Skip to main content

5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng: Tiện, Giòn rụm

2.877 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng, tuy nhiên không phải cách nào cũng hữu ích. Vậy nên, Quang Huy sẽ tổng hợp một số tips hay nhất để mọi người cùng tham khảo nhé. 

1. Món bánh mì que Hải Phòng dùng được trong bao lâu

Bánh mì que là loại bánh được làm dài nhỏ nhìn như cái que, bên trong có nhân pate, xốt chí trương, nướng giòn lên là có thể ăn được. Ngày nay, món ăn này đã có mặt ở nhiều tỉnh thành tuy nhiên hương vị ngon chuẩn nhất thì chỉ có ở Hải Phòng. Chính vì thế, nhiều người khi đến đây du lịch đều mua SLL về để ăn dần hoặc cho tặng bạn bè người thân. 

món bánh mì que hải phòng

Theo như thông tin từ người bán thì bánhcó thể bảo quản và dùng trong 2 tuần với loại đã kẹp nhân. Còn loại chưa kẹp nhân để bánh riêng, pate riêng thì dùng được trong 4-5 tuần kể từ ngày mua. Cần biết cách cất giữ đúng chuẩn thì mới đảm bảo không bị hư hỏng, thiu mốc. Khi lấy ra ăn mới còn nguyên hương vị gốc ban đầu

➽➽➽ XEM TIẾP: Bánh mì thịt bao nhiêu calo

2. Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng khi chưa ăn đến

Dưới đây là 1 số mẹo bảo quản được tổng hợp từ người dùng, họ đã áp dụng và đều thành công, hãy tham khảo để biết thêm và áp dụng khi cần. 

2.1 Để trong tủ lạnh

Đứng đầu danh sách chính là phương pháp bảo quản bằng tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài nên khả năng sinh sôi, phát triển của vi khuẩn gần như là không có. Nhờ vậy, quá trình hư hỏng đồ ăn sẽ được làm chậm đi đáng kể. Bạn có thể cất bánh theo 1 trong 2 hướng dẫn sau:

cất bánh mì que trong tủ lạnh

  • Để ở ngăn mát: thời gian bảo quản được là 1 đến 2 ngày. Bạn để bánh vào hộp, túi bóng hoặc gói giấy kín lại rồi cho vào tủ. Nên để bánh ở vị trí các tầng trên cùng, không nên để cùng ngăn với rau củ sống. 
  • Để ở ngăn đá: Thời gian lưu trữ có thể từ 7-15 ngày. Do nhiệt độ trên ngăn này rất thấp thế nên bánh sẽ ở trạng thái đóng đông cứng luôn. Nhờ đó chỉ cần gói thật kín (hút chân không hoặc quấn màng bọc nilon phía ngoài) là bạn có thể yên tâm cất giữ rồi. 

2.2 Dùng khoai tây

Khoai tây ngoài dùng để nấu canh, xào, đắp mặt thì hôm nay còn có thêm công dụng nữa là bảo quản bánh mì. Cách làm như sau: bạn rửa sạch đất bụi, vỏ bên ngoài rồi cắt củ khoai tây ra các lát mỏng. Sau đó, bạn cho bánh vào túi, thả thêm 3 lát khoai tây vừa thái vào và gập miệng túi lại. Khoai sẽ hút ẩm rất tốt, hạn chế vi khuẩn sinh ra và làm cho bánh có thêm thời gian sử dụng. Số lát khoai cho vào túi có thể điều chỉnh theo số lượng bánh bạn cần cất chứ không nhất thiết phải đúng là 3 lát nhé. 

bảo quản bánh mì bằng khoai tây

2.3 Dùng cần tây

Cần tây là loại rau được bán rất nhiều ở VN, có thể lấy phần lá để xào thịt còn phần thân để bảo quản bánh mì. Cọng cần tây có tác dụng giữ cho vỏ giòn, không bị mềm xẹp giúp đồ ăn luôn có được hình dạng đẹp như lúc mua.

Cách làm:

  • Lấy 1 nhánh cần rửa sạch, bỏ lá, chẻ đôi thân, cho vào túi bóng.
  • Tiếp đến để bánh và chung túi đó.

Nếu để ngoài thì bánh sẽ dùng được thêm 2 ngày, còn để trong tủ thì dùng được 3-4 ngày.

