Hiếm có thiết bị bếp nào sở hữu nhiều điểm cộng như nồi nấu cháo công nghiệp 100l. Khi trải nghiệm sản phẩm, bạn sẽ bị “chinh phục” hoàn toàn bởi kiểu dáng tinh gọn, hút mắt, bề mặt bóng sáng, đanh mịn. Và quan trọng hơn cả là hiệu suất tạo thành phẩm cực cao. Đảm bảo đem đến những tiện ích tuyệt đối trong chế biến, phục vụ và vệ sinh sau sử dụng.
1. Nồi nấu cháo công nghiệp 100L phù hợp mô hình kinh doanh nào?
Tên sản phẩm |
Nồi cháo điện 100l |
Điện áp |
220V/50Hz |
Công suất |
6Kw |
Dung tích nồi |
100 lít |
Dung tích dung môi truyền nhiệt |
2 lít |
Chất liệu |
Inox 304 |
Thời gian đun sôi nước |
40-45 phút |
Nồi nấu cháo công nghiệp 100l có dung tích là 100 lít. Trong đó, dung môi truyền nhiệt (dầu ăn) chiếm thể tích 20 lít, phần còn lại là thể tích của nguyên liệu. Như vậy khi hoạt động với năng suất tối đa, mỗi mẻ nấu sẽ cho ra xấp xỉ 80 lít cháo thành phẩm.
Trong khi đó, mỗi suất cháo phục vụ khách có thể tích khoảng 500ml. Như vậy, thiết bị này có thể phục vụ 160 suất ăn sau mỗi lần nấu. Đặc biệt, thời gian mỗi mẻ là 1,5 – 2 tiếng, chúng ta hoàn toàn có thể lặp lại nhiều lần trong ngày để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.
Với những phân tích trên, có thể thấy nồi cháo điện 100 lít phù hợp với mô hình kinh doanh lớn như: các quán ăn, nhà hàng, khách sạn có 200 – 500, thậm chí 1000 lượt khách/ngày.
➽➽➽ AI CŨNG XEM: Nồi nấu cháo công nghiệp 40 lít
2. Nguyên lý hoạt động của nồi nấu cháo bằng điện 100L
Nồi nấu cháo bằng điện 100l vận hành dựa trên sự chuyển hóa năng lượng. Cụ thể, khi khởi động nguồn điện thì bộ phận gia nhiệt ở khoang truyền nhiệt sẽ làm nóng dầu ăn. Sức nóng của dầu ăn sẽ lan truyền qua thành inox đến dung dịch chứa gạo. Tiếp đó sẽ làm cho nước trong khoang lõi sôi, gạo chín nhừ sau vài giờ chế biến. Đặc biệt, bên trong khoang lõi còn bố trí hệ thống ống sục, giúp cháo được đảo đều, đồng nhất về chất lượng. Hoàn toàn không bị cháy xém, bén nồi như phương thức nấu cháo truyền thống.
3. 8 Bộ phận cấu thành quan trọng của nồi nấu cháo 100 lít
3.1 Nắp nồi
Bộ phận này cũng được đồng bộ chất liệu với phần thân nồi, đối khớp hoàn hảo với đường viền của miệng nồi. Từ đó, đem đến hiệu quả ngăn cách cực cao. Phía trên mảnh bán nguyệt còn có thêm tay cầm cách nhiệt, đem đến sự an toàn và tiện ích tuyệt đối khi vận hành
3.2 Thân nồi
Thân nồi cấu tạo rất chắc chắn và bền đẹp, kết cầu hình trụ tròn, đanh mịn, sáng bóng, khả năng chống va đập và chịu nhiệt cực tốt. Chẳng những vậy, với thiết kế thông minh gồm 2 lớp inox trong – ngoài. Xen giữa là foam cách nhiệt, giúp phòng tránh hiệu quả nguy cơ bỏng nhiệt khi chẳng may va chạm.
3.3 Hệ thống gia nhiệt
Gồm 2 thành phần là:
- Thanh nhiệt: gồm 2 thanh hình chữ U nằm ở phần đáy của khoang truyền nhiệt, vai trò chính là nhiệt hóa năng lượng điện
- Dầu ăn: đây chính là dung môi duy trì nhiệt, kết nối khoang lõi chứa nguyên liệu và bộ phận gia nhiệt. Đảm bảo cháo chín đều và luôn nóng hổi ngay cả khi thiết bị đã ngừng hoạt động.
3.4 Hệ thống cấp và thăm dầu
Đây là bộ phận nằm sát với thân của thiết bị, có nhiệm vụ ước lượng dầu bên trong khoang truyền nhiệt thông qua sự thay đổi và chênh lệch về áp suất. Từ đó, tự động cấp dầu vào khu vực này nếu dung môi có dấu hiệu cạn kiệt. Như vậy nhờ cấu tạo thông minh, bạn không cần phải mở nắp vung để tiếp dầu. Vừa giảm công sức, vừa hạn chế sự thất thoát nhiệt khi chế biến.
3.5 Van xả
Phần đáy của thiết bị có bố trí hai van xả: van xả cháo và van xả dầu. Trong đó, vai trò của van xả cháo là hỗ trợ việc phục vụ món, không cần phải lấy muôi múc cháo, vừa lỉnh kỉnh, vừa tốn thời gian. Tương tự, van xả dầu sẽ giúp thu hồi dầu để tái sử dụng cho lần sau hoặc thay thế bằng dầu mới. Ngoài ra, cả 2 van này còn giúp công đoạn xả nước thải khi vệ sinh thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
3.6 Tay quai
Tay quai được thiết kế ở 2 bên thành nồi, cân xứng nhau, kết cấu dày dặn, cực chắc chắn, chống trơn trượt hoàn hảo, giúp ích rất nhiều cho việc di dời nồi khi cần thiết.
✘✘✘ KHÁM PHÁ THÊM: Nồi nấu cháo 50 lít
4. 6 lý do nên đầu tư nồi cháo điện 100 lít
4.1 Đun nấu siêu tốc
Thông thường khi sử dụng nồi truyền thống, để đun sôi một lượng nước nấu cháo phải mất tới 2-3 tiếng củi lửa. Trong khi đó, với khả năng gia nhiệt hiệu quả, khoảng thời gian này với nồi cháo điện 100 lít chỉ là 40-45 phút.
Không chỉ có vậy, nhờ có dung môi truyền nhiệt mà khả năng làm nhừ cháo cũng siêu nhanh. Chỉ khoảng 40-50 phút kể từ thời điểm nước sôi là bạn đã thu được thành phẩm. Nhanh gấp 3-4 lần cách nấu thủ công.
4.2 Năng suất vượt bậc
Tính năng suất của nồi điện nấu cháo thể hiện ở rất nhiều phương diện:
- Thời gian nấu siêu nhanh, giúp bạn có thể thao tác nhiều lần để gia tăng năng suất
- Làm chín đồng nhất, không bị cháy, xém nồi nên hiệu suất tạo thành phẩm đạt xấp xỉ 100%
4.3 Tiết kiệm tối đa
Khái niệm “tiết kiệm” này được hiểu theo nhiều nghĩa:
- Tiết kiệm thời gian: thời gian nấu nhanh hơn gấp 3-4 lần so với phương pháp thủ công
- Tiết kiệm công sức: người chế biến hầu như không tốn sức cho bất kỳ khâu nào, thao tác rất nhẹ nhàng, đơn giản và thuận tiện
5. Nồi nấu cháo công nghiệp 100L giá rẻ nhất bao nhiêu?
Hiện nay tại thị trường Việt Nam, thịnh hành nhất là loại nồi nấu cháo 100l được làm bằng chất liệu thép không gỉ siêu bền đẹp. Giá thành chỉ 10.5 triệu đồng. Không chỉ vậy, thiết bị này còn có chế độ bảo hành uy tín, thời gian sử dụng cực dài hơi nên rất được lòng người tiêu dùng.
6. Mua nồi cháo điện 100 lít inox 304 ở đâu giá rẻ, ưu đãi?
Khi tìm mua thiết bị bếp công nghiệp như nồi cháo điện 100 lít, sẽ là thiếu sót nếu bạn không ghé qua Quang Huy. Hơn 15 năm qua, doanh nghiệp luôn có mặt trong danh sách những đơn vị cung ứng nồi cháo điện chiếm thị phần lớn nhất cả nước
Để tối ưu độ bền và chi phí sản phẩm, Quang Huy đã không ngừng tìm kiếm, sàng lọc nguyên liệu, nâng cấp và đổi mới công nghệ sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp còn bảo hành thiết bị trong 6 năm.
Nồi nấu cháo công nghiệp 100l là đối thủ đáng gờm của bất kỳ thiết bị bếp đương đại nào. Và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm vừa đa năng, tiện ích, vừa có năng suất cao, giá thành hợp lý thì đừng bỏ lỡ gợi ý này nhé.