Skip to main content

Cách bảo quản bánh mì qua đêm

3.939 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Bánh mì là món ăn yêu thích của người Việt Nam và là sở trường của rất nhiều người, thế nhưng nếu để qua đêm mà không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh chóng bị khô, cứng hay mềm ỉu. Đừng lo, hãy bỏ túi ngay cách bảo quản bánh mì qua đêm rất đơn giản và cực kì hiệu quả ngay dưới đây.

1. Cách bảo quản bánh mì qua đêm không bị khô cứng.

Bánh mì khi mới mua về sẽ luôn có độ mềm, tơi xốp, ăn rất thơm ngon. Lúc này bạn nên lấy giấy báo bọc chúng lại vì giấy có khả năng thấm hút rất tốt. Sau đó để bánh mì ở nhiệt độ phòng như bình thường.

 

Bảo quản bánh mì qua đêm bằng giấy báo
Bánh mì được bọc giấy báo giúp bảo quản bánh qua đêm mà không bị ỉu.

Cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng giấy báo này giúp bánh luôn giữ được mùi thơm và độ giòn tự nhiên của nó. Với cách này bạn bánh mì có thể để được 24h mà vẫn ngon như mới.

Cách làm này phù hợp với việc bảo quản bánh mì để ăn ngay trong ngày, bạn có thể lót một lớp giấy trắng giữa phần tiếp xúc của bánh mì với giấy báo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu sau một ngày bọc giấy báo mà bạn vẫn chưa ăn đến chúng hoặc chưa sử dụng hết thì hãy thử ngay cách dưới đây

2. Bảo quản bánh mì bằng tủ lạnh

Nguyên nhân khiến bánh mì bị khô cứng chính là do quá trình tái kết tinh bánh mì để ngoài không khí trong thời gian vài ngày. Chính vì thế cần áp dụng cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng tủ lạnh để có thể giúp quá trình ngày tạm ngưng. Để vẫn giữ được độ giòn và tươi của bánh bằng tủ lạnh bạn cần thực hiện như sau:
 

Bảo quản bánh mì qua đêm bằng tủ lạnh
Bánh mì được bảo quản qua đêm bằng tủ lạnh.

– Làm đông lạnh bánh mì

Có rất nhiều người cho rằng cho bánh mì vào ngăn mát tủ lạnh như các thức ăn khác là bánh sẽ không bị hỏng. Nhưng thực tế, nếu cho bánh mì vào ngăn mát sẽ làm bánh bị khô, cứng. Muốn bảo quản bánh bằng tủ lạnh bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Cho bánh mì vào túi có díp, hoặc cho vào túi sau đó buộc chặt miệng túi, tránh để không khí vào bên trong. Nếu ổ bánh mì quá lớn và một lần sử dụng không hết bạn có thể cắt bánh thành từng miếng vừa mỗi lần sử dụng và cho vào từng túi riêng. Tránh trường hợp làm đông đi đông lại nhiều lần sẽ không ngon.

– Rã đông bánh mì trong ngăn đá

Rã đông bánh mì không đơn giản như các thực phẩm khác, rã đông bánh mì không đúng cách sẽ làm mất đi kết cấu, hương vị đặc trưng vốn có của nó. Hãy làm theo cách rã đông bánh mì theo trình tự sau đây nhé:

Đầu tiên bạn cần nhớ, không bên rã đông bánh mì ở nhiệt độ phòng, vì như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và khiến  mùi vị của bánh trở nên nhạt nhẽo hơn so với vị ban đầu vốn có của nó. Thay vì thế bạn hãy hâm nóng bánh mì bằng lò vi sóng, thời gian rã đông của những lát bánh mì trong lò vi sóng khoảng từ 15- 20 giây( ở nhiệt độ cao).

Nếu ở nhiệt độ thấp khoảng 150 độ là 5 phút.

Đối với cả ổ bánh mì thì cần 20- 25 phút để trong lò với nhiệt độ 150.

Thời gian và nhiệt độ lý tưởng này sẽ giúp bánh được rã đông hoàn toàn và mềm dẻo như mới. Và với cách làm này, bạn có thể bảo quản bánh mì nhiều ngày liền không sợ bị hư hại.

3. Bảo quản bánh mì bằng táo hoặc khoai tây tươi.

Khoai tây và táo là những nguyên liệu rất dễ tìm mua, có công dụng hút ẩm cực tốt. Nên thường được các bà nội trợ dùng áp dụng trong cách bảo quản bánh mì qua đêm cho gia đình.

Bảo quản bánh mì qua đêm bằng khoai tây tươi
Bảo quản bánh mì bằng khoai tây tươi

Để bảo quản bánh mì bằng khoai tây bạn hãy cho bánh mì vào một chiếc túi sau đó cho vài lát khoai tây hoặc táo tươi thái mỏng vào chung rồi bịt chặt miệng túi.

Với cách làm vừa nhanh vừa đơn giản này bạn có thể bảo quản bánh mì của mình tươi giòn như mới mua không nhưng qua đêm mà có thể lên đến 2 ngày.

4. Nướng lại bánh mì bằng lò nướng.

Sau khi áp dụng các cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng giấy báo, tủ lạnh hay khoai tây tươi, sẽ giúp bánh mì được bảo quản tốt, không bị vi khuẩn xâm nhập và giữ được độ ngon của bánh mì cũng như các giá trị dinh dưỡng trong bánh mì.

Tuy nhiên, để bánh mì đạt được độ ngon tốt nhất, cần phải chế biến lại bánh mì, mà cách đơn giản nhất là nướng bánh mì bằng lò nướng.

Cách sơ chế lại bánh mì sau khi bảo quản
Bạn có thể dùng lò nướng để nướng lại bánh mì cũ như mới mua ngoài tiệm.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần nhúng nhanh bánh mì cũ qua nước hoặc dùng bình xịt nước nhẹ nhàng lên bề mặt bánh mì. Cách này giúp bánh bánh khi nước không bị cháy và sau khi nướng không bị khô.

Trên đây là cách bảo quản bánh mì qua đêm và cách sơ chế lại bánh mì ngon như lúc mới mua. Áp dụng cách làm này bạn có thể mua bánh mì và bảo quản để sử dụng cho cả tuần, rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà bánh mì luôn đảm bảo độ tươi ngon.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan