Skip to main content

Cách sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách

1. Cách bước hướng dẫn sử dụng nồi phở điện đúng cách.

Việc sử dụng nồi phở bằng điện đúng cách không những tăng năng suất và tiết kiệm điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để có được những điều này bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cách sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách dưới đây:

Bước 1: Khóa van xả đáy trước khi xả nước vào nồi. Luôn luôn kiểm tra mực nước trong nồi tránh trường hợp để cạn nước.

Bước 2: Đặt đĩa bảo vệ thanh nhiệt dưới đáy nồi.

Bước 3: Xả nước vào nồi, xả một lượng nước vừa đủ với dung tích của nồi để sử dụng. Lưu ý không đổ nước quá ít hoặc quá nhiều.

Bước 4: Bật công tắc vận hành nồi, chọn chế độ đun sôi nhanh nhất. Khi nước đã sôi ở nhiệt độ 100 độ C, điều chỉnh nồi sang chế độ giữ nhiệt. Việc này vừa giúp tiết kiệm điện ở mức tối đa vừa giúp nước trong nồi luôn nóng.

Sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách
Sử dụng nồi phở điện đúng cách giúp tiệt kiệm điện năng tối đa.

Nếu bạn là người cẩn thận sau khi mua nồi về có thể trùng nồi qua nước sôi bằng cách xả nước vào nồi đun sôi lên sau đó xả bỏ phần nước vừa đun sôi qua van xả. Dùng dụng cụ vệ sinh nồi sạch sẽ, việc này giúp loại bỏ được bụi bẩn và mùi hôi của nồi mới.

2. Hướng dẫn sử dụng nồi hầm xương

Trước khi vận hành các nồi nấu bằng điện điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nguồn điện, dây dẫn và các bộ phận của nồi.

Sau đó, cho xương đã sơ chế vào rổ đựng xương, cho thêm các nguyên liệu cần thiết vào sau đó đổ một lượng nước vừa đủ để ninh xương.

Điều chỉnh công tắc ở mức nhanh sôi nhất, sau khi nước sôi liên tục khoảng 30 phút nhiệt độ trong nồi đã đủ bạn chuyển công tắc sang chế độ hầm.

Tháo lắp rổ hầm xương tiện dụng
Rổ hầm xương nồi phở Quang Huy tháo lắp tiện dụng.

Thông thường để ninh xương nhừ và nước có vị ngọt ngon mất khoảng 3- 6 tiếng. Trong thời gian này bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ nồi hầm lớn nhỏ tùy ý.

Cuối cùng, sau mỗi lần hầm xương, ninh xương hoàn tất, bạn cần vệ sinh nồi hầm và van xả nước sạch sẽ. Tránh trường hợp để quên xương trong nồi là thức ăn cho chuột, gián,… Rất mất vệ sinh.

3. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu nước lèo, nhúng bánh phở.

Về cơ bản thì cách sử dụng nồi nấu nước lèo, nhúng bánh phở cũng tương tự như cách sử dụng nồi hầm xương. Tuy nhiên công suất của nồi nấu nước lèo nhỏ hơn so với công suất nồi hầm xương.

Nồi nấu phở điện Quang Huy
Nồi nấu phở Quang Huy

Chú ý nước lèo để chan lên bún phở phải luôn giữ được nhiệt độ nóng nhất định. Thông thường, nhiệt độ cài đặt khi nấu nước lèo khoảng 70- 90 độ C. Nhiệt độ cài đặt cho nồi nhúng bánh phở khoảng 80- 90 độ C.

4. Một số kinh nghiệm sử dụng nồi điện nấu phở tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ.

Ngoài việc vận hành đúng cách ra trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện để tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của nồi bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

Thường xuyên kiểm tra thanh nhiệt
Thường xuyên kiểm tra thanh của nhiệt nồi nấu phở bằng điện.

Lựa chọn nồi phở có dung tích phù hợp với quy mô cửa hàng. Tránh trường hợp lãng phí hoặc thiếu hụt.

Quan trọng nhất khi sử dụng nồi phở mà bạn cần nhớ là không để nồi cạn nước và không vận hành khi nồi không có nước.

Không nên tự ý thay đổi kết cấu và thiết bị điện của nồi phở.

Thường xuyên vệ sinh nồi sạch sẽ, đúng cách, lau khô nồi bằng vải mềm sau mỗi lần sử dụng

Đảm bảo nguồn điện sử dụng vận hành nồi phở luôn ổn định. Đối với nồi có dung tích nhỏ sử dụng 1 hoặc 2 thanh nhiệt công suất 3Kw đến 6Kw thì có thể sử dụng nguồn điện gia đình 220V/ 50Hz. Đối với nồi phở điện có dung tích lớn trên 10Kw nên sử dụng nguồn điện 3 pha.

Bảo dưỡng định kỳ và thay thế thanh nhiệt đúng thời gian quy định. Tuổi thọ của thanh nhiệt thường từ 6- 12 tháng, mâm nhiệt trên 1 năm. Vì vậy để nồi luôn hoạt động tốt bạn nên thanh thế định kỳ.

Hy vọng qua những chia sẻ về hướng dẫn cách sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách trên đây bạn đã có thêm kiến thức cần thiết để sử dụng và lựa chọn nồi đúng nhất. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình. Để tìm hiểu thêm về giá và các thông tin cần thiết về sản phẩm nồi phở điện mời bạn truy cập website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới hotline 0379 377 888.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này