Review Hủ Tiếu Cả Cần: Ngon, Nổi tiếng, Giữ lửa 50 năm
Nếu đã là người Sài Gòn thì chắc có ít ai là không biết đến hủ tiếu Cả Cần. Tính đến nay thương hiệu cũng đã tồn tại và phát triển được hơn 50 năm, trở thành một miền tự hào, một nét đặc trưng riêng biệt cho vùng đất này. Tuy nhiên, đâu là lý do chính để quán ghi dấu ấn mạnh mẽ với người ăn đến vậy?
1. Hành trình làm nên thương hiệu hủ tiếu cả cần nổi tiếng Sài Gòn
Nguồn gốc xuất phát điểm của quán Cả Cần đã có từ rất lâu rồi. Vào năm 1969, ông Trần Phần Thắng (một công chức nhà nước quê gốc ở Tiền Giang) đã lên Sài Gòn công tác, mở ra 1 quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, Quận 5 với tên Mỹ Tiên hay chính là Cả Cần sau này.
Lúc đầu quán kinh doanh chủ yếu ẩm thực miền tây, các món mặn ăn cơm và các món nhậu lai dai. Sau đó mới bán thêm bánh bao và hủ tíu. Để giúp quán ăn được nhiều người biết đến, ông Thắng có mời NS.Năm Đa Sa Đéc và Diễn viên Thanh Việt cực kỳ HOT khi đó đến quảng cáo cho quá
Từ đây, khách hàng ngày càng đến thưởng thức nhiều hơn, quán cũng có được những bước đầu kinh doanh khởi sắc.Tuy nhiên, cái chính để Cả Cần thành công và tồn tại được chính là nhờ vào hương vị đồ ăn, sự độc đáo trong cách chế biến.
Đến năm 1972, khi bị đòi lại mặt bằng kinh doanh quán đã đành phải chuyển sang địa chỉ mới ở đường Hùng Vương. Nhân tiện cũng đổi tên luôn sang là “Ông Cả Cần”. Về ý nghĩa tên gọi thì Cần chính là tên của một người rất sành ăn, người này còn được gọi với một cái tên thân mật nữa là ông Cả.
Và ông Thắng đã ghép 2 cách gọi này lại tạo ra tên quán Ông Cả Cần, vừa dễ nhớ ,vừa thể hiện sự ngon của đồ ăn ở đây.
Nhưng đến năm 1979 cả nhà ông Thắng đã chuyển qua Canada và ở hẳn bên đó. Chính vì thế, quán Hủ tíu Cả Cần ngày nay không còn được bán bởi người chủ cũ nữa. Tuy nhiên, vẫn được thừa hưởng công thức và hương vị ngon gần giống với cách làm xưa. Do đó, lượng khách đến quán lúc nào cũng rất đông.
☛☛☛ HỌC NGAY: Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho
2. Đặc điểm nổi bật thu hút khách hàng đến hủ tiếu cả cần
Mặc dù nổi danh là thế nhưng khi được hỏi thì đa số khách hàng lại đều có chung ý kiến rằng: Họ đến với quán vì nhiều lý do chứ không hẳn chỉ vì thương hiệu nổi tiếng. Vậy những lý do thực sự đó là gì?
2.1 Không gian quán thoải mái, sạch sẽ
Nếu như chất lượng đồ ăn thể hiện cho vẻ đẹp bên trong thì không gian quán lại chính là nét đẹp bên ngoài đại diện cho một quán ăn. Với Cả Cần, quán nằm ngay mặt đường lớn. Tuy không quá khang trang nhưng đổi lại không gian bên trong lúc nào cũng được vệ sinh, dọn dẹp rất sạch sẽ.
Khu vực bán hàng có 1 tủ kính lớn để đồ ăn,1 chiếc bàn rộng để chế biến, 1 nồi nấu phở điện giữ cho nước dùng luôn nóng. Còn chỗ ngồi ăn sẽ có 2 khu: 1 là trong nhà, 2 là ở bàn ngay trước cửa. Chỉ cần lượt khách trước đứng dậy là sẽ có người lau dọn bàn, xếp lại ghế ngồi nên sẽ không có tình trạng bàn ăn bừa bộn, mất vệ sinh.
2.2 Nhân viên phục vụ thân thiện
Ngoài 2 điều trên thì khách hàng còn đánh giá rất cao cách mà cửa tiệm phục vụ thực khách. Nhân viên ở quán mỗi ca làm chỉ có 3-4 người cho cả khu vực bếp và order. Thế nhưng họ rất nhanh nhẹn, tư vấn nhiệt tình và gợi ý ngay món ngon nếu bạn chưa biết ăn gì.
Đồ ăn luôn được mang lên chỉ sau khi gọi 3-4 phút nên điều này rất tiện cho những ai muốn thưởng thức hủ tíu nhưng lại không có quá nhiều thời gian chờ đợi. Đây là một điểm công tuyệt vời được đáng giá rất cao giúp khách hàng ngày một yêu quý Cả cần hơn nữa.
2.3 Topping đa dạng, thơm ngon
Topping ăn hủ tíu thì nhiều khỏi nói rồi, thế nhưng cái đáng bàn ở đây là bạn có thể gặp tất cả các loại đó ở Cả Cần quán. Phải nói là cửa hàng đã rất đầu tư khi đa dạng các loại đồ ăn kèm cho bát hủ tíu như: thịt xá xíu, trứng, giò, thịt luộc, sườn non, thịt băm, tóp mỡ, tôm bóc vỏ…đến các loại rau sống đủ cả.
Tuy nhiên, khi đến ăn bạn nên gọi topping theo tên món quán đã lên menu trước, như vậy vừa ngon mà không bị lẫn tạp quá gây ra nhàm chán.
3. Gợi ý một số món nên thử khi đến quán
Ở Cả Cần có 3 món ngon siêu đẳng cấp mà nhất định ai đã có cơ hội ghé qua đều nên thử 1 lần. Và đảm bảo sau lần thử ấy kiểu gì bạn cũng sẽ phải quay lại lần tiếp nữa cho mà xem.
3.1 Hủ tiếu nước
Đầu tiên chính là hủ tiếu nước – món ăn quốc dân của Việt. Một bát đặc biệt sẽ có sợi hủ tiếu trụng bên trên kèm theo thịt xá xíu, xương, tôm, thịt băm. Sau đó, thêm chút hành khô và chan nước lèo hầm đặc biệt vào. Khi ăn bạn sẽ có thêm giá đỗ, cải cúc và các loại rau trần nhúng vào bát để tăng vị ngon cho món ăn.
Món này được nhận xét là có vị ngọt thanh, không hề mặn, ít mỡ ăn cùng sợi hủ tiếu rất hài hòa. 1 tô thập cẩm như vậy sẽ có giá từ 65k – 70k.
✔✔✔ XEM TIẾP: Cách nấu nước lèo hủ tiếu đơn giản
3.2 Hủ tiếu khô
Quán có phục vụ thêm cả hủ tiếu khô, điểm khác biệt giữa 2 loại khô và nước là món khô sẽ có tôm khô, tóp mỡ và nước sốt. Như vậy dù không có nước lèo thì độ ngon món ăn vẫn rất hoàn hảo. Với những ai không thích ăn nước thì đây sẽ là sự lựa chọn rất hợp lý.
Lưu ý lúc ăn bạn hãy trộn thật đều các nguyên liệu bên trong để từng sợi bên trong ngấm đều, khi ăn sẽ rất thơm và vừa vặn. Nếu ai ăn được cay thì có thể cho chút ớt khô vào nữa, kiểu ăn này giúp bạn thưởng trọn vị mặn, ngọt, chua, cay trong cùng một món luôn, rất đặc biệt.
3.3 Bánh bao cả cần
Và cuối cùng nằm trong danh sách món ngon không thể bỏ lỡ của Cả Cần chính là bánh bao. Sau khi ăn 1 tô hủ tiếu, bạn có thể nhâm nhi thêm chiếc bánh bao, đảm bảo no nguyên cả buổi. Bánh bao Cả Cần có các vị thịt trứng, trứng muối, xá xíu, chay khá đa dạng. 100% đều được chủ quán tự làm chứ không hề đi đi nhập từ các xưởng sản xuất công nghiệp khác. Chính vì vậy, bánh bao ăn cuốn cực kỳ, vỏ mỏng mềm, nhân siêu bự, không bị khô, ăn cùng vỏ khá vừa miệng.
4. Review hủ tiếu cả cần – quán ăn thâm niên ở Sài Gòn
Để nói về hủ tiếu Cả Cần thì có quá nhiều nhận xét, đáng giá khác nhau, mỗi người sau khi ăn xong đều có những cảm nhận của riêng mình. Dưới đây sẽ là một số ý kiến mà Quang Huy đã tổng hợp được, các bạn cũng xem thêm để hiểu hơn nhé.
Anh Mạnh (48 tuổi – quê gốc Mỹ Tho ra Sài Gòn làm việc): Nghe nói quán này chính gốc Mỹ Tho nên tôi cũng đến ăn thử xem sao. Công nhận hủ tíu ở đây là ngon thật, nước lèo ăn rất ngọt, ít mỡ, ai sành ăn chỉ cần uống một thìa nước thôi đã biết ngay chất lượng rồi. Quán được cái cho nhiều rau, trong bát đã có giá đỗ rồi mà bên ngoài còn quá trời loại rau sống luôn, ăn rất đã, tôi sẽ còn đến đây ăn dài dài.
Bác Ngọc (58 tuổi – nhà quận 8 Sài Gòn): từ bên nhà tôi qua đây cũng có gần lắm đâu nhưng mà nghiện quá nên tuần cứ phải chạy sang ít nhất 1 lần. Hủ tiếu ở Cả Cần có hương vị rất riêng mà ở Sài Gòn này không quán nào làm được cả. Thịt xá xíu với sườn ăn rất thơm, tươi nên dù giá có hơi cao chút tôi vẫn thấy rất xứng đáng.
Bạn Hải (17 tuổi – nhà ở quận 5 Sài Gòn): em hay qua quán ăn với gia đình, hôm nào bận học thêm tối thì sang ăn một mình rồi đi học luôn. Nhà e ngay gần đây, mà hủ tiếu của quán lại ngon nên cứ qua ăn hoài. 1 bát trộn em ăn là no cả buổi, trong đó nhiều thịt, tôm lại có cả tóp mỡ khô ăn bùi ngon lắm. Có hôm e dẫn bạn bè sang thử rồi đứa nào cũng mê luôn, anh chị ghé quận 5 nhớ đến đây nhé.
Không cần nói quá nhiều, ngày nay danh tiếng của hủ tiếu Cả Cần đã nức tiếng gần xa rồi. Nếu có dịp qua đây bạn hãy dành chút thời gian vô quán thử đi, đảm bảo ngon không hối hận đâu.