Skip to main content

Kinh nghiệm mở quán bún hải sản “1 vốn 4 lời”

419 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Trong các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống thì kinh doanh bún hải sản là sự lựa chọn của rất nhiều người. Đặc biệt là những người có số vốn thấp và đang bước vào giai đoạn khởi nghiệp. Trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm mở quán bún hải sản “1 vốn 4 lời” cho người mới bắt đầu.

1. Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Để kinh doanh thành công bạn cần lập ra một kế hoạch chi tiết, cụ thể và đầy đủ ngắn hạn, dài hạn. Vạch ra từng công việc sẽ phải thực hiện, sắp xếp công việc theo đúng thứ tự, khoa học. Và các khoản chi tiêu ít nhất 3 – 6 tháng đầu tiên.

Tiếp theo, bạn cần khảo sát, chuẩn bị địa điểm, chọn mặt bằng, sắm sửa công cụ dụng cụ trang thiết bị cần thiết, kế hoạch giới thiệu và quảng bá quán ăn, tuyển nhân viên…

Quán bún hải sản đẹp
Hình ảnh quán bún hải sản đẹp

Trong khi hoạt động: bạn cần quản lý sát sao lợi nhuận và chi phí đầu tư (thu – chi), quan sát cung cách phục vụ của nhân viên để có những định hướng và điều chỉnh phù hợp. Đặc biệt, dự trù kinh phí cho quán ít nhất từ 3 – 6 tháng đầu tiên là điều vô cùng cần thiết nhằm giúp bạn có phương án thu hút khách hàng hơn.

Nghiên cứu các quán bún hải sản khác, không có gì tốt bằng học từ đối thủ. Không ngừng tham khảo các đánh giá khen chê của khách hàng, bạn có thể dễ dàng đọc được trên các trang mạng.

Lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết. Bao gồm quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên,…

2. Khảo sát thị trường về kinh doanh đồ ăn sáng.

Điều tra những đối thủ mà sau này sẽ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, có thể xác định được nhóm khách hàng để lên kế hoạch chi tiết và tầm nhìn dài hạn.

Quan sát cách trang trí quán bún hải sản, lượng khách, phong cách phục vụ. Tìm hiểu ưu nhược điểm của các đối thủ và từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, hạn chế những nhược điểm , phát huy các ưu điểm đó lên thành một lợi thế của quán bạn.

Tìm nhập nguồn mối thực phẩm sạch, vệ sinh, uy tín. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của tô bún hải sản. Và cũng cũng là yếu tố quan trọng góp phần thành công cho bạn.

Cách trang trí quán bún hải sản như thế nào cũng là một điều cần thiết nhất là những quán lớn. Không gian bài trí và cách trang trí cũng là yếu tố quan trọng khiến bạn thu hút khách hàng.

Trên thực tế rất nhiều quán ăn làm ăn phát đạt nhờ cách trang trí quán tinh tế và lạ mắt. Có thể bạn không biết là không gian thoải mái khiến món ăn trở nên ngon hơn đó.

Nếu như bạn không có sẵn địa điểm kinh doanh, thông thường đối với quán bún hải sản bình dân có diện tích không quá rộng. Địa điểm những quán mặt đường hoặc trong ngõ nhỏ thì thường có mức giá thuê trung bình khoảng 3- 5 triệu đồng/ tháng. Việc lựa chọn được địa điểm tốt góp phần rất quan trọng đến thành công của cửa hàng.

Theo kinh nghiệm mở quán bún hải sản của những doanh nhân đã thành công chia sẻ: Địa điểm tốt cũng đóng vai trò khá quan trọng ban đầu.

Khách hàng có thể tìm kiếm quán ăn sáng của bạn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thiết kế, trang trí quán bún đẹp cũng là một trong những lợi thế khi kinh doanh quán.

3. Bí quyết làm nên thành công của quán bún hải sản.

Xây dựng chiến lược quảng cáo như đặt biển quảng cáo nổi bật, đưa ra những ưu đãi trong thời kỳ đầu như: Giảm giá suất bún cá, tặng kèm đồ uống hoặc ưu đãi khi khách hàng đặt nhiều, combo kèm nước uống,…

Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ thân thiện. Thái độ phục vụ nhân viên là một trong những yếu tố then chốt tạo thiện cảm cho khách hàng.

*Lưu ý: Quán mới mở, khách hàng luôn muốn coi giá và menu của quán. Không ai muốn chuột bạch 1 quán vừa đắt vừa không ngon. Nên nếu tự tin về giá, hãy tìm cách để khách hàng đi lượt qua cũng nhìn được nhà hàng bán gì, tầm giá bao nhiêu, có thể in 1 tầm Menu to dán ngay cửa ra vào cũng là 1 cách.

Ngoài ra, nước dùng là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon và đạt chuẩn hay không, khách hàng có muốn quay lại hay không tùy thuộc phần lớn vào yếu tố này.

Cách nấu nước dùng phở không đơn giản chỉ là ninh hầm xương mà thôi mà cách nêm nếm nguyên liệu, gia vị một cách vừa vặn lại phức tạp, cần người đầu bếp phải có tay nghề cao và có kinh nghiệm.

>>>Xem ngay: Cách nấu bún hải sản ngon để kinh doanh

Để có một nồi nước dùng ngon bạn cần đầu tư một bộ nồi nấu bún hải sản chuyên dụng. Nồi nấu bún bằng điện sẽ giúp cho món bún đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí, giữ được độ nóng cho nước dùng lâu hơn.

Nồi nấu bún hải sản bằng điện
Nồi nấu bún, phở bằng điện chuyên dụng

Trên đây là toàn bộ chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún hải sản “1 vốn 4 lời” được đúc kết lại từ các nhà hàng, quán phở là khách hàng của Quang Huy chia sẻ. Hy vọng với những kinh nghiệm vừa rồi bạn đã có thêm kiến thức cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Để mua nồi nấu bún bằng điện uy tín, chất lượng, bạn hãy tham khảo qua website https://noiphoquanghuy.vn/ hoặc gọi ngay đến hotline 0379 377 888 để được hỗ trợ, chúc các bạn thành công.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan