Skip to main content

Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất: Liệu có thực sự là “Chân Ái”

286 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nấu phở bằng nồi áp suất như thế nào để đảm bảo hương vị đang trở thành mối quan tâm của những bà nội trợ nói riêng và những người yêu thích nấu ăn nói chung. Để thực hiện được điều đó, ta không thể bỏ qua công lao to lớn của chiếc nồi áp suất đa dụng.

1. Có nên nấu phở bằng nồi áp suất không?

Quy trình chế biến phở tốn thời gian nhất ở công đoạn ninh hầm xương để có nước dùng ngon ngọt cho phở. Với những nồi nấu thông thường, thời gian nấu dài và thiết kế không kín nên những chất dinh dưỡng thường giảm sút và thậm chí là không còn gì.

Cách nấu phở bằng nồi áp suất

Tuy nhiên, với thiết kế gần như kín hoàn toàn, nồi sẽ không làm thất thoát hơi nước cũng như những dưỡng chất thiết yếu từ xương. Đồng thời, với nhiệt độ và áp suất cao, chiếc nồi này sẽ nhanh chóng làm sôi nước và ninh xương nhanh chóng hơn bao giờ hết. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà chiếc nồi này còn cho ra thứ nước dùng ngon ngọt vị xương, đậm đà và dinh dưỡng cho bất kỳ món phở nào.

Mặc dù ưu điểm là vậy nhưng hạn chế lớn nhất của nồi nấu áp suất là dung tích nhỏ, chỉ phù hợp cho cá nhân hay gia đình. Còn với những cơ sở kinh doanh phở thì loại nồi này không thể so sánh với những dụng cụ nấu chuyên dụng được.

➤➤➤ XEM THÊM: Cách nấu phở bò ngon không cần xương

2. Cách nấu phở bằng nồi áp suất nhanh chóng, thơm ngon

Nấu ăn bằng nồi áp suất không chỉ giúp rút ngắn thời gian mà còn giữ nguyên được vị ngọt bùi từ xương ống cùng các loại gia giảm khác. Hơn nữa, bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức để có thể có được một tô phở thơm ngon, bổ dưỡng do chính tay bạn làm. Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

2.1 Nấu phở gà

– Chuẩn bị nguyên liệu: Gà ta, lòng gà (trứng gà non,…), xương ống heo, phở, Hành tây, củ cải, gia vị, Hành lá, rau mùi, các loại rau thơm ăn kèm

phở gà ngon

– Sơ chế:

  • Gà ta: Nên chọn những loại có da vàng đều, không bị thâm đen, luộc chín, vớt ra, để ráo nước.
  • Xương ống heo: Rửa nước ấm, trụng qua một lượt nước sôi, sau đó rửa lại thêm một lượt nước.
  • Hành tây, củ cải: Rửa sạch, xắt miếng.
  • Gừng, hành tím: Nướng thơm, loại bỏ vết than đen, đập dập.
  • Gia vị phở: Rang thơm hoa hồi, thảo quả, quế.

– Cách chế biến:

  • Gà ta luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Ninh xương lợn khoảng 40 phút để làm nước dùng rồi tắt bếp.
  • Cho củ cải, hành tây, hành tím, gừng nướng và các loại gia vị phở đã sơ chế vào nồi cho phù hợp
  • Bạn có thể trực tiếp dùng nước luộc gà để chế nước lèo nhưng dùng nước ninh xương ống heo sẽ giúp hương vị đậm đà hơn rất nhiều.

phở gà

Lưu ý: Nếu có rổ lọc, bạn có thể cho các loại gia vị vào rổ để tránh tạo cặn cho nước dùng. Nếu không có rổ lọc thì cũng đừng lo, bạn vẫn có thể loại bỏ những nguyên liệu ấy ra khỏi bát phở theo cách thủ công.

Vậy là với những bước đơn giản, bạn đã có thể nấu phở gà bằng nồi áp suất thật nhanh chóng mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức.

2.2 Nấu phở bò

– Tương tự như nấu phở gà, bước đầu tiên, chúng ta hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu: Xương bò, bắp bò, bò viên, phở,hành lá, hoa hồi, thảo quả, quế, rau mùi ăn kèm,…

– Sơ chế:

  • Xương bò: Rửa sạch xương ống bằng nước ấm và trụng qua một lượt nước sôi, cuối cùng rửa lại thêm với nước ấm. Nếu có dụng cụ nướng, bạn có thể nướng qua xương bò để khử mùi hôi của xương.
  • Thịt bò: Rửa sạch bằng nước ấm để thịt không bị hôi và bỏ vào ngăn đá khoảng 20-30 phút. Như vậy, thịt sẽ dễ thái tạo thớ mỏng và đẹp hơn.
  • Nhặt các loại rau thơm, hành lá, rửa sạch đất bẩn, loại bỏ lá úa. Riêng hành lá, hãy chẻ sợi đầu hành (phần màu trắng) và cắt nhỏ phần thân.
  • Gia vị phở: sơ chế tương tự với phở gà được nêu ở bên trên.

Nấu nước phở bằng nồi áp suất

– Cách chế biến:

  • Cho xương vào nồi ninh khoảng 40-45 phút để tạo độ ngọt cho nước dùng
  • Trong thời gian ninh xương, hãy thái thịt bò thành những lát mỏng.
  • Hoa hồi, quế, thảo quả rang thơm, cho vào bát.
  • Chế nước lèo bằng cách chắt nước dùng xương ra một chiếc nồi khác. Sau đó, cho các loại gia vị phở đã chế biến (hoa hồi, quế,…) và nêm nếm gia vị vừa vặn.
  • Bày trí và thưởng thức:
  • Trụng bánh phở cho vào bát, Thêm vào các loại rau thơm, hành lá
  • Xếp bắp bò, bò viên lên trên cùng
  • Thêm quẩy và tương ớt tùy sở thích

Mùi thơm từ nước lèo cùng các loại rau thơm bốc lên chính là sức hấp dẫn không thể chối từ với món ăn tinh hoa dân tộc. Vậy là bạn có thể thưởng thức phở bò “tại gia” chỉ bằng những bước cực kỳ đơn giản.

3. Tham khảo thêm cách nấu phở ngon để bán bằng nồi phở điện

Với những chủ cửa hàng đang muốn chọn phở làm hình thức kinh doanh thì chắc hẳn đang cần tìm những giải pháp hữu hiệu hơn so với một chiếc nồi áp suất nhỏ. Vậy, nồi phở điện chính là thiết bị đáng để chọn lựa và đặt niềm tin. Với công đoạn ninh hầm xương để nấu nước dùng cho phở, bình thường nồi than củi phải tốn 4 – 6 tiếng thì chiếc nồi này chỉ mất có 2 – 3 tiếng là hoàn tất.

Nồi nấu phở điện Quang Huy

Quang Huy là một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp. Hơn hết, khi đến với Quang Huy, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm những chiếc nồi nấu phở bằng điện 2 ngăn, 3 ngăn phù hợp với nhu cầu và vừa vặn với túi tiền.

Hãy đến ngay cơ sở Quang Huy gần nhất để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bài viết đã giới thiệu tới bạn cách nấu phở bằng nồi áp suất bằng những bước cực kỳ đơn giản. Hãy đi mua nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chúc bạn sẽ chế biến được những tô phở thơm ngon, chính hiệu món ăn đệ nhất của người Việt!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan