Skip to main content

Cách nấu nước dùng heo ngon

946 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Nước dùng được xem là nền móng của ngôi nhà ẩm thực. Có được nồi nước dùng ngon, món ăn mới thật sự hoàn hảo và khiến người thưởng thức phát thèm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để nấu được nồi nước dùng ngon thì hãy tham khảo ngay cách nấu nước dùng heo ngon ngay dưới đây nhé!

Nước dùng như thế nào được đánh giá là ngon?

Nước dùng là loại nước hầm được chế biến từ xương động vật thường là heo, bò, gà,…Ngoài ra còn có các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, su hào, hành, tỏi, sả và một số loại rau thơm khác. Khi ninh nhừ xương và các loại rau củ nước hầm sẽ cung cấp các axit amin vô cùng có lợi cho sức khỏe, ngoài ra, nước còn chứa glutamate ở mức độ cân bằng giúp kích thích não bộ và tạo cảm giác ngon miệng.

Mỗi vùng miền đều có những vị đặc trưng riêng, nếu người miền nam thích nước dùng có vị ngọt hơn thì người miền trung lại thích nước dùng có vị cay đậm,… Một nồi nước dùng ngon phải đảm bảo không quá béo, không quá mặn, không cho nhiều gia vị, mọi thứ phải vừa vặn, thơm ngon. Để làm được điều này bạn hãy làm theo hướng dẫn cách nấu nước dùng heo ngon đơn giản ngay dưới đây.

Cách nấu nước dùng heo ngon đơn giản ai cũng nên học.

Để đảm bảo nước dùng heo thơm ngon ngọt vị, bạn cần chọn mua được những nguyên liệu thịt và rau củ sạch, tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy thành phẩm của bạn sau khi nấu xong mới thật sự đảm bảo.

Nguyên liệu để nấu nước dùng heo

Việc chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng trong quá trình hoàn thành món ăn. Trước khi bắt tay vào thực hiện cách nấu nước dùng heo ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Nguyên liệu nấu nước dùng heo ngon

  • Xương heo
  • Cà rốt
  • Cần tây
  • Xả
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Ngò rí
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, tiêu, bột nêm,…

Cách nấu nước dùng từ xương heo.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý khi mua xương heo bạn nên chọn xương mới, thịt có màu đỏ tươi và không bị hôi. Sau khi mua về, rửa sạch xương và để ráo nước. Để tránh xương có mùi hôi bạn có thể rửa xương với dung dịch nước muối loãng.

Cà rốt nạo bỏ vỏ, hành tím rửa sạch, nướng khoảng 2- 3 phút cho đến khi mùi hành bốc lên là được. Cần tây, hành tây, nhặt rửa sạch cắt vừa ăn. Sau khi đã sơ chế xong sẽ tiến hành ninh xương.

Bước 2: Ninh xương heo

Cho phần xương đã rửa sạch vào nồi, cho thêm cà rốt, cần tây, hành tây vào. Tiếp theo, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và cho thêm giấm, lúc này chọn nhiệt độ lớn để nước sôi, khi nước đã sôi hạ nhiệt độ xuống và hầm trọng khoảng 1 tiếng. Trong quá trình hầm xương bạn có thể hớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt nước dùng giúp trước sẽ thơm và trong hơn.

Sau khi đã hầm đủ thời gian, bạn vớt phần rau củ ra trước tránh bị nát. Thêm vào nồi khoảng 2 thìa muối và hầm xương heo thêm khoảng 2- 3 tiếng nữa. Cuối cùng tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là bạn đã hoàn thành cách nấu nước dùng từ xương heo thơm ngon.

Nước dùng từ các loại xương chứa nhiều dưỡng chất và có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, để hầm được một nồi nước dùng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vậy có cách nào giúp quá trình nấu nước dùng nhanh chóng và tiện lợi hơn không?

Cách hầm xương heo tiết kiệm thời gian nhất.

Công đoạn ninh xương nấu nước dùng thường mất khoảng 5- 6 tiếng đồng hồ và đòi hỏi người chế biến phải tốn nhiều công sức trông coi cẩn thận nếu muốn có nồi nước dùng chất lượng.

Thực tế dùng bếp than hoặc bếp gas để ninh xương tốn thời gian, công sức và nhiên liệu. Sau khi hầm xong cần thời gian để lọc xương và nước riêng.

Sử dụng nồi hầm xương bằng điện, có đầy đủ các chức năng nấu tự động, tự động đóng- tắt thanh nhiệt liên tục mà không cần điều chỉnh.

Nồi hầm xương nấu phở bằng điện được trang bị sọt lọc xương đi kèm giúp không bị rơi xương vụn ra ngoài làm đục nước. Và giúp tiết kiệm thời gian lọc xương so với việc hầm xương truyền thống.

Bộ phận thanh nhiệt của nồi điện luôn đảm bảo gia nhiệt ổn định, hầm xương nhanh nhừ và đảm bảo chất lượng nước lèo ngon ngọt. Nồi được thiết kế với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài thân, với mức nhiệt độ từ 30 đến 110 độ C tuỳ nhu cầu của người sử dụng.

Mỗi núm điều chỉnh nhiệt độ tương ứng với từng thanh nhiệt trong nồi. Đèn báo sáng hoạt động của từng thanh nhiệt bên ngoài giúp người sử dụng hoàn toàn kiểm soát được nhiệt độ mà nồi đang hoạt động.

Nồi hầm xương chuyên dụng
Nồi hầm xương chuyên dụng

Ngoài ra, nồi còn được trang bị van xả ngoài thuận tiện cho vệ sinh, chùi rửa sau mỗi lần sử dụng và quai cầm chắc chắn vừa vặn nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Có thể thấy sử dụng nồi điện để thực hiện cách nấu nước dùng từ xương heo là lựa chọn thông minh và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường nồi ninh xương được bày bán rộng rãi với các mức giá đa dạng và chất lượng khó kiểm soát.

Vậy để tham khảo về giá về sản phẩm nồi hầm xương uy tín, chất lượng bạn hãy ghé thăm website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới hotline 0379 377 888 giải đáp và tư vấn.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan