Cách Làm Phở Xào Trứng: Thơm, Ngon, Ăn là nghiện
Bạn muốn học cách làm phở xào trứng nhanh nhưng vẫn phải ngon vậy thì nhất định phải xem bài viết sau. Ngay sau đây Quang Huy sẽ chia sẻ cho bạn một công thức làm siêu đỉnh mang đến hương vị không khác gì các cao lương mĩ vị luôn. Với hướng dẫn này bạn có thể dùng để trổ tài tại nhà hoặc nấu vào dịp có cỗ, tiệc đảm bảo đều sẽ được khen hết lời.
1. Phở xào trứng món ăn bình dân ngon nhức nách
Phở thì vốn đã là một đặc sản của Việt Nam nên khi nấu không nhất thiết là phải có thịt gà, thịt bò hay hải sản, chỉ cần có trứng thôi là đủ. Mới nghe phở xào trứng bạn sẽ thấy có chút gì đó hơi đạm bạc thế nhưng khi ăn thì cái đạm bạc đó lại trở nên cao cấp, sang miệng đến bất ngờ. Phở tươi nấu cùng trứng gà hoặc trứng vịt tạo ra hương vị thơm nhẹ. Trứng được đánh tan khi đảo sẽ bắt vào từng sợi phở, mặc dù không quá nhiều nhưng lại rất hòa hợp kiểu hoàn hảo luôn.
Sở dĩ món ăn này được gắn cái mác bình dân vì nguyên liệu quá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt với phở tươi thêm chút hành lá là đủ rồi. Ngoài tiệm một xuất ăn như này có giá khoảng 15k – 20k mà vẫn đủ làm no bụng. Món ăn có thể dùng thay thế cho cơm hoặc ăn vào bữa sáng đều được. Vì thế, để tiện cho việc ăn uống, thèm là có ăn bạn hãy tham khảo cách nấu phở xào cùng trứng cực ngon sau nha.
➤➤➤ TÌM HIỂU VỀ: Phở Minh
2. Cách làm phở xào trứng đơn giản chỉ trong 20 phút
Trong tủ lạnh thì gia đình nào chẳng có sẵn vài quả trứng rồi, giờ có thêm phở nữa là đủ. Nhưng muốn đậm đà thì khi nêm gia vị bạn cần một số bí quyết riêng nữa, tất cả sẽ được mật mí ngay bây giờ đây.
2.1 Nguyên liệu cần có
- Phở tươi/ khô: 500g
- Trứng gà: 6 quả
- Hành tím: 3 củ
- Hành lá: 50g
- Nước tương
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Ớt, tiêu (nếu bạn ăn cay)
2.2 Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế
Phở mua về bạn không thể xào luôn mà cần sơ chế qua trước, mục đích để làm sợi mềm, tơi khi xào sẽ được đều gia vị và không bị nát. Và ở đây thì Quang Huy sẽ chỉ bạn cách để làm mềm cả 2 loại luôn, nếu bạn sử dụng loại nào thì hãy xem hướng dẫn phần đó nha.
- Phở tươi: Nếu mua loại này thì bước ban đầu làm sẽ siêu nhanh luôn. Bạn chuẩn bị một bát nước nóng khoảng 80 độ C rồi cho phở vào bát. Dùng đũa gỡ nhẹ nhàng cho sợi bung ra để như vậy 2″ thì đổ phở ra rổ và để lên trên một cái bát cho hết nước
- Phở khô: Bạn sẽ phải đun nước sôi trực tiếp trên bếp đến khi nhiệt đạt 100 độ thì cho phở vào luộc. Lúc luộc không cần đậy vung tránh làm nước bị trào ra, dùng đũa lật qua lật lại và nấu trong 5″ là được. Gắp phở ra rổ, rửa lại với nước lọc nguội và cũng để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế hành
Hành có 2 loại là
- Hành lá: bạn bỏ đầu rễ, lá vàng hỏng rồi rửa và cắt thành đoạn dài 3 cm
- Hành tím: bạn bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt lát thật mỏng theo chiều dọc hay ngang đều ok
Bước 3: Đập trứng ra bát
Đập trứng trước ra bát và khuấy tan khi bắt đầu xào hoặc đang xào. Nếu đập quá sớm sẽ làm trứng bị tanh mất do mùi thơm vốn có. Số lượng trứng sử dụng lý tưởng là 3 quả
Bước 4: Xào phở
Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tìm rồi cho phở vào xào. Xào đều tay nhưng phải nhẹ nhàng và để lửa trung bình. Do phở đã chín sẵn nên bạn chỉ cần để một lúc là có thể đổ luôn trứng vào đảo đều rồi. Trộn cho trứng đều với phở, thêm hạt nêm, nước tương vào. Gia vị sẽ không có số lượng cụ thể mà phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
- Cuối cùng, cho hành lá vào đảo lại lần nữa rồi tắt bếp luôn. Nếu ăn ngay thì bạn sẽ gắp ra đĩa, còn chưa ăn thì hãy cứ để trong chảo cho món ăn được nóng.
- Một cách để tăng hương vị cho món ăn đó chính là hãy ốp la 3 quả trứng còn lại, ăn kèm phở xào.
➽➽➽ AI CŨNG XEM: 10 Quán phở bò Nam Định: Ngon, Chất, Nổi tiếng
3. Bật mí cách chọn mua nguyên liệu nấu phở xào trứng ngon
Cách để mua được nguyên liệu nấu chuẩn, còn ngon hơn cả quán hàng đó là:
- Phở: Ngon nhất vẫn là loại tươi được chế biến trong ngày. Ưu điểm là: mềm mịn, sợi dai mướt lúc xào sẽ bắt trứng hơn. Phở mới sẽ có mùi thơm, sờ nóng ấm, không bị nhớt nhìn mịn chứ không bị hằn vết hay cục lên trên. Người bán sẽ làm từ chiều hôm trước để ngày mai kịp bán. Tốt nhất bạn nên mua vào chiều tối, lúc này phở sẽ đạt chuẩn nhất.
- Trứng: Trứng gà tuy bé nhưng sẽ thơm hơn trứng vịt, lúc nấu màu cũng đẹp hơn. Chọn trứng có vỏ màu trắng sữa, vỏ sạch không dính phân, lắc không có tiếng lõng bõng nước thì sẽ là trứng mới đẻ.
- Các nguyên liệu khác: Cùng với 2 nguyên liệu không thể thiếu ở trên bạn có thể biến tấu món ăn đi một chút bằng cách thêm rau củ. Ví dụ như giá đỗ, ớt chuông, rau cải, cà rốt….đều rất hợp nha. Rau sẽ làm bữa ăn thêm đủ chất, đặc biệt còn làm hoàn thiện hơn cho phần hình thức của món ăn nữa đó. Việc mua rau thì cứ tùy theo người nấu, bạn muốn ăn gì thì mua cái đó. Chú ý mua rau còn tươi ngon chứ không chọn loại bị dập nát, nhìn có dấu hiệu hư hỏng.
✘✘✘ AI CŨNG ĐỌC: Cách làm ớt xào ăn phở
4. Lưu ý khi nấu phở xào trứng ai cũng nên biết
Nấu phở xào tưởng dễ mà không dễ. Các lỗi hay gặp đó là món ăn bị dính thành mảng, sợi nát ngắn ra hay nhiều dầu quá ăn ngấy.
Muốn không mắc phải những vấn đề này thì bạn cần lưu ý:
- Không nên trần phở quá sớm vì để lâu quá sẽ bị khô nước, đóng cục lại. Khi xào cần cho thêm nước để từng sợi tơi ra. Tuy nhiên, việc cho nước sẽ làm món ăn nát, kiểu phở nấu không thành mà xào cũng không xong.
- Cho 3-4 thìa dầu sao cho kín mặt chảo là được, nếu cho nhiều quá dầu không tiêu hao được sẽ dính hết vào sợi phở. Nhìn đã ngấy mà ăn thì ngán hẳn luôn.
- Cho lửa vừa vì nếu để to quá dễ gây cháy dưới chảo và hao phở khá nhiều.
Cho dù bạn có đam mê nấu ăn hay không thì cách làm phở xào trứng cũng vẫn luôn là một công thức cực kỳ đáng thử nghiệm. Món ăn sẽ cứu nguy những lúc bạn đói bụng hay ở nhà một mình. Chúc mọi người nấu ăn thành công ha!