Skip to main content

5 Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện: Ai cũng “Nên Xem”

Nồi nấu phở điện là thiết bị công nghiệp hiện đại, mang đến sự tiện nghi cho cuộc sống và giảm nhẹ việc bếp núc cho chúng ta. Sản phẩm có nhiều tính năng cải tiến, điểm mạnh nổi trội nhưng có phải tất cả đều hoàn hảo như vậy. Cùng tìm hiểu một vài khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện và cách khắc phục những vấn đề này nhé

1. Ưu điểm vượt trội của nồi phở điện

Nhờ được tiếp nhận nhiều tinh hoa của khoa học kĩ thuật thời đại 4.0 mà sản phẩm hội tụ vô số các ưu điểm. Khi sử dụng thực thế thì những điểm mạnh này mới bộc lộ và mang đến lợi ích thiết thực cho đơn vị.

Ưu điểm vượt trội của nồi phở điện

1.1 Độ an toàn cao

Như đã biết, cấu tạo nồi có 3 lớp có độ dày dặn cao: bên ngoài là 2 lớp inox 304, kết hợp cùng 1 lớp polythane ở giữa. Thiết kế này giúp giữ nhiệt tốt cho mặt trong nhưng cũng đồng thời tạo ra lớp cách nhiệt ngăn sự tỏa nhiệt ra mặt ngoài.

Tiếp đó, khi sử dụng sản phẩm điện bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề khói bụi, hay rò rỉ khí gas như nấu ở bếp củi và gas thông thường. Điều này vừa giúp bảo vệ môi trường và mang lại sự an toàn cao cho người dùng. 

1.2 Kích thước nhỏ gọn

Nồi làm theo dạng hình tròn, thiết kế giúp giảm tối diện tích để nên phù hợp cho nhiều không  gian nhà bếp khác nhau. Nồi tích hợp phía dưới là hệ thống tạo nhiệt đun nấu, phía trên là phần để nước, như vậy cũng tiết kiệm diện tích đáng kể so với các loại sản phẩm bộ phận nấu và chứa thực phẩm riêng biệt. 

Tính toán này của nhà sản xuất đã đánh đúng nhu cầu cho khách hàng, khi mà “đất chật người đông” thì cái gì nhỏ gọn sẽ mang lợi thế và được ưu tiên hơn hẳn. 

Nồi hủ tiếu bệ vuông

1.3 Giảm bớt chi phí, thời gian

Bạn đã nghe đến việc nồi phở điện giúp giảm bớt chi phí rất nhiều, vậy nó giảm bớt cụ thể là các chi phí gì?

  • Chi phí điện: hệ thống thanh nhiệt của nồi có công suất cao, mang lại hiệu quả đun nấu nhanh chóng, thời gian đun sôi chỉ bằng 2/3 so với khi nấu ga. 
  • Tiết kiệm được thời gian, công sức: Vỏ nồi dày dặn, giữ nhiệt tốt, khi nước đã sôi bạn có thể chỉnh về mức nhiệt nhẹ và giữ nóng trong cả ngày để bán, thao tác đơn giản, dễ dàng. Còn ở các loại sản phẩm khác bạn sẽ cần đun lại nước mỗi khi nguội, rất mất thời gian và cả nguyên liệu đun nấu.

1.4 Đa dạng dung tích

Với các mẫu trước đây, bạn thường phân biệt chúng theo 2 kích cỡ chính là nồi to và nhỏ. Nhưng sang đến nồi phở công nghiệp hiện nay, sản phẩm được thiết kế đa dạng dung tích từ loại 20 lít đến 200 lít. Sự đa dạng này mang đến lợi ích thiết thực cho nhu cầu người mua. 

đơn vị sản xuất quang huy

Chẳng hạn bạn dùng gia đình, kinh doanh quy mô nhỏ thì các loại 20, 30 đến 50 lít là đã đủ dùng. Sang đến quy mô tầm trung bạn có thể dùng loại 50 lít, 70 lít và kinh doanh lớn sẽ sử dụng các size đại lớn hơn. 

Dung tích đa dạng, không bị gò bó trong khoảng nhất định tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng lựa chọn mẫu nồi phù hợp. Nó sẽ giảm nhẹ kinh phí mua vào, bớt thời gian đun nấu, là tối ưu mọi công năng của sản phẩm.  

1.5 Đa tính năng

Bạn có thể hình dung nồi phở điện sẽ hỗ trợ việc đun nấu nhanh hơn, chế biến được nhiều món, đa dạng công năng. Một số khách hàng sử dụng để hầm xương, luộc gà, giò, bánh…một số lại dùng trụng rau, củ, nhúng bún phở hoặc tráng bát đũa. Mục đích sử dụng linh hoạt và linh động theo hoàn cảnh, nhu cầu mỗi người. 

nồi phở nấu đa năng

1.6 Dễ dàng cọ rửa, lau chùi

Nồi phở là sản phẩm của công nghệ mới, phục vụ cho nhu cầu xã hội hiện đại, tiện nghi. Do đó, nhà sản xuất đã tính toán đến cả việc giúp người dùng lau chùi, cọ rửa dễ dàng sau mỗi lần dùng. 

Thiết kê vỏ làm nhẵn, bạn chỉ cần lau bằng khăn mỗi ngày là đã mang lại sự sáng bóng cho sản phẩm, chống han rỉ, nước bên ngoài bắn lên. Dưới đáy có van xả nước giúp bạn lấy ra toàn bộ phần nước còn lại mỗi ngày mà không cần dùng sức khi vệ sinh cuối ngày.

Việc vệ sinh chỉ mất một vài phút mỗi ngày nhưng lại cực kỳ quan trọng. Nó sẽ kéo dài thời gian sử dụng và giữ cho thiết bị luôn sáng sạch như mới.

2. Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện

Nhưng trên thực tế, không có gì là hoàn hảo đến 100 % cả. Cho dù sản phẩm có tốt đến đâu thì lúc sử dụng bạn vẫn gặp phải một số vấn đề có thể do thiết kế hoặc do cách dùng của mỗi người. Cùng tìm hiểu để biết cách xử lý và phòng tránh khi bạn gặp phải nhé.

Mua thanh lý nồi nấu phở cũ

2.1. Chỉ có thể dùng khi có điện

Nồi phở điện sẽ tránh được khí bụi, khí gas nhưng lại hoàn toàn “bó tay” khi mất điện. Đây là nhược điểm dễ thấy nhất của sản phẩm này. Nếu nơi bạn sinh sống có nguồn điện không ổn định, thường xuyên gặp các sự cố về điện thì có thể tính sang một phương án khác để không bị gián đoạn quá trình nấu ăn. 

Giáp pháp ở đây là lựa chọn nồi phở tích hợp điện và gas. Nồi đa năng hơn trong mọi trường hợp, khi mất điện bạn chuyển sang dùng ga và ngược lại. Hiện nay, Quang Huy có bán cả hai sản phẩm cho quý khách hàng chọn lựa. 

2.2. Tốn chi phí nếu sử dụng sai cách

Trong bài viết có nhắc đến việc sử dụng nồi nấu phở như một thiết bị bình thường. Tuy nhiên, bạn cần biết được nó có thể và không thể dùng trong trường hợp nào. Không nên dùng sản phẩm để chế biến các món khô như xào, rán…Thiết bị cũng không có tác dụng để nấu hoàn thiện các món ăn này, bạn chỉ nên nấu các món có nước thôi nhé.

Việc sử dụng sai cách dẫn đến hỏng các bộ phận, nặng hơn nữa dẫn đến cháy hỏng và không thể sử dụng được nữa. Để biết chi tiết hơn về cách sử dụng bạn hãy đọc thông tin về sản phẩm trước, lưu ý những khuyến cáo được cảnh báo trên thân sản phẩm phòng ngừa việc mắc phải.

Mua nồi nấu phở thanh lý có nên hay không?

2.3 Vô tình tiếp xúc với nước sẽ gây chập mạch

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu chẳng may bạn để nước dính vào nồi, đặc biệt là bộ phận có dây điện sẽ rất dễ bị chập, khi cắm điện có thể sẽ bị cháy, nổ rất nguy hiểm. Do đó, nên chọn vị trí đặt sản phẩm là nơi khô, thoáng có thể kê thêm gạch lót dưới chân.

2.4 Chiết áp thường nhảy không đúng

Hiện tượng này xảy ra nhiều ở các thiết bị sử dụng điện và với nồi nấu phở cũng vậy. Chiết áp sẽ nhảy nếu dòng điện không ổn định, tuy nhiên khi sử dụng lâu hoặc gặp sự cố nó cũng sẽ có hiện tượng nhảy không đúng. Hậu quả làm ảnh hưởng đến thanh nhiệt, không đảm bảo được độ sôi và thời gian đun nấu đồ ăn.

2.5 Tuổi thọ thanh nhiệt không cao

Do toàn bộ nhiệt năng của nồi phở đều do thanh nhiệt tạo ra, vì hoạt động với công suất cao, tần suất liên tục dẫn đến tuổi thọ thanh nhiệt không được lâu. Thời gian thay định kỳ tốt nhất cho thanh nhiệt là 12 tháng một lần và mâm nhiệt là 24 tháng.

Thanh nhiệt nồi phở

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu thanh nhiệt bị kém, việc đun nấu lâu thì bạn cũng nên thay thanh nhiệt khác mặc dù nó chưa đến thời kỳ bảo hành. Từ đó, có thể thấy được khi mua nồi phở điện việc chọn thanh nhiệt tốt quyết định rất nhiều đến chất lượng.

3. Quang Huy – Địa chỉ phân phối nồi phở chính hãng, có kiểm định

Quang Huy tự hào là đơn vị bán nồi phở điện đi đầu về chất lượng, uy tín số 1 trên thị trường. Các sản phẩm của Quang Huy liên tục được đổi mới, cập nhật để hiện đại, phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng. Những đặc điểm nổi trội mà chỉ có ở nồi phở Quang Huy:

  • Chất liệu inox 304 thân thiện với người sử dụng, độ bền bỉ và chịu nhiệt tốt. 
  • An toàn, sạch sẽ không bị ảnh hưởng bởi khói bụi hay khí đốt.
  • Kiểu dáng tối giản nhưng đầy đủ thiết bị, tiện nghi

nồi phở Quang Huy

Hơn nữa khi quý khách đến mua hàng tại đây sẽ nhận được vô vàn lợi ích:

  • Giá bán công khai, mẫu sản phẩm chụp chi tiết đến từng bộ phận
  • Bán giá rẻ nhất, mua lẻ rẻ như nhập buôn
  • Mua hàng không cần đặt cọc trước, giao hàng kiểm tra và thanh toán tại nhà
  • Hỗ trợ phí vận chuyển đơn hàng cho các tỉnh thành lân cận 
  • Miễn phí lắp đặt, tư vấn sửa chữa tận tình
  • Bảo hành sản phẩm 12 tháng và bảo trì trọn đời

Quang Huy hứa hẹn sẽ đưa đến tay người dùng những chiếc nồi xứng đáng điểm 10 về chất lượng. 

Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện có thể được giảm bớt nếu bạn chú ý ngay từ khi mua ban đầu và biết sử dụng đúng cách. Nhìn chung, đây là sản phẩm đáng mua và hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này