Nồi điện nấu phở có tốn điện không: 8 Điều cần ghi nhớ
Để biết nồi điện nấu phở có tốn điện không, trước tiên bạn cần note lại công suất của thiết bị. Sau đó là nắm rõ sự thay đổi về mức tiêu thụ điện qua mỗi giai đoạn chế biến. Cuối cùng cộng dồn tất thảy để tìm ra con số cụ thể.
1. Nồi điện nấu phở có tốn điện không? Giải đáp nhanh
1.1 Công suất tiêu thụ điện lý thuyết
- Lượng điện tiêu thụ/ngày = P (công suất) x t (thời gian đun nấu)
Ví dụ: Nồi phở điện 40 lít có công suất 4Kw/h, vận hành trong 5 giờ mỗi ngày thì lượng điện tiêu mỗi ngày sẽ là: 4×5=20Kw
1.2 Khả năng tiêu thụ điện thực tế
Điều này là bởi công suất phản ánh mức tiêu thụ điện tối đa (thường là ở thời điểm khởi động, giai đoạn đun sôi dung môi). Còn ở giai đoạn hầm xương hoặc ủ nóng, điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/3-1/2 con số này.
Cụ thể như sau:
- Gọi Pa là lượng điện tiêu thụ ở giai đoạn đun sôi nước (Pa = P – Công suất ghi trên thân máy); thời gian đun sôi nước;
- Pb là lượng điện tiêu thụ ở giai đoạn hầm xương,
- tb là thời gian hầm xương
- Pc là lượng điện tiêu thụ ở giai đoạn giữ nóng
- tc là thời gian giữ nóng.
Khi đó, lượng điện tiêu thụ thực tế = Pa.ta + Pb.tb + Pc.tc
Ví dụ:
- Nồi có công suất ghi trên thân máy là 6Kw (Pa =6), thời gian đun sôi nước: ta= 1h.
- Lượng điện tiêu thụ/h và thời gian hầm xương lần lượt là Pb =½ Pa =3Kw, tb =3.
- Lượng điện tiêu thụ/h và thời gian giữ nóng lần lượt là: Pc = ⅓ Pa = 2Kw, tc = 4.
Vậy tổng lượng điện tiêu thụ mỗi ngày sẽ là :6.1 + 3.3 +2.4 = 23 Kw
2. 6 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện
Điện năng mà nồi phở tiêu thụ ảnh hưởng trực tiếp chi phí vận hành của hàng quán. Vậy nên tối ưu phương diện này là cách duy nhất để bạn sinh lời trong kinh doanh. Và để làm được điều đó, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ nhưng hữu ích dưới đây:
2.1 Chọn nồi có công suất phù hợp
Nồi có công suất niêm yết càng cao thì càng tốn điện khi vận hành, đó là điều ai cũng có thể nằm lòng. Vậy nên, nếu nhu cầu chỉ ở mức 5 mà bạn chọn máy có dung tích, công suất ở mức 10 thì sẽ gây lãng phí điện. Vậy nên, khi tìm kiếm sản phẩm chỉ nên nhắm đến thiết bị vừa zin với nhu cầu để tối ưu số tiền chi trả phí điện hằng tháng.
2.2 Đảm bảo nguồn điện ổn định
Khi điện trồi sụt thất thường thì máy có thể ngắt giữa chừng rồi lại khởi động lại liên tục. Mỗi lần vận hành máy là 1 lần thiết bị hoạt động với công suất tối đa. Chính vì thế khi setup, hãy đảm bảo rằng bạn kết nối nồi nấu phở với nguồn cấp ổn định. Nếu điện lưới dao động mạnh về cường độ thì tốt nhất hãy sắm thêm ổn áp. Sau đó liên kết nguồn điện bắc cầu qua bộ phận này trước khi đến với thiết bị. Như vậy nguy cơ chập cháy hay gây tốn điện sẽ giảm đi thấy rõ.
2.3 Tùy chỉnh nhiệt độ theo giai đoạn nấu
Khi đun nấu, nếu bạn fix nền nhiệt chung cho toàn bộ các giai đoạn chế biến thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món. Vì mỗi khâu cần nền nhiệt khác nhau. Tiếp theo là vắt kiệt sức làm việc của nồi tiêu tốn lượng lớn điện năng trong đun nấu. Bởi vậy đừng nên vận hành thiết bị với công suất max ở mọi thời điểm. Thay vào đó phân hóa làm nhiều giai đoạn: đun sôi, ninh, giữ nóng và hạ nhiệt theo chiều từ cao xuống thấp. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được kha khá phí vận hành mà thành phẩm lại rất ra gì và này nọ.
2.4 Tận dụng công năng đa dạng của nồi
Nếu cùng lúc vận hành nhiều thiết bị đun nấu thì số lượt khởi động cũng tăng theo cấp số cộng, còn phí điện tăng theo cấp số nhân. Thế nhưng, nếu bạn tận dụng thiết bị đa năng này để nấu canh, ninh cháo, luộc gà, làm chín rau củ quả thì lượt khởi động duy chỉ một. Nhờ vậy mà điện năng tiêu hao sẽ hạ xuống mức chạm sàn. Đó là chưa kể đến những con nồi phân hóa nhiều ngăn, giúp người dùng có thể cùng lúc hoàn thiện nhiều món để giảm thiểu lượng điện tiêu thụ.
2.5 Dùng điện mặt trời
Việc đầu tư setup hệ thống năng lượng mặt trời là lựa chọn mang tính dài hơi. Theo đó, có thể bỏ ra cả trăm triệu để lắp đặt. Nhưng bù lại thời gian sau đó, bạn sẽ chẳng tốn lấy nửa đồng mà vẫn có năng lượng sạch để đun nấu. Chính vì vậy, nếu đang lăn tăn về chi phí vận hành khi chốt đơn sản phẩm thì bạn có thể tham khảo lối đi ngách này cho hàng quán.
2.6 Vệ sinh thường xuyên, bảo trì định kỳ
Công suất ghi trên thân máy là lượng điện tiêu thụ tối đa của thiết bị nhưng là trong điều kiện cực thuận. Còn nếu các linh kiện xập xệ, hỏng hóc thì sẽ ngốn năng lượng nhiều hơn con số này để vớt vát chút công năng. Và để ngăn ngừa điều đó xảy ra, trước tiên bạn cần thường xuyên vệ nồi sao cho thật sạch sẽ, khô ráo khi ở trạng thái không sử dụng. Ngoài ra, đừng quên bảo trì theo đúng lịch hẹn để các KTV thăm khám chuyên sâu và có giải pháp sửa chữa kịp thời.
➤ ➤ ➤ XEM THÊM: Nồi phở điện 250 lít
3. Quang Huy – Địa chỉ bán nồi phở tiết kiệm điện năng tối đa
Tạo hình của nồi phở điện tuy na ná nhau nhưng chất liệu, công nghệ hoàn thiện có thể hoàn toàn khác. Vậy nên, có những con máy “đốt” tiền bạn bằng mức tiêu thụ điện cao ngất. Ngược lại, cũng có những sản phẩm giúp tối ưu phí điện năng trong mọi thời điểm đun nấu và nồi phở điện Quang Huy là 1 trong số đó.
Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy SP do đơn vị cung ứng có thiết kế siêu gọn đẹp, làm từ 100% inox 304 không pha lẫn tạp chất. Công suất của thiết bị được tính chuẩn đét nhờ sự hỗ trợ của máy móc công nghệ cao và kinh nghiệm của các KTV cao cấp. Ngoài ra, nồi tích hợp cảm biến nhiệt nên sẽ tự động hạ công suất nếu nền nhiệt sinh ra đã ở mức lý tưởng. Nhờ vậy mà lượng điện tiêu thụ được control ở mức chạm sàn, giúp chủ tiệm tối ưu kinh phí trong kinh doanh.
Chưa hết, khi mua nồi phở Quang Huy, KH còn nhận về hàng loạt ưu đãi hot: miễn giảm phí ship, lắp đặt tận nơi và tặng kèm voucher giảm giá, hỗ trợ đổi trả…vv. Thêm 1 điểm tạo nét nữa là doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành cùng sản phẩm bán ra trong suốt 6 năm, 1 chính sách hậu mãi cực hiếm tại thị trường Việt.
Nồi điện nấu phở có tốn điện không không được quyết định bởi cách thức mà bạn đồng hành cùng thiết bị. Và mong rằng với cẩm nang mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể control tốt mức tiêu thụ điện của thiết bị để giảm thiểu kinh phí trong kinh doanh.