Anh

Để có cái nhìn chân thực hơn, chúng tôi đã tìm đến những khách hàng ghé qua tiệm để hỏi về cảm nhận khi đã trải nghiệm thử món phở ở đây.

3.1 Bà Liên – 50 tuổi – Hai Bà Trưng

“Cháu trai tôi học lớp 5 mà cuối tuần nào nó cũng đòi bà đưa ra tiệm phở này ăn. Chắc phở ở đây hợp vị nó chứ tôi ăn thấy bình thường, giống các tiệm phở gà khác mà mức giá còn đắt hơn mấy chục. Bảo sang hàng khác nó nhất quyết không chịu nên tôi mới chiều, lúc đầu vào quán cũng thấy sạch sẽ nhưng ngồi một lúc thì người ta đến đông quá. Sau quán có sử dụng nồi phở điện nên tốc độ phục vụ và lên món cũng nhanh hơn. Một tuần 1, 2 lần ăn thì cũng được”.

3.2 Anh Công – 30 tuổi – Lò Đúc

“Nhà tôi ngay gần tiệm phở cô Mai Anh nên tôi hay ăn ở đây lắm, chẳng biết sao chứ đi ăn bao nhiêu nơi cũng chẳng thấy ấn tượng bằng quán quen gần nhà. Gà ở đây rất ngon, da vàng giòn mà không bị ngấy mỡ. Lần nào đi tôi cũng phải gọi tráng trứng lòng đào thêm đĩa quẩy 10k với quả trứng trần mới đủ đô. Mọi người cứ hay bảo cô bán đắt nhưng với chất lượng phở thì tôi thấy giá này là khá hợp lý, nước dùng trong ngọt mà cô cho thêm tí bánh phở nữa ăn sẽ đã hơn”.

Review phở gà

3.3 Chị My – 23 tuổi – Phan Chu Trinh

“Lần đầu tiên em và chồng ra ăn tại quán sau bao nhiêu năm ko quay lại thì có trải nghiệm hơi thất vọng. Quán nghỉ lễ nên không quá đông, 2 vợ chồng gọi 1 bát bình thường và 1 bát thêm tràng trứng, chắc được 4,5 quả trứng non. Về phần nước phở em thấy ổn không quá đậm đà nhưng cũng ngọt thanh, bát phở vừa phải để ăn sáng. Vấn đề chính là giá, 2 bát vợ chồng em ăn như trên mà ra tính tiền là 160k, em hơi giật mình, không hiểu họ tính như thế nào? Em không tiếc tiền ăn bao giờ nhưng thấy so với mức giá thì như vậy là không đáng, còn không biết họ tính tiền kiểu gì, nói chung là chắc em không quay lại nữa”. 

4. Tổng kết về chất lượng phở gà Mai Anh 

Một quán ăn muốn tồn tại lâu ở Hà Nội đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Qua những lời khen chê, những ý kiến trái chiều khác nhau thì tổng kết lại đây vẫn là một quán phở lâu năm mà mọi người nên ghé qua và nếm thử một lần. Trải nghiệm chân thực nhất bao giờ cũng là tự mình trải nghiệm, với quán phở gà Mai Anh có tiếng lâu đời thì việc tìm đến. Gọi cho mình một bát phở đùi best seller, ngắm nhìn phố phường buổi xế chiều nghe cũng rất đáng thử đúng không nào!

Tổng kết

5. Địa chỉ cụ thể và cách di chuyển đến Mai Anh quán

  • Địa chỉ: 32 Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 05:30 – 16:00 
  • Mức giá: 60.000đ – 100.000đ

Cách di chuyển đến tiệm: Nằm trên đường Lê Văn Hữu vô cùng lợi thế khi bạn có thể đi rất nhiều con đường để tới được quán. Cụ thể nếu ở quận Hai Bà Trưng bạn có thể chọn các con đường như: Lò Đúc, Hàn Thuyên, Phan Chu Chinh, Thi Sách đều cắt ngang phố Lê Văn Hữu. Còn nếu ở quận Hoàn Kiếm thì con đường nhanh nhất là Hàm Long, rẽ vào Ngô Thì Nhậm. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã khái quát toàn bộ về phở gà Mai Anh cũng như đưa ra những trái nghiệm vô cùng chân thực cho mọi người tham khảo. Hãy thử ghé qua tiệm phở một lần để cảm nhận rõ nhất hương vị phở ở đây ngon như thế nào nhé!  

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan