Skip to main content

Cách Làm Phở Xào: Ngon, Mềm, Thơm, Không bị Dính, Nát

531 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Nếu bạn đã ngán các món ăn hằng ngày, sao không thử đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách làm phở xào, vừa thơm ngon, mềm dai mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa. Bánh phở mềm mềm, rau củ tươi xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đây quả là sự lựa chọn không tồi cho một bữa cơm ngày hè đấy nhé. Cùng xem qua công thức đơn giản dưới đây để có thể trổ tài nấu món này cho gia đình vào dịp cuối tuần nào.

Phở xào ngon tuyệt

1. Phở Xào – Món ngon đổi vị cho ngày chán cơm

Theo như mọi người cũng biết thì người dân Việt ăn cơm trong các bữa ăn là chính đúng không nào? Nhưng ăn cơm mãi cũng chán, sao không thử đổi vị bằng cách làm phở xào siêu nhanh, siêu tiện này xem sao. Với hàm lượng tinh bột trong phở, món này có thể được dùng để thay thế thành các bữa ăn chính trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: phở xào thịt bò, phở xào hải sản hoặc phở xào rau củ. Các loại thịt có thể bổ sung một lượng lớn chất đạm cũng như các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Từ đó, giúp bạn có thể phát triển một cách tốt nhất, bảo vệ hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ phát triển các nhóm cơ.

Ngoài ra, khi kết hợp với rau củ bạn có thể bổ sung thêm các loại dưỡng chất, vitamin thiết yếu mà không cần phải lo lắng về vấn đề nên ăn nhiều rau trong ngày. Đây là một món ăn rất tốt đặc biệt cho những người đang muốn tăng cơ, cần hỗ trợ phần lớn là chất đạm và các chất khoáng để có thể hỗ trợ giúp các cơ thêm săn chắc.

Phở xào ngon

2. Hướng dẫn cách làm phở xào ngon, không bị dính

Phở xào là một trong những món ăn được chế biến rất đơn giản, không cầu kì. Bạn có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy theo sở thích của bản thân để có thể biến tấu thành những món ăn ngon, hợp khẩu vị. Để có thể nấu được món phở xào siêu ngon lại còn đơn giản, bạn có thể tham khảo qua công thức cũng như các nguyên liệu dưới đây.

2.1 Nguyên liệu

  • Thịt bò nạc: 500g
  • Bánh phở: 1 bì
  • Cải ngọt: ½ kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm mèo: 500g
  • Dứa: ½ quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hành tím, tỏi, ớt,…

Nguyên liệu làm phở xào

2.2 Các bước tiến hành

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

  • Thịt bò rửa thật sạch, sau đó thái mỏng theo thớ dài. Lưu ý, rửa sạch rồi mới thái để tránh trôi hết các chất dinh dưỡng và lượng đạm có trong thịt bò
  • Hành tây lột vỏ, thái vừa ăn, dày tầm 1cm là được. Nên ngâm hành trong nước để có thể loại bỏ mùi hăng và nồng nhé.
  • Cải ngọt cắt bỏ phần gốc, vệ sinh và cắt khúc thành 3cm.
  • Nấm mèo ngâm với nước lạnh cho mềm, sau đó rửa lại với nước, vắt cho thật ráo rồi bắt đầu thái nhỏ. Nên chọn loại nấm mèo có mặt sẫm và mặt trắng, như vậy khi ăn sẽ giòn và ngọt hơn.
  • Cà chua, dứa thái hạt lựu để sẵn.

Sơ chế nguyên liệu làm phở xào

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào một cái bát lớn, sau đó cho thêm một ít tiêu hạt xay và gừng bào sợi. Cho ¼ thìa dầu hào, ¼ thìa hạt nêm và một ít đường vào trộn cho thịt ngấm gia vị. 

Bước 3: Luộc phở

Đun sôi nồi nước rồi thả bánh phở vào đảo đều tầm 30s thì vớt ra. Đừng để lâu quá nhé vì như vậy sẽ làm phở bị nát đấy. 

Bước 4: Xào nguyên liệu

  • Trước tiên, xào dứa và cà chua rồi nêm một ít muối để chúng mau mềm. Vị ngọt, hơi thanh của dứa và cà chua sẽ làm món ăn thêm cân bằng và ngon hơn. 
  • Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi săn lại thì cho cải ngọt vào. 
  • Lần lượt cho các nguyên liệu khác như: hành tây, nấm mèo, cà rốt vào và đảo đều. Cho thêm một chén nước để không bị khô. Xào thêm 1’’ thì tắt bếp.

Xào nguyên liệu

Bước 5: Pha nước sốt

Cho vào chén ¼ thìa dầu hào, ¼ thìa tương ớt, ½ thìa tương cà, ½ thìa mayonnaise, ¼ thìa cốt chanh. Trộn đều là ta đã có một chén nước sốt để ăn kèm với phở xào rồi.

Bước 6: Xào phở

Dùng một cái chảo khác, cho một ít dầu oliu lên trên. Đợi khi dầu nóng thì cho phở vào xào cùng. Đảo đều tay, nên dùng chảo chống dính nhé để tránh phần phở bị dính dưới đáy không ngon. Sau đó, cho phần nguyên liệu đã xào bên trên vào đảo đều luôn. Nếu thấy khô quá có thể thêm một ít nước. Bạn nếm thử để điều chỉnh vị món ăn. Nên nêm hơi nhạt nhé để có thể chấm cùng với nước sốt sẽ ngon hơn.  

Bước 7: Trình bày thành phẩm và thưởng thức

Cho phần phở xào ra bát, rắc thêm tí tiêu xay, hành lá là bạn đã có ngay một bát mì xào ăn cùng với nước sốt thần thánh rồi.

Bày trí phở xào

3. Bí quyết ăn phở xào ngon không bao giờ lo ngấy

Phở xào là một món ăn hấp dẫn mà không ai có thể cưỡng lại. Tuy nhiên để có thể không bao giờ lo ngấy, bạn hãy thử kết hợp với một số món ăn kèm sau đây. Đảm bảo không những không ngấy mà còn mê hơn nữa cơ.

3.1 Ăn cùng nước phở

Đầu tiên chính là nước phở, nếu bạn nấu ở nhà thì có vẻ hơi cầu kỳ. Nhưng nếu bạn đang có ý định kinh doanh phở xào, hãy thử kết hợp với nước phở xem sao. Phở xào khô kết hợp với nước phở như một món canh ăn kèm, quả thật là một sự kết hợp hợp lý đấy nhé. Không những làm cho món phở xào ngon, đậm vị kết hợp với bát nước phở thanh thanh nóng hổi, đảm bảo hút khách cho mà xem.

Ăn phở xào kèm nước phở

3.2 Thêm dưa chuột ăn kèm

Nếu bạn không có nước phở, hãy thử ăn kèm với dưa chuột xem sao, đặc biệt là dưa chuột đã ướp lạnh. Phở xào mềm, nóng hổi, nước sốt đậm đà kèm theo vài lát dưa chuột mát lạnh đảm bảo chỉ có mê chứ không ngấy.

3.3 Thưởng thức phở khi nóng

Một lưu ý nữa để đảm bảo không ngấy chính là thưởng thức khi nóng nhé. Còn nóng thì rau củ còn tươi ngon, ngọt, phở mềm, dẻo. Chứ đợi đến khi nguội thì phở trương lên, rau củ, thịt bò thì nguội ngắt ăn không ngấy mới lạ đấy nhé.

Cách làm phở xào thật ra rất đơn giản phải không nào?. Bạn có thể tham khảo qua công thức bên trên để có thể nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Vừa đảm bảo vệ sinh lại chứa giá trị dinh dưỡng cao, đây được xem là món ăn quốc dân của mọi nhà luôn đấy.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan