Skip to main content

Cách Làm Phở Gà Trộn: Thơm, Ngon, Đậm đà, Lạ miệng

100 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Cách làm phở gà trộn sao cho đúng điệu, chuẩn ngon hẳn là sẽ làm khó nhiều chị em nội trợ. Bí quyết để có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu là gì? Công thức sau đây sẽ giúp bạn có được một thành quả đúng như mong đợi!

1. Phở gà trộn – Món ăn nên thử 1 lần trong đời

Không ai biết phở gà trộn được sáng tạo từ bàn tay tài hoa nào. Tuy nhiên, mỗi lần thưởng thức, ta đều phải thầm cảm ơn người đã nghĩ ra món ăn tuyệt vời ấy! Có thể nói, phở gà trộn là tiên phong cho các món trộn khác của thủ đô.

Theo những người bán quán lâu năm nhất kể lại rằng, phở trộn đã xuất hiện tại Hà Nội từ đầu những năm 90. Vậy tính ra, ẩm thực tinh hoa này có “tuổi đời” còn khá trẻ. Món phở “khô” này được ra đời trong hoàn cảnh nào?

món phở gà trộn

Giữa cái nóng oi ả của mùa hè, mấy ai đủ can đảm ngồi ăn tô phở bốc hơi nghi ngút? Không đành lòng, những người chủ quán đã sáng tạo, lôi kéo thực khách bằng món phở “không nước lèo”. Có lẽ, đó cũng là khi phở trộn gà được thêm vào thực đơn của các hàng quán. 

Từng sợi phở trắng ngần, thêm những miếng thịt gà vàng ươm, được ăn kèm cùng rau thơm và nước sốt xì dầu đặc biệt. Gắp một miếng, bạn có thể cảm thấy mọi hương vị như xộc thẳng vào trong từng giác quan. 

Chỉ một tô thôi cũng khiến bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Nếu chưa từng thử phở gà trộn bao giờ thì thật đáng tiếc. Bạn đã và đang bỏ lỡ một món ăn có 1-0-2 tại Việt Nam đấy!

✔✔✔ PHẢI CLICK: 14 Quán phở gà ngon Hà Nội – Ăn là Mê

2. Cách làm phở gà trộn thơm ngon, đơn giản

Làm phở gà trộn rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà. Nguyên liệu cũng rất dễ kiếm và không hề cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc kỹ và làm theo từng bước để đảm bảo thành phẩm ngon và chuẩn vị.

Hướng dẫn làm phở gà trộn

2.1 Nguyên liệu

  • 1 con gà 
  • Gừng, nghệ tươi, tỏi
  • Bánh phở tươi: Chọn những sợi phở có màu trắng tự nhiên, dai và thơm mùi gạo mới. Không nên mua những bánh phở có màu ngả vàng hoặc có mùi chua. Bạn có thể dùng phở sợi khô, tuy nhiên, thành phẩm sẽ không được như ý muốn. 
  • Lạc rang: Ăn thử lạc rang, thấy giòn, bùi mới nên mua. Không mua những hạt bị mốc trắng. Bạn có thể mua lạc về tự rang. Chọn hạt mẩy, không bị lép. Rang trên lửa nhỏ tới khi có thể se rời vỏ là được.
  • Hành phi: Mua loại chiên sẵn hoặc tự chiên tại nhà. Bạn cắt hành theo thớ tròn và thả vào chảo dầu sôi. Đảo đều khoảng 1’’, hành chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. 
  • Rau thơm các loại (tùy sở thích): rau mùi, húng thơm, giá,… Chọn loại rau tươi, không bị dập nát, ít lá úa. 

mẹo chọn gà ngon

Bí quyết chọn gà ngon:

  • Các nguyên liệu trên đều rất dễ kiếm, bạn nên đi chợ từ sớm để có thể mua khi chúng tươi, ngon nhất. 
  • Bạn chọn những con gà có da màu vàng đều và đẹp, không bị xước xát trên bề mặt. Thịt màu đỏ hồng, không có máu bầm, không bị chảy nhớt.
  • Gà không được có những lốm đốm xanh khác màu, khi sờ thấy da căng bóng, có độ đàn hồi, không bị bong ra ngoài. Phần cổ không bùng nhùng quá nhiều mỡ. 
  • Trọng lượng và kích thước của gà không bị mất tương xứng. Ví dụ, nhìn gà nhỏ nhưng lại có cân nặng không hợp lý thì có thể đã bị bơm nước cho căng thịt. 
  • Chọn cơ sở mua gà uy tín, có kiểm dịch rõ ràng. 

2.2 Cách thực hiện

Lưu ý làm theo lần lượt từng bước để tránh bỏ sót các công đoạn. Chỉ cần chưa tới 1 tiếng, bạn đã nấu được món phở gà trộn trứ danh để đãi gia đình.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch gà, xát muối và chanh để khử khuẩn. Lấy 1 củ nghệ, đập dập rồi quét lên khắp mình gà. Làm như vậy, gà sẽ lên màu vàng ươm cực kỳ đẹp mắt.
  • Gừng rửa sạch và đập dập, đem ngâm với nước muối khoảng 15”

các bước làm phở gà trộn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Luộc gà với gừng và một chút muối trong 20”, tắt bếp và để om vung trong nồi khoảng 5-7 phút. Sau đó, vớt ra để ráo, lọc thịt. 
  • Bước 2: Làm sốt trộn: Xào thơm tỏi băm với 1 thìa dầu ăn. Thêm vào 4 thìa nước luộc gà, 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường và khuấy đều. Nếu bạn ăn cay thì thêm ớt xắt nhỏ vào bước này nhé!
  • Bước 3: Hoàn thiện: Trụng phở với nước sôi và cho ra bát tô. Xếp thịt lên phía trên. Thêm lạc rang, hành khô (tùy sở thích) và các loại rau thơm. Bạn rưới nước sốt, vắt thêm nửa quả chanh sẽ khiến hương vị trở nên đúng điệu nhất.

Vậy là món phở gà trộn chuẩn vị đã hoàn thành! Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu và thưởng thức thành quả do chính tay bạn làm ra ngay thôi nào!

3. Lưu ý khi để món phở gà trộn có hương vị hấp dẫn

Cách làm phở gà trộn tuy đơn giản và dễ dàng nhưng lại khó thành công khi thực hiện lần đầu tiên. Để đảm bảo “sổ tay nấu ăn” của bạn đạt chất lượng, khi làm phở gà trộn, hãy lưu ý những điều sau:

  • Không luộc gà quá lâu trên bếp, khiến thịt khô và mất chất. Ngay khi nước sôi, hãy vặn nhỏ bếp để gà được chín từ từ. 
  • Không vớt gà ra ngoài ngay khi vừa tắt bếp, để om vung đúng như các bước hướng dẫn. 
  • Không mua rau kinh giới ăn cùng thịt gà vì có thể gây đau nhức xương khớp. 
  • Nên lọc thịt gà và thái thành những miếng dài từ 5-7cm (cả da gà). Tô phở trộn trông sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều. 

Mẹo làm phở gà trộn ngon

4. Năng suất tăng đáng kể với nồi phở điện

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phở gà trộn nói riêng hay nấu món nước nói chung hãy “sắm” ngay 1 chiếc nồi phở điện để tăng năng suất, ổn định nguồn thu nhập. Với một chiếc nồi nấu phở đa năng, bạn có thể luộc gà, hầm xương, trụng rau, thịt, bánh phở,…

Hơn nữa, trên thị trường hiện nay, sản phẩm được thiết kế với mẫu mã và kiểu dáng vô cùng hiện đại. Bất kể quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ, thiết bị này đều có thể đáp ứng một cách phù hợp. Đầu tư cho nồi điện nấu phở không bao giờ là thừa thãi. Đây chắc chắn là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn giảm tải các công việc trong gian bếp nóng nực. 

Bộ 3 nồi phở điện quang huy

Giá thành nồi phở điện khá hợp lý, chỉ từ 2.5 triệu đồng (tùy dung tích). Nhờ vậy, bạn có thể mua được những thiết bị phục vụ cho công việc kinh doanh. 

➤➤➤ THAM KHẢO: Mua nồi điện nấu phở ở đâu uy tín nhất

Cách làm phở gà trộn “thần thánh” này chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm một công thức hay ho để dành. Món này không những có hương vị thơm ngon mà còn nhiều dưỡng chất. Ngần ngại gì mà không phô diễn tài năng cho gia đình vào những lần sau cơ chứ?

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan