Skip to main content

99+ Hình ảnh bánh chưng cháy đen: Cute, Bá đạo nhất

10 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Khi bánh chưng cháy, chúng ta thường đổ lỗi cho bản thân do thiếu kinh nghiệm và sự tập trung trong đun nấu. Thế nhưng, điều này chỉ đúng 1 phần, căn nguyên chủ yếu đến từ việc chọn sai công cụ hỗ trợ. Cụ thể là thiết bị đun nấu thiếu đi các tính năng thông minh nên không thể kiểm soát tốt tiến trình gia nhiệt, thời gian chế biến. Đặc biệt là sự hạn chế trong việc “đánh tiếng” cho người đứng bếp khi có sự cố xảy ra.

1. Hình ảnh bánh chưng cháy – sự cố không tưởng trong ngày TẾT

Với các hộ gia đình, mỗi năm bánh chưng chỉ được nấu 1 lần. Bởi vậy kinh nghiệm không có nhiều và cháy bánh là chuyện không hiếm gặp. Nhẹ thì cháy xém góc cạnh hoặc vỏ ngoài, chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nặng thì khét lẹt từ trong ra ngoài, nhìn “toét mắt” cũng không nhận ra nguyên liệu ban đầu. Bạn đã từng nhìn thấy cảnh tượng này bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy view qua những hình ảnh thực tế được noiphoquanghuy.vn tổng hợp dưới đây nhé!

bánh chưng cháy ngày tết

cháy nồi bánh chưng

bánh chưng bị cháy

hình ảnh bánh chưng cháy

bánh chưng cháy đen

nồi bánh chưng cháy

ảnh nồi bánh chưng cháy

cháy bánh chưng

ảnh bánh chưng cháy

Trong trường hợp này bỏ thì thương, vương thì tội vì rất nhiều nhà chờ đến 29-30 tết mới nổi lửa. Khi đó, chưa chắc đã xoay kịp nguyên liệu để lên mẻ lần 2, thật là tai hại phải không?

Với những hộ kinh doanh, thực trạng làm cháy bánh chưng cũng nhiều nhan nhản. Khi đó, việc “đi tong” mẻ bánh và thua lỗ đã đành, thiết bị đun nấu còn bị hư hỏng. Thậm chí phải thay mới toàn bộ, chi phí bỏ ra là không hề ít. Chẳng những vậy, sự cố này còn khiến cho danh tiếng của hàng quán bị ảnh hưởng, dẫn đến việc kinh doanh ngày càng lẹt đẹt.

2. Hiện tượng bánh chưng cháy ngày Tết bắt nguồn từ đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy bánh chưng ngày Tết. Trong đó, đáng nói nhất là 3 lý do dưới đây:

khó kiểm soát nhiệt độ nấu bánh chưng

2.1 Không kiểm soát được nhiệt độ nấu

Khi đun nấu bằng thiết bị thủ công, sử dụng trấu, củi, than, gas thì việc gia nhiệt đều mang tính chất ước lượng. Tùy thuộc vào suy đoán của người đứng bếp. Quá trình tăng giảm nhiệt cũng tù mù, không có con số cụ thể và chỉ cần sai 1 ly là đi 1 dặm. Nếu tăng nhiệt quá tay, nước nhanh cạn, nồi bị cháy, thậm chí là có thể gây bục nổ. Điều đáng nói là hệ thống chưng cất có độ kín khít cao nên trong giai đoạn đầu cháy xém chẳng ai nhận ra. Đến khi phát tán rõ mùi thì đã chẳng thể cứu vãn.

2.2 Thời gian nấu nướng chưa chuẩn

Ngoài gia nhiệt thì việc fix thời gian không chuẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy bánh. Nếu đun nấu trong thời gian quá lâu thì dù nhiệt cung cấp không đáng kể, nước vẫn cạn kiệt như thường. Trong TH này, quá trình gia nhiệt vẫn diễn ra đều đều. Thế nhưng, dung môi đã hết, nguyên liệu bám dính vào đáy nồi, nhận nhiệt trực tiếp từ kết cấu này và chuyển sang màu “hắc ín”

bất cẩn để nước nồi bánh chưng cạn

2.3 Bất cẩn khi để cạn nước trong nồi

Khi cho quá ít nước vào nồi hoặc quên chu kỳ cấp nước bổ sung cho thiết bị thì hiện tượng cháy bánh cũng dễ xảy ra. Trong TH này, rõ ràng là quá trình đun nấu vẫn đang diễn ra. Chưa đạt đến trạng thái chín muồi nhưng vẫn xuất hiện khê cháy. Khi đó, thành quả nhận về sẽ là ngoài thì cháy đen nhưng bên trong lại sống nguyên, chẳng cách nào có thể cứu vãn.

➤ ➤ ➤  LIỆU CÓ NÊN DÙNG: Nồi nấu bánh chưng bằng củi

3. Loại bỏ tình trạng bánh chưng cháy chỉ với 1 thiết bị

Dễ thấy sự cố cháy bánh đều xoay quanh vấn đề gia nhiệt và định vị thời gian kém chuẩn khiến cho nước trong nồi bốc hơi, gây ra thực trạng trên. Điều này bắt nguồn từ việc sử dụng thiết bị và nhiên liệu thô sơ. Không thể vận hành auto mà lệ thuộc vào sức người là chính.

Nếu đồng hành cùng dòng nồi điện luộc bánh chưng cải tiến thì rủi ro trên chẳng có cơ hội “bén mảng” gần cơ sở kinh doanh.

nồi nấu bánh chưng không lo cháy

3.1 Kiểm soát từng giai đoạn luộc nấu

Nồi truyền thống hoạt động mang tính chất đều đều, giai đoạn đun sôi cũng giống giai đoạn ninh nhừ. Không có ranh giới rõ ràng nào được fix trên thiết bị, chủ yếu là do người đứng bếp tự đoán mò mà căn chỉnh. Thế nhưng, với nồi điện chuyên dụng thì quá trình gia nhiệt được kiểm soát theo từng giai đoạn. Với tiến độ và thời gian cực rõ ràng, được chi tiết hóa ngay trên bảng điều khiển.

Chính vì vậy, quá trình đun nấu được kiểm soát chuẩn đét. Bên cạnh đó, nước lại cấp đều tay do được đánh tiếng bởi bộ phận thăm dò. Mọi thao tác này đều diễn ra auto nên ngay cả khi bạn bạn có đôi chút lơ đễnh, hiện tượng cháy bánh cũng không thể xảy ra.

3.2 Tối ưu thời gian và công sức

Khi đồng hành cùng thiết bị thủ công, đố bạn có thể ngơi tay dù chỉ là 1 phút. Khi đun nấu, nếu không tiếp lửa thì sẽ là tiếp nước, quần quật liên tục. Đến khi bánh ra lò lại hì hụi đánh rửa nhọ nồi bên ngoài, làm sạch lòng nồi bên trong. Hôm nào chẳng may cháy xém thì hẳn phải mất vài tiếng cho khâu vệ sinh sau đun nấu. Vô cùng nhọc công và tốn sức.

Trong khi đó, nếu dùng thiết bị cải tiến này, tốc độ đun nấu nhanh hơn gấp đôi. Trong suốt quá trình chế biến, bạn chẳng cần phải đụng tay vào việc gì. Đến cả khâu chùi rửa cũng nhàn tênh vì thành ngoài nồi siêu sạch sẽ. Bên trong có sự hỗ trợ của van xả đáy, chỉ làm nhoáng cái là xong.

tiết kiệm thời gian luộc bánh chưng

3.3 Đảm bảo độ ngon thành phẩm

Như đã nhắc đến, chất lượng của bánh chưng nấu bằng nồi truyền thống mang đậm chất hên xui. Vì chúng lệ thuộc nhiều vào cá nhân người nấu. Đáng nói hơn là thành phẩm thường ám mùi khói bụi, đôi khi lại dính phải cháy xém nên ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

Ở 1 diễn biến khác, nếu đun nấu bằng nồi điện chuyên dụng thì có thể an tâm 100% về chất lượng. Thành phẩm đều qua các mẻ khác nhau. Thêm nữa, bánh có mùi vị nguyên bản, không bị lẫn tạp bởi các tác nhân từ bên ngoài

3.4 Bền bỉ lâu dài, tiết kiệm chi phí

Không chỉ ghi điểm bởi công năng xuất thần, chất lượng món đỉnh mà độ bền của thiết bị cũng được các thượng đế ca ngợi. Chúng vừa được làm bằng chất liệu inox 304 bao xịn sò, lại vừa có aptomat bảo vệ trước các sự cố. Vậy nên độ bền lên tới 20 năm, cao gấp 5-7 lần các dòng nồi thủ công

Thêm 1 điểm sáng nữa là đại diện đang xét vận hành siêu tiết kiệm điện. Do tích hợp biến tần thông minh và khả năng giữ nhiệt xuất chúng. Ngoài ra, còn rất hiếm khi hư hỏng nên chi phí vận hành ở mức chạm sàn. 

nồi bánh chưng điện tiết kiệm chi phí

Bánh chưng cháy là điều chẳng ai mong muốn nhưng đừng để đến khi đối diện với chuyện này mới tìm cách đối phó. Thay vào đó hãy sắm ngay nồi điện chuyên dụng để ngăn ngừa triệt để vấn nạn trên bạn nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan