Nồi Luộc Bánh Chưng Bằng Tôn Hoa: Giá rẻ, Ấn tượng
Nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa rất dễ khiến người tiêu dùng rơi vào “bẫy giá” vì mức chi phí cực bèo bọt. Thế nhưng tiền nào của ấy, tương ứng với số tiền không đáng kể ấy là tuổi thọ thấp, hàng loạt những bất tiện đi kèm.
1. Khái quát về nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa
Cách đây hơn 30 năm, nồi nấu bánh chưng bằng tôn hoa đã từng là lựa chọn #1. Được sử dụng rất rộng rãi trong sản xuất cũng như các cộng đồng dân cư. Và cho đến tận ngày nay, khi có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh thì đại diện trên vẫn âm thầm tồn tại đồng thời phát huy tính hiệu quả của mình. Vậy bạn biết gì về dòng sản phẩm truyền thống này?
1.1 Chất liệu chế tạo
Như đã nhắc đến trong tên gọi, sản phẩm được làm bằng chất liệu tôn hoa. Về bản chất hóa học, đây chính là 1 loại thép, ngoài ra còn có thêm nhiều thành phần khác.
Điều đặc biệt là tôn hoa thường phủ bên ngoài bằng lớp kẽm nguyên chất hoặc hợp kim kẽm nên có màu trắng xám rất dễ nhận diện. Chính vì những điểm cộng lớn của vật liệu mà nồi nấu bánh chưng bằng tôn hoa cũng được “thơm lây”. Với kết cấu đanh mịn, nhẹ nhõm, độ bền không hề tầm thường chút nào.
1.2 Dung tích nồi
Dung tích nồi nấu bánh chưng bằng tôn hoa có độ xê dịch rất lớn, có thể dao động từ vài chục lít cho tới hàng trăm lít. Size nồi cũng có phổ cực rộng, chiều cao từ 50-100cm, đường kính miệng nồi từ 30-80cm. Tương ứng với điều này là sức chứa nằm trong khoảng 20-70 chiếc bánh/mẻ.
1.3 Cơ chế vận hành
Nồi tôn hoa có cơ chế vận hành “same same” các dòng nồi thủ công khác. Nồi tiếp nhận nhiệt từ lửa của hoạt động đốt cháy nhiên liệu, nhiệt truyền vào đáy nồi sẽ làm nóng nước. Đun sôi dung môi đun nấu và làm chín bánh sau khoảng 10-12h.
Nhiên liệu dùng để vận hành nồi tôn hoa rất đa dạng, có thể là rơm rạ, củi, than, cồn khô, gas…vv. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là chất liệu củi và than – những đại diện vừa dễ kiếm, vừa có giá thành rất rẻ mạt.
2. Giá bán nồi tôn luộc bánh chưng ĐẮT hay RẺ?
Giá nồi nấu bánh chưng bằng tôn hoa rất rẻ, tùy kích cỡ mà có thể biến thiên trong khoảng 0,5-1,5 triệu đồng. Với mức phí này, hầu như ai cũng có thể chốt đơn thiết bị trong phút mốt. Tuy nhiên đừng chỉ nhìn mỗi giá hay những lợi ích trước mắt mà quyết định. Hãy kinh qua những ưu điểm và hạn chế của chúng để có được đánh giá toàn diện hơn nhé!
➤ ➤ ➤ KHÁM PHÁ: Địa chỉ thanh lý nồi nấu bánh chưng cũ uy tín #1
3. Ưu – nhược điểm của nồi tôn hoa nấu bánh chưng
Để có căn cứ xác thực trước khi chốt hạ mua hay không, hãy cùng xem qua 2 mặt lợi-hại của lựa chọn này.
3.1 Ưu điểm
- Giá thành rẻ:
Đây chính là ưu điểm lớn nhất,chi phối trực tiếp đến quyết định mua hàng của số đông. Với những ai có hầu bao “lép kẹp” thì rõ ràng đây chính là giải pháp ngách để giúp họ sẵn sàng kinh doanh mà không phải xoay sở hay chạy vạy. Hơn nữa, khi chi phí đầu tư thấp thì đương nhiên lợi nhuận thu về sẽ được nâng cao thấy rõ.
- Dễ tìm mua:
Các loại nồi tôn hoa hiện có trên thị trường đều là hàng gia công của các cơ sở nhỏ lẻ, không cần kiểm duyệt. Vậy nên bạn có thể bắt gặp nhan nhản, ra đến ngõ là có thể bắt gặp nên không khó để sở hữu thiết bị. Thêm nữa, giao dịch cũng rất nhanh gọn vì hầu như không có cơ chế bảo hành trong mua bán.
3.2 Nhược điểm
- Độ bền hạn chế:
Khi mới mua, sản phẩm trông rất bóng đẹp, độ bền khá ổn áp. Tuy nhiên chỉ sau vài năm, lớp kẽm mạ bên ngoài bong ra sẽ nhanh chóng bị hoen gỉ do quá trình oxi hóa mạnh.
Lượng nhiệt sinh ra từ hoạt động đốt cháy nhiên liệu là rất lớn nhưng có đến 70% nhiệt năng bị thất thoát ra môi trường ngoài. Còn lại 1 lượng nhỏ phải đi qua đáy nồi mới vào bên trong để đun nóng nước. Chính vì điều này mà thời gian hoàn thành mẻ của thiết bị có thể lên tới 12h, khó đáp ứng được nhu cầu kinh doanh.
- Chất lượng thành phẩm không đảm bảo:
Khi đốt nhiên liệu, khói bụi có thể xâm nhập qua khe hở ở nắp nồi để đi vào bên trong. Từ đó khiến thành phẩm bị ám mùi, thậm chí xen lẫn cả tạp chất. Đó là chưa kể đến việc khó kiểm soát lượng nhiệt và nước khiến nồi dễ bị cháy, dễ “đi tong” cả mẻ thành phẩm.
- Bất tiện khi chế biến:
Khi chế biến bằng nồi tôn hoa, 1 tay bạn phải làm 2-3 việc: cấp nhiên liệu cho hoạt động truyền nhiệt, cấp nước bổ sung phòng cháy nồi. Vậy nên, phải theo dõi kè kè tiến trình đun nấu, vừa tốn thời gian, vừa tốn sức.
- Tiềm ẩn nhiều rủi ro:
Rủi ro khi nấu bằng nồi tôn hoa là không thể xem nhẹ. Đầu tiên chính là nguy cơ cháy lan từ hiện tượng bắt lửa sang các vật liệu dễ cháy. Và điều này có thể gây thiệt hại cả người và của. Tiếp đến, khi nồi cạn nước mà vẫn tiếp lửa thì phần đáy sẽ cháy khét lẹt. Lúc đó, mẻ bánh hư hỏng đã đành, công năng của nồi cũng có thể đi bay trong phút mốt.
- Nhọc công khi vệ sinh:
Riêng về khoản vệ sinh thì chắc chắn ai cũng cảm thấy ngán khi đồng hành cùng thiết bị. Không chỉ là đáy nồi mà còn 1 nửa phần thành dưới cũng bị nhuộm đen bởi muội than sau đun nấu. Vậy nên bạn phải mất cả giờ để cọ sạch khu vực này.
4. Nồi luộc bánh chưng inox chạy điện: Tiết kiệm & An toàn tối ưu
Khi lướt qua ưu điểm và hạn chế của nồi, bạn sẽ thấy lợi ích thì chỉ xíu xiu mà điểm trừ lại dài như lá sớ. Vậy nên ngày nay, đại diện này bị “đánh bật” ra khỏi đường đua với các đối thủ. Chỉ còn xuất hiện lác đác trong 1 vài cơ sở doanh. Và thiết bị cùng chức năng có độ phủ sóng cao nhất hiện nay phải kể đến nồi luộc bánh chưng inox chạy bằng điện.
Dòng sản phẩm tân tiến này ghi điểm tuyệt đối nhờ kết cấu cực chắc chắn và dày dặn. Thành nồi có design đồng nhất bằng chất liệu chống gỉ hoàn hảo. Thiết bị vận hành bằng nhiệt sinh ra từ lòng nồi, xung quanh được phủ bởi vật liệu cách nhiệt. Đem đến hiệu quả đun nấu cực cao, chỉ 4-5h là hoàn thiện mẻ.
Mặc dù giá thành sản phẩm có cao hơn nồi tôn hoa đôi chút nhưng độ bền thiết bị lại lên tới 20 năm. Vậy nên, đây chính là giải pháp toàn diện, dài hơi dành cho các đơn vị kinh doanh bánh chưng ở thời điểm hiện tại.
Từ khi có sự xuất hiện của nồi điện inox nấu bánh chưng, nồi luộc bánh chưng bằng tôn hoa gần như không còn đất diễn. Và nếu không muốn bị tụt hậu trong hành trình kinh doanh, hãy nắm bắt đúng thế thời và thuận theo trend dịch chuyển này nhé!