Review Hủ Tiếu Dê Tiến Nhân: Ngọn, Lạ, Nổi tiếng, Giá rẻ
Một món ăn lạ mà quen, với nguyên liệu chính từ thịt dê phối cùng sợi hủ tíu – hàng hủ tiếu dê Tiến Nhân nổi tiếng đã nhân rộng hương vị thơm ngon độc đáo này đến khắp khu vực. Nếu có dịp, bạn đừng ngần ngại đến quận 5 để để tận hưởng mỹ vị nhân gian này nhé.
1. Hủ tiếu dê Tiến Nhân – địa điểm ăn ngon nức tiếng ở Quận 5
Hủ tiếu dê đã phá vỡ những quy tắc trước đây về một món ăn chuộng sự thanh nhẹ, cách chế biến đơn giản. Tiêu biểu là hủ tiếu dê Tiến Nhân, cách chế biến món ăn của quán rất cầu kỳ, mỗi mẻ thịt dễ được kỳ công hầm nấu lên đến 8 giờ đồng hồ.
Vì bản chất thịt dê rất dai và có mùi hăng nồng nên công đoạn ninh thịt ngốn nhiều thời gian. Quá trình nêm nếm cũng phải đạt chuẩn để tạo ra món ăn tròn vị nhất. Suất ăn khi hoàn thiện gồm có 2 tô, một tô đựng thịt dê và sốt hầm nóng hổi, tô còn lại đựng hủ tíu và nước lèo thơm ngon. Cắn một miếng thịt ngậy béo, gân dai sần sật, quyện chút sate cay nồng thì mê mẩn toát hết mồ hôi.
- Giá thành món ăn tại Tiến Nhân tương đối hợp lý, dao động từ 30.000đ – 80.000đ/suất
- Địa chỉ: 189B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, Sài Gòn
2. Những điểm thu hút khách hàng đến với hủ tiếu dê Tiến Nhân
Người dân khu vực quận 5 không còn lạ gì món hủ tiếu dê của quán Tiến Nhân, lượt khách ra vào quán lúc nào cũng đông đúc nườm nượp. Vậy rốt cục quán này có điểm gì đặc biệt mà hút khách đến thế?
2.1 Món ăn độc lạ, hấp dẫn
Ưu thế đầu tiên của quán là menu món ăn đặc trưng và hấp dẫn. Đi một vòng Sài Gòn, bạn sẽ rất dễ nhìn thấy những hàng hủ tiếu mực, bò kho,… nhưng hủ tíu dê thì “hiếm có, khó tìm” vô cùng. Đã thế, muốn tìm được một quán ngon chính cống, công thức nấu khác biệt, không hôi, mềm vừa vặn, nước dùng đậm đà tự nhiên thì chỉ có thể đến Tiến Nhân.
Bạn có thể order phần thịt dê thập cẩm, hoặc gọi riêng đùi hoặc móng theo size lớn/nhỏ ăn kèm, đảm bảo tô thịt dê thơm phức, thoảng mùi lá tía tô và cay hăng hăng của tiêu/sate sẽ giúp bạn giải cảm hiệu quả!
2.2 Nguyên liệu tươi ngon
Đặc tính của thịt dê là tương đối nặng mùi và kén người ăn, thế nên việc chọn nguyên liệu đầu vào phải thực sự kỹ càng. Nếu sơ sẩy mua phải phần thịt kém tươi thì mùi nồng của thịt càng nặng, khó ăn, khó xử lý hơn bao giờ hết. Không để tình trạng này xảy ra, quán Tiến Nhân chỉ chọn lấy nguyên liệu tại những đơn vị uy tín nhất. Mặt khác có hẳn khâu kiểm tra và đánh giá nguyên liệu rất khắt khe. Toàn bộ sợi hủ tiếu, mì đều được nhập tươi từ xưởng thủ công, khi vừa ra lò là xuất ngay cho quán. Thông thường, quán sẽ cắt cử người đi chợ rất sớm để đón đầu nguồn hàng tươi nhất, đảm bảo khi nấu lên chỉ có thể ngon và ngon hơn nữa!
2.3 Cách chế biến cực kỳ công
Không thể qua loa ở khâu chế biến, nhất là khi sử dụng nguyên liệu chính yếu là thịt dê. Nếu bạn chỉ cần ướp muối và sả khử tanh cho gà, hoặc ướp rượu gừng triệt mùi cho bò. Riêng thịt dê lại phải kết hợp 2 nguyên liệu trên mới gia giảm bớt độ tanh đặc trưng. Chưa hết, khi chế biến còn phải kỳ công sử dụng các nguyên liệu như: lá tía tô, hành ngò, tiêu, ớt với định lượng chuẩn xác để làm mềm và tạo hương thơm dễ chịu cho miếng thịt.
Phần ăn chuẩn chỉnh của quán khi bày ra mời khách phải có riêng một bát thịt dê thật nóng, bát còn lại đựng nước lèo và sợi hủ tíu trụng. Cách xử lý nguyên liệu tinh tế của quán chắc chắn sẽ làm ra món ăn hấp dẫn nhất, thịt mềm tan có “một-không-hai”.
2.4 Không gian quán thoáng mát
Nằm trên con đường Nguyễn Chí Thanh Quận 5, hủ tiếu Tiến Nhân nằm kề cận 2 đoạn giao ngã 4 sầm uất. Chính điều này làm nên lợi thế cạnh tranh của quán, đặt bảng hiệu bắt mắt dễ thu hút các thực khách hơn. Kế thừa văn hoá người Hoa nên quán được bài trí theo phong cách Hong Kong.
Bàn ghế và chén bát rất đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, không gian tận dụng tông màu đỏ và vàng làm điểm nhấn. Quán sử dụng nhiều quạt máy lắp xung quanh không gian nên tương đối thoáng mát, mặt sàn sạch sẽ được ông chà chủ lau dọn láng cóng. Nhìn chung, quán Tiến Nhân tạo nên cảm giác dễ chịu và ấm cúng.
2.5 Lên món nhanh chóng
Thông thường những món nào làm từ thịt dê đều có quá trình chế biến cầu kỳ. Quá trình ninh thịt ít nhất cũng 7 – 8 tiếng, thế nên chủ quán lên món phục vụ chậm trễ một chút cũng là chuyện bình thường. Ấy vậy mà khi đến quán hủ tiếu dê Tiến Nhân gọi món, chỉ 2-3 phút sau những phần ăn nóng hổi đã được bày biện đủ. Tác phong nhân viên của quán nhanh thoăn thoắt, mau chóng nhận order và phục vụ khách hàng. Quán cũng sử dụng nồi nấu hủ tiếu điện công suất mạnh mẽ, bảo ôn nhiệt hiệu quả giúp rút ngắn thời gian lên món cho khách hàng.
3. 3 món nhất định phải thử ở hủ tiếu dê Tiến Nhân
Nghe đến món có thịt dê, rất nhiều thực khách ái ngại không dám order vì sợ thịt khi ăn sẽ hôi, sợ nước dùng còn mùi dê không thể thưởng thức được,… Nhưng nỗi sợ này sẽ được xua tan nếu bạn chịu mở lòng thưởng thức top 3 món ngon sau tại quán:
3.1 Hủ tiếu dê
Phải công nhận rằng hủ tiếu dê của Tiến Nhân là món ăn quá sức xuất sắc! 2 Bát hủ tiếu và thịt dê bưng ra thơm nồng khoang mũi, bát thịt dê có màu nâu cam óng ả đẹp mắt, nước dùng hầm từ xương dê nên ngọt lịm, thanh trong. Gắp một đũa thịt dê cắn thử, chất mềm mọng và thơm ngon trong miếng thịt túa ra. Nhanh tay gắp thêm sợi hủ tíu dai dai thanh mát cân bằng lại hương vị, càng ăn càng húp xì xụp thì khách càng đổ mồ hôi, giải cảm nhanh chóng.
3.2 Mì tôm dê
Nếu bạn là tín đồ của các “âm thanh” quyến rũ trong lúc nhai, nhất định phải chọn món mì tôm dê để lót lòng buổi sáng. Khác với hủ tiếu dai dai thơm mùi bột gạo nhẹ nhàng, sợi mì lại thơm mùi khoai – trứng chiên sơ, chất mì bột và mềm mịn hơn. Những con tôm tươi rói căng mọng vừa được luộc tới sẽ có sớ thịt chắc nịch, cắn vào sần sần ngọt nước vô đối và lát thịt dê mềm tan, béo ngậy ăn kèm. Nhờ vậy mà đây cũng là món được rất nhiều khách hàng “nhí” yêu thích, vòi phụ huynh cho ăn vào mỗi ngày đi học.
3.3 Thịt đùi dê
Món thịt đùi dê của quán cực phù hợp với những khách nào đã sành ăn thịt dê hoặc mê mẩn món này. Đến với Tiến Nhân, quán sẽ không làm bạn thất vọng bởi chiếc đùi nào cũng được tuyển chọn kỹ càng nên ú nu mây mẩy thịt. Đùi được hầm rất kỹ và khử mùi sát sao nên thành phẩm thơm ngon, mềm tan chảy. Món này được nấu cùng lá tía tô, chút gừng, tỏi và ớt xay, làm nên độ cay the, ăn vào tê tê đầu lưỡi rất kích thích!
4. Những nhận xét của người ăn về hủ tiếu dê tiến nhân
Bạn đang tìm kiếm những nhận xét công tâm của khách hàng về quán ăn để cân nhắc ghé thưởng thức? Vậy phải điểm qua 3 bình luận dưới đây:
Anh Công Minh – 25 tuổi – dân văn phòng
Mình là người cuồng hủ tiếu, từng ăn qua rất nhiều loại bò, gà, mực, thập cẩm,… nhưng hủ tiếu dê là lần đầu mình nghe đến. Thấy đường Nguyễn Chí Thanh có cửa hàng Tiến Nhân này là mình thử ngay, phải nói ăn rất lạ miệng, ngon, hậu vị không bị chua. Bát thịt dê khá giống với món bò kho miền Nam, nhưng thịt ăn thú vị và khác biệt rõ ràng, có vị ngọt và béo nổi trội nhất. Đặc biệt ở chỗ quán cho rất nhiều rau sống và lá diếp cá, tía tô vào thịt dê nên khi ăn không bị hôi mà còn thú vị hơn, sốt thịt đậm đà càng ăn càng cuốn.
Chị Hương Giang – 38 tuổi – nội trợ
Mình từng tự nấu món thịt dê tại nhà nhưng không thành công vì thịt nặng mùi quá khó xử lý. Thế nhưng phần thịt mà quá nấu lại thơm ngon bất ngờ, không chút tanh hôi hoặc dai cứng. Có lẽ quán sử dụng công thức nấu của người Hoa nên hương vị món ăn độc đáo và khác biệt hẳn. Hay nhất ở chỗ bày riêng thịt và hủ tíu ra 2 bên – điều mà chưa quán ăn nào trước đây làm được. Con gái mình rất mê món mì tôm dê ở đây, cháu khen tôm ngọt, mì thơm và dễ ăn. Mình và gia đình sẽ còn đến ủng hộ quán nhiều nhiều nữa, 1 tuần ăn 1 – 2 lần là vừa đẹp!
Chú Đức Hải – 67 tuổi – Đã về hưu
Thời tôi sống nhiều khó khăn, ít khi nào được ăn món ngon vật lạ, cũng không quen thử những món mới mẻ như món hủ tiếu dê này. Vậy mà một lần tình cờ ăn thử, phải công nhận ngon hơn những gì tôi nghĩ. Quán rất văn minh, chủ quán lịch sự tư vấn tận tình các món cho tôi thưởng thức. Thịt dê quán nấu mềm mại, người cao tuổi có thể ăn và nhai thoải mái, nước dùng đậm đà vừa vặn chứ không bị mặn. Từng sợi dai ngon, không bị bở, dù tôi có ăn lâu nhưng sợi vẫn giữ phom và giữ nguyên vị như ban đầu. Quán xứng đáng để được nhiều người đến ủng hộ hơn nữa!
Hủ tiếu dê Tiến Nhân là một hàng ăn đặc biệt tại quận 5 với thực đơn món độc nhất vô nhị! Liệu bạn vẫn còn giữ ác cảm với thịt dê là hôi – tanh – khó ăn? Vậy phải đến Tiến Nhân trải nghiệm và thay đổi quan điểm nha!