Skip to main content

Cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi!

1. Nguyên liệu để có nồi nước hầm xương thơm ngon

Để hầm được nồi xương bò ngon, ngọt, nước trong và thơm mùi đặc trưng của xương bò chứ không phải mùi hôi. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

Xương bò 1kg

Gừng tươi

Hành tây

Hành khô

Hành lá

Nước lọc

Tỏi

Gia vị khác: nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu,…

Cách hầm xương bò nhanh mềm từ nguyên liệu chuẩn
Nguyên liệu cần thiết cho món xương bò hầm

Nên chọn xương bò có màu đỏ, khi ấn nhẹ vào phần thịt thấy có độ đàn hồi. Đây là cách xử lý đơn giản nhất để hầm xương bò không bị hôi ngay từ khâu lựa chọn. Với thịt cũ sẽ có màu sẫm, khi ấn sẽ thấy dính tay, loại này khi nấu sẽ không ngọt, ngon tự nhiên.

2. Cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi.

Một nồi nước hầm xương thơm ngon và đậm đà sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng và vui vẻ hơn. Không chỉ là nấu canh mà còn có thể làm nước dùng cho các món bún, phở để ăn sáng.

Thực hiện cách hầm xương bò mau mềm, không bị hôi với các bước đơn giản sau đây:

Làm tốt khâu chọn nguyên liệu giúp hầm xương bò không bị hôi
Hình ảnh xương bò tươi, ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:

Xương bò sau khi rửa sạch, ngâm trong dung dịch pha loãng giấm hòa cùng với muối trắng từ 1- 2 tiếng, tiếp đến rửa sạch lại và cho vào nồi hầm. Cho thêm một thìa canh muối vào nồi nước hầm đun sôi và đổ bỏ phần nước đó đi.

Nướng gừng và hành khô, sau đó bỏ phần vỏ bên ngoài, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cách hầm xương bò

Cho nước lọc đã chuẩn bị sẵn cùng với xương bò bắc lên bếp để lửa lớn đun sôi. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ để hầm xương, cho muối và hạt nêm mỗi thứ 2 thìa cà phê.

Để nước dùng trong hơn, trong quá trình đun cần thường xuyên hớt phần bọt bẩn nổi lên trên. Hầm khoảng 45 phút cho thêm gừng và hành khô đã chuẩn bị sẵn vào, cho thêm chút đường và tiêu vào.

Sau đó vớt gừng và hành khô ra, cho thêm hành lá, chút nước mắm và mì chính vào nêm nếm cho vừa miệng là bạn đã có nồi nước dùng thơm ngon.

Lưu ý: Để món ăn ngon hơn nên sử dụng nước hầm xương ngay khi còn nóng, sẽ giúp tăng độ ngon của món ăn hơn gấp nhiều lần.

Với các cách hầm xương bò mau mềm, không bị hôi vừa rồi bạn có thể áp dụng để nấu dùng cho món bún, phở để chiêu đãi mọi người trong gia đình.

3. Yêu cầu thành phẩm sau khi chế biến

Một nồi nước xương bò hầm ngon, sạch, đúng chuẩn sẽ phải đạt được những yêu cầu như: Nước không bị ngấy, không bị béo, phải trong thơm mùi thơm của gừng.

Hầm xương bò đúng cách giúp xương mau mềm
Nước hầm xương thơm ngon chuẩn vị

Khi ăn có vị ngọt thanh tự nhiên của xương bò, vị thơm ngon, đậm đà hoà quyện với mùi thơm của hành và gừng.

Hoàn thành các bước ở trên là bạn đã biết được cách hầm xương bò nhanh mềm mà không bị hôi rồi. Hãy nhớ những chia sẻ vừa rồi để có thể tự tay nấu một nồi nước hầm xương bò thơm ngon, chuẩn vị nhé.

4. Kinh nghiệm để hầm xương bò nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức

Công đoạn hầm xương thường tốn rất nhiều thời gian, mất cả buổi tầm 4- 8 tiếng, điều này đòi hỏi người nấu phải trông coi cẩn thận nếu muốn có một nồi nước hầm xương ngon.

Thêm nữa, phải sử dụng than hoặc gas để hầm rất nhiều giờ liên tục và phải chăm chút chỉnh chế độ lửa. Việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Chọn nồi nấu nước phở đúng loại sẽ giúp hương vị nước dùng ngon hơn
Nồi hầm xương bò bằng điện chuyên dụng

Ngày nay, đa phần mọi người đã chuyển sang sử dụng nồi hầm xương bằng điện. Nồi hầm xương nấu bún phở hoạt động tự động, tự động đóng- tắt mà không cần điều chỉnh.

Việc sử dụng nồi hầm xương bằng điện giúp món ăn trở nên sạch sẽ, không tro bụi, khói bếp và cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo để thực hiện cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi ngay tại nhà.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm nồi hầm xương bằng điện mời bạn ghé thăm website http://Noiphoquanghuy.vn hoặc nhấc máy gọi ngay tới số hotline 0379 377 888 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận