Hủ Tiếu Nhân Quán: Siêu ngon, Nổi tiếng, Khác biệt
Ở Sài Gòn bạn đã được ăn bao nhiêu quán hủ tiếu rồi? Đã có dịp thưởng thức hủ tiếu nhân quán chưa? Đây là một địa chỉ khá nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn được cả các du khách ưa chuộng. Cùng Quang Huy tìm hiểu các thông tin và những nét đặc biệt của quán ăn này trong bài viết sau nhé.
1. Hủ tiếu nhân quán – cơ sở ăn ngon bậc nhất Sài Gòn
Hủ tíu như món ăn ruột không thể thiếu của người dân Sài thành. Họ có thể ăn thay cho cơm, ăn bữa sáng, bữa trưa và ăn luôn cả bữa tối cũng được. Bởi vậy mà các quán bán món ăn này cứ mọc lên như nấm với đa dạng topping từ gà, bò, xương, lươn, hải sản…các thể loại gì cũng có. Nhưng cái tên Nam vang nhân quán vẫn luôn nổi bật và thuộc top quán ăn ngon bậc nhất nơi đây.
Tính đến nay quán ăn đã có gần 30 năm tuổi đời, trở thành nét đẹp bình dị nhưng thân thuộc ở mảnh đất này. Trải qua một quá trình phát triển, phấn đấu hết mình hủ tíu Nam Vang liên lục cho ra những món ăn mới. Đồng thời, thêm nhiều đồ ăn kèm hấp dẫn, cải thiện từ khâu chế biến đến phục vụ để ngày càng đến được gần hơn với khách hàng. Năm 2017 quán đã vinh dự lọt top 10 nhà hàng được người dùng ưa chuộng nhất Việt Nam do Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Doanh Nghiệp Châu Á công nhận.
Gọi một bát Nam Vang đầy đủ sẽ gồm có: gan lợn, lợn luộc, thịt bò, trứng cút, tôm nõn đã lột vỏ, hành lá, hành kho, giá đỗ. Kèm theo một rổ rau sống xanh non nhìn đã thấy ngon. Hương vị món ăn có gì đó mới lạ, đặc biệt là phần nước dùng và nước trộn phở khác hoàn toàn với các quán ăn khác. Có lẽ đây cũng chính là điểm hấp dẫn để thực khách đến ăn hoài vẫn cứ mê mệt.
2. Địa chỉ các chi nhánh hủ tiếu nhân quán
Nhân quán không còn là một quán ăn mà nó đã phát triển thành một chuỗi nhà hàng lớn với 5 chi nhánh có địa chỉ cụ thể là:
- Chi nhánh 1: A68 Nguyễn Trãi, quận 1, TP. HCM
- Chi nhánh 2: 488 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP. HCM
- Chi nhánh 3: 122D Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP. HCM
- Chi nhánh 4: 239 Âu Dương Lân, quận 8, TP. HCM
- Chi nhánh 5: 27Q Âu Cơ, quận 11, TP. HCM
Các địa chỉ này không chỉ nói lên sự thành công của quán mà còn cho thấy sự tận tâm mà đơn vị muốn dành cho khách hàng. Quý khách không cần phải đi quá xa mà có thể thưởng thức ngay tại cơ sở gần nơi mình sinh sống, vừa thuận tiện và tiết kiệm kiệm chi phí đi lại, không sợ nắng mưa.
- Giờ bán hàng: 24/24
- Giá bán tham khảo: 50k -100k/ suất
✔✔✔ NÊN XEM: 10 Địa chỉ bán hủ tiếu ngon nhất tại Quận 4
3. Những nét đặc sắc làm nên thương hiệu hủ tíu nhân quán
Nhiều ý kiến cho rằng họ thích quán ăn này từ những điều giản dị, bình thường nhất đó là món ăn, cách phục vụ hay đơn giản là chính từ không gian, nhìn đâu cũng thấy mê, thấy thích.
3.1 Món ăn đa dạng
Nói món ăn đa dạng thì cũng không hẳn vì quán chỉ chuyên các món hủ tíu. Nhưng cái chính là người bán rất khéo léo khi chỉ bằng ngần đấy nguyên liệu ( bún, phở, mì, và các topping) mà họ có thể tạo ra menu đến cả hơn 10 món lận. Các món ăn vừa lạ vừa quen, ăn không hề bị nhàm chán. Đặc biệt, dù bạn thích ăn nước hay không thì quán cũng đều đáp ứng được nhé.
3.2 Chất lượng đồ ăn tuyệt hảo
Nam vang Nhân Quán chưa bao giờ bị đánh giá kém về chất lượng mà ngược lại quán còn nhận vô số lời khen ngợi. Mọi nguyên liệu mà nhân quán dùng đều được mua trong ngày từ nguồn hàng tươi mới, uy tín. Nhờ đó mà cho dù bạn có đến ăn vào lúc nào đi chăng nữa thì đồ ăn vẫn luôn rất ngon, giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, khi chế biến đồ ăn sẽ được nhúng vào nước một lần nữa để làm nóng lại, đảm bảo an toàn thực phẩm cho kể cả những ai yếu bụng vẫn vô tư ăn được.
3.3 Không gian quán thoáng mát
Khi mở các chi nhánh, quán Nam Vang đã tuyển chọn rất kỹ vị trí, vì thế mà mọi cửa hàng đều có địa thế rất đẹp. Bên ngoài quán mặt tiền rộng, thoáng mát, dễ nhìn thấy. Bên trong sạch sẽ, bàn ghế kê ngay ngắn, khu chế biến làm bằng inox toàn bộ nhìn rất sang trọng, chuyên nghiệp. Hơn nữa quán còn rất đầu tư khi lắp đặt cả hệ thống quán thông gió, loại bỏ mùi đồ ăn không để bám lên tóc hay quần áo cho khách hàng đến ăn.
3.4 Phục vụ có tâm
Quy trình phục vụ của quán Nam vang đúng là rất đi vào lòng người. Ngay khi bạn bước vào quán đã có nhân viên đi ra xếp xe và dẫn bạn vào trong xếp chỗ ngồi. Nếu chưa biết chọn món gì sẽ được nhân viên tư vấn rất nhiệt tình phù hợp cho sở thích mỗi người. Mọi yêu cầu của bạn đều được đáp ứng nhanh nhẹn, nhiệt tình một cách nhẹ nhàng. Đây chính là điểm thưởng lớn giúp khách hàng tin tưởng và đến quán ăn ngày càng nhiều.
➤➤➤ XEM REVIEW VỂ: Hủ tiếu mực ông già
4. Đến hủ tiếu nhân quán nên ăn món gì?
Bạn là team ăn nước hay ăn khô, bạn thích nhiều hủ tíu hay nhiều thịt. Dù sở thích bạn là gì thì ở nhân quán đều đáp ứng được. Trước khi đến ăn trực tiếp bạn có thể tham khảo trước về 2 món ăn này nhé.
4.1 Món khô
Sự khác biệt của món khô chính là ngoài các đồ ăn kèm chính món ăn còn có hành phi, hẹ trần, giá trụng. Nước sốt trộn hủ tíu là sốt trộn tương tỏi, nước tương được nấu lên cùng các gia vị đường, tương ớt, tương đen thêm tỏi băm theo tỷ lệ cụ thể. Tất cả tạo ra độ sánh sệt chứ không hề lỏng như các quán ăn khác. Dùng phần nước này trộn cùng bún, phở, mì nước sốt sẽ ngấm đều đến từng sợi ăn vừa miệng vô cùng.
4.2 Món nước
Với một số người không hợp món khô thì yên tâm bạn có thể dùng sang hủ tíu nước nhé. Nước dùng ở quán được nấu bằng nồi nấu hủ tiếu, lúc nào cũng sôi đều, đảm bảo nóng trong cả quá trình bán hàng. Nồi nước dùng đã được nấu trong 2-3 giờ trước khi mang ra bán tạo ra vị ngọt sắc, chỉ cần mềm thử một chút là có thể cảm nhận được ngay. Muốn thưởng trọn hương vị món ăn thì khi dùng bạn nhớ vắt thêm chút chanh và ăn kèm rau, dưa, ớt nữa.
5. Nhận xét của khách hàng về nam vang Nhân Quán
Nói gì thì nói, muốn biết chất lượng quán ăn như thế nào thì bạn cứ hỏi trực tiếp cảm nhận của khách hàng đến ăn là rõ nhất. Như vậy sẽ vừa công tâm vừa khách quan, Quang Huy đã tổng hợp giúp bạn một vài đánh giá cụ thể như sau:
5.1 Chị Vui ( 34 tuổi ở Quận 3 – Sài Gòn)
Tôi đến quán ăn cũng khoảng 3, 4 năm rồi, sợi hủ tíu mềm dai chứ không bị nát. Thêm phần bò băm vụn ăn cùng nước và phở hay ghê. Bát tôi gọi nước dùng trong không mỡ, nhiều hành, nói chung bạn thích ăn như nào thì cứ gọi đúng thế là quán làm liền. Giá cả tương xứng với chất lượng nên tối thấy hợp lý chứ không có vấn đề gì.
5.2. Anh Quảng ( 55 tuổi ở Quận 11 -Sài Gòn)
Nghe danh cũng lâu nhưng đến khi quán mở chi nhánh gần nhà tôi mới có cơ hội thưởng thức. Món ăn ngon, nhưng tôi chưa cảm nhận được những nét đặc biệt như khách hàng khác ngợi ca. Nó cũng xêm xêm các quán ăn khác mà giá thành lại hơi cao. Đúng là quán có thương hiệu thì giá nó cũng không thể so với mấy quán ngoài vỉa hè được, cũng đáng để mọi người đến ăn thử đó.
5.3 Anh Phú ( 23 tuổi – sinh viên ngoài bắc vào)
Mình vào đây mới thấy cái món ăn này đúng là hay thật, trước ngoài Bắc cứ tưởng nó như phở, bún mà ăn rồi mới biết không phải vậy. Tình cờ đến Nam Vang ăn một lần mà nghiện luôn, mình thích nhất là sợi hủ tíu, với cả phần tôm bóc vỏ sẵn ăn rất hợp. Mỗi tháng mình đều đến ăn ít nhất một lần cho đỡ thèm.
Nhìn chung, chất lượng đồ ăn hay cách phục vụ ở đây đều được mọi người đánh giá khá tốt. Do đó, nếu có cơ hội bạn cũng nên đến thử hủ tiếu nhân quán một lần đi biết đâu lại trở thành khách ruột cũng nên.