2.4 Dùng đường

Thêm 1 phương pháp vô cùng hiểu quả nữa đó là dùng chính đường ăn bể cất giữ bánh. Bạn có thể dùng đường xay, đường viên hay đường hạt đều được. Tuy nhiên cách này thì bạn bắt buộc phải cần đến sự giúp đỡ của tủ lạnh để đường không bị chảy ra.

Cách làm:

  • Cho bánh vào túi, thêm 2 thìa đường nhỏ vào cùng.
  • Có thể cho đường gọn vào 1 góc để không bám vào phần vỏ, đường có thể hút ẩm siêu hiệu quả. 

sử dụng đường bảo quản bánh mì

2.5 Gói trong túi giấy kín

Do cách làm quá đơn giản vậy nên mẹo vặt này cũng chỉ bảo quản được trong 24 giờ. Đảm bảo bánh được bảo vệ khỏi bụi bẩn, kiến, ruồi. Đồng thời, không bị khô lớp vỏ bên ngoài, chỉ áp dụng được cho loại chưa kẹp nhân pate thôi. Bạn có thể ứng dụng khi lỡ mua nhiều mà chưa dùng hết luôn hay khi cất để phần cho người nhà và ăn trong ngày đều được. 

➤➤➤ TÌM HIỂU THÊM VỀ: Xe bán bánh mì que

3. Những mẹo để nhận biết xem bánh mì que đã hỏng hay chưa

Mặc dù, đã được cất cẩn thận nhưng không phải lúc nào chất lượng cũng hoàn hảo. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi ăn nhé, mách bạn một số mẹo làm như sau:

kiểm tra bánh mì que đã hỏng chưa

3.1 Nhìn màu sắc

Bánh ngon có màu vàng nhạt hoặc vàng đậm (điều này phụ thuộc vào nhiệt độ lúc nướng ban đầu) tổng thể màu phải đều nhau. Còn khi hỏng sẽ có các đốm màu lạ như: nâu, đen, vết chấm loang lổ hay thậm chí là nổi lên cả các vết mốc ở vỏ. Lúc này, vi khuẩn đã xâm nhập vào bên trong, không thể ăn được nữa.

3.2 Ngửi mùi

Đặc trưng của bánh là khi vừa nướng xong bánh sẽ tỏa ra một mùi hương nức mũi cực dễ nhận biết. Còn khi bánh nguội mùi sẽ thơm nhẹ hơn nhưng vẫn khi ngửi gần vẫn có thể thấy được. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để kiểm tra xem bánh có còn ăn được không hay đã hỏng và tìm cách xử lý. Lưu ý, bánh hỏng sẽ có mùi chua, hôi, hơi tanh. Nếu bạn cảm nhận được những mùi này rõ ràng thì hãy bỏ ngay đi chứ đừng sử dụng nữa. 

mẹo kiểm tra bánh mì que

3.3 Nếm thử vị

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khiến bạn chắc chắn được về chất lượng hiện tại của bánh thì hãy nếm thử. Bạn ăn thử một chút bánh nhỏ, cảm nhận xem vị của nó như thế nào. Nhớ là ăn thử một xíu thôi và đừng nuốt, đề phòng bánh đã bị hỏng. Vị bánh hỏng sẽ rất hăng, chua, khó chịu, dễ bị vụn tơi ra. 

4. Bí quyết chế biến bánh mì que sau khi bảo quản ngon như mới

Sau một thời gian dài mang đi cất, bánh mì sẽ bị cứng, khô. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến độ ngon nếu bạn biết được những cách chế biến sau bảo quản này:

sử dụng bánh mì que sau bảo quản

  • Để bánh trở lại nhiệt độ thường sau đó mới bắt đầu mang đi nướng
  • Cho bánh vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, nướng trong 2′ với nhiệt độ 160 độ C
  • Có thể quyết lên mặt vỏ 1 lớp nước mỏng để nướng nhanh mềm, vỏ không bị vỡ vụn
  • Bạn cũng có thể nướng món ăn trên than củi, cách này ăn sẽ thơm, giòn, ngon hơn hẳn
  • ….

Bạn có thể áp dụng cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng để dùng cho những loại bánh mì khác đều được. Đảm bảo những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn không bị lãng phí thức ăn.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan