Skip to main content

Cách Làm Phở Trộn Bò: Thơm, Ngon ngất ngây tại nhà

491 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Nếu phở nước truyền thống mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà từ nước dùng ngọt thanh thì cách làm phở trộn bò lại là nét chấm phá ấn tượng. Món ăn gây thương nhớ vì vị chua chua, cay cay từ nước sốt và vị mềm ngọt của từng thớ thịt. 

1. Phở trộn bò, món ăn dễ làm vừa ngon vừa bổ dưỡng

Mang trong mình một hương vị tuyệt hảo nhân gian, khiến ai ăn cũng phải khen ngon. Bạn có bao giờ nghĩ điều gì đã làm cho món ăn này hấp dẫn đến thế chưa. Vậy thì hãy điểm danh qua 3 ưu điểm sau của món này nhé.

phở trộn bò ngon

1.1 Phở trộn mềm ngọt

Từng cọng phở tươi nõn nà, óng ả ẩn mình dưới lớp sốt thơm ngon bắt mắt như đang mời gọi thực khách thưởng thức. Gắp 1 đũa cho vào trong miệng sẽ thấy cảm giác mềm mại nơi đầu lưỡi mà phở tươi mang lại, thật lôi cuốn và hấp dẫn.

Đặc biệt hương vị của sợi phở trộn khá ấn tượng, chúng không mềm như phở nước cùng không giòn như phở chiên. Mà ở đây từng sợi bánh đều có độ dẻo thơm hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên của tinh bột tiết ra làm thực khách không thể dừng đũa.

1.2 Bò tươi đậm đà

Nổi bật trong tô phở chính là những miếng thịt bò đo đỏ, tươi ngon đang nằm chờ đợi. Những miếng thịt này được xào vừa nhanh tới nên giữ được độ mọng nước. Khi cắn một miếng bạn sẽ thấy được độ mềm của thớ thịt như đang tan ra nơi đầu lưỡi.

thịt bò tươi ngon đậm đà

Thêm nữa là bò được ướp rất đều tay, ngoài vị ngọt tự nhiên thì người dùng sẽ cảm nhận được vị mặn mặn chua chua của gia vị đi kèm.

1.3 Topping đa dạng

Để cho ra 1 tô phở trộn bò ngon chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của những loại topping. Tô phở gây cuốn hút từ màu sắc bắt mắt của đồ chua cho đến từng sợi rau tươi xanh. Điểm thêm phía trên chính là hạc đậu rang vàng ươm cắn vào một miếng vị béo ngậy sẽ kích thích vị giác. Một số nơi sẽ cho thêm hành phi để món ăn dậy mùi thơm.

Có thể nói tổ phở như bức tranh thu nhỏ với đủ màu sắc lẫn hương vị. Đặc biệt, các món ăn đều ngon, kết hợp cùng nhau đúng là lựa chọn tuyệt vời.

✖✖✖ NÊN TÌM HIỂU: Cách làm phở trộn chay

2. Cách làm phở trộn bò đơn giản hợp khẩu vị cả gia đình

Đây chính là món ăn được biết đến bởi vị ngon khó tả mà cách làm lại cực kỳ đơn giản, ai ai cũng có thể tự làm cho mình.

làm phở trộn bò

Chính vì thế, mỗi khi không biết hôm nay ăn gì thì hãy áp dụng ngay cách làm phở trộn bò ngon sau đây để chữa cháy nhé. 

2.1 Nguyên liệu

  • Sợi bánh phở: 800gr
  • Thịt bò tươi: 250gr
  • Đu đủ sống: ½ quả
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Đậu phộng rang: 90gr
  • Tỏi, hành tím, giấm, mắm, muối, bột ngọt,…

Nguyên liệu làm phở trộn bò

Cách chọn thịt bò để làm món xào ngon nhất

Theo kinh nghiệm của chị em nội trợ lâu năm. Muốn bò xào được thơm ngọt nước thì nên mua thịt thăn bò hoặc mông sẽ ngon hơn. Không nên lấy thịt bắp, thịt đùi vị bộ phận này có nhiều gân. Khi xào sẽ rất dai.

Mẹo chọn mua: Sờ vào thấy còn ấm, màu sáng đỏ hồng tươi sáng. Tuyệt đối không lấy thịt có màu sẫm vì có thể chúng là hàng cũ của hôm qua.

2.2 Cách làm

Chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản sau là bạn đã có ngay cho mình một tô phở trộn bò siêu ngon hấp dẫn để đãi cả gia đình rồi đó.

Sơ chế ướp thịt bò

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Với 250gr thịt bò được mua về, vệ sinh và để ráo nước. Sau đó thái lát mỏng vừa ăn và cho vào một cái tô lớn. Chuẩn bị 1/6 thìa hạt nêm, 1/6 thìa tiêu xay, tỏi băm cho vào tô cùng với thịt bò, trộn đều cho thấm gia vị.  

Bước 2: Sơ chế và làm đồ chua

  • Củ cải đỏ rửa với nước để loại bỏ đất bẩn, bào vỏ. Dùng dao bào răng cưa để bào sợi mỏng và để vào 1 tô riêng.
  • Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc, muối, đường cát, giấm ăn, tỏi, gừng, vào đun sôi đến khi gia vị tan đều thì tắt bếp.
  • Đợi khi nước ngâm đã nguội thì đổ tất cả nước vào tô dưa chua bào sợi. Ngâm trong vòng 2h là có thể dùng được.

làm đồ chua ăn phở trộn bò

Bước 3: Làm sốt trộn

  • Cách làm phở trộn bò ngon đó chính là làm nước sốt trộn sao cho hấp dẫn và đậm vị. 
  • Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 6 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa gấm và 5 muỗng canh nước ấm. 
  • Tiếp đến, băm nhuyễn 2 tép tỏi cùng với 3-4 quả ớt, cho vào chén và khuấy đều. Nếm thử, nếu thấy nước sốt có vị chua chua, cay cay cùng với chút ngọt là bạn đã thành công. 

 

Xào thịt bò

Bước 4: Hoàn thành

Đun sôi chảo dầu, phi thơm hành tỏi, đổ thịt bò vào xào nhanh khoảng 3’ là được. Chỉ với 3 bước thực hiện và tốn chưa đến 15’ là đã có ngay đĩa thức ăn bắt mắt và đầy dinh dưỡng. 

Khi thưởng thức, hãy lấy lượng phở vừa đủ bỏ ra 1 tô riêng. Sau đó cho toàn bộ bò xào lên bề mặt. Trang trí bằng dưa chua, rau xanh và rắc ít đậu phộng sẽ trong cực bắt mắt. Món này ăn lúc còn nóng, chan thêm chén nước chấm chua ngọt thì ngon “nhức nách”.

phở trộn bò thành phẩm 

☛☛☛ PHẢI ĐỌC: Cách làm món phở gà trộn

3. Lưu ý cần biết để món phở trộn bò có hương vị hoàn hảo

Tuy đơn giản, dễ làm nhưng không vì thế mà bạn quên không chú ý những điều sau:

  • Phở sau khi mua về nên được trụng qua với nước sôi để làm sạch và giữ được độ tươi của chúng khi ăn. Nếu không có quá nhiều thời gian cho việc nấu nướn thì có thể dùng nồi trụng phở. Chỉ tốn 3-4 phút là bạn đã có thể trụng xong phở mà mình cần rồi. 
  • Để hạn chế mùi tanh của thịt bò thì bạn có thể dùng gừng đem nướng chín và chà xát xung quanh bề mặt thịt để khử mùi.
  • Muốn đồ chua đạt chuẩn, nên ngâm ít nhất 8h ở điều kiện bình thường. Khi dùng thử thấy độ chua đã phù hợp mới cất vào tủ lạnh. 
  • Muốn làm phở xào bò cho bữa sáng, nên ướp sẵn thịt vào tối hôm trước. Như thế lúc chế biến sẽ tiết kiệm thời gian mà thịt còn ngấm vị và ngon hơn.

Khử mùi bò bằng gừng

Cách làm phở trộn bò với hương vị ngon tuyệt trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn vào những ngày không biết nên ăn gì. Món này sẽ là nét chấm phá thú vị trên mâm cơm gia đình đó.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan