Skip to main content

Cách Hầm Xương Bằng Nồi Cơm Điện: Tiện lợi, An toàn

3.025 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Hầm xương bằng nồi cơm điện là phương pháp tạo ra nước lèo ngon ngọt được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng. Đơn giản, dễ làm và không tiêu tốn quá nhiều thời gian là những ưu điểm nổi bật của phương thức này. Nhưng song song với đó cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề khiến nước dùng mất vị ngon vốn có.

1. Hầm xương bằng nồi cơm điện và 3 lỗi thường gặp

Nước hầm xương được chị em nội trợ chuẩn bị với SLL. bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Nếu không kiểm soát được chất lượng và mùi vị, rất khó để sử dụng lâu. Sau đây là 3 kết quả thường gặp khiến các chị em đang đau đầu:

1.1 Nước hầm xương bị hôi

Nước dùng còn nặng mùi xương dù đã rửa kỹ với nước lọc và hầm trong nhiều giờ liền. Trong trường hợp này, nước hầm vẫn có thể sử dụng được ngay vì còn mới, nếu nấu chung với rau củ có thế lấn ác mùi xương ổn.

Tuy nhiên, để lưu trữ trong vài ngày là điều khó, bởi lẽ khi nước nguội, vi khuẩn sẽ xuất hiện, vô tình ăn phải có thể bị ngộ độc.

Nước hầm xương bị hôi

1.2 Nước dùng bị đục

Nồi nước hầm từ xương thơm ngon có biểu hiện đầu tiên là màu trong vắt và ít cặn thừa. Nhưng để làm được điều này thực sự không hề dễ dàng, có chị em còn nói rằng: “Cứ hầm 10 lần là hết 8 lần nước đục, mình nhìn món mình nấu còn ngán huống gì chồng và con”.

Khá hơn nước hầm bị hôi một chút, màu nước bị đục chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của món ăn. Bạn vẫn có thể để nhiều ngày để nấu bún, phở… cho bữa ăn gia đình. 

1.3 Xương lâu mềm/ nhừ

Xương mềm/nhừ là dấu hiệu nước dùng rất ngon ngọt, thanh đạm và chất dinh dưỡng đã hòa tan hoàn toàn trong nước. Đồng thời, phần xương sụn cắn vào sực sực ăn rất cuốn. Tuy nhiên, để hầm xương mềm rệu như mong muốn phải mất thời gian rất dài. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ bay hơi và khiến màu nước lèo bị đục.

Chưa kể phần thịt cho vào còn bị khô, bở và mất vị thơm mềm tự nhiên. Được này thì mất kia, đúng là vấn đề nan giải của những bà nội trợ.

Xương lâu mềm nhừ

✔✔✔ XEM THÊM: Cách luộc gầu bò giòn

2. Cách hầm xương bằng nồi cơm điện thơm ngon, nhanh chóng

Bạn có đang gặp phải 3 vấn đề khi hầm xương như trên không. Nếu có và đang tìm cách cải thiện thì hãy xem cách nấu bằng nồi cơm điện này nhé.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Để có nồi nước dùng như ý, khâu chuẩn bị nguyên liệu phải thật kỹ lưỡng và cần kỹ năng đi chợ thượng thừa của hội chị em. 

  • Xương heo: Nên chọn phần xương ống còn tủy bên trong, phần thịt còn đỏ tươi, chạm vào mềm nhẹ, ứ nước và không có mùi chua. Hạn chế chọn phần xương quá bé, đây có thể là lợn con mắc bệnh nên thịt sớm. Không những khiến nước hầm bị hôi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Tốt nhất chọn xương ống có size tầm trung.
  • Rau củ: Chọn rau củ yêu thích của gia đình còn tươi, hạn chế thực phẩm bị héo cuống, nhăn nheo ở vỏ và màu sắc đã chuyển sang sẫm.

Nguyên liệu hầm xương

Sau khi bỏ túi vài bí kíp lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, giờ là lúc chuẩn bị nguyên liệu chuẩn chỉnh cho bữa ăn của gia đình khoảng 5 người. Nếu thành viên nhiều hoặc ít hơn, bạn có thể gia giảm theo nhu cầu.

  • Xương ống: 3kg.
  • Củ gừng: 1 củ.
  • Hành tím khô: 4 củ. 
  • Củ cải trắng: 2 củ.
  • Carot: 1 củ
  • Gia vị.

2.2 Các bước chế biến

 

Sơ chế xương ống

Bước 1: Hầm xương

  • Xương ống: rửa sạch, chặt khúc nhỏ, chần khoảng 3” rồi rửa sạch.
  • Cho xương vào nồi cơm điện với 3 lít nước, thêm muối để mùi vị đậm đà hơn. 
  • Bật nút nấu cơm như thông thường và đợi khoảng 30”, mở nắp và hớt bọt để nước dùng trong hơn.
  • Khi nước sôi, bạn bắt chảo nóng, thêm ít dầu ăn, phi hành cho đến khi thơm vàng thì tắt bếp.
  • Khoảng 45” sau, bạn cho gừng đập dập, hành phi thơm và củ cải trắng, cà rốt vào nước hầm xương.
  • Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và chờ khoảng 1h nữa rồi rút phích cắm.

Cách hầm xương bằng nồi cơm điện

Lưu ý:

  • Nếu dùng sườn non, bạn chỉ cần nhầm trong khoảng 1h là đã mềm và ngon ngọt. Đối với xương ống to hơn thì cần 3 – 4h.
  • Củ cải trắng và cà rốt chỉ cho vào nước hầm khi dùng ngay sau khi nấu. 
  • Củ hành tím có thể thay thế bằng hành tây nếu thích. Nhưng thay vì phi lên như hành tím, bạn cần nướng hành tây để thơm hơn.
  • Hớt bọt đều đặn để nước dùng trong và thu hút hơn. Nếu hầm bằng nồi áp suất, bạn có thể dùng vợt để lọc nước dùng.

Nướng hành tây

2.3 Thành phẩm

Sau vài giò chuẩn bị và loay hoay trong bếp, giờ là lúc bạn hưởng thụ thành quả cùng gia đình. Tô nước dùng thơm phức mùi rau củ, nước dùng trong (hoặc màu vàng nhẹ), ít cặn và đẹp mắt với đa màu sắc từ củ cải trắng, ca rốt và rau thơm (nếu có).

Xương hầm rau củ thành phẩm

Ngoài làm món canh cho gia đình, bạn có thể chần thêm bánh phở, hủ tiếu hoặc bún để đổi món. Nước dùng ngọt thanh, chỉ cần cho thêm ớt xay và vắt chanh chua chua, món ăn đã trở thành “cực phẩm” cho buổi sáng nhẹ bụng, đủ chất.

✖✖✖ NÊN XEM: Nồi nấu phở dùng điện máy pha

3. “Tuyệt chiêu” ninh hầm xương nấu phở để bán CỰC CHUẨN

Ninh xương bằng nồi cơm điện thực sự rất đơn giản, thế nhưng bạn vẫn phải canh để hớt bọt và giữ cho nước không tràn ra ngoài. Đồng thời, nồi cơm điện chỉ hầm với số lượng nước ít, đủ phục vụ bữa ăn gia đình vài thành viên. Nếu có kế hoạch kinh doanh, cách làm này không mấy khả thi. 

Vậy bạn cần làm gì để phát triển kế hoạch kinh doanh của mình?

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần “tậu” nồi phở điện của Quang Huy với dung tích lớn, quy trình hoạt động được thiết lập sẵn siêu tiện lợi là mọi thứ đều được giải quyết nhanh chóng.

Ưu điểm sản phẩm

  • Thân của nồi phở được làm từ inox, kết hợp với nắp vung bán nguyệt khép kín giúp giữ nhiệt cực tốt.
  • Chương trình nấu nướng đa chức năng như: hầm nước lèo, hấp cá/thịt, nấu soup…
  • Thiết bị bền bỉ, khắc phục tốt nhược điểm hoen gỉ, ăn mòn so với các hợp chất kim loại khác nhờ chất liệu inox 304 chứa thành phần carbon cao.
  • Vệ sinh nhanh chóng: lợi thế của sản phẩm có bề mặt trơn láng là ít bám dính. Nếu có chỉ cần ngâm với nước là nhanh chóng mất đi. 
  • Sở hữu bánh xe chất lượng cao: chịu được tải trọng nặng và linh hoạt di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Nồi hầm xương bằng điện

Cách ninh xương nấu phở đơn giản với nồi hầm của Quang Huy:

Bước 1: Chuẩn bị.

Chọn nguyên liệu cần thiết cho món phở theo công thức riêng của mình

Bước 2: Hầm nước lèo.

  • Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, cùng lượng nước cần dùng. Tuy nhiên, mực nước chỉ nên dừng lại ở vị trí cách mép nồi khoảng 15cm để tránh bị tràn.
  • Tiếp đến, cắm phích kết nối với nguồn điện và chọn chế độ hầm xương. 
  • Đợi đến khi đèn báo hiệu kết thúc là xong món ăn.

Hầm xương nấu phở bằng nồi điện

Ưu điểm của nồi hầm bằng điện so với nồi cơm điện.

  • Người đứng bếp không cần phải canh giữ và hớt bọt thường xuyên.
  • Quy trình nấu nướng được set tự động ngay từ bước đầu tiên.
  • Sau khi nấu xong, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm nước dùng đến giọt cuối cùng.
  • Thành quả tạo thành không gặp vấn đề nước dùng bị hôi, bị đục và xương lâu mềm.

Hầm xương bằng nồi cơm điện đã không còn là cách làm xa lạ với chị em nội trợ. Nếu bạn có nhu cầu mua nồi điện nấu nước lèo của Quang Huy, hãy liên hệ qua Hotline: 037 9377 888 bất kỳ ngày nào trong tuần.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan