Cách Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Bánh Kem: Tiết kiệm, Đúng chuẩn
Học cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem không được hiểu theo nghĩa nếu muốn tăng giảm nhiệt thì bạn nên nhấn nút nào trong bảng điều khiển. Bản chất của nội dung này chính là cách xác định nền nhiệt lý tưởng cho từng TH cất trữ để tối ưu hiệu quả bảo quản bánh.
1. Cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem chuẩn xác, phù hợp
Khi nhắc đến việc điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là sự tăng giảm nền nhiệt của khoang chứa. Tuy nhiên, khi nào tăng, khi nào giảm và tăng giảm bao nhiêu, đó mới là điều quan trọng. Và nếu quan tâm đến điều này thì bạn hãy đọc tiếp để biết thêm thông tin nhé!
1.1 Theo từng loại bánh kem
Vì kem được giữ phom ở nền nhiệt thấp nên loại bánh nào có tỉ lệ kem cao thì nên fix nhiệt độ từ 2-4 độ C. Những loại bánh có phần cốt gato là chủ yếu thì nền nhiệt bảo quản nên cao hơn chút, dao động từ 3-8 độ C.
Bên cạnh đó, loại bánh kem còn được hiểu theo nghĩa kích cỡ. Bánh bảo quản có size càng lớn thì cần đến nền nhiệt bảo quản càng thấp và ngược lại. Thế nhưng, dù kích thước thực tế bánh như thế nào thì bạn cũng không nên chốt nền nhiệt nằm ngoài giới hạn 0-10 độ C.
1.2 Theo điều kiện môi trường
Nền nhiệt cũng là 1 trong những nhân tố ảnh hưởng rất mạnh đến chức năng bảo quản của tủ. Trong mùa hè, sức nóng từ bên ngoài ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến nền nhiệt trong khoang chứa. Vậy nên, bạn cần deal nhiệt thấp hơn, từ 2-5 độ C.
Vào mùa đông, khi nhiệt độ ngoài trời ở mức thấp thì kể cả khi bạn cài đặt nhiệt ở thông số 4-10 độ C, chúng vẫn mang lại hiệu quả bảo quản cực khả quan. Vậy nên, đừng quên chú ý đến phương diện này để tối ưu phí vận hành, chất lượng bánh được cất trữ bạn nhé!
1.3 Theo số lượng bánh trong tủ
Trong cùng 1 không gian, nếu có nhiều chiếc bánh cùng hiện diện thì diện tích chiếm chỗ sẽ lớn và lượng hơi lạnh bao quanh sẽ hạn chế. Khi tủ rộng thênh thang chỉ có 1 vài chiếc bánh thì nên nâng cao nền nhiệt lên, từ 6-8 độ C là có thể bảo quản thành phẩm ngon lành.
1.4 Theo thời gian bảo quản bánh
Khi bạn càng hạ thấp nhiệt, vi sinh vật càng không có cơ hội tiếp cận thực phẩm. Vậy nên, chúng sẽ được bảo quản trong thời gian dài ngày hơn. Trong khi đó, nếu tăng cao nền nhiệt của khoang chứa thì sẽ có 1 bộ phận VSV thích ứng được với điều kiện này, gây hại trên thực phẩm. Vậy nên, dựa vào cơ chế trên, bạn có thể deal nhiệt xuống mức 2-5 độ.
➤ ➤ ➤ NÊN XEM: Cách bảo quản bánh kem hiệu quả
2. Một số lưu ý khi cài đặt nhiệt độ tủ trưng bày bánh kem
Bạn nghĩ rằng chỉ cần cài đặt nền nhiệt theo mong muốn là chỉ sau 10′ là khoang tủ sẽ có được nhiệt độ chuẩn đét theo setup trước đó? Không hề, còn nhiều phương diện khác chi phối đến nền nhiệt thực tế của tủ. Nếu bạn muốn thông số này có được giá trị lý tưởng đúng như tính toán thì cần phải chú ý đến 3 phương diện sau:
2.1 Cần hạn chế thoát nhiệt tối đa
Sự thất thoát hơi lạnh là điều không thể tránh khỏi. Điều này gây ra bởi 3 nhân tố: nền nhiệt cao từ môi trường ngoài, sự hạn chế về tính năng cách nhiệt của thành tủ, lớp kính chắn, thao tác đóng mở cửa tủ trong suốt quá trình vận hành.
