Skip to main content

Cách Làm Phở Chiên Trứng: Ngon, Giòn, Như ngoài hàng

499 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Phở chiên trứng – Đây là món ăn lạ miệng mà ai đã thưởng thức đều đánh giá rất ngon và ngỏ ý xin công thức làm. Vậy nên, Quang Huy muốn chia sẻ với các bạn cách làm do chính mình tự làm và đúc kết được trong quá trình khám phá các món ăn. Hy vọng các bạn cũng sẽ nắm được bí quyết dưới đây.

1. Phở trứng chiên – món ăn bình dân hương vị tuyệt hảo

Phở chiên trứng không phải sơn hào hải vị nhưng vẫn rất hấp dẫn thực khách. Miếng phở giòn giòn thơm mùi trứng, khi ăn còn có thể nghe thấy tiếng “sột soạt” vô cùng thích thích vị giác.

Phở chiên trứng

1.1 Phở và trứng dễ mua

Muốn nấu thành công món ăn này cần trứng và phở, đây đều là những thứ rất dễ mua. Bạn có thể thấy ở chợ, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm nhỏ đều được bày bán. Nếu ở quê thì thường gia đình nào cũng có sẵn trứng gà lưu trữ do gà nhà đẻ ra, bánh phở khô thường được chuẩn bị cho bữa sáng. Vậy còn chần chờ gì mà không đổi món cho gia đình mình thêm phong phú.

1.2 Chế biến đơn giản

Bánh phở chiên trứng là một món ăn vẫn còn khá mới lạ với nhiều người khiến mọi người tò mò muốn thử. Khi thử rồi thì ai cũng đều mê. Mọi người đều nghĩ một món ăn ngon thế này thì cách làm sẽ rất khó và phức tạp nhưng không phải đâu nhé. Cách làm cực kì đơn giản, không tốn thời gian chỉ vài phút là xong một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Làm phở trứng chiên đơn giản

1.3 Hương vị hấp dẫn

Với mùi vị thơm, ngon giòn tan trong miệng món phở chiên trứng có thể là một món ăn xế, ăn chơi hoặc ăn vào bữa sáng thì đều tuyệt vời cả. Khi ăn món ăn này mọi người đều có nhận xét là ăn rất lạ miệng và độc đáo. Nếu đã nếm qua hẳn sẽ không quên được khoảnh khắc đặc biệt khi ăn món này.  

1.4 Giá thành rẻ

Thông thường bánh phở chỉ khoảng 20.000 đồng/kg, trứng gà khoảng 3000 đồng/quả. Với số lượng trên cùng gia vị sẵn có tại nhà bạn có thể làm 5-6 phần ăn. Như vậy tính ra chỉ mất khoảng 10.000 đồng một phần ăn sáng. Thật sự rất rẻ, ít có món ăn nào ngon mà lại không tốn nhiều tiền đã có thể thưởng thức như vậy đâu.

phở chiên trứng giá rẻ

➤➤➤ TÌM HIỂU: Cách làm món phở xào ngon, không bị nát

2. Cách làm phở trứng chiên tại nhà như thế nào?

Bánh phở chiên trứng làm không quá khó, cũng không mất nhiều thời gian. Do đó, thay vì phải mất tiền đi ăn, bạn cũng có thể làm phở chiên trứng ngay tại gia đình mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm ngon, giòn tại nhà như sau:  

2.1 Nguyên liệu cần có

  • 2 quả trứng gà ( trứng vịt )
  • 200gr bánh phở
  • 2-3 nhánh hành lá
  • ¼ thìa nước mắm
  • 5 thìa dầu ăn
  • Hạt tiêu, muối, mì chính, hạt nêm

Nguyên liệu làm phở trứng chiên

Những nguyên liệu chúng tôi vừa kể trên rất dễ tìm kiếm, luôn có sẵn trong nhà bếp. Mọi người có thể làm được món bánh phở chiên trứng giòn, ngon đậm chất Hà Thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu món ăn này với nhiều kiểu khác nhau, có thể ăn kèm cùng thịt bò tùy theo khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình.  

2.2 Các bước chiên

  • Bước 1: Bạn sẽ phải luộc bánh phở với nước sôi cho chín mềm, sau đó sẽ vớt ra rửa với nước lạnh rồi để ráo. Cách làm này sẽ giúp sợi phở khi ăn sẽ dai, ngon mà không hề bị nhũn. Sau khi nguội bạn sẽ dùng kéo cắt thành từng miếng khoảng 3-4cm sao cho vừa ăn.
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng gà (trứng vịt) vào 1 cái tô rồi đánh đều sao cho lòng đỏ và lòng trắng trứng mix đều với nhau. Nêm thêm một số gia vị cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi, đổ bánh phở đã cắt ở bước 1 vào rán cho vàng. Lưu ý một chút là đợi mặt dưới vàng hẳn chúng ta mới lật lại, không lật quá sớm, nhiều lần sẽ bị nát.
  • Bước 4: Khi phở đã vàng giòn, khuấy trứng cho tan đều rồi đổ vào phở rán tiếp. Lần lượt rán từng mặt bánh cho giòn sau đó cho ra cái rổ hay vỉ để ráo dầu. Trứng rất nhanh chín nên bạn phải chú ý không để lửa quá to, dễ bị cháy đấy.
  • Bước 5: Để phở vừa nấu ra đĩa, lật mặt có trứng lên thêm một chút hành lá, rau mùi để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt hơn. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc nước sốt dạng sệt thì ngon tuyệt cú mèo.

Làm phở trứng chiên

Chỉ với các công đoạn đơn giản như trên bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon ngay tại nhà. Bánh phở mềm bên trong giòn bên ngoài, cùng với trứng béo ngậy hòa lẫn lại với nhau đã mang đến một hương vị mới lạ và hấp dẫn.

✔✔✔ XEM TIẾP: 10 địa chỉ bán phở cuốn ngon ở Hà Nội – Nên ghé 1 lần 

4. Một vài lưu ý giúp món phở trứng chiên hoàn hảo

Muốn làm phở chiên trứng giòn ngon mà không bị ngấm dầu thì nên dùng chảo có lòng sâu, đặc biệt phải chống dính. Khi rán nên cho dầu ăn ngập 1/2 chảo. Đợi khi dầu trong chảo đã nóng già sẽ đổ phở vào rán. Sau khi phở đã vàng phải vớt ra ngay, để lên khay cho ráo dầu, tránh ngâm quá lâu. Đây là một cách đơn giản nhưng loại bỏ được khá nhiều dầu thừa bên trong. 

Chiên phở trứng bằng chảo lòng sâu

Bạn có thể tìm mua bánh phở tại các khu chợ, siêu thị hoặc tại các quán ăn. Bánh phở khi mua về phải không có mùi ôi thiu, mềm và không bị nhũn, nếu không sẽ tác động đến hương vị món ăn. Bạn nên chú ý thời gian luộc, không nên để trong nước quá lâu sẽ khiến cho phở bị dính vào nhau. Khi ăn cùng trứng sẽ không còn ngon nữa 

Bên cạnh đó, trứng cũng là một trong những yếu tố quyết định để món phở chiên trứng được ngon hơn. Bạn nên chọn những quả có vỏ bên ngoài bóng mịn và không sần sùi, hoặc lắc nhẹ trứng nếu không xúc xắc là trứng mới. Ngoài ra bạn cũng không nên chọn trứng có mùi hôi tanh hoặc vỏ bị rạn nứt nhé!

Như vậy bạn đã học thành công món phở chiên trứng tại nhà rồi. Rất đơn giản phải không nào? Không chỉ thế nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng quán thì món ăn này là một gợi ý không tồi đâu. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan