Skip to main content

Cấu Tạo Nồi Nấu Phở: 11 Sự thật bạn nhất định “Phải Biết”

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các vật dụng bếp hàng ngày cũng ngày càng được cải tiến. Một trong các đồ dùng bếp thông minh trong các quán ăn, nhà hàng không thể không nhắc đến đó chính là nồi phở điện. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin cụ thể về cấu tạo nồi nấu phở cũng như những lợi ích kèm theo.

Cấu tạo nồi nấu phở điện

1. Các bộ phận chi tiết của nồi điện nấu phở

Đầu tiên, để hiểu rõ được cấu tạo chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu các bộ phận chi tiết của nồi nấu phở. Các bộ phận chi tiết bao gồm:

1.1 Thành nồi

Thành nồi nấu phở

Thành nồi là bộ phận quyết định tính thấm mỹ và độ bền đẹp của thiết bị. Đối với nồi nấu phở điện thành nồi luôn được chế tạo từ loại inox cao cấp 304. Thiết kế thân trong và thân ngoài cách nhau 3cm, giữa khoảng cách này là một lớp foam cách nhiệt giảm thiểu tối đa các vấn đề nguy hiểm khi sử dụng. Vật liệu dùng để cấu tạo nên những chiếc nồi điện này đều có tuổi thọ rất lâu (trên 10 năm). Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

1.2 Nắp đậy

Nắp nồi nấu phở điện

Ở phần nắp đậy của nồi phở điện được thiết kế theo hình bán nguyệt, chia ra làm 2 phần bằng nhau. Thiết kế này giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn khi múc nước. Ngoài ra, linh kiện này còn hạn chế việc hơi nóng phả ra ngoài quá mạnh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ở phần nắp có thiết kế lỗ thoát khí, khi nước trong nồi quá sôi, nhờ vào thiết kế này sẽ hạn chế được nước dùng tràn ra ngoài.

1.3 Tay cầm

tay cầm nồi phở điện

Tay cầm là phần được sử dụng khá nhiều vì phải bê lên, bê xuống nhiều lần. Vậy nên, vị trí này sẽ được thiết kế bằng inox chắc chắn và được cách nhiệt hoàn toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

1.4 Giỏ lọc xương

Giỏ trụng xương nồi phở

Để tiện lợi hơn cho người dùng, NSX đã khéo léo đã bổ xung thêm giỏ đựng xương. Bộ phận này này có tác dụng lọc ra các phần xương vụn, xương thừa giúp nước dùng trong hơn, không bị lợn cợn. Thiết kế này thường được sử dụng cho nồi 50L.

1.5 Thanh nhiệt/ mâm nhiệt

Gia nhiệt nồi phở

Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất có tác dụng đun sôi và giữ ấm lượng nước trong nồi phở

1.6 Van xả

Van xả là một thiết kế mới, giúp cho quá trình vệ sinh nồi trở nhanh hơn. Thay vì phải đổ nước thừa từ trong nồi ra thì giờ đây bạn chỉ cần mở van xả là toàn bộ nước thừa sẽ theo đó mà thoát ra.

Van xả và điều khiển nồi phở

1.7 Núm điều chỉnh nhiệt và đèn báo

Núm điều chỉnh nhiệt và đèn báo cũng là một bộ phận không thể thiếu ở cấu tạo nồi điện nấu phở. Dựa vào bộ phận này bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với yêu cầu nước dùng. Khi nước sôi hoặc có tình trạng bất ngờ đèn báo sẽ báo cho bạn biết, kịp thời xử lý.

2 Nồi phở điện Việt Nam và nhập khẩu có khác biệt nhiều về cấu tạo không?

Ở đây chúng tôi sẽ so sánh cho bạn đọc thấy rõ hai loại nồi nấu nước lèo của Việt Nam và nồi nhập khẩu Trung Quốc. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi các so sánh này nhé.

2.1 Chất liệu

Inox 304 và inox 201

Hiện nay, các dòng nồi có xuất xứ từ TQ thường sử dụng vật liệu Inox 201 là chủ yếu. Còn đối với nồi phở điện Việt Nam lại sử dụng cả Inox 201 và 304 . Nếu như so sánh giữa 2 loại Inox này thì vật liệu 304 sẽ có độ bền cao hơn. Mức độ chịu nhiệt cũng như khả năng chống han gỉ được đặt lên hàng đầu. Chính những điều này giúp cho vật liệu này thường được dùng để sản xuất vật dụng liên quan đến thực phẩm hay máy móc sản xuất thức ăn.

2.2 Thiết kế nồi

So sánh thành nồi phở điện Việt Nam và Trung QUốc

Nồi nấu phở Việt Nam được thiết kế 3 lớp, 2 lớp đầu là inox cao cấp bao bọc cả trong và ngoài của nồi. Ở giữa là một lớp foam cách nhiệt giúp quá trình sử dụng được hiệu quả và cực kỳ chắc chắn.

Nếu bạn đặt nồi Việt Nam và nồi nhập khẩu Trung Quốc gần nhau để so sánh thì sẽ thấy rõ sự khác biệt. Nồi nấu nước dùng sản xuất trong nước dày dặn, chắc chắn hơn rất nhiều. Cũng chính vì lý do này, mà thiết bị của VN giữ nhiệt tốt hơn, đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

2.3 Hệ điều khiển

Nồi hở sản xuất và nồi phở nhập khẩu

Nồi phở điện có 2 thiết kế chính về hệ điều khiển đó là liền thân và không liền thân. Đối với thiết bị nhập khẩu Trung Quốc chủ yếu bạn sẽ thấy bộ điều khiển nồi nấu phở là loại liền thân. Còn đối với nồi Việt Nam sẽ có 2 loại là hệ điều khiển liền thân và không liền thân.

Mỗi loại hệ điều khiển đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Hệ điều khiển liền thân sẽ tiện lợi hơn cho người sử dụng trong quá trình di chuyển, tuy nhiên mức độ an toàn lại không cao. Hệ điều khiển không liền thân hay còn gọi là hệ điều khiển rời sẽ được lắp cố định vào một chỗ nên khi di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng hệ điều khiển rời này sẽ an toàn toàn hơn rất nhiều.

3 Địa chỉ sản xuất nồi điện nấu phở giá gốc tại xưởng

Một địa chỉ nữa mà bạn có thể mua nồi nấu phở điện với giá tận xưởng đó là Quang Huy Plaza. Với quy mô cực kỳ lớn, đơn vị sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng từ giá sản phẩm đến thái độ phục vụ. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ chọn ra được cho mình chiếc nồi ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Nồi phở Quang Huy

Sản phẩm đa dạng kết hợp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nồi điện nấu phở đã giúp thương hiệu có được vị thế như ngày hôm nay.

Chất lượng sản phẩm, độ uy tín của đơn vị đã được rất nhiều người dùng công nhận. Theo khảo sát của chúng tôi thì có đến 90% số người tiêu dùng đưa ra ý kiến rằng họ sẽ quay lại và tiếp tục sử dụng những sản phẩm tại Quang Huy.

Vậy nên, đây sẽ là địa chỉ hoàn hảo cho những ai có ý định mua nồi nấu nước lèo chất lượng, tuổi thọ cao. Hãy tham gia thử trải nghiệm và cho chúng tôi biết kết quả của bạn nhé

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về cấu tạo nồi điện nấu phở. Nếu thấy những kiến thức này hay và hữu ích hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Để biết thêm nhiều kiến thức về đồ dùng bếp hiện đại, hãy truy cập ngay trang web của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới về đồ bếp hiện đại.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này