Skip to main content

Nồi nấu rượu bằng củi 30kg

5/5 - (1 bình chọn)
Mã SP: NNRBC30
Đã bán: 8
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Để lại số Quang Huy gọi!
Thông tin sản phẩm

Hiện nay tại nhiều cơ sở, quán tiệm nhỏ thì nồi nấu rượu bằng củi 30kg vẫn có chỗ đứng vững chắc, chưa từng “lỗi thời”. Công cụ được cải tiến với kiểu dáng, chức năng nổi bật hơn hẳn phương thức truyền thống, đảm bảo an toàn. Khi đưa vào vận hành, thiết bị bộc lộ nhiều lợi thế, tuy nhiên vẫn có vài điểm yếu chưa khắc phục được. 

1. Giá nồi nấu rượu bằng củi 30kg có đắt không?

Dựa vào chất liệu, kết cấu, các chức năng kèm theo mà model này được chào bán với mức giá khác biệt. Để tránh mất tiền không đáng, trước khi mua nên tính toán xem cần sản xuất bao nhiêu rượu/ ngày. Tiếp đến dành thời gian dò hỏi giá từ 2 – 3 đơn vị cung ứng, tuyệt đối không mua rẻ hơn quá nhiều, dễ trúng hàng nhái giả.

nồi củi nấu rượu 30kg giá bao nhiêu

Hiện nay, công cụ được bán phổ biến với tầm giá từ 5 – 8 triệu đồng, chức năng tối ưu thì số tiền sẽ nhỉnh hơn nữa. Nếu có điều kiện, bạn nên tới trực tiếp đại lý để xem xét, test kỹ thiết bị từ trong ra ngoài. Quan trọng hơn cả là chọn NCC đáng tin cậy để chọn được model 30kg ưng ý.

3. Lợi ích khi đầu tư nồi nấu rượu bằng củi 30kg inox mới

Không ai dại dột bỏ ra một số tiền khá lớn để mua về thiết bị vô dụng, không cho ra thành phẩm mong muốn. Thực tế nồi nấu rượu bằng củi được dân trong ngành chấm điểm khá cao, mang tới hàng loạt các lợi thế:

3.1 Thiết kế cải tiến, nhỏ gọn, bền bỉ

Công cụ được gia công với dạng trụ đứng nhỏ gọn, mặt ngoài bọc 2 lớp thép cực dày dặn, màu sắc sáng sủa, đẹp mắt. Bạn tự do đặt để model 30kg ở góc khuất nào đó, không tận dụng quá nhiều khoảng trống, chỗ sản xuất thông thoáng hơn nhiều.

nồi nấu rượu củi 30kg nhỏ gọn

Nhìn bằng mắt thường thì chiếc nồi này giống tới 70% với thiết bị đúc nhôm, nhưng lại dày dặn hơn. Mặt ngoài chống ăn mòn, không bị xước xát, nứt bể khi có lực tác động mạnh nên xài hàng chục năm cũng chưa hỏng hóc. Ngoài ra, với kết cấu nâng cấp kín khít 100%, chất lượng rượu thành phẩm có độ tinh khiết cao tới 80 – 90%.

3.2 Đun nấu nhanh, tiết kiệm nhiên liệu

Với thiết kế buồng đốt có thành ngoài bao vây chặt chẽ, kết hợp với thành nồi thép không gỉ nên model 30kg đun nấu siêu nhanh. Thay vì cần tới 5 – 6h để có được 1 mẻ thành phẩm như nồi nhôm thì thiết bị hiện đại này sẽ rút ngắn được 20 – 30%. 

Đương nhiên cắt giảm được tốc độ đun nấu thì nhiên liệu than củi hao tổn cũng ít hơn hẳn. Trước đây với 3kg củi chỉ nấu được 1 mẻ bằng nồi nhôm thì model 30kg hiện đại có thể đun hấp liên tục 2 – 3 mẻ. 

nồi rượu củi 30kg đun nấu nhanh

3.3 Thông báo nhiệt độ chính xác

Với nồi nhôm lỗi thời, người nấu điều chỉnh theo bản năng, nhiệt không ổn định nên quá trình đun nấu bị kéo dài rất lâu. Thậm chí 1 vài người thiếu kinh nghiệm, rất dễ làm cháy khét nồi, không ủ được thành phẩm ngon như mong muốn. 

Nhờ model 30kg hiện đại, nhiệt độ nấu được hiển thị chuẩn xác thông qua đồng hồ được dán ở mặt ngoài. Có thể linh hoạt tăng lửa hoặc hạ lửa lên xuống ổn định theo mong muốn, thành phẩm nấu xong thơm phức, không có mùi lạ.

3.4 Vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng

Cuối cùng là quy trình chùi rửa thiết bị cực kỳ nhẹ nhàng, không hao tốn quá nhiều sức lực. Sau khi nấu xong, lấy thành phẩm ra ngoài có thể xối vòi nước trực tiếp vào trong để loại bỏ cặn bẩn.

nồi nấu rượu bằng củi 30kg dễ vệ sinh

Toàn bộ chất thải được xả ra ngoài thông qua van nằm ở đáy nồi, chưa đầy 5′ đã vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý không lấy miếng giẻ cứng để chà sát bề mặt, tránh làm inox bị xước, giảm khả năng cách nhiệt.

✖✖✖ KHÁM PHÁ: Nồi nấu rượu bằng củi 50kg

4. Nhược điểm của nồi nấu rượu bằng củi 30kg/mẻ

Song hành cùng loạt điểm mạnh ở trên thì model 30kg/ mẻ vẫn còn tồn đọng nhiều hạn chế chưa xử lý được. Không ít TH bỏ số tiền lớn ra mua thiết bị về nhưng không phù hợp, phải tốn kém tiền bạc, thời gian đổi đi đổi lại.

4.1 Tốn công sức canh chừng

Thiết kế hiện đại hơn nhưng bản chất công cụ vẫn sản xuất gần như thủ công 100%. Người nấu phải ngồi túc trực bên bếp lửa để canh chừng, thêm củi, khắc phục khi lửa tắt đột ngột. Thậm chí, nếu củi bị ướt thì tốc độ ủ rượu sẽ kéo dài thêm hàng tiếng đồng hồ, lửa cháy yếu, phải nhóm đi nhóm lại rất tốn thời gian.

nồi củi nấu rượu 30kg  mất công canh chừng

4.2 Chưa đảm bảo an toàn vệ sinh

Mặc dù kín khít nhưng khi đun nấu, đóng mở nắp thì rất dễ dàng bị bụi bẩn bám chặt vào. Khí độc, bụi than rất độc hại, nếu chưa lọc kỹ mà uống vào người dễ tích tụ gây ra bệnh. Thành phẩm sau khi đun ủ xong mặt đáy tích tụ nhiều cặn đen, không cam kết ATVSTP khiến người mua e ngại. Thậm chí màu sắc rượu nấu bằng củi sẽ hơi ngả vàng do ám khói, không được trong vắt nên khá bẩn.

4.3 Khả năng giữ nhiệt kém 

Kết cấu dày dặn, truyền nhiệt tốt hơn nồi nhôm nhưng model 30kg xài củi vẫn giữ nhiệt kém hơn các công cụ hiện đại. Trong khi nấu phải mở nắp ra check thường xuyên xem cơm đã ủ xong chưa, nhiệt sẽ thất thoát ra ngoài. Mặc dù, tốc độ ủ được rút ngắn tầm 30% nhưng vẫn còn rất lâu, không đủ cung ứng khi có nhu cầu đột ngột phát sinh.

nồi nấu rượu củi 30kg giữ nhiệt kém

4.4 Không đồng bộ chất lượng thành phẩm

Như đã nhắc đến ở trên, nhiệt độ không ổn định, thời gian ủ dài ngắn khác nhau nên độ ngon thành phẩm không đồng đều. Chỉ cần lơ là vài phút là công sức đổ sông đổ bể, mẻ thành phẩm có mùi khê cháy không thể uống được. Hơn nữa, khoản thời gian đun nấu kéo dài khiến hơi rượu bị thoát ra ngoài khá nhiều, tuy dung tích 30kg nhưng tối đa chỉ thu được khoảng 26kg.

5. Giải pháp thay thế nồi củi nấu rượu 30kg hàng đầu

Thay vì ngồi lo lắng nấu củi không đảm bảo màu sắc, độ ngon thì việc tậu mua model 30kg chạy bằng điện sẽ hiệu quả hơn. Theo khảo sát 10 người mua nồi điện nấu rượu thì 100% đều khẳng định sản phẩm có năng suất tối ưu, tiếc sao không biết tới công cụ sớm hơn. Sản phẩm được chế tạo bởi người có tay nghề cao, dựa sát theo nhu cầu của người vận hành nên có hàng loạt các điểm ưu việt sau:

nồi nấu rượu điện 30kg quang huy

  • Model điện có khung ngoài gia công bằng thép chống gỉ, hộp ĐK có đèn báo, nút nguồn, chỉnh nhiệt rất dễ thao tác.
  • Nhiên liệu sạch, không có cặn đen bám vào thành phẩm. Chỉ cần cắm nguồn là tự chạy nên khỏi cần tốn sức.
  • Giá thành ưu đãi, không đắt hơn bao nhiêu so với model bằng củi nhưng tuổi thọ kéo dài được tới 10, 15 năm.
  • NPP đa dạng, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn vận hành đến khi ổn mới thôi.

Với tất tần tần các thông tin trên đây thì bạn đã đưa ra được quyết định có “chốt đơn” nồi nấu rượu bằng củi 30kg hay không. Nếu không đủ ngân sách, không có ý định buôn bán lâu dài thì đây cũng là option không tồi, tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu chịu khó đầu tư model chạy bằng điện, vốn chát hơn nhưng lâu dài sẽ cho thấy rất đáng đồng tiền. 

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !