Skip to main content

Kinh nghiệm mở quán bún riêu

1. Làm thế nào để mở quán với chi phí cực thấp?

Khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình chắc chắn người chủ nào cũng sẽ muốn có một vị trí kinh doanh đắc địa, nơi tập trung đông dân cư để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu đó bạn phải bỏ ra một khoản tiền đầu tư khá lớn để thuê mặt bằng. Thực tế, theo kinh nghiệm mở quán bún riêu, người Việt không ngại đi ăn ở những quán trong ngõ, hẻm, chỉ cần đồ ăn ngon và giá cả cạnh tranh họ sẽ lui tới thường xuyên.

Kinh nghiệm mở quán bún riêu
Quán bún riêu trong ngõ nhỏ

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc kinh doanh trong ngõ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi mở quán trong ngõ bạn cần chú ý đến một số nguyên tắc sau:

Chất lượng bún riêu là yếu tố quyết định đến thành công của quán

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ chuyên nghiệp

Hương vị của bún riêu phải thơm ngon chuẩn vị

Giá cả phải cạnh tranh với khu vực lân cận

Đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu.

2. Một vài lưu ý dành cho dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp.

Nếu bạn mới bước chân vào nghề kinh doanh bún riêu thì tham khảo ngay một số lưu ý về kinh nghiệm kinh mở quán bún sau:

Trong cách nấu bún riêu của từng vùng miền có sự khác nhau về khẩu vị. Bún riêu cua có nguồn gốc ở miền Bắc với mùi vị đặc trưng của cua đồng và mắm tôm, tuy nhiên để hợp khẩu vị của người miền Nam món ăn này có sự thay đổi một số gia vị để phù hợp với người miền Nam.

Tô bún riêu chuẩn vị Hà Nội
Tô bún riêu sườn thơm ngon đậm đà

Giá cả là yếu tố quan trọng giúp cạnh tranh với đối thủ của bạn. Tuy nhiên, chất lượng mới là yếu tố then chốt để thu hút khách hàng.

Ngay ngày đầu khai trương, hãy tạo hiệu ứng đám đông thật mạnh, quảng bá hình ảnh đó lên các trang mạng xã hội, trên truyền thông,… Việc này giúp quán của bạn đến gần với công chúng hơn.

3. Kinh doanh bún riêu cần những thiết bị gì?

Để quán có thể nhanh chóng đi vào hoạt động được bạn cần mua sắm đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng nhằm phục vụ cho khách hàng và cho việc nấu nướng như:

Bộ tủ kính

Tủ kính là một dụng cụ không thể thiếu, nó cho thấy sự chuyên nghiệp. Hơn nữa cũng để khách hàng thấy an toàn vệ sinh thực phẩm trong quán ăn của bạn. Tuỳ vào quy mô bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc tủ phù hợp và tiết kiệm.

Bàn ghế, bát, đũa,…

Số lượng bàn ghế phụ thuộc vào quy mô của quán, thường nếu là quán vừa và nhỏ cần khoảng 8 – 10 bộ. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể mua bàn ghế thanh lý về sơn mới lại.

Các dụng cụ khác như: bát, đũa, thìa, giấy ăn,… cũng là những vật dụng không thể thiếu trong quán của bạn để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bộ nồi nấu bún riêu chuyên dụng

Trước đây, công việc nấu nước dùng cho quán bún hoặc phở tốn rất nhiều thời gian và công sức. Việc sử dụng bếp than tổ ong, bếp củi vừa ảnh hưởng tới sức khoẻ vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nồi nấu bún điện
Nồi nấu bún, phở bằng điện được nhiều người ưa chuộng

Chính vì vậy, ngay từ khi mới ra mắt bộ nồi nấu bún, phở bằng điện chuyên dụng đã được rất nhiều người đón nhận và tin dùng. Bởi những ưu điểm nổi bật như:

Thiết kế hiện đại, tinh xảo

Tiết kiệm thời gian và công sức

An toàn cho người sử dụng

Đa dạng về kích thước và trọng lượng

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chất lượng lâu bền

Có nhiều mức giá cho khách hàng chọn lựa

Mang lại lợi nhuận lâu dài

Với tất cả những ưu điểm trên, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thiết bị nấu nướng phù hợp với mô hình và điều kiện kinh tế của cửa hàng.

Với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mở quán bún riêu hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm nồi nấu bún bằng điện bạn hãy truy cập website https://noiphoquanghuy.vn/ hoặc gọi tới hotline 0379 377 888 để được tư vấn miễn phí.

>>>Xem thêm: Giá bán nồi nấu phở bằng điện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận