Skip to main content

Phở Gà Kỳ Đồng: Tiết lộ 5 lý do khiến quán luôn chật kín

1.600 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu đã từng đến Phở gà Kỳ Đồng hay chỉ tình cờ ngang qua đây thì khung cảnh đập vào mắt bạn chắc chắn là hình ảnh vội vã, đông đúc người ra người vào. Một địa chỉ bán phở gà không bao giờ vãn khách, vậy lý do nào mà quán làm được như vậy? Cùng tìm hiểu những điều độc đáo đã tạo làm nên thương hiệu này nhé.

1. Nguồn gốc phở gà kỳ đồng có từ đâu?

Cách đây khoảng 50 năm, có một hàng bán phở dạo nổi tiếng khắp quận 3. Ngày nào chiếc xe cũng rong ruổi trên các con phố, ngõ hẻm và tạo nên một nét quen thuộc không thể thiếu vắng với cư dân quanh đây. Khi việc kinh doanh phát triển, số lượng thực khách gia tăng thì xe bán lưu động không thể đáp ứng được nữa. Người chủ đã quyết định mở quán ăn cố định và địa điểm chính là hẻm 14 ngõ Kỳ Đồng.

Quán phở gà Kỳ Đồng

Cứ như vậy quán làm ăn ngày càng đi lên không chỉ về chất lượng và cả về danh tiếng, tạo nên một thương hiệu danh bất hư truyền gần nửa thế kỷ qua. Không chỉ được người dân Sài Thành yêu thích, quán còn có rất nhiều khách nước ngoài, khách du lịch tìm đến để thưởng thức.

Khi tìm hiểu về cửa hàng, bạn sẽ phát hiện ra một điều khá thú vị đó chính trước đây quán không hề bán phở cũng chẳng có miến gà. Mãi sau này món ăn mới được thêm vào để thực đơn phong phú hơn nhưng không ngờ lại thành ngay best seller. Có lẽ bởi nó hợp khẩu vị người Sài Gòn cũng như có những vị ngon riêng khó cưỡng.

Bạn có thể tìm quán theo chỉ dẫn sau: Đến Đường Kỳ Đồng ở quận 3 TP. Hồ Chí Minh, rẽ vào hẻm số 14, cách đầu hẻm hơn 100m sẽ thấy tấm biển “Phở miến gà Kỳ Đồng” gắn trên tường

Tuy nhiên quán lại ở ngõ bên cạnh, số 14/5 Kỳ Đồng, bạn cứ thấy chỗ nào xe ra vào tấp nập thì đích thị đó chính là nơi bạn cần đến.

2. Điểm độc đáo tạo nên thương hiệu phở gà Kỳ Đồng

Và tất nhiên không phải tự nhiên mà quán có được thành công như hôm nay. Điều đó có được là nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực và luôn đặt cái tâm lên hàng đầu của người chủ. Nhờ đó, phở Kỳ Đồng đã tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng khách hàng.

điểm đạc biệt phở kỳ đồng

2.1 Hương vị có 1 không 2

Hương vị thường để nói đến nước dùng, tuy nhiên ở Kỳ Đồng cái có 1 0 2 ấy lại chính là hương vị thịt gà. Quán sử dụng 100% gà ta để làm phở, thịt tươi ngon, chắc, ăn rất ngọt không hề bị bở một chút nào. Phần da vàng bóng, bắt mắt, nhai một miếng mà giòn sần sật, chấm thêm muối tiêu lại càng ngon. Để có được nguồn hàng chất lượng quán đã tuyển chọn kỹ càng và chấp nhận mua giá cao hơn, đặt lợi ích cho người ăn lên hàng đầu.

Nước phở ở Kỳ Đồng được hầm từ xương gà thay vì xương lợn hay bò, nấu liên tục trong 3 đến 4 tiếng tạo ra cái vị thanh thanh, ngọt nhẹ rất đưa miệng. Phở sẽ ăn kèm với đầy đủ giá trụng, rau thơm, chanh, ớt, tiêu, tương… và cả quẩy giòn giòn.

2.2 Không gian giản dị, gần gũi

Tuy là một quán có tiếng nhưng khi đến đây bạn vẫn cảm nhận được sự gần gũi thân thiện, mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. Quán sạch sẽ, rộng thoáng mát bàn ghế sử dụng loại chân cao, kê sát nhau và gần như luôn kín chỗ.

không gian quán kỳ đồng

Khu chế biến của quán nằm ngay cạnh cửa vào, không gian mở nên khách hàng có thể nhìn thấy và yên tâm hơn về chất lượng đồ ăn. Khu này chia ra hai bên, một là bếp chính chế biến phở, chặt gà, lọc gà, … Bên còn lại là quầy giải khát, pha chế phục vụ đồ uống gồm: nước mía, rau má, nước trái cây rất tiện lợi. Giá đồ uống 15k đến 35k một ly.

2.3 Nhân viên phục vụ nhanh nhẹ, dễ thương

Mỗi ngày quán quán phục vụ lương khách đến vài trăm người nhưng nhân viên luôn có thái độ niềm nở, kiên nhẫn đợi khách oder món. Đó có lẽ là do sự chuyên nghiệp, tinh thần làm việc tâm huyết của quán tạo ra. Điều này đã ghi được ấn tượng tốt trong mắt thực khách, giữ chân họ quay lại và dần trở thành khách quen của Kỳ Đồng.

2.4 Giá bán hợp lý

Phở ở đây được chia ra 4 size với bốn mức giá từ 45k, 50k, 55k và 60k và có mức giá riêng cho size đặc biệt theo topping khách gọi. Nếu so với một bát phở thông thường giá từ 30 – 40k thì giá của Phở Gà Kỳ Đồng có chút cao hơn.

giá phở gà kỳ đồng

Tuy nhiên, nhìn mặt bằng chung và thương hiệu của quán thì mức giá này lại khá hợp lý. Đây cũng là một lý do mà quán luôn đông khách đến vậy.

2.5 Mở cửa đến đêm muộn

Thời gian mở cửa của quán từ 5h sáng đến tận 23h đêm, gần như là nguyên một ngày. Bạn có thể ghé qua bất cứ lúc nào khi có nhu cầu dùng bữa sáng, ăn trưa, ăn tối hay kể cả ăn tối muộn vẫn rất là tiện nha. Quán gần như có thể phục vụ khách hàng trong mọi khung giờ nên nhiều người đã lựa chọn nơi đây là địa chỉ ruột của mình.

➤➤➤ TÌM HIỂU: Những tiệm phở gà ngon nhất tại Phố Cổ

3. Các món ngon nhất định phải oder tại Phở gà Kỳ Đồng

Menu của quán rất phong phú với nhiều món mì, bún, miến, hủ tiếu gà, gỏi gà, tràng trứng… Nếu bạn là người lần đầu đến đây và chưa biết nên thử món nào hãy tham khảo một trong 3 gợi ý sau. Đây đều là cá món bán chạy nhất và được khách hàng bình chọn là món ngon phải thử ở Phở Gà Kỳ Đồng.

món ngon phở kỳ đồng

  • Miến đùi gà xé: Thịt đùi gà luộc chín tới ngọt, chắc mà không hề dai, miến trụng qua nước lèo rồi ăn luôn nên không hề bị nát, vừa tầm. Miến và thịt ăn cùng nhau hợp đến ngờ, thơm ngon đến từng miếng.
  • Phở gà: Bánh phở cũng là một sự lựa chọn bạn nên thử qua, sợi phở ở đây mềm dai mùi rất thơm và ăn không hề nhão. Sợi phở trắng được chan nước lèo hầm từ xương gà tạo nên vị ngon đặc biệt. Kể cả với những khách quen thì dù có ăn hoài vẫn không hề chán. 
  • Gỏi gà: Món này thì có ở nhiều nơi, nhiều quán bán nhưng muốn ăn ngon nhất định phải đến 14/5 Kỳ Đồng. Gỏi được làm từ các nguyên liệu: Hành tây thái sợi, hoa chuối, rau thơm, gà xé trộn thêm lạc rang và các gia vị chanh đường, tỏi ớt. Gỏi được trộn đều tay và gần như khi khách hàng gọi quán mới trộn nên vị rất vừa vặn không bị mềm hay ra nhiều nước. 

➤➤➤ XEM THÊM VỀ MÓN: Phở Bò Kho

4. Cảm nhận thực tế của khách hàng về phở miến gà kỳ đồng

Để có đánh giá khách quan hơn Quang Huy đã khảo sát thực tế ý kiến người ăn tại quán. Đây đều là cảm nhận và đánh giá cá nhân từng người bạn có thể xem thêm như một gợi ý cho mình nhé. 

4.1 Anh Cương – 40 tuổi 

“Tôi ăn ở Kỳ Đồng cũng gần 25 năm từ khi còn đi học đến tận bây giờ vẫn giữ thói quen đến đây. Miến gà ngon, ăn tuần 2,3 lần mà vẫn muốn ăn nữa. Nó hoàn hảo đến nỗi chẳng có điểm nào mà không ưng cả, anh cứ thử đi rồi sẽ nghiện đấy.” 

ý kiến khách về phở kỳ đồng

4.2 Chị Hiền – 35 tuổi

“Nói đến Kỳ Đồng chất lượng tôi rất ưng, cảm giác ăn quán mà hương vị cứ như nhà làm vậy. Nước dùng nó thanh thanh ăn mà không bỏ giọt nào luôn.

Nhưng mỗi cái quán nổi tiếng cũng là một điều bất tiện, lương khách đông quá nên những giờ cao điểm mà chờ được ăn phở thì thành ra đi làm muộn. Tôi nghĩ quán có thể sử dụng nồi nấu phở điện để cải thiện năng suất, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng hơn.”

4.3 Chú Tú – 60 tuổi

Nếu nói về ngon thì có ngon, nhưng để bảo là xuất sắc thì tôi thấy chưa đúng lắm. Có thể nó hợp cho giới trẻ hơn hay là vì tôi đã ăn quá nhiều quán từ Bắc vào Nam rồi, thử cả phở đặc sản Hà Nội rồi. Vậy nên, hương vị thấy cũng không đặc biệt lắm. Thử để biết thì được.

Khi đã nói đến ẩm thực thì có rất nhiều ý kiến khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích từng cá nhân. Tuy nhiên phở gà Kỳ Đồng đã nổi tiếng như hôm nay thì chất lượng chắc chắn cũng rất đáng để thử, biết đâu bạn lại tìm được “chân ái” ẩm thực của mình. 

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan