So với thiết bị chưng cất truyền thống, nồi nấu rượu bằng củi đã có nhiều cải tiến đáng kể. Từ kiểu dáng cho tới cách điều hướng lửa tạo ra cũng như khả năng cấp nước linh hoạt. Tuy nhiên, để biết đây có phải là lựa chọn tối ưu hay không thì bạn cần lướt qua bài viết sau để có được thông tin chi tiết.
1. Nồi nấu rượu bằng củi giá bao nhiêu tiền?
Hiện nay, nồi nấu rượu bằng củi là một trong những dòng thiết bị có mức giá phải chăng. Bởi chúng có kết cấu đơn giản, không tích hợp nhiều linh kiện. Ngay sau đây là bảng báo giá cụ thể theo lượng nguyên liệu sử dụng
Loại nồi (theo lượng nguyên liệu tối đa) |
Giá niêm yết (VNĐ) |
20kg |
3.500.000 - 5.000.000 |
30kg |
5.000.000 - 6.000.000 |
40kg |
6.200.000 - 8.000.000 |
80kg |
8.500.00 - 9.700.000 |
100kg |
10.000.000 - 10.500.000 |
120kg |
10.500.000 - 11.200.000 |
160kg |
13.000.000 - 13.600.000 |
2. Nồi nấu rượu bằng củi cải tiến sở hữu những ưu điểm gì?
2.1 Thiết kế gọn nhẹ, đặt để linh hoạt
So với các loại nồi truyền thống thì nồi nấu rượu bằng củi cải tiến có thiết kế tinh gọn hơn gấp bội. Sản phẩm gồm 2 cặp nồi hình trụ tròn, liên kết với nhau bằng ống dẫn rượu.
Kết cấu nồi phát triển theo phương thẳng đứng, giản tiện về xung quanh, các chân trụ vây quanh làm thành khoang rỗng chứa củi đốt. Vậy nên, không hề chiếm nhiều không trống, rất linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí đặt.
2.2 Chất liệu inox 304 bền, sạch, an toàn
Không phải là tôn, nhôm, dòng thiết bị này dùng chất liệu inox 304. Chính nhờ sự góp mặt của loại thép không gỉ trứ danh này mà đáy nồi không bị mài mòn, thủng lỗ dưới tác dụng thường xuyên của lửa. Đặc biệt, chúng còn chống bám dính ấn tượng nên việc cọ rửa cũng dễ dàng hơn gấp bội.
2.3 Thành nồi truyền nhiệt siêu tốc
Inox là hợp kim có khả năng dẫn nhiệt cực nhanh và ổn định. Vậy nên khi lửa cháy và tác động lên đáy nồi, nhiệt được dẫn qua lớp inox và truyền đến bên trong. Quá trình này sẽ làm nóng, đun sôi cơm rượu chỉ sau chốc lát. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian chưng cất chỉ còn khoảng 7-8 giờ mỗi mẻ.
2.4 Nắp hình chóp nón ngưng tụ cực nhanh
Phần nắp đậy có cấu tạo rất chắc chắn, chúng đối khớp hoàn hảo với miệng nồi. Vậy nên, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ thất thoát hơi rượu. Chẳng những vậy, kết cấu nắp hình chóp còn có vai trò điều hướng hơi rượu đi theo chiều mong muốn (qua ống dẫn về nồi ngưng tụ). Đồng thời cũng tạo ra lực cản phía trên, giúp hơi ngưng tụ và hóa lỏng nhanh hơn, triệt để hơn.
2.5 4 ống sục thoát hơi thiết kế khoa học
Khi sử dụng nồi thủ công, hiệu suất chưng cất thường chỉ đạt 60 - 70% vì nguyên liệu không được đảo sục liên tục.
Và với thiết bị cải tiến này, vấn đề trên sẽ được khắc phục triệt để nhờ 4 ống sục hoạt động liên tục. Từ đó, giúp đẩy nhanh quá trình thoát hơi, vắt kiệt lượng thành phẩm có trong nguyên liệu. Nhờ đó mà năng suất lên tới 90%.
2.6 Buồng đốt kín tiết kiệm nhiên liệu
Như đã chia sẻ ở trên, phần chân chạm đất của thiết bị có thiết kế dáng vòm với 1 lỗ đưa nhiên liệu vào, xung quanh kín gió. Điều này vừa tạo ra sự gọn gàng, vệ sinh, giúp nhiệt không bị thất thoát, phân tán nhiều ra môi trường xung quanh. Chẳng những vậy, bạn còn tiết kiệm đáng kể nguồn nhiên liệu, giảm nguy cơ chập cháy.
2.7 Van cấp và thăm nước tiện dụng
Hạn chế của nồi truyền thống là bịt kín miệng nồi bằng bã trấu. Không tiếp nước liên tục, dễ gây cháy và gây ám mùi thành phẩm. Với nồi rượu nấu củi cải tiến, đây không còn là vấn đề đáng lo ngại vì ở phần thân có bố trí hệ thống dò và cấp nước.
Dựa vào bộ phận thăm nước, bạn có thể biết dung môi này đã cạn kiệt và chủ động tiếp nước vào bên trong
2.8 Đồng hồ báo nhiệt chính xác
Không chỉ có van cấp nước thông minh, thiết bị còn tích hợp đồng hồ báo nhiệt với độ chuẩn xác cực cao. Vai trò của chi tiết này là thông báo nền nhiệt bên trong. Từ đó, giúp người đứng bếp gia giảm củi lửa phù hợp với từng giai đoạn. Thiết bị vận hành an toàn, nâng cao chất lượng và hiệu suất tạo rượu của thiết bị
2.9 Van xả hỗ trợ vệ sinh nhanh gọn
Van xả được gắn ở phần đáy sản phẩm để: xả bỗng sau khi chưng cất rượu và phục vụ công tác vệ sinh, lau chùi. Như vậy, thay vì phải vật lộn với chiếc nồi lớn, cho nước vào và múc nước ra cực lỉnh kỉnh, tốn sức.
Chỉ cần xả bã rượu, sau đó cho nước và dầu rửa bát vào làm sạch thành nồi bên trong. Đồng thời mở van xả thải để nước và tạp chất chảy ra ngoài.
3. TOP 4 nồi nấu rượu bằng củi được ưa chuộng nhất hiện nay
3.1 20kg
Tên sản phẩm |
Nồi nấu rượu bằng củi 20kg |
Lượng nguyên liệu tối đa |
20kg |
Chất liệu |
Inox 304 |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Bảo hành |
12 tháng |
Đây là thiết bị có sức chứa hạn chế nhưng độ tinh gọn và hiệu suất tạo rượu lại cực ấn tượng. Đặc biệt, sản phẩm có tuổi thọ trên dưới 10 năm. Hình thức luôn bóng sáng, kể cả khi đã sử dụng qua thời gian dài.
Ngoài ra, chi phí của lựa chọn này cũng rất phải chăng. Chỉ cần bỏ ra chưa đầy 5 triệu là bạn có thể có được chiếc nồi “xịn sò” rồi.
3.2 40kg
Tên sản phẩm |
Nồi nấu rượu bằng củi 40kg |
Lượng nguyên liệu tối đa |
40kg |
Chất liệu |
Inox 304 |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Bảo hành |
12 tháng |
Trong 4 đại diện đang xét, thiết bị này là dòng sản phẩm đắt khách nhất và luôn đứng đầu ở khả năng cạnh tranh. Sản phẩm có kiểu dáng tinh gọn, chuyên nghiệp, phù hợp với mô hình buôn bán vừa và nhỏ.
Chẳng những vậy, nhờ việc tích hợp thêm bộ phận cảm biến nhiệt, cầu dao ngắt nối thông minh mà chúng có thể vận hành an toàn.
3.3 80kg
Tên sản phẩm |
Nồi rượu nấu củi 80kg |
Lượng nguyên liệu tối đa |
80kg |
Chất liệu |
Inox 304 |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Bảo hành |
12 tháng |
Với những hàng quán quy mô lớn, cần trên dưới 70 lít rượu/ngày thì có thể tham khảo nồi 80kg. Thiết bị có thời gian hoàn thiện mẻ khoảng 8 tiếng . Vậy nên bạn có thể thao tác vài lần trong ngày để gia tăng năng suất những khi có nhu cầu.
Không chỉ vận hành bền bỉ, sản phẩm còn rất tiện dụng. Ngoài việc tiếp nhiên liệu thì bạn không cần thao tác gì nhiều. Đặc biệt, nắp nồi gắn thêm khóa chốt, độ khít cao nên rượu được tận thu triệt để. Đồng thời, giữ được mùi vị nguyên bản với chất lượng hoàn hảo.
3.4 100kg
Tên sản phẩm |
Nồi rượu nấu củi 100kg |
Lượng nguyên liệu tối đa |
100kg |
Chất liệu |
Inox 304 |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Bảo hành |
12 tháng |
90 lít rượu mỗi mẻ, đó là con số ấn tượng mà nồi rượu nấu củi 100kg có thể mang đến sau 1/3 ngày hoạt động. Nếu đã từng trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ trước tính tiện ích tuyệt vời của chúng.
Đặc biệt là khả năng đun nấu nhanh, làm sôi cơm rượu chỉ sau chưa đầy 1h đun nấu. Ngoài ra, nhờ kết cấu buồng đốt cực khoa học mà lượng nhiên liệu sử dụng được tiết chế tối đa.
4. Quang Huy – địa chỉ bán hơn 300 nồi nấu rượu bằng điện mỗi năm
Mặc dù sở hữu nhiều lợi ích thiết thực nhưng nồi nấu rượu bằng củi vẫn tồn tại kha khá hạn chế như:
- Nhiệt phát tán ra xung quanh nên thời gian đun nấu vẫn kéo dài
- Tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn do lửa cháy lan nếu lơ là khâu canh chừng
- Phải trông nồi và tiếp nhiên liệu liên tục
- Có thể cháy nồi nếu bạn không chủ động cấp nước
- Khâu chùi rửa nhọ nồi bám bên ngoài mất rất nhiều thời gian và công sức
Trong một diễn biến khác, nồi điện nấu rượu tại Quang Huy vừa sở hữu tất cả những ưu điểm hiện có của nồi củi. Đồng thời có thể khắc phục được mọi hạn chế của phương tiện này:
- Tận dụng 100% nguồn nhiệt tạo ra sau chuyển hóa nên thời gian chế biến giảm đi hơn một nửa
- Nhiệt sinh ra nhưng không tạo khói, không tạo lửa, nhờ đó mà ngăn ngừa triệt để nguy cơ hỏa hoạn
- Sử dụng điện trong đun nấu nên cắt giảm được khâu bổ sung nhiên liệu trong suốt quá trình chưng cất
- Việc gia giảm nước là hoàn toàn “auto” nên khả năng cạn nước, chập cháy thanh nhiệt chạm mức 0
- Có thể dùng quanh năm mà không phải cọ rửa bên ngoài vì đáy nồi, thành nồi không hề dính muội than.
- Tuổi thọ cao ngất ngưỡng, có thể lên tới 15-20 năm nếu sử dụng đúng cách
Bên cạnh những lợi thế về mặt sản phẩm, Noiphoquanghuy.vn còn “chiếm sóng” bởi dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp với những cam kết bằng văn bản về chất lượng
Đứng trước một lựa chọn tốt hơn, hoàn hảo hơn, bạn sẽ vẫn tìm đến nồi nấu rượu bằng củi hay đổi sang nồi điện nấu rượu. Hãy cân nhắc thật kỹ để tìm ra gợi ý phù hợp nhé!