Skip to main content

Bí quyết kinh doanh mô hình quán phở hiện đại thành công

1. Lợi ích của mô hình quán phở hiện đại so với quán phở truyền thống?

Kinh doanh quán phở thành công cần có đối tượng khách hàng rõ ràng. Mô hình quán phở hiện đại thường hướng đến đối tượng khách bình dân, phục vụ nhu cầu ăn sáng – ăn trưa thường ngày, khách đến quán chủ yếu để ăn nhanh, không có thời gian thưởng thức không gian hay các chi tiết khác.

Bởi vậy, mô hình quán phở hiện đại không cần phải đầu tư quá nhiều về mặt concept cũng như không gian cầu kỳ, thay vào đó cần tạo một không gian thoải mái, sạch sẽ, tiện lợi cho việc khách đến khách đi nhanh chóng. Những loại phở của quán cần đa dạng, để phục vụ nhiều đối tượng khách.

Mô hình quán phở hiện đại điển hình
Mô hình quán phở hiện đại điển hình

Mô hình quán phở hiện đại có thể mở rộng doanh thu nhanh chóng, bởi phục vụ đối tượng khách đến và đi nhanh. Điều đó đồng nghĩa mô hình quán phở hiện đại cần tăng tốc khả năng phục vụ, tăng khả năng quay vòng bàn để tối ưu doanh thu tốt nhất.

Tuy nhiên việc cung cấp số lượng lớn bát phở trong khoảng thời gian không dài cũng là một vấn đề trăn trở của nhiều người kinh doanh theo mô hình quán phở hiện đại. Để giải quyết vấn đề này, cần đến sự tổ chức không gian, thiết kế khu bếp và vận hành giữa bộ phận bếp cũng như các nhân viên phục vụ một cách hợp lý.

2. Lên kế hoạch kinh doanh mô hình quán phở hiện đại

a. Vị trí

Kinh nghiệm của những mô hình quán phở hiện đại thành công cho thấy hầu hết đều phải được mở ở những nơi dân cư đông đúc, tiện đường đi lại, cửa hàng ở mặt đường… Ngoài ra, người kinh doanh quán phở cần chú ý khu vực mở quán phở cần có nơi để xe rộng rãi, phục vụ thói quen sử dụng xe máy của người tiêu dùng Việt Nam.

b. Nội thất

Với mô hình quán phở hiện đại, bàn ghế của quán cần ưu tiên độ chắc chắn (để sử dụng lâu dài), các chất liệu nên sử dụng để dễ cọ rửa vệ sinh, thu dọn như inox, gỗ, …

Việc lựa chọn này có thể giúp quán tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo cho mô hình quán phở hiện đại hoạt động hiệu quả. Bởi muốn phục vụ một số lượng lớn khách hàng và phải luôn giữ không gian quán sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh không phải đơn giản.

Nội thất càng gọn nhẹ, dễ vệ sinh, cọ rửa, lau dọn là sự lựa chọn tối ưu cho mô hình quán phở hiện đại. Một quán phở với bàn ghế quá lộng lẫy thường đem đến cho khách hàng cảm giác đắt đỏ, điều này sẽ phù hợp với mô hình quán phở đặc biệt, phục vụ đối tượng tệp khách nhất định như: khách du lịch, người nước ngoài, khách tiếp đãi đối tác, bạn bè,

c. Thiết kế khu vực chế biến

Hầu hết các mô hình quán phở hiện đại đều không nên thuê mặt bằng lớn để vận hành, do chi phí lớn, ảnh hưởng đến khả năng quay vòng vốn của quán. Mặt bằng không quá rộng khiến việc thiết kế khu chế biến tách biệt với khu vực thực khách ăn uống là hết sức khó khăn.

Chắc chắn rằng bạn sẽ đầu tư vào hệ thống hút mùi và thông gió cho nhà bếp để đảm bảo chúng không bí bách.

Bên cạnh đó, việc thiết kế khu chế biến đẹp, với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh và luôn được giữ sạch sẽ là điều bắt buộc nếu không muốn thực khách rời bỏ quán sau một lần ăn. Do đó, để trang trí quán phở đẹp, nhiều chủ kinh doanh quán phở hiện nay lựa chọn nồi nấu nước phở điện thay vì bếp than/bếp lò để vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như công suất hoạt động.

Mô hình quán phở hiện đại

Nồi nấu phở inox không thể thiếu trong mô hình quán phở hiện đại

Về mặt thẩm mỹ, nồi phở điện làm bằng chất liệu inox, dễ vệ sinh, dễ cọ rửa đồng thời đem lại cảm giác sạch sẽ cho người quan sát trực tiếp.

Nồi phở điện cũng không bụi tro, không khói bếp, không nhiệt độ oi bức khó chịu như bếp than/củi, đảm bảo sức khỏe cho người nấu cũng như khách hàng.

Nấu nước phở tự động, không cần nhiều công sức của người làm. Tiết kiệm thời gian và công sức chế biến nước phở, thời gian hầm nước phở nhanh hơn. Điều này là tối quan trọng với mô hình quán phở hiện đại với đặc trưng phục vụ nhanh chóng, cần cung cấp số lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn.

Sử dụng đơn giản, an toàn điện, chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng. So với việc chuẩn bị nguyên liệu lò than, củi thì nồi nấu phở điện là phương án tối ưu.

Nồi nấu phở điện inox phổ biến của quán phở hiện đại

Chất lượng nước phở ngon hơn, do nồi có công suất lớn đảm bảo chất ngọt của xương có thể tiết ra hoàn toàn.

Với trên 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam và là đối tác cung cấp nồi phở điện cho những mô hình quán phở hiện đại nổi tiếng tại Hà Nội, nồi nấu nước phở công suất lớn (từ 20 lít – 200 lít) của Nồi phở Quang Huy đã chứng minh được hiệu quả thực tế, khi giúp giảm 50% thời gian chuẩn bị nước dùng, cũng như đảm bảo vận hành của quán phở với công suất tốt nhất.

Nồi nấu phở điện 70l

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chuẩn bị kinh doanh mô hình quán phở hiện đại, đừng quên chuẩn bị những trang thiết bị chất lượng cao với giá cả phải chăng để khởi đầu thành công với Nồi phở Quang Huy.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này