Skip to main content

Nồi Nấu Súp Bằng Điện: 9 Điểm cần nhớ trước khi chọn mua

382 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Chế biến món khai vị hấp dẫn trọn vẹn vị ngon và dinh dưỡng với nồi nấu súp bằng điện thế hệ mới là xu hướng được quán ăn nhà hàng lựa chọn. Nếu bạn đang muốn lựa chọn loại nồi điện nấu súp chất lượng để tối ưu hóa công việc chế biến món ăn thì đừng bỏ qua những gợi ý trong bài viết dưới đây. Hãy để Quang Huy đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp nhất!

Nồi nấu súp công nghiệp - giải pháp hữu hiệu kinh doanh quán ăn nhà hàng

1. Vì sao nên bỏ nồi nấu súp bằng bếp than?

Ngày nay, các loại nồi nấu súp bằng than, gas đang dần biến mất trong không quan bếp của những quán ăn. Nguyên nhân là vì những sản phẩm này khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gây nên nhiều hệ lụy về sức khỏe, vì vận cần được thay thế bằng phương pháp chế biến hiện đại hơn.

Sử dụng nồi nấu súp bằng than

  • Hạn chế dung tích nấu: Các dòng sản phẩm nồi súp bằng than thường có dung tích nhỏ nên thường không đảm bảo năng suất nấu, đặc biệt là với những quán ăn nhà hàng cần đáp ứng số lượng lớn suất ăn trong ngày.
  • Tốn thời gian công sức: Quy trình chế biến khi sử dụng nồi dùng than cũng rất thủ công. Các bạn cần mồi than và canh chừng thành phẩm trong nồi sôi liên tục mới có thành phẩm súp ngon và hấp dẫn.
  • Không đảm bảo vệ sinh: Khi sử dụng bếp than các khí thải và khói bụi từ than bay ra ngoài không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn làm mất vệ sinh thực phẩm. Nếu không cẩn thận khói bụi có thể bay vào tô súp của thực khách trong quán. Ngoài ra, việc đun nấu bằng phương pháp này còn để lại vệt khói đen trên tường, trần nhà, thành nồi gây mất thẩm mỹ.
  • Tốn nhiều chi phí: Không giống như nhiều người nhầm tưởng, việc sử dụng nồi than để đun nấu sẽ tiêu tốn nhiều chi phí hơn hẳn nồi điện. Mặc dù giá mua than tương đối rẻ nhưng với dung tích nồi nấu lớn hoặc cần SLL bát súp trong ngày thì bạn sẽ phải đốt nhiều than hơn. Ngoài ra bếp than dễ hỏng hóc và độ bền không cao, bạn cũng sẽ mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa và thay mới.

Tóm lại, tưởng chừng như việc dùng bếp than sẽ tiết kiệm chi phí nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Nếu so sánh cùng 1 thang đo là dùng tích nồi thì việc dùng than để đun sôi nước sẽ tốn nhiều chi phí hơn là sử dụng điện.

2. Nồi nấu súp bằng điện công nghiệp có gì đặc biệt?

Nhằm khắc phục tối đa những yếu điểm của các phương pháp truyền thống, các chuyên gia đã cho ra đời loại nồi nấp súp bằng điện siêu hiện đại. Với thiết kế sang trọng, hiện đại, tính ứng dụng cao chắc chắc sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

1.1. Cấu tạo

Đặc trưng của các dòng nồi súp điện là tạo độ nóng bằng thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt để nấu chín thành phẩm bên trong lòng nồi. Cấu tạo sản phẩm gồm:

  • Quai cầm: Được làm hoàn toàn bằng Inox nguyên khối, không dẫn nhiệt, bố trí cân xứng 2 bên hồng nồi, giúp quá trình bưng bê, di chuyển nồi được thuận tiện hơn.
  • Thanh nhiệt: Là bộ phận được gắn cố định dưới đáy nồi, có tác dụng sinh nhiệt, đun sôi nước để làm chín các thành phẩm bên trong
  • Hệ thống van xả: Thương được thiết kế ngay dưới bệ đỡ có tác dụng loại bỏ lượng nước dùng dư thừa còn sót phía trong nồi, không cần phải dùng sức như các loại nồi cổ truyền
  • Bảng điều khiển tự động: Thường được lắp đặt cố định ở phía ngoài, hỗ trợ hệ thống đèn báo cùng núm điều chỉnh và công tắc nguồn để tăng – giảm nhiệt độ. Hộp tủ điện kèm aptomat sẽ tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố bất thường như: chập cháy, phát nổ để đảm bảo an toàn.
  • Chân nồi: Thiết kế 4 chân trụ tác rời và có thể điều chỉnh độ cao phù hợp lắp đặt trong nhiều không gian bếp.

Cấu tạo chi tiết của nồi nấu súp bằng điện

 

1.2. Công dụng

Nồi nấu súp bằng điện được xem là dòng sản phẩm đa nhiệm có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: Nấu súp, nấu bánh chưng, ninh xương … Việc đầu tư nồi nấu súp bài bản ngay từ ban đầu sẽ giúp cải thiện hiệu suất phục vụ, đáp ứng nhu cầu ăn uống của đại đa số khách hàng. Từ đó, giúp nâng cao tối đa lợi nhuận, tận dụng hiệu quả các chi phí cơ hội.

Công dụng của nồi nấu súp

3. Ưu điểm của nồi điện nấu súp

Nồi nấu súp sử dụng điện đang dần trở thành trợ thủ đắc lực cho những quán ăn nhà hàng quy mô lớn nhỏ nhờ những ưu điểm nổi bật như:

3.1 Nhanh, tiện lợi

Nếu như trước đây việc sử dụng nồi than nấu món súp có thể mất từ 40 – 60 phút thì việc dùng nồi điện công nghiệp có thể rút ngắn 1/2 thời gian. Qua đó giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hàng quán, khách hàng của bạn cũng không cần chờ đợi quá lâu.

3.2 Đa năng

Ngoài công dụng nấu súp, nồi công nghiệp với thiết kế đặc biệt giúp bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn khác nhau. Bạn có thể đầu tư để phục vụ cho nhiều mô hình kinh doanh với thực đơn đa dạng, đảm bảo chất lượng thành phẩm cực ngon và hấp dẫn.

Nồi hẩm súp đa tính năng

3.3 An toàn và sạch sẽ

Các dòng nồi súp điện được sử dụng đến 5 lớp inox cao cấp nên độ bền vô cùng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quy trình chế biến hoàn toàn tự động, không phát sinh khói bụi như sử dụng nồi đun than nên khách hàng có thể an tâm thưởng thức thành phẩm

Ngoài ra, đối với những đơn vị sử dụng nồi điện cũng được xem là tiêu chí quan trọng giúp cho quá trình xin giấy phép kinh doanh được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

4. Giá nồi inox nấu súp công nghiệp bao nhiêu?

Qua khảo sát, các dòng sản phẩm nồi nấu súp bằng điện trên thị trường hiện dao động từ: 2.800.000đ – 7.000.000đ. Chi phí phí thực tế có thể dao động phụ thuộc vào dung tích cùa từng dòng, cụ thể

Dung tích Báo giá
Nồi 20L 2.800.000 VNĐ
Nồi 50L 4.200.000 VNĐ
Nồi 100L 5.700.000 VNĐ
Nồi 120L 6.200.000 VNĐ
Nồi 150L 7.000.000 VNĐ

5. Các tiêu chí chọn mua nồi nấu súp bằng điện tốt

Với vô vàn các dòng sản phẩm trên thị trường khiến bạn băn khoăn trong việc chọn mua? Đâu là dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn! Hãy dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

5.1. Chất liệu

Hiện trên thị trường đang rao bán rất nhiều loại nồi nấu súp với đa dạng các chất liệu khác nhau như: Nhôm, Thép, Inox. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì chúng tôi khuyên quý khách nên lựa chọn dòng nồi được làm bằng inox 304. Bởi dòng nồi này có khả năng chịu nhiệt cao, cách nhiệt tốt, không bị oxy hóa theo thời gian, không sản sinh các chất độc hại trong quá trình chế biến.

Nồi nấu công nghiệp với các dung tích đa dạng

5.2. Dung tích

Chi phi sẽ luôn song hành với kích thước vì vậy dung tích nồi cũng là tiêu chí bạn cần quan tâm trước khi chọn mua. Trước hết, cần xác định được nhu cầu sử dụng thực tế tại đơn vị, số lượng suất ăn cần có trong ngày để đưa ra lựa chọn thông minh nhất.

  • Nếu nhu cầu chỉ ở mức cơ bản, phục vụ lượng khách hàng nhỏ thì chỉ cần mua sản phẩm có dung tích từ 20L- 80L
  • Nếu nhu cầu ở mức cao hơn, thuộc quy mô khách hàng, trường học, xí nghiệp thì nên chọn nồi có dung tích >100L

5.3 Cơ sở phân phối

Chỉ cần search keyworld “mua nồi súp điện” trên Google bạn sẽ thấy hàng trăm đơn vị đang chào bán sản phẩm. Tuy nhiên, hãy ưu tiên lựa chọn những cơ sở có tên tuổi lâu năm trên thị trường, địa chỉ bán hàng rõ ràng, có xưởng sản xuất, chính sách bảo hành dài lâu.

Nếu cần thận hơn có thể tham khảo review trên các hội nhóm kinh doanh thiết bị bếp trên Facebook, Diễn đàn…

6. Quang Huy – địa chỉ bán nồi nấu súp điện uy tín, giá rẻ

Trong 10 năm trở lại đây, Quang Huy đã trở thành một trong những thương hiệu phân phối thiết bị bếp nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội cũng như trên cả nước. Ngay từ khi ra đời, đơn vị đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng nhờ những chiến dịch PR, quảng bá đơn giản, chân thực nhất.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể tới các loại nồi điện nấu súp, nồi nấu nước lèo điện, nồi nấu phở… Mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng nổi trội khác nhau, đảm bảo mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

hệ thống chi nhánh quang huy

Ngoài ra, Quang Huy là một trong những đơn vị hiếm hoi trên thị trường có đầu tư hệ thống nhà máy, phân xưởng. Điều này lý giải vì sao giá bán nồi nấu súp tại cơ sở luôn ở mức thấp nhất nhưng chính sách bảo hành vẫn tương tương các hệ thống khác.

Với lợi thế nhà xưởng thì Quang Huy cũng sẵn sằng tiếp nhận mọi Oder chế tác riêng sản phẩm theo mong muốn của khách hàng. Cam kết, các sản phẩm sẽ là độc nhất trên thị trường, mang đậm cá tín của chủ sở hữu.

Hy vong, nội dung trong bài viết đã phần nào giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về nồi nấu súp bằng điện. Nếu vẫn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp thì bạn có thể qua trực tiếp hệ thống chi nhánh của Quang Huy để tham khảo và nghe tư vấn.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan