Skip to main content

Các Loại Phở Bò: Nổi tiếng, Đậm đà, Bổ dưỡng nhất

3.993 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Các loại phở bò được đặt tên tùy theo cách chế biến hoặc phần thịt được sử dụng. Người nào sành ăn cũng dựa vào đó để phân biệt và chọn lựa ra hương vị mình yêu thích. Bạn đã nếm được bao nhiêu món trong những cái tên được liệt kê sau đây?

pho-bo

1/ Điểm danh các loại phở bò phổ biến hiện nay

Phở bò vốn là tinh hoa, là cội nguồn. Từ đó, người ta mới có thể sáng tạo ra các kiểu nấu sau này. Khi nguyên liệu được biến tấu và kết hợp theo một số cách riêng biệt. Dù vậy, phở bò vẫn có một chỗ đứng nhất định và không thể thay thế. Ở bất cứ tỉnh thành nào, bạn cũng dễ dàng tìm được một cửa hàng để ghé vào và thưởng thức.

Phở gân bò

Nghe tên chắc hẳn bạn sẽ đoán ngay “nhân vật chính” của cách chế biến này là gì – gân bò. Liệu bạn có đang nghĩ rằng gân cứng nhắc vậy thì nấu phở sẽ tệ lắm? Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ “oan ức” cho món ăn lạ miệng này. 

phở gân bò

Phở gân tuy được cho ra mắt muộn nhưng lại thu hút những thực khách rất riêng. Họ yêu cảm giác được ăn từng miếng gân bò sần sật. Dù đã được ninh nhừ những vẫn giữ được độ dai và ngậy vốn có. Hơn nữa, nước dùng hầm cùng gân còn có độ đặc sánh và đậm đà hơn rất nhiều. 

Phở bò kho

Phần được dùng cho món ăn này phải là thịt bắp pha nạm và có thêm chút gân giòn. Bò kho vốn là cái tên đặc trưng của thành phố mang tên Bác. Và đó cũng chính là nơi sinh ra sự kết hợp giữa phở gạo và bò kho truyền thống. 

phở bò kho

Ban đầu, món ăn mang đến hương vị khá “lạ lùng” bởi có cả sự kết hợp giữa củ cải, cà rốt, khoai tây. Tuy nhiên, phở bò kho ghi điểm cũng do nét độc đáo ấy. Từng sợi phở trắng ngần kết hợp với nước lèo đậm đà, thơm mùi quế, sả. Sự “ấm lòng” khi được thưởng thức chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ quên. 

Phở đuôi bò

Gọi tên như vậy vì đây là món ăn khiến đuôi bò được nâng lên một tầm cao mới. Người ta chẳng ngại ngùng gì việc phải “gặm” từng miếng thịt lớn. Vì tất cả đều đã được hầm nhừ cùng các hương liệu tạo nên mùi vị đặc trưng. 

phở đuôi bò

Bên cạnh đó, phở đuôi bò còn được ưa chuộng vì có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như: đau lưng, mỏi khớp, da sần khô,… Tuy nhiên, những người bị mỡ máu, gout, nóng gan,… không nên ăn món này nhiều. 

Phở tái nạm

Có thể nói đây là “con cưng” của những người yêu thích phở. Kiểu nấu này đã tận dụng phần thịt ngon nhất của bò để tạo nên món ăn tuyệt cú. Đó chính là nạm.

phở tái nạm

Mỗi kiểu nạm sẽ có một số điểm khác nhau nhỏ. Chỉ những người sành sỏi mới có thể nhận biết được điều này. Xét về hương vị, dù cửa hàng có dùng phần nào thì đều mang đến chất lượng tương tự. Phở tái nạm có nước dùng ngọt thanh và trong vắt. Hòa quyện trong đó là những miếng bò vừa ngọt vừa mềm lại còn có độ dai, giòn vừa phải. 

Phở sườn bò

Trong mỗi tô phở đều mang sự kết hợp tinh túy giữa các nguyên liệu khác nhau. Sườn bò khác với sườn heo ở chỗ là miếng thịt dày và thơm hơn. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác cắn một miếng “ngập chân răng” khi thưởng thức phở sườn. 

phở sườn bò

Người ta thường dùng món nước này để đánh thức trí óc vào một buổi sáng uể oái. Tinh thần cũng nhờ vậy mà được tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc nhiệt huyết. Nếu gặp đúng quán biết cách chế biến, bạn sẽ mê đắm phở sườn bò ngay sau 1 lần thử.

Phở tái lăn

Khác với những loại kể trên, tái lăn thưởng sử dụng thịt thăn (có thêm gân) để tôn lên hương vị. So với cách nấu thông thường, tô phở tái lăn này có chứa hàm lượng thấp hơn. Thế nhưng, chúng lại cung cấp hàm lượng protein lớn để ngày làm việc thêm phần năng động. 

phơ tái lăn

Phần thăn sẽ được cắt mỏng và trụng sơ với nước sôi chỉ trong 30s. Chính vì vậy, dưỡng chất và độ ngọt của từng thớ thịt vẫn được lưu giữ một cách tối đa. Đây cũng là cách ăn nhận được rất nhiều lựa chọn để kết hợp với các phần thịt khác như tái chín, tái gầu,…

Phở bò viên

Một cách ăn hoàn toàn mới mẻ khi bạn đã chán những miếng thịt. Xin được gọi tên nguyên liệu chính là bò viên. Trên thực tế, món ăn này không được phục vụ “một mình”. Chúng thường đi kèm với tái, chín, nạm, gầu để tăng thêm phần dưỡng chất.

phở bò viên

Thế nhưng, bạn vẫn có thể thưởng thức tô phở bò viên “nguyên chất”. Nước dùng vẫn mang hương vị như vậy. Tuy nhiên, kết cấu của bò trong từng viên sẽ đem lại cho bạn cảm giác thú vị vô cùng. Tạo cảm giác no bụng nhưng không hề ngán, thậm chí còn muốn ăn thêm.

Phở bò sốt vang 

Món này bắt nguồn từ món bò hầm của người ngoại quốc du nhập vào Việt Nam. Phần thịt được sử dụng chính là nạm và gân. Một số cửa hàng “không có tâm” dùng cả mỡ, khiến món ăn bị ngấy. Gây ấn tượng xấu cho rất nhiều thực khách.

phở bò sốt vang

Tuy nhiên, sốt vang nấu chuẩn thơm và ngọt vô cùng. Nước dùng cũng có độ trong nhất định chứ không hề lợn cợn mỡ. Từng miếng bò được xắt vuông vắn, sau đó đem hầm nhừ. Bạn có thể thấy rõ sự tan chảy ấy ngay trong miệng. Màu sắc bắt mắt của kiểu nấu này cũng cũng là một trong những nét ấn tượng phải kể đến. Người nào ăn hợp vị thì chắc chắn sẽ “nghiện” luôn mà không cần thêm lý do nào khác. 

Phở bắp bò

Bắp bò là phần thịt vừa dai giòn lại vừa ngọt. Khi ăn món này ta có thể dùng chín hay tái đều được. Đây là kiểu ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Những thớ thịt giòn nhưng không hề bị dai mà còn rất nhiều dưỡng chất.

phở bắp bò

Thêm vào đó là miếng nước lèo đậm đà, thơm mùi vị đặc trưng. Phở bắp bò rất ngon khi ăn kèm vài lá húng quế và một chút giấm tỏi. Hương vị ấy chắc chắn sẽ đánh thức mọi giác quan, khiến bạn “đánh bay” mọi căng thẳng.   

Phở lòng bò

Đây là một cái tên “mới nổi” trên thị trường phở bò. Món này khá kén người ăn, bởi không phải ai cũng thích mùi vị đặc trưng của phần lòng. Tuy nhiên, phải thử rồi bạn mới cảm nhận được vị ngon ngoài sức tưởng tượng. Ăn là ghiền ngay từ những “gắp” đầu tiên.

phở lòng bò

Không phải ở đâu cũng kiếm được cách kết hợp như vậy. Ngoài Bắc chưa được phổ biến món ăn này cho lắm. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng tìm kiếm 1 quán ngon và chất lượng khi ở Sài Gòn. Phở lòng bò được phục vụ cùng 1 đĩa muối tiêu chanh và ăn kèm rau ngổ, giá sống,…

2/ Cải thiện doanh số với nồi nấu phở chuyên dụng

Vậy phải làm sao để kinh doanh phở vừa chất lượng lại mang về doanh thu ổn định? Quang Huy đã mang tới giải pháp toàn diện cho các hộ gia đình làm ngành dịch vụ ăn uống. Đó chính là nồi điện nấu phở chuyên dụng. Với thiết bị này, chủ quán có thể giảm thiểu được rất nhiều thời gian trong khâu chế biến.

nồi điện nấu phở chuyên dụng

Không chỉ vậy, sản phẩm còn được thiết kế tinh tế, hiện đại. Khiến mọi không gian đều trở nên sáng bừng và mang phong cách chuyên nghiệp. Hiện nay, Quang Huy sản xuất rất nhiều mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Bên cạnh đó, đơn vị còn có các mã giảm giá, voucher tặng và tri ân khách hàng cũ. CSBH, 1 đổi 1 của công ty cũng rất rõ ràng. Đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi quý khách từ gần đến xa.

➤➤➤ THAM KHẢO: 10 Địa chỉ bán nồi điện nấu phở chất lượng, an toàn nhất

Các loại phở bò trên có thân thuộc với bạn hay không? Nếu có cơ hội, hãy khám phá dọc miền đất nước, còn rất nhiều kiểu kết hợp độc đáo khác. Vì lẽ đó, phở mới có thể tồn tại lâu đời và có những dấu ấn sâu đậm đến vậy!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan