Thanh nhiệt nồi nấu phở tuy là bộ phận trọng yếu quyết định đến hiệu suất của nồi phở điện nhưng lại là chi tiết dễ hư hỏng và cần thay thế định kỳ. Vậy làm thế nào để duy trì tính bền lâu, ổn định và an toàn nhất của thiết bị khi sử dụng? Cùng Quang Huy khám phá ngay những nội dung sau đây!
1. Tìm hiểu về thanh nhiệt nồi phở điện
Thanh nhiệt nồi nấu phở nhiều vùng còn gọi là mai so hay điện trở nồi phở, thiết bị có tác dụng hỗ trợ làm sôi nước và nấu chín thực phẩm nhanh chóng.
1.1. Cấu tạo
Về cấu tạo, thiết bị này thường thiết kế dạng chữ U, được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp giúp quá trình chuyển hóa năng lượng không bị oxy hóa, han gỉ, độ sáng bóng cao, dễ dàng vệ sinh. Kể cả khi thường xuyên hoạt động trong môi trường nóng và có muối cũng không bị ảnh hưởng nhiều về chất lượng.
Thanh nhiệt thường được cấu tạo bởi 03 lớp gồm:
- Vỏ ngoài: chế tạo từ kim loại dẫn nhiệt inox 304
- Lớp giữa: làm từ vật liệu có khả năng dẫn nhiệt nhưng cách điện tốt
- Trong cùng: sợi điện trở sốt nóng
1.2. Chức năng
Trước đây để nấu một nồi phở bạn phải sử dụng củi, than, gas cũng như rất nhiều vật dụng đi kèm khác mới có thể duy thì nhiệt độ thì hiện nay mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Mai so có tác dụng biến đổi điện năng thành nhiệt năng nên nhiệt độ được tạo ra sẽ đều và ổn định hơn
Điểm đặc biệt là thiết bị này hoạt động rất linh hoạt, Bạn chỉ cần xay bên ngoài hay chiết áp chỉnh nhiệt là có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ sôi theo ý muốn.
Thay vì đun sôi liên tục thì khi thực phẩm và nước trong nồi sôi nó sẽ tự động chuyển về chế độ ủ, sôi liu riu. Nhờ vậy mà việc sử dụng mai so nồi phở điện sẽ an toàn và tiết kiệm điện năng hơn.
1.3. Cơ chế hoạt động
Khi kết nối với nguồn điện, 2 đầu thanh điện trở sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp làm nóng bề mặt thanh nhiệt và truyền nhiệt lượng ra xung quanh nồi. Nhờ vậy, lượng nước trong nồi sẽ được nấu sôi nhanh chóng.
1.4. Công suất
Tùy thuộc vào kích thước nồi cũng như nhu cầu thực tế mà thanh nhiệt nồi phở được chia thành nhiều loại khác nhau như. Vậy nên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn nên tham khảo tư vấn từ đơn vị cung ứng hoặc theo dõi bảng dưới đây.
Dung tích | SL thanh nhiệt | Công suất | Thời gian đun sôi |
Nồi 20 – 50L | 1 | 2 – 3 kW | 30 – 40 phút |
Nồi 50 – 500L | 2, 3 | 10 – 15 kW | 30 – 40 phút |
2. Vì sao cần thay thanh nhiệt nồi phở điện?
Bất kỳ loại linh kiện nào cũng có thời hạn sử dụng, mai so nấu phở cũng không nằm ngoài quy luật đó. Thông thường, thiết bị này chỉ có thể sử dụng trong khoảng 2 năm là phải thay mới. Nếu tiếp tục sử dụng rất có thể gây chập cháy, gia nhiệt chậm, nước lâu sôi….
Ngoài ra, có những trường hợp khách hàng sử dụng sai cách khiến linh kiện bị hỏng trước vòng đời như:
- Nguồn điện kết nối điện áp quá cao so với mức cho phép khiến mai so bị cháy.
- Người dùng sơ ý để nước cạn khiến cho thanh nhiệt hoạt động trong môi trường không có nước và bị cháy.
3. Cách thay thanh nhiệt nồi nấu phở
Khi đến giai đoạn cần thay mới, quý khách có thể tự xử lý ngay tại nhà hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị cung ứng nồi phở để các KTV hỗ trợ. Thông thường quy trình thay thế sẽ tóm gọn trong các bước sau:
- Bước 1: Ngắt điện nồi phở.
- Bước 2: Vặn ốc gắn bên trong và lấy cây thanh nhiệt cần thay thế ra.
- Bước 3: Lắp thanh nhiệt mới vào vị trí tương ứng và vặn đóng chặt ốc lại.
- Bước 4: Test hiệu quả thực tế của thiết bị mới và điều chỉnh ngay nếu có vấn đề
Lưu ý: Cần lựa chọn mai so phù hợp với kích thước nồi cũng như kiểm tra kỹ thông số thông số kỹ thuật của nồi phở điện để được hỗ trợ tốt nhất!
4. Lưu ý khi sử dụng cây thanh nhiệt nồi nấu phở
Để mai so nồi phở hoạt động với hiệu suất ổn định trong suốt vòng đời cũng như hạn chế các rủi ro ngoài ý muốn thì bạn nên đọc thật kỹ các lưu ý dưới đây
- Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng: Sau mỗi lần sử dụng xong người dùng nên cọ rửa nồi và dây thanh nhiệt thật sạch sẽ, không để cặn bã, dầu mỡ bám vào.
- Đảm bảo nguồn điện kết nối phù hợp: Tùy vào công suất nồi phở mà người dùng kết nối lắp đặt nguồn thích hợp để tránh tình trạng điện năng yếu hoặc mạnh làm cháy thanh nhiệt. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo lượng nước có trong nồi luôn ngập thanh nhiệt trong quá trình đun nấu.
- Nên thay thế mai so định kỳ: Với những đơn vị có tần suất sử dụng liên tục cần kiểm tra và thay thế thanh nhiệt khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu.
- Bảo quản: Nếu sử dụng không thường xuyên bạn có thể tháo ra vào bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời
5. Thanh nhiệt nồi nấu phở giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
Giá bán linh kiện cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào chủng loại, kích cỡ, chất liệu và nguồn gốc. Theo khảo sát của chúng tôi thì giá bán trên thị trường của sản phẩm dao động từ 150K – 250K. Với mong muốn khách hàng sử dụng các sản phẩm chính hãng với mức giá tốt, an toàn, tuổi thọ cao nên Quang Huy đã đưa ra CTKM giảm giá sốc.
Cụ thể, giá bán thanh nhiệt nồi phở tại Quang Huy là 200K, nếu trong quá trình sử dụng phát sinh lỗi do NSX sẽ được thay thế miễn phí 100%.
Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Quang Huy được đánh giá là đơn vị sản xuất và cung cấp nồi phở điện cùng những linh kiện, phụ kiện chính hãng, giá tốt nhất hiện nay. Để được tư vấn và chọn mua nồi phở điện cũng như những phụ kiện, linh kiện thay thế cho nồi phở nhanh chóng và phù hợp nhất thì quý khách có thể liên hệ HOTLINE: 0379.377.888
Hy vọng rằng bạn đã có được những kiến thức hữu ích nhất liên quan tới thanh nhiệt nồi nấu phở. Chúc các bạn sở hữu được những sản phẩm ưng ý và kinh doanh thành công! Nếu bạn thấy bài viết có điểm nào sai sót xin vui lòng bình luận ở form bên dưới để đội ngũ CSKH Quang Huy kịp thời chỉnh sửa