Và để giảm thiểu tối đa sự mất mát hơi lạnh thì bạn cần phải tuân thủ những điều sau:
- Lựa chọn tủ bánh kem chuyên dụng từ những thương hiệu uy tín có tính năng cách nhiệt hoàn hảo
- Chú ý khâu đóng mở cửa tủ, đừng quên khép khít cửa sau khi đã hoàn thiện thao tác.
2.2 Vệ sinh tủ bánh thường xuyên
Bạn có biết khi tủ không được vệ sinh thường xuyên, đá và bụi bẩn bám trên dàn lạnh, quạt tản hơi, …thì chức năng làm lạnh sẽ sụt giảm? Dù bạn có setup như thế nào thì nền nhiệt bên trong khoang bảo quản cũng không thể đạt được giá trị như mong muốn. Chính vì vậy, hãy vệ sinh tủ thường xuyên bằng khăn ẩm đã giặt sạch, lau chùi kỹ mối tiếp giáp, khu vực xả hơi lạnh. Khi đó, việc cài đặt nhiệt sẽ có hiệu quả hơn gấp bội phần.
2.3 Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ
Tương tự như việc làm sạch thì khâu vệ sinh cũng giúp ích rất nhiều cho tính năng điều chỉnh nhiệt của thiết bị. Trong TH hệ thống làm lạnh gặp trục trặc thì việc setup nhiệt độ có thể đi đúng hướng, nhưng không bao giờ đạt đến thông số chuẩn. Do đó, hãy duy trì thói quen bảo dưỡng thiết bị mỗi tháng 1 lần.
Bằng kinh nghiệm của mình, các KTV sẽ giúp bạn soi rõ công năng của từng linh kiện, nhanh chóng phát hiện lỗi và xử lý triệt căn. Khi đó, chức năng làm lạnh của thiết bị sẽ được duy trì tốt từ năm này qua tháng nọ. Đương nhiên việc căn chỉnh nền nhiệt sẽ đảm bảo “1 phát ăn ngay”.
3. Quang Huy – địa chỉ bán và hỗ trợ HDSD tủ bánh kem giá rẻ, tận nơi
Đối với những ai quan tâm đến tủ bánh kem trưng bày hẳn không còn lạ gì Quang Huy – Thương hiệu đình đám tại thị trường Việt với tuổi đời 20 năm. Riêng về dòng sản phẩm đang xét, doanh nghiệp có thị phần cực hoành tráng, sức mua không phải dạng vừa. Và không chỉ ghi điểm bởi chất lượng sản phẩm mà sự tận tâm trong việc tư vấn, hỗ trợ khách của thương hiệu cũng được người dùng đánh giá rất cao.
Với mỗi sản phẩm bán ra, Quang Huy đều chỉ dẫn cực chi tiết về quy cách lắp đặt và sử dụng, cách xử lý tình huống trước những biến cố. Với việc cài đặt nhiệt độ cũng vậy, KTV sẽ chỉ bạn cách set nhiệt sao cho phù hợp với từng loại bánh, số lượng, thời gian cần bảo quản.
Chính vì thế, các thượng đế của Noiphoquanghuy.vn cảm thấy cực tự tin khi đồng hành cùng thiết bị. Không chỉ vậy, sản phẩm lại được nhà cung ứng trợ giá nhiệt tình và bảo hành lên tới 6 năm. Do đó nếu đã tham khảo qua thì chẳng ai muốn bỏ lỡ lựa chọn ngon nghẻ này.
Cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem xem ra không thể thực hiện tùy tiện, ngẫu hứng mà cần dựa vào từng hoàn cảnh, từng TH cụ thể. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể cởi bỏ những nghi vấn, thắc mắc xoay quanh vấn đề trên.