Thuê Nồi Luộc Bánh Chưng: 3 Lợi ích, 3 Rủi ro cần biết
Năm hết Tết đến, nhu cầu thuê nồi luộc bánh chưng đáp ứng thị trường mua hàng lớn nhất năm bùng nổ rất nhanh. Người ta chọn thuê vì không có nhu cầu sử dụng liên tục, 1 năm chỉ dùng vài ngày. Tuy nhiên, giá thành thuê mướn hàng cũ đắt đỏ. Vậy nên cũng khiến nhiều người vô cùng lo ngại, không biết chọn phương án nào để tối ưu hiệu quả nhất.
1. Nhu cầu thuê nồi luộc bánh chưng mỗi dịp Tết cực cao
Là một món ăn cổ truyền đã xuất hiện từ thời Văn Lang – Âu Lạc. Món ăn này vẫn giữ nguyên được hương vị, ghi dấu ấn trong lòng con dân đất Việt. Ai cũng mong muốn có 1 công cụ để thực hiện món bánh này với chi phí thấp, hiệu quả cao. Vậy nên, dịch vụ cho thuê mướn nồi rất được ưa chuộng.
Đặc biệt là những người đi làm xa quanh năm, chỉ những ngày Tết mới về nhà thì mua mới là không cần thiết. Chỉ cần thuê trong 3-4 ngày để trải qua không khí sum vầy cùng người thân là được.
Dịch vụ thuê thường niêm yết đầy đủ các thông tin cần thiết như 1 ngày giá bao nhiêu, 1 giờ giá bao nhiêu… Dựa vào nhu cầu nấu ít hay nhiều mà khách hàng có thể chọn thời gian, size nồi vừa phải nên rất tiện. Khi thuê, khách hàng sẽ được nhận trọn bộ làm bánh bao gồm nồi, khuôn làm bánh, hướng dẫn gói bánh, không cần chuẩn bị thêm bất kỳ dụng cụ nào khác.
2. Gợi ý địa chỉ cho thuê nồi nấu bánh chưng giá rẻ, uy tín
Hiện nay, không thiếu địa chỉ bán mới, cho thuê có thời hạn các loại thiết bị luộc hấp dung tích lớn. Dù bạn sinh sống ở tỉnh thành, địa phương nào cũng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ thuê mướn nồi với đa dạng kích thước, giá thành. Đặc biệt việc thuê nồi sẽ dễ dàng hơn với các khách hàng sinh sống tại nội thành khu vực TPHCM, HN.
Khách hàng có nhu cầu chỉ cần truy cập mạng internet, nhập từ khóa “thuê nồi luộc bánh chưng” để tham khảo kết quả. Lời khuyên là nên liên hệ trước qua website hoặc hotline của cơ sở cho thuê để dò giá trước, chọn cơ sở có chi phí thấp để tiết kiệm nhé!
3. Lý do khiến nhiều người đi thuê nồi nấu bánh chưng
Thuê là phương án tiết kiệm chi phí, được lựa chọn khi không thực sự mong muốn sở hữu một món đồ nào đó lâu dài, hoặc không đủ điều kiện mua. Nồi có kích thước to, chiếm diện tích lớn, gây khó khăn trong việc chọn nơi bảo quản . Vậy nên, rất hiếm người “mặn mà” với việc bỏ số tiền lớn để đầu tư.
Thông qua khảo sát, nhiều khách hàng lựa chọn thuê nồi luộc bánh vì một số nguyên nhân sau đây:
3.1 Tần suất nấu bánh không thường xuyên
Bánh chưng thường chỉ được gói cố định trong vài ngày trong năm để chưng lên bàn thờ. Nhiều người chỉ cần dùng trong thời điểm đó, vậy nên mua mới thiết bị lại tốn thêm diện tích.
Hoặc một số dịp cắm trại, giải trí cộng đồng cần có hoạt động gói bánh thì mới sử dụng nồi. Những hoạt động cần dùng đến nồi chỉ từ 1-2 lần/năm, mua mới cũng không biết dùng vào đâu. Để lâu ngày, không bảo quản kỹ còn khiến sản phẩm hư hỏng rất phí.
Thực hiện một bài toán về kinh phí, khi Tết đến xuân về năm nào công ty bạn cũng gói 200 cái bánh chưng để tặng cho công nhân viên. Vậy nên chọn mua hay thuê nồi? Mua mới thì chi phí quá lớn gây thâm hụt ngân sách, dùng xong không ai bảo quản bảo trì. Chọn thuê thì sử dụng 1 lần để mọi người tụ tập làm bánh xum họp cuối năm. Nếu năm sau có cần thì thuê tiếp rất hợp lý.
3.2 Tiết kiệm chi phí so với mua nồi mới
Hiển nhiên là việc thuê bất để dùng trong 1 – 2 ngày giá thành cũng thấp hơn nhiều so với mua mới. Khi mua thiết bị mới, số tiền phải bỏ ra ít nhất gần 7 triệu đồng cho sản phẩm từ 30 – 50 bánh/ mẻ. Trong khi đó, nếu không sử dụng nhiều, bạn chỉ mất 500 – 600 ngàn đồng/ ngày, hoặc khoảng 40 – 50 ngàn đồng/ giờ tùy theo kích thước nồi. Ngay cả người không có kinh nghiệm cũng có thể biết được việc thuê sẽ giảm chi phí xuống nhiều lần.
3.3 Đa dạng mẫu mã, kích thước phù hợp nhu cầu
Nếu cần nấu nhiều trong một lần, tiết kiệm thời gian thì nên chọn nồi to. Các cơ sở cho thuê thường đảm bảo giới hạn về kích thước, kiểu dáng. Khách hàng muốn loại nào thì chỉ cần mô tả nhu cầu sẽ được hỗ trợ chọn mẫu thích hợp. Giá thành thuê nồi to, nồi nhỏ cũng không chênh quá nhiều nên khách hàng có thể yên tâm.
4. Bất lợi khi thuê nồi bánh chưng dịp lễ Tết
Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu nấu bánh liên tục thì thuê không phải phương án tốt, về lâu dài sẽ gây nhiều bất lợi. Thậm chí nếu nấu thường xuyên có khi chi phí thuê sẽ vượt quá số tiền để mua nồi mới.
4.1 Nhu cầu tăng cao, hết hàng nhanh
Vào những ngày cận Tết như 28, 29 thì việc thuê nồi không hề đơn giản khi người người, nhà nhà đều cần gói bánh. Đôi lúc bạn phải chen chúc ở địa điểm cho thuê trong hàng giờ đồng hồ vẫn không chọn được cái nồi ưng ý vì hết hàng. Nhiều người chủ quan không liên hệ đặt thuê trước nên không có hàng là chuyện rất bình thường.
4.2 Mẫu mã, tính năng lỗi thời, hiệu suất kém
Một thực trạng hiển nhiên là đi thuê chỉ được chọn sản phẩm đã qua sử dụng, rất hiếm khi bạn được thuê nồi mới 100%. Thậm chí, bạn sẽ không xác định được sản phẩm này đã qua tay bao nhiêu người. Liệu rằng còn bền bỉ, chức năng có ổn định không. Nếu nồi được dùng quá lâu, cho thuê liên tục thì hiệu suất nấu chắc chắn sẽ giảm đi.
Ban đầu công suất nồi mới có thể từ 100-150 cái. Tuy nhiên sau 1-2 năm cho thuê, không được người dùng bảo dưỡng kỹ thì năng suất nấu chỉ còn lại khoảng 50%.
Thiết bị cũ thường không hiện đại, không có chức năng điều chỉnh thời gian nấu tự động, sử dụng hệ thống củi lửa gây ô nhiễm rất lỗi thời. Không được như các loại nồi điện công nghệ cao, dây chuyền nấu tự động hiện đại ngày nay.
4.3 Tốn thời gian, phát sinh nhiều thủ tục, chi phí
Việc thuê được đánh giá cao vì chi phí thấp nhưng thực tế lại không được như thế. Nếu chọn thuê theo ngày, 1 nồi 100-200L thì giá thuê đã dao động từ 40 ngàn VNĐ/ giờ và 500 – 600 ngàn VNĐ/ ngày. Nếu thuê trong nhiều ngày bạn có có thể thương lượng để được giảm giá, thuê cùng lúc nhiều nồi thì giá thành cũng có sự khác biệt.
Đồng thời, khi thuê mướn bạn phải mất 1 số tiền lớn để cọc. Sau thời gian thuê, kiểm tra nồi không hư hỏng thì tiền cọc sẽ được hoàn trả.. Khi thực hiện thuê mướn nếu không được làm giấy tờ đảm bảo, nhiều cơ sở sẽ tự động nâng giá thuê, khiến khách hàng mất nhiều chi phí hơn.
5. Mua nồi luộc bánh chưng mới giá rẻ “như cho thuê”
Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng thực sự việc thuê nồi hay bất cứ vật dụng nào khác chỉ phù hợp cho người dùng 1-2 lần. Ai có nhu cầu nấu 3-4 mẻ bánh/năm thì nên đầu tư mua một thiết bị mới tại noiphoquanghuy.vn. Lợi ích thu được chắc chắn sẽ khiến bạn không hối hận. Chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm thiết bị nấu bánh chưng giá tốt, kèm theo nhiều ưu đãi “khủng”:
- Thiết bị sản xuất sử dụng chất liệu cao cấp, hệ thống vận hành bằng điện hiện đại tiết kiệm thời gian, công sức.
- Bảo hành vỏ, hệ thống điện bên trong lên đến 12 tháng, thay mới không phát sinh chi phí.
- Giá tốt, thấp hơn các cơ sở phân phối khác từ 500k- 1 triệu đồng/ sản phẩm.
Thuê nồi luộc bánh chưng lợi trong nhất thời khiến nhiều người bị thu hút , nhưng “bất lợi” rất nhiều. Nếu cần dùng với tần suất lớn thì bạn nên chọn mua mới để sở hữu lâu dài nhé!