Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem chi tiết A- Z

10 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu chưa xem qua hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem mà vận hành máy ngay và luôn thì xem chừng bạn sẽ phải đối diện với nhiều sự cố. Thậm chí con tủ về tay có thể “đi tong” trong phút mốt chỉ vì sự thiếu hiểu biết của chúng ta.

1. Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem cụ thể A- Z

1.1 Lắp đặt thiết bị vào vị trí phù hợp

Việc đầu tiên cần làm khi “rước” tủ về nhà chính là đặt chúng vào vị trí phù hợp. Tất nhiên vị trí ấy đã được bạn lên kế hoạch từ trước, cần đảm bảo các tiêu chí như: mặt sàn bằng phẳng, cách nhiệt và ẩm tốt, gần với nguồn kết nối điện, lớn hơn thể tích tủ.

lắp đặt tủ trưng bày

Dùng từ lắp đặt nghe có vẻ nặng nề so với việc setup thiết bị ở khu vực mong muốn. Nhìn chung kết cấu tủ đã được hoàn thiện 100% với hệ dây dẫn điện và phích cắm đi kèm. Bạn chỉ cần kiểm tra xem nguồn cấp và điện áp sử dụng của tủ có hợp rơ với nhau hay không. Nếu có thì cắm phích điện, cài đặt chế độ bảo quản là xong. Nếu không thì dùng thêm bộ chuyển đổi để khắc phục tình hình.

1.2 Sắp xếp, trưng bày bánh trong tủ

Sắp xếp, trưng bày bánh là cả 1 nghệ thuật chứ không đơn thuần là tấp cho đầy tủ. Vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của hàng quán. Nguyên tắc chung, nếu tủ đựng bánh kem phân thành nhiều tầng thì nên đặt những chiếc có size nhỏ phía trên và lớn dần đều xuống dưới để tạo thế hài hòa.

Nếu chỉ có 1 ngăn tủ theo chiều ngang thì sắp xếp những chiếc bánh lớn ở trung tâm và nhỏ dần về phía ngoại vi. Chú ý khi thao tác không nên để bánh sát nhau vì như vậy sẽ gây khó khăn trong việc lấy ra, ảnh hưởng đến tạo hình. Khoảng cách lý tưởng nhất giữa chúng là từ 5-7cm.

trưng bày bánh ngọt

1.3 Bảo quản bánh kem ở nhiệt độ chuẩn

Nếu bạn fix nền nhiệt quá cao thì chỉ có thể cất trữ được 1-2 ngày, bánh có hiện tượng chảy nước, biến tính trong thời gian ngắn. Ngược lại nếu setup nền nhiệt thấp thì bánh có thể chuyển sang đông đá, co ngót và khô cứng bề mặt. Phí điện năng trong trường hợp này cũng cao ngất ngưỡng. Chính vì vậy, lựa chọn tối ưu là duy trì nền nhiệt lý tưởng từ 0-8 độ C để có thể bảo quản bánh ngon lành trong suốt 1 tuần.

1.4 Vận hành chế độ cấp ẩm & sấy kính

Quá trình hấp thụ nhiệt và sinh hơi lạnh sẽ khiến cho độ ẩm không khí bên trong tủ bảo quản hạ thấp xuống mức báo động. Khi đó bề mặt bánh có hiện tượng se khô và chất lượng bánh sẽ suy giảm, thiếu đi độ bông mềm, tươi ngon. Trong trường hợp này, hãy khởi động chế độ phun sương, cấp ẩm cho không gian cất trữ trong 20 phút.

hệ thống sấy kính nhanh chóng

Trong những ngày nồm ẩm, trên bề mặt kính của tủ bảo quản thường bị đọng nước. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ảnh hưởng đến chức năng bảo quản của thiết bị. Tuy nhiên may mắn thay, con tủ này đã tích hợp chế độ sấy kính thông minh tiếp cận kính từ phía dưới. Thổi luồng hơi ấm lên trên để hóa hơi những giọt nước đọng. Và bạn đừng quên dùng đến tính năng thông minh này nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên nhé!

1.5 Vệ sinh tủ sau khi sử dụng

Thường việc vệ sinh tủ được thực hiện theo chu kỳ ngày hoặc tuần. Bạn có thể dùng khăn ẩm để lau nhanh mặt kính, thành tủ khi thiết bị đang hoạt động. Mỗi tuần, hãy ngắt nguồn, đưa bánh ra ngoài để vệ sinh tổng thể đại diện này. Việc vệ sinh khá đơn giản, nếu khay lưu động thì gỡ ra rửa sạch với nước và xà phòng, hong khô rồi lắp đặt lại.

Nếu không gian bên trong là một kết cấu cố định thì lấy khăn ẩm để làm sạch từng chi tiết nhỏ. Tuyệt đối không nên đổ nước vào để sục rửa thiết bị vì điều này có thể gây hỏng linh kiện. Kết thúc thao tác vệ sinh là lấy khăn khô lau lại, khởi động thiết bị rồi cho bánh vào cất trữ tiếp.

vệ sinh tủ trưng bày

➤ ➤ ➤  PHẢI XEM: Địa chỉ mua tủ trưng bày bánh kem tại Đà Nẵng nổi tiếng nhất

2. Mẹo sử dụng tủ bánh kem, bánh ngọt bền bỉ, tiết kiệm điện

2.1 Đảm bảo nguồn điện cấp ổn định

Nếu nguồn điện lúc mạnh lúc yếu thì sẽ dẫn đến 2 hệ quả. 1 là gây chập cháy thiết bị, nhẹ thì hư hỏng, nặng thì “đi đời” con máy. 2 là tiêu tốn phí điện năng vì mỗi lần khởi động lại, máy lại gồng mình cho khâu sinh hơi lạnh. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo nguồn điện cấp phải ổn định và tương thích với kết cấu máy. Nếu điện lưới thường xuyên dở chứng, tốt nhất là nên dùng thêm bộ ổn áp để bảo vệ công năng.

kết nối thiết bị với nguồn điện ổn định

2.2 Sử dụng đúng công suất đề xuất

Bao giờ NSX cũng niêm yết rõ công năng của sản phẩm. Đó là giới hạn trên mà bạn không nên vượt để thiết bị có tuổi thọ bền lâu. Và để làm được điều này thì có 2 điều nên chú ý.

  • Thứ nhất là không bảo quản bánh với số lượng quá nhiều khiến máy phải làm việc cật lực.
  • Thứ hai là không setup nền nhiệt quá thấm vì điều này sẽ gây sức ép đối với hệ thống làm lạnh.

Với cả 2 trường hợp thì bạn sẽ được lợi về trước mắt nhưng chỉ sau thời gian ngắn, máy sẽ mất dần công năng và độ bền vốn có.

2.3 Cài nhiệt độ phù hợp với thực phẩm

Ngoài bảo quản bánh kem, đại diện trên còn được dùng để cất trữ nhiều thực phẩm khác nhau. Nên nhớ không phải thực phẩm nào cũng có nền nhiệt bảo quản như nhau. Nếu bảo quản rau củ có thể fix nhiệt độ từ 4-8 độ C; với bánh kem thì nền nhiệt tương thích là 2-6 độ C.

set nhiệt độ phù hợp

Thế nhưng, với những thực phẩm dễ phân hủy như cá, thịt thì từ 0-3 độ C mới là nhiệt độ phù hợp. Nếu nắm rõ điều này thì bạn vừa có thể kéo dài thời gian cất trữ thành phẩm, đồng thời tiết kiệm phí vận hành tối đa.

2.4 Hạn chế làm thoát nhiệt trong tủ

Nếu để hơi lạnh thất thoát ra môi trường ngoài thì bạn sẽ “gánh còng lưng” phí điện hằng tháng. Bên cạnh đó, sự cố này còn khiến cho hiệu quả bảo quản suy giảm, chất lượng thực phẩm cũng đi xuống trầm trọng. Vậy nên khi thao tác, chú ý khép thật khít phần cửa kính để đảm bảo hơi lạnh không bị phát tán ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng không nên đóng mở cửa tủ nhiều lần nếu không thực sự cần thiết. 

đóng tủ bánh kem

2.5 Sấy kính và cấp ẩm khi cần

Như đã chia sẻ ở mục 1, sấy kính và cấp ẩm là 2 tính năng siêu thông minh của thiết bị đang xét. Chúng vừa giúp “hóa băng” chất lượng bánh, vừa làm sạch môi trường trong và đảm bảo phần kính che chắn luôn khô lỳ, sáng bóng. 2 chế độ này không được mở liên tục mà chỉ khi nào cần đến bạn mới khởi động. Thời gian bật tính năng đang xét có thể tùy theo từng trường hợp cụ thể nhưng không quá 30′ kẻo gây tác dụng ngược.

tủ màu trắng

2.6 Bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn

Khi sử dụng thiết bị thì các tính năng và cả kết cấu máy cũng có hiện tượng hao mòn. Phát hiện sớm thì là hư hỏng nhỏ, nhưng nếu để lâu sẽ trở thành sự cố lớn khó can thiệp, tốn phí sửa chữa.

Vậy nên,hãy duy trì thói quen bảo dưỡng tủ hằng tháng và tuân thủ đúng chu kỳ. Các KTV sẽ giúp bạn kiểm tra chi tiết các linh kiện để tìm ra những vấn đề tiềm ẩn, xử lý triệt căn nhằm tránh gây nguy hại về sau.

3. Mua tủ bánh kem Quang Huy hỗ trợ lắp đặt, sử dụng tận tình, tận nơi

Rất nhiều đơn vị cung ứng tủ bánh kem hoạt động theo kiểu mua xong là thôi, không hỗ trợ KH ở bất cứ phương diện nào. Thế nhưng, nếu đến với noiphoquanghuy.vn, bạn không chỉ hài lòng về chất lượng mà còn vô cùng cảm kích trước cơ chế phục vụ khách siêu tận tình. Doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ lắp đặt, HDSD tận tình cho mỗi thượng đế. Vậy nên, khi đồng hành cùng tủ, bạn sẽ ít khi gặp phải sự cố oái oăm do đã nắm vững kiến thức nền.

tủ kính cong trưng bày bánh kem QH

Không những vậy, giá thành sản phẩm Quang Huy rất rẻ. Tính năng sản phẩm luôn được cập nhất mới, kiểu dáng tủ siêu trendy và được nhiều khách chấm 5 sao. Đặc biệt hơn, với mỗi con tủ bán ra, thương hiệu sẽ đồng hành trong 6 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể liên hệ với doanh nghiệp bất cứ thời điểm nào nếu có nhu cầu được hỗ trợ.

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem đã được trình bày cực tỉ mẩn, chi tiết trong bài viết trên đây. Và bạn hãy áp dụng những kiến thức bổ ích này để kiểm soát tốt hoạt động của thiết bị đang sở hữu nